กตัญญูคลินิกแบตเตอรี่ ร้านแบตเตอรี่จันทบุรี 082 323 7337กตัญญูคลินิกแบตเตอรี่

ร้านแบตเตอรี่จันทบุรี
จำหน่ายแบตเตอรี่จันทบุรี
ขายเครื่องชาร์จแบตอัตโนมัติ
รับซื้อแบตเก่าทุกยี่ห้อราคาดี

รถสตาร์ทไม่ติด? แบตเตอรี่มีปัญหา? เราพร้อมดูแลแบตเตอรี่ของคุณถึงบ้าน!!

โทร 082 323 7337

หลายคนคงจะค้างคาใจไม่น้อยว่าแบตเตอรี่มือสองดีจริงหรือ? จะใช้งานได้นานหรือเปล่า? "กตัญญูคลินิกแบตเตอรี่" ร้านแบตเตอรี่จันทบุรี จำหน่ายแบตเตอรี่จันทบุรีพร้อมจะไขข้อข้องใจให้รู้กันชัดๆไปเลยว่า แบตเตอรี่มือสองที่ผ่านการฟื้นฟูและตรวจวัดด้วยเครื่องมือที่มาตรฐานจากทางร้านนั้นมีประสิทธิภาพ โดยช่างผู้เชี่ยวชาญด้านแบตเตอรี่รถยนต์ ที่ได้คิดค้นกระบวนการฟื้นฟูสลาย Sulfate (กระบวนการย้อนกลับปฏิกิริยาทางเคมีไฟฟ้า) ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้แบตเตอรี่ของคุณเสื่อม ไม่เก็บไฟ นอกจากนี้แบตเตอรี่มือสองของเราทุกลูกผ่านการวิเคราะห์ผลการฟื้นฟูด้วยเครื่องมือตรวจวัดที่ได้มาตรฐาน ซึ่งเครื่องมือนี้จะทำการวัดกระแส ความต่างศักย์ ความสม่ำเสมอของกระแส และคำนวณออกมาเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่ ว่าแบตเตอรี่ที่ถูกตรวจวัดมีสภาพกี่เปอร์เซ็นต์ มีค่า CCA (ค่าไฟในการจุดสตาร์ทรถยนต์) เท่าไหร่ คุณจึงสามารถมั่นใจในคุณภาพของแบตเตอรี่มือสองของเราได้ และไม่ผิดหวังแน่นอน ความมุ่งมั่นที่จะเป็นร้านขายแบตเตอรี่จันทบุรี ร้านขายแบตเตอรี่รถยนต์จันทบุรี ร้าแบตเตอรี่จันทบุรี จำหน่ายแบตเตอรี่จันทบุรี ที่ลูกค้าได้รับการดูแลทั้งก่อนและหลังการขายคือสิ่งที่เรายึดถือซื้อแบตมือสองคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม!

แบตเตอรี่รถยนต์หรือแบตเตอรี่ตะกั่ว/กรด (Lead Acid Battery ) สามารถถูกฟื้นฟูกลับมาเป็นปกติได้โดยใช้วิธีทางไฟฟ้า และทางเคมี "ร้านกตัญญูคลินิกแบตเตอรี่" แบตเตอรี่จันทบุรี ร้านแบตเตอรี่จันทบุรี ร้านขายแบตเตอรี่จันทบุรี ร้านจำหน่ายแบตเตอรี่จันทบุรี ศูนย์แบตเตอรี่มือสองจันทบุรีของเราเป็น Lab ที่ใช้เครื่องมือที่ทันสมัยและมีน้ำยาฟื้นฟูยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูตรนาโนโพรเทคชั่น ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าแบตเตอรี่มือสองเกรดเอทุกลูกจะใช้ได้อีกยาวนาน นอกจากคุณภาพแล้วราคาที่ถูกกว่าแบตเตอรี่มือหนึ่งเกือบ 3 เท่า จึงคุ้มค่ามากๆ พวกเราส่วนใหญ่เข้าใจผิดมาโดยตลอดว่า ใช้แบตเตอรี่ไป 1-2 ปี ก็ควรเปลี่ยนลูกใหม่ ซึ่งความจริงแล้วแบตเตอรี่รถยนต์ที่ใช้งานมา 1-2 ปี สามารถฟื้นฟูให้กลับมาใช้งานได้อีกนานเป็นปี คุณจึงไม่จำเป็นต้องเสียเงินเป็นพันๆโดยเปล่าประโยชน์ หากสนใจที่จะเริ่มใช้แบตเตอรี่จากกตัญญูคลินิกแบตเตอรี่ ร้านแบตเตอรี่จันทบุรี แบตเตอรี่จันทบุรี ร้านขายแบตเตอรี่จันทบุรี ร้านแบตเตอรี่รถยนต์จันทบุรี ร้านขายแบตเตอรี่มือสองจันทบุรี ติดต่อได้เลย 0823237337
กตัญญูคลินิกแบตเตอรี่ ร้านขายแบตเตอรี่จันทบุรี เรารับดูแลทุกเรื่องเกี่ยวกับแบตเตอรี่ด้วยช่างผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น


 • จำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์มือ 1 และมือสองเกรดเอ ตรวจวัดคุณภาพแบตเตอรี่ด้วยเครื่องมือทันสมัย ได้มาตรฐาน
 • ชาร์จฟื้นฟูแบตเตอรี่รถยนต์ให้กลับมาใช้งานได้อีกยาวเพียง 100 บ.
 • รับเทิร์นแบตเตอรี่เก่าในราคาดี
 • เติมน้ำกลั่นฟรี!!!
 • ตรวจเช็คได้สตาร์ท ไดชาร์จ ไฟรั่ว ฟรี!!!!

ที่สำคัญ เราบริการตรวจเช็ค/เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์นอกสถานที่


ฟรี!!!!ค่าบริการ


เพียงโทร 087-671-8344,082-323-7337

(เฉพาะในเขตอำเภอเมืองจันทบุรี)
มาตรวจสอบสภาพแบตเตอรี่ สภาพรถ สภาพการชาร์จรถได้ฟรีที่ "ร้านกตัญญูคลินิกแบตเตอรี่" ร้านแบตเตอรี่จันทบุรี แบตเตอรี่จันทบุรี ร้านขายแบตเตอรี่จันทบุรี ร้านขายแบตเตอรี่รถยนต์จันทบุรี แบตเตอรี่รถยนต์จันทบุรี ค่าชาร์จฟื้นฟู 100 บาทเท่านั้น ในกรณีที่ฟื้นฟูแล้วไม่ดีอยากเปลี่ยนแบตกับเราไม่คิดค่าลองชาร์จ

แบตเตอรี่มือสองใช้ได้อีกนานประกัน 6 เดือน ... แบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ประกัน 1 ปี ฟื้นฟูฟรี 1 ครั้ง

เติมน้ำกลั่นให้ ฟรี!! หน้าร้านทุกคัน ไม่ว่าจะซื้อแบตเตอรี่รถยนต์จากที่ไหน เลือกซื้อแบตเตอรี่ต้อง 

ร้านกตัญญูคลินิกแบตเตอรี่

ร้านแบตเตอรี่ราคาถูกจันทบุรี

โทร 082-323-7337แบตเตอรี่รถยนต์ไม่ใช่อุปกรณ์สร้างพลังงานไฟฟ้า แต่เป็นอุปกรณ์เก็บประจุไฟฟ้าในรูปแบบพลังงานเคมีไฟฟ้า สามารถป้อนไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ต่างๆทั้งเครื่องยนต์และอุปกรณ์ในรถ ถ้าไดชาร์จผลิตไฟฟ้าให้รถไม่พอ แบตเตอรี่รถยนต์จะทำการจ่ายไฟให้อุปกรณ์เหล่านั้นเพิ่มเติม

เมื่อไดชาร์จทำงานได้ดี หมุนเร็ว จะมีกระแสไฟฟ้าเหลือจากการใช้งานปกติ ส่งมาชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์จนกว่าแบตเตอรี่จะเต็ม

ตอนสตาร์ทเครื่องจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่อย่างเดียวส่งไปยังมอเตอร์สตาร์ทรถ และใช้ไฟฟ้าสูงมาก

เมื่อสตาร์ทรถติดแล้ว ไดชาร์จจะเริ่มทำหน้าที่ชาร์จไฟกลับเข้ามาที่แบตเตอรี่อย่างต่อเนื่อง กระแสไฟที่ใช้ในการสตาร์ทก็จะถูกเติมกลับมา ดังนั้นจึงมีการหมุนเวียนเป็นวัฏจักร ใช้-ชาร์จ ใช้-ชาร์จ ไม่ได้จ่ายไฟจนหมด

 ถ้าเปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าโดยไม่ติดเครื่องจะใช้ไฟจากแบตเตอรี่อย่างเดียว ทำให้ไม่มีการประจุคืนระหว่างใช้ไฟฟ้า ... ต้องแก้ไขโดยการติดเครื่องยนต์ระยะเวลานานเพื่อประจุไฟฟ้ากลับไป

 ไฟฟ้าในแบตเตอรี่หมดไป 60% = เสื่อม 
แบตเตอรี่แห้ง กับแบตเตอรี่น้ำ ต่างกันอย่างไร? แบตเตอรี่แห้งใช้นานกว่าจริงไหม?

คำตอบง่ายๆในกรณีนี้คือ จริงๆทั้งสองอย่างเหมือนกันครับ ต่างกันที่ระบบฝาปิด แบตเตอรี่รถยนต์แบบแห้งปิดสนิทกว่า น้ำจึงระเหยออกจากแบตเตอรี่น้อยใช้ครบสองปีเปลี่ยนลูกใหม่ไม่ต้องเติมน้ำ (ระยะใช้งานปกติ)

สาเหตุที่แบตเตอรี่รถยนต์แบบแห้งใช้นานกว่าเพราะ แบตเตอรี่น้ำคนชอบลืมเติมน้ำทำให้กรดในแบตเตอรี่มีความเข้มข้นสูงทำให้เกิดการเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ดังนั้นถ้าใครใช้แบตเตอรี่เติมน้ำแล้วคอยดูแลไม่ให้น้ำลดระดับเกินขีดที่ระบุไว้ก็จะมีระยะเวลาการใช้งานพอๆกันครับ

Tips: 
1.แบตเตอรี่รถยนต์ใช้ได้นานแค่ไหนขึ้นอยู่กับการใช้งานเป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยเกี่ยวกับว่ายี่ห้ออะไร รุ่นไหน (บางรุ่นเติมแคลเซียมหรือคาร์บอนลงไปอาจช่วยได้บ้างแต่ส่วนใหญ่เสียเพราะการใช้งานผิดๆอยู่ดีครับ)

2.อยากให้แบตเตอรี่รถยนต์ใช้ได้นานก็ต้องตรวจเช็คไดชาร์จ ไดสตาร์ทให้ปกติ และขับรถไกลๆหน่อยเพื่อให้แบตเตอรี่ไฟเต็มอยู่เสมอ หรือถ้ามีเครื่องชาร์จแบตเตอรี่อัตโนมัติติดบ้านไว้ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการรักษาแบตเตอรี่รถยนต์ให้ใช้งานได้นานๆ ถ้าแบตเตอรี่หมดไฟเมื่อไหร่เท่ากับแบตเตอรี่เสื่อมสภาพครับ ต้องรีบนำมาฟื้นฟูก่อนที่จะสายเกินไป

ฟื้นฟูแบตเตอรี่กับกตัญญูคลินิกแบตเตอรี่ ร้านขายแบตเตอรี่จันทบุรี แค่ 100 บาทเท่านั้น!

เลือกซื้อแบตเตอรี่ต้อง

ร้านกตัญญูคลินิกแบตเตอรี่ 

ร้านขายแบตเตอรี่รถยนต์ราคาถูกจันทบุรี

ติดต่อ 0823237337ทำไมจึงมีแบตเตอรี่ฟื้นฟู? 
ทำไมแบตเตอรี่รถยนต์มือสองยังใช้ได้อีกนาน?

รู้หรือไม่ว่าสาเหตุที่แบตเตอรี่เสื่อมใหญ่ๆมีอยู่สองประการ 

ประการแรก คือ แผ่นธาตุขั้วลบเกิดตะกั่วซัลเฟตชนิดเกาะแน่น (ขั้วบวกก็มีตะกั่วซัลเฟตแต่อยู่ในรูปผลึกที่ละลายง่ายกว่า) จนไม่สามารถทำให้ละลายกลับไปเป็นกรดได้ ตะกั่วซัลเฟตไม่นำไฟฟ้าเมื่อเกาะแผ่นธาตุขั้วลบจนเต็มแบตเตอรี่รถยนต์ก็จะตายสนิทชาร์จไม่เข้า เก็บไฟไม่อยู่

ประการที่สอง คือ แผ่นธาตุขั้วบวกเกิดการสึกกร่อนตามอายุการใช้งาน ซึ่งโดยปกติขั้วบวกจะสึกกร่อนได้จะกินเวลานานมาก อาจจะถึง 4-6 ปีซึ่งมากกว่าอายุแบตเตอรี่ทั่วๆไปที่อายุประมาณ 2 ปีก็เสีย

เหตุที่แบตเตอรี่เสียในสองปีจะเกิดจากสาเหตุประการแรกมากกว่า ดังนั้นถ้าเราสามารถละลายซัลเฟตที่เกาะอยู่ที่แผ่นธาตุขั้วลบออกได้ เราจะยังเหลืออายุการใช้งานได้อีกประมาณ 1 เท่าตัวเลยทีเดียว แต่ราคาแบตเตอรี่มือสองฟื้นฟูกลับไม่ถึงครึ่งของแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ ดังนั้นถ้าต้องการแบตเตอรี่ราคาถูกจันทบุรี น่าจะลองเปลี่ยนมาใช้แบตเตอรี่มือสองจันทบุรีดู คุณอาจค้นพบว่า แบตเตอรี่ฟื้นฟูคุ้มเกินคุ้มก็ได้ครับ

เลือกซื้อแบตเตอรี่ต้องร้านกตัญญูคลินิกแบตเตอรี่

ร้านขายแบตเตอรี่รถยนต์จันทบุรี

ติดต่อ 0823237337จอดรถทิ้งไว้นานๆ ไฟในแบตเตอรี่ก็หมดได้!!

แบตเตอรี่มีการคลายประจุไฟฟ้าอยู่ตลอดเวลา แม้ว่ารถจะไม่ได้วิ่งก็ตาม ซึ่งการคลายประจุนี้จะมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับสภาพของแบต และระบบไฟในรถยนต์ ซึ่งไม่ดีแน่หากปล่อยให้แบตเตอรี่รถยนต์ปล่อยไฟจนหมด เพราะนั่นจะทำให้แบตเตอรี่เริ่มเข้าสู่วงจรของแบตเตอรี่เสื่อม เรามาดูกันดีกว่าว่า อะไรทำให้แบตเตอรี่ในรถของคุณเสื่อมได้บ้าง

1. การชาร์จไฟที่มากเกินควร Over Charging

อาการ และลักษณะที่เกิดขึ้นก็คือ 
– น้ำกลั่นจะแปรสภาพเป็นแก๊ส ทำให้ระดับน้ำกลั่นลดลง
– อุณหภูมิสูงภายในแบตสูงขึ้นมากจะทำให้แผ่นธาตุเสื่อมได้
– ทำให้ผงตะกั่วสึกกร่อนหลุดออกจากแผ่นธาตุ
– แผ่นธาตุงอโค้ง
– ลดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่

2. การลัดวงจรในช่องแบตเตอรี่ Short Circuit เกิดจาก

– มีตะกอนที่อยู่ส่วนล่างของหม้อแบตเตอรี่มากเกินไป
– มีการแตกหักหรือการเสื่อมสภาพของแผ่นกั้นระหว่างแผ่นธาตุบวก และแผ่นธาตุลบ

3. ปัญหาระบบไฟในรถยนต์

อาการ และลักษณะที่เกิดขึ้น:
– การติดเครื่องเสียง สัญญาณกันขโมย อุปกรณ์เสริมในรถเพิ่มเติม จนทำให้รถใช้ไฟจากไดชาร์จไม่พอจนต้องดึงไฟจากแบตเตอรี่ไปใช้มากเกินไป
– การเปลี่ยนแปลงขนาดของแบตเตอรี่
– การลัดวงจรของสวิทซ์ไฟต่างๆในรถ
– ประสิทธิภาพการทำงานของไดชาร์จไม่เต็มที่

4. การมีสารอันตรายปะปนในหม้อแบตเตอรี่ Impurity

อาการ และลักษณะที่เกิดขึ้น คือ
– น้ำกรดไม่ได้คุณภาพ
– น้ำกลั่นที่เติมลงไปไม่บริสุทธิ์
– เติมน้ำกลั่นสี (สารหล่อเย็น) ลงไป

5. การเกิดซัลเฟต (Sulfation)
แผ่นธาตุที่มีผลึกซัลเฟตสีขาวเกาะติดอยู่ที่บริเวณแผ่นธาตุ เกิดจาก
– ปล่อยทิ้งแบตเตอรี่ไว้นานๆ โดยไม่นำไปใช้
– การประจุไฟที่น้อยเกินไป (Under Charging)
– แผ่นธาตุโผล่พ้นระดับน้ำกรด

หนึ่งในตัวการที่ทำให้แบตเตอรี่รถยนต์จันทบุรีเสื่อมและพบส่วนใหญ่ก็คือ การเกิดซัลเฟต ซึ่งการป้องกันนั้นทำได้โดยการรักษาระดับไฟในแบตเตอรี่ให้เต็มอยู่เสมอ ทางที่ดีหาซื้อเครื่องชาร์จอัตโนมัติสักเครื่องติดบ้านไว้ คอยชาร์จไฟให้แบตเตอรี่ทุกวัน หรือวันเว้นวัน เพียงแค่นี้แบตเตอรี่รถยนต์ก็จะอยู่คู่รถคุณไปได้อีกนานคำศัพท์เกี่ยวกับแบตเตอรี่
ที่ชาร์ตแบตรถ แบตเตอรี่รถยนต์ราคา batteryรถยนต์ราคา แบตมอเตอร์ไซค์กี่แอม ชาร์ตแบตแบตลด บริการถึงที่ บัญชาแบตเตอรี่ ราคาแบตเตอรี่3เค batteryรถยนต์ราคา ร้านแบตเตอรี่บางบัวทอง ตัวแทนจําหน่ายแบตเตอรี่fb gsแบตเตอรี่รถยนต์ราคา แบตเตอรี่รุ่นไหนดีการผลิตแบตเตอรี่แบตเตอรี่แห้ง3k ราคาแบตเตอรี่รถยนต์12v ราคาแบตเตอรี่รถยนต์มือสองแบตรถยนต์ราคา ร้านขายแบตเตอรี่รถยนต์ เปลี่ยนแบตรถยนต์ ส่งแบตเตอรี่24ชม อายุแบตเตอรี่แห้ง การชาร์ตแบตรถยนต์ แบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้ออะไรดี วงจรที่ชาร์ตแบตแบตเตอรี่รถยนต์รามอินทรา วงจรไฟฉุกเฉิน12v เปลี่ยนแบตรถยนต์ที่ชาร์ตแบตรถ แบตรถยนต์แบบแห้ง ร้านแบตเตอรี่ขอนแก่น ร้านแบตเตอรี่พระราม4 ขายรถแบตเตอรี่ กรดแบตเตอรี่รถยนต์ แนะนําแบตเตอรี่รถยนต์ พลังแสงแบตเตอรี่ ราคาแบตเตอรี่24v แบตรถยนต์อายุกี่ปี ร้านขายแบตเตอรี่มือสอง ชาร์ตแบตรถยนต์ เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดีราคาแบตgsร้านแบตเตอรี่รถยนต์ลาดพร้าว ขนาดของแบตเตอรี่ ราคาแบตเตอรี่รถยนต์bosch ร้านแบตเตอรี่ไม่แพง 3เคแบตเตอรี่ ปัญหาแบตเตอรี่รถยนต์ แบตเตอรี่แห้งgs แบตรถยนต์ แอมป์12v ชนิดของแบตเตอรี่รถยนต์ บริษัทแบตเตอรี่ ราคาแบตเตอรี่รถยนต์boliden วิธีดูแลแบตเตอรี่รถยนต์จําหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์
แบตเตอรี่รถยนต์มักจะถูกปล่อยปละละเลยมากกว่าอุปกรณ์อื่นๆในรถยนต์ หากเราดูแลแบตเตอรี่อย่างถูกวิธี แบตเตอรี่ก็จะอยู่คู่รถคุณไปได้อีกนาน  ซึ่งคุณสามารถดูแลแบตเตอรี่ด้วยตัวเองอย่างง่ายๆดังนี้

 1. ตรวจสอบสภาพของแบตเตอรี่เป็นประจำ อย่าให้มีรอยแตกร้าว ทำความสะอาดบริเวณขั้วที่มีคราบขี้เกลือเกาะด้วยการใช้น้ำร้อนราดลงไปบนขี้เกลือและเช็ดทำความสะอาด
 2. ตรวจระดับน้ำกลั่นในแบตเตอรี่ทุกๆอาทิตย์
 3. ตรวจระบบไฟชาร์จของอัลเตอร์เนเตอร์ ว่าระบบไฟชาร์จต่ำหรือสูงไปหรือไม่ ถ้าต่ำไปจะทำให้กำลังไฟไม่พอใช้ในการสตาร์ท หรือถ้าสูงเกินไปจะทำให้น้ำกรดภายในแบตเตอรี่ระเหยเร็ว และมีความร้อนสูงเกินไปในระบบแบตเตอรี่ จะทำให้แผ่นธาตุเสื่อมได้
 4. ควรศึกษาถึงการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆให้เหมาะสมกับแบตเตอรี่และไดชาร์จ เพื่อที่จะให้วงจรการไหลของไฟฟ้าเป็นไปด้วยดี
 5. ควรเติมน้ำกลั่นให้ได้ระดับตามที่กำหนด 

เพียงแค่นี้แบตเตอรี่ก็จะใช้ไปได้อีกนาน แต่หากรถคุณเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ รถเริ่มสตาร์ทติดยาก ควรนำแบตเตอรี่มาล้างซัลเฟตและฟื้นฟูสภาพให้กลับมาดีดังเดิม กับร้าน "กตัญญูคลินิกแบตเตอรี่" ร้านขายแบตเตอรีจันทบุรี เราจำหน่ายแบตเตอรี่ทั้งมือหนึ่งและมือสองฟื้นฟูเกรดเอ ตรวจเช็คคุณภาพแบตด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย มั่นใจในคุณภาพ


ร้านกตัญญูคลินิกแบตเตอรี่

ร้านแบตเตอรี่จันทบุรี 

บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่นอกสถานที่จันทบุรี

โทร 082-323-7337

เคยมั้ย จู่ๆรถก็สตาร์ทไม่ติด? ปัญหาของแบตเตอรี่หมดนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น สายต่อไดชาร์จหลวม น้ำกลั่นหมด แบตเตอรี่เสื่อมสภาพ หรือกำลังไฟของแบตเตอรี่มีไม่เพียงพอ การจัมพ์แบตเตอรี่จึงเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า โดยจะต้องมีสายพ่วงแบตเตอรี่เป็นอุปกรณ์เสริม และต่อสายพ่วงกับรถยนต์อีกคันหนึ่งในการชาร์จไฟ เพื่อให้ระบบทำงานได้ หลังจากนั้นจึงค่อยนำรถยนต์ไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ และเช็คสภาพความพร้อมของเครื่องยนต์จากช่างผู้เชี่ยวชาญต่อไป**วิธีการ จัมพ์แบตเตอรี่รถยนต์**

 1. ให้ปิดสวิตช์กุญแจและอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหมดของรถและขอความช่วยเหลือจากรถยนต์ที่มีแบตเตอรี่ เพื่อต่อสายพ่วงแบตเตอรี่ นำหัวสายพ่วงสีแดงซึ่งเป็นสายขั้วบวกมาต่อกับขั้วบวก (+) ของรถยนต์ที่แบตเตอรี่หมด หลังจากนั้นนำหัวต่ออีกข้างต่อเข้ากับขั้วบวก (+) ของแบตเตอรี่รถยนต์อีกคัน นำหัวสายพ่วงของสายพ่วงสีเขียวหรือสีดำซึ่งเป็นสายขั้วลบมาต่อกับขั้วลบ (-) ของแบตเตอรี่รถยนต์อีกคัน ควรตรวจเช็คให้แน่ใจว่าสายพ่วงต่อแน่นหนา

 2. ต่อจากนั้นนำสายหัวต่อที่เหลือต่อเข้ากับส่วนที่เป็นโลหะของเครื่องยนต์หรือตัวถังรถยนต์ของรถยนต์ที่แบตเตอรี่หมด ควรต่อให้ห่างจากแบตเตอรี่มากที่สุด จากนั้นสตาร์ทเครื่องยนต์คันที่แบตเตอรี่มีไฟ ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที แล้วเร่งเครื่องยนต์เล็กน้อยเพื่อให้แบตเตอรี่มีการไหลเวียนของประจุไฟฟ้า หลังจากนั้น เริ่มสตาร์ทเครื่องยนต์คันที่แบตเตอรี่หมด จากนั้นเร่งเครื่องยนต์ประมาณ 1,500 - 2,000 รอบ/นาที เพื่อเช็คดูว่าประจุไฟเข้าหลังจากการชาร์จหรือไม่ ซึ่งถ้าเครื่องยนต์ไม่ดับแสดงว่าการชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่สำเร็จ

 3. ถอดสายพ่วงสีเขียว หรือสายขั้วลบ (-) ออกจากตัวถังรถคันที่แบตเตอรี่หมด และตามด้วยหัวต่อขั้วลบของแบตเตอรี่ที่มีไฟ จากนั้นจึงถอดสายสีแดงหรือสายขั้วบวก (+) จากรถคันที่แบตเตอรี่หมด และถอดหัวสายพ่วงจากแบตเตอรี่ที่มีไฟ ปิดฝาช่องเติมน้ำกลั่นให้ครบทุกช่องและควรสตาร์ทเครื่องยนต์ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หรือขับรถไปเข้าศูนย์บริการเพื่อตรวจเช็คเครื่องยนต์และเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่**“จัมพ์แบตเตอรี่” ให้ปลอดภัย**

 • ไม่สตาร์ทเครื่องยนต์ระหว่างต่อสายพ่วงแบตเตอรี่

 • เวลาต่อสายพ่วงแบตเตอรี่ อย่าสูบบุหรี่หรือทำสิ่งใดๆ และระวังอย่าให้สายพ่วงแบตเตอรี่สัมผัสกัน เพราะอาจทำให้เกิดประกายไฟได้

 • ทำความสะอาดขั้วแบตเตอรี่ทั้งขั้วบวกและขั้วลบ โดยใช้น้ำร้อนราดที่ขั้วแบตเตอรี่ทั้ง 2 ขั้ว เพื่อขจัดคราบเกลือที่เกาะอยู่

 • ตรวจเช็คกำลังไฟของแบตเตอรี่ก่อน เพราะแบตเตอรี่ขนาด 6 โวลต์ หรือ 24 โวตล์ ไม่สามารถนำมาพ่วงกับแบตเตอรี่ขนาด 12 โวลต์ได้ เพราะอาจทำให้แบตเตอรี่เกิดการระเบิดขึ้นได้

 • ตรวจเช็คสภาพแบตเตอรี่ก่อนทุกครั้ง โดยดูจากที่วัดของแบตเตอรี่ หรือใช้ที่วัดความถ่วงจำเพาะ(HYDROMETER) บริเวณด้านข้างของแบตเตอรี่ ซึ่งสามารถสังเกตได้ง่ายๆ เช่น สีเขียว = ประจุไฟฟ้าเต็ม สีน้ำตาลหรือสีดำ = ประจุไฟหมด สีเหลือง=แบตเตอรี่หมดอายุการใช้งาน

มีปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่คิดถึง

กตัญญูคลินิกแบตเตอรี่

ร้านแบตเตอรี่จันทบุรี ร้านขายแบตราคาถูกจันทบุรี

โทรเลย 082-323-7337
รถแบตเตอรี่หมด ราคาแบตเตอรี่รถยนต์hondacity แบตเตอรี่รถยนต์ เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์แบตเตอรี่เครื่องเสียงรถยนต์ราคา ราคาแบตเตอรี่รถยนต์gs แบตราคาถูก แบตเตอรี่yuasaดีไหม แบตเตอรี่แห้งคือ แบตเตอรี่รถยนต์จันทบุรี  แบตเตอรี่ที่ดีที่สุด ราคาแบตเตอรี่yuasa แบต12vราคา แบตรถเก๋งราคา รับซื้อแบตเตอรี่เก่าราคาสูง แบตเตอรี่ราคาโรงงาน วิธีเลือกซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ การเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ หน้าที่ของแบตเตอรี่รถยนต์ เครื่องชาร์ตแบตรถยนต์ ราคาแบตเตอรี่แห้งรถยนต์ แบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้ออะไรดี แบตเตอรี่รถยนต์มือสองราคา batteryแห้ง12vราคา ชนิดแบตเตอรี่รถยนต์ แบตเตอรี่รถยนต์fbราคาถูก batterygsราคา เปลี่ยนแบตเตอรี่นอกสถานที่ แบตเตอรี่รถยนต์boschดีไหมการล้างแบตเตอรี่ รถแบตเตอรี่หมด ราคาแบตเตอรี่gshybrid ขายรถแวนราคาถูก แบตเตอรี่แห้งราคา แบตเตอรี่รถยนต์จันทบุรี ทําสาวแบต ร้านแบตเตอรี่บางใหญ่ แบตเตอรี่รถยนต์หาดใหญ่ ร้านแบตเตอรี่หัวหิน แบตเตอรี่gsราคาเท่าไหร่ ที่ชาร์ตแบตพลังงานแสงอาทิตย์ แบตเตอรี่รถยนต์3kราคา รูปแบตเตอรี่
Create Date : 11 กรกฎาคม 2559
Last Update : 25 กรกฎาคม 2559 18:04:12 น.
Counter : 6432 Pageviews.

2 comment

สมาชิกหมายเลข 3296654
Location :
จันทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]