space
space
space
 
มกราคม 2566
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
20 มกราคม 2566
space
space
space

แนะนำการทำเลเซอร์รักแร้ขาว ให้ปลอดภัยได้มาตรฐาน ไม่ทำร้ายผิว
เลเซอร์รักแร้ขาวปลอดภัยไหม

เลเซอร์รักแร้ขาว

สาวๆหลายคนอยากจะมีรักแร้ขาว เรียบเนียน ไร้ขน ที่สามารถยกสองแขนขึ้นได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลใจ แต่ใช่ว่าทุกคนจะเกิดว่ามีรักแร้เรียบเนียนราวกับโฆษณาโรลออนบนโทรทัศน์ จึงทำให้หลายๆคนหันมาซบเครื่องเลเซอร์เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ แต่หลายๆคนยังมีความกังวลใจว่าการเลเซอร์รักแร้ขาวปลอดภัยไหม ทำบ่อยๆ จะอันตรายต่อผิวหรือไม่ ต้องขอบอกเลยว่าการเลเซอร์รักแร้ขาวนั้นปลอดภัยแน่นอนหากทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐานและมีการใช้ตัวเครื่องเลเซอร์ของแท้

เลเซอร์รักแร้ขาวทำให้ผิวขาวขึ้นได้อย่างไร

การเลเซอร์รักแร้ขาวคือ การใช้นวัตกรรมเครื่องยิงพลังงานเลเซอร์ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับสภาพผิวให้แลดูกระจ่างใสขึ้น รวมถึงการลดรอยหมองคล้ำ รอยแดงรอยดำจากสิว นอกจากนี้เครื่องยิงเลเซอร์ปรับสภาพผิวยังถูกนำไปใช้ปรับสภาพผิวตามส่วนอื่นๆของร่างกายอีกด้วย เช่น ขาหนีบ หัวเข่า แต่ทั้งนี้การเลเซอร์รักแร้ขาว จะใช้เพื่อแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวไม่สม่ำเสมอ มีรอยเปื้อน หรือคล้ำกว่าส่วนอื่น โดยเลเซอร์รักแร้จะปรับสีผิวให้รักแร้ขาวขึ้นกว่าสีผิวเดิมเท่านั้น ไม่สามารถปรับให้รักแร้ขาวกว่าสีผิวเดิมได้

เลเซอร์รักแร้ขาวปลอดภัยไหม

ตัวเครื่องเลเซอร์รักแร้ขาวที่คลินิกต่างๆ นำมาใช้ในปัจจุบันส่วนใหญ่แล้วจะผ่านการรับรองความปลอดภัยมาแล้วไม่ว่าจะเป็น FDA (กรมอาหารและยาอังกฤษ) อย. ไทย หรือแม้แต่หน่วยงานวิจัยต่างๆ จึงทำให้ผู้ทำสามารถมั่นใจถึงความปลอดภัยได้อย่างแน่นอน แต่หลายๆคนก็ยังมีความกังวลอยู่ว่าการเลเซอร์รักแร้ขาว มันต้องใช้แสงเลเซอร์ยิงไปบนผิวหนัง ดังนั้นเราจะเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังไหม ? ผิวหนังจะบางไหม ? ต้องบอกเลยว่าไม่เสี่ยงมะเร็งแน่นอน เพราะเลเซอร์ที่ใช้ในการปรับสภาพผิวรักแร้ หรือเลเซอร์ส่วนอื่นๆของร่างกาย เป็นเลเซอร์ชนิดที่มีความปลอดภัยสูง จึงไม่มีผลอันตรายทำให้ DNA เกิดการถูกทำลายหรือกลายพันธุ์แต่อย่างใด

ส่วนเรื่องปัญหาผิวบางนั้น ก็ไม่เสี่ยงเช่นกัน เพราะการทำเลเซอร์นั้นจะใช้พลังงานจากแสงที่มีความยาวคลื่นเฉพาะ โดยการส่งลำแสงไปยังเซลล์เป้าหมายในผิวหนังที่มีปัญหา ซึ่งเมื่อยิงลงไปบนผิวหนังแล้ว จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนลงไปแทน นอกจากจะช่วยปรับสภาพผิวแล้วยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ จึงไม่เป็นอันตรายต่อผิวแน่นอน    

เลเซอร์รักแร้ขาวที่เป็นอันตรายเพราะอะไร

เลเซอร์ที่อันตรายคือ การทำเลเซอร์กับผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญ จากคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน เช่น เครื่องเลเซอร์ที่หิ้วมาจากประเทศจีน เนื่องจากสภาพผิวของแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันถ้าผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญ อาจจะไม่มีความชำนาญในการเลือกความร้อนของเลเซอร์และอาจจะทำให้ผิวไหม้ เกิดปัญหาตามมาร้ายแรงกว่าเดิม เพราะในปัจจุบันนี้ คลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน ล้วนจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล ให้คำแนะนำกับผู้ที่สนใจทำเลเซอร์ และนวัตกรรมเครื่องเลเซอร์ก็มีการพัฒนาเป็นอย่างมากในการทำเลเซอร์บนผิวหนัง ดังนั้นสาวๆที่ต้องการใช้บริการเลเซอร์ควรจะต้องศึกษาข้อมูลของคลินิก ผู้เชียวชาญ และอุปกรณ์ของคลินิกเหล่านั้นว่าได้มาตรฐานสากลหรือไม่ เช่น
 • มีใบอนุญาติเปิดสถานพยาบาล
 • มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำคลินิก
 • มีหน้าร้านและช่องทางการติดต่อที่สามารถติดต่อได้จริง

เลเซอร์รักแร้ขาว แก้รักแร้ดำได้ทันทีไหมเลยไหม

เลเซอร์แก้รักแร้ดำ
การเลเซอร์รักแร้ขาวต้องทำอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผลชัดเจน โดยการเปลี่ยนแปลงของผิวรักแร้จากการยิงเลเซอร์จะขึ้นอยู่กับลักษณะผิวของแต่ละบุคคล แต่โดยส่วนมากเมื่อมารับบริการ 3-5 ครั้งอย่างต่อเนื่อง ก็จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของสีผิวรักแร้ที่สว่างขึ้น และการเลเซอร์รักแร้ขาวนั้นเป็นการปรับสภาพผิวรักแร้ให้ขาวสว่างขึ้นแบบชั่วคราว หากเราต้องการให้ผลลัพธ์อยู่กับเราได้นานไปตลอดก็จำเป็นต้องกับมาเลเซอร์ผิวรักแร้อยู่อย่างสม่ำเสมอโดยอาจอยู่ที่ 1 ครั้งต่อ 1 เดือน หรือขึ้นอยู่กับคำแนะนำของแพทย์

เลเซอร์รักแร้ขาวมีผลข้างเคียงอะไรไหม

เนื่องจากแสงเลเซอร์ที่นำมาใช้นั้นมีความปลอดภัยสูง ไม่ทำให้เกิดโรคมะเร็งและไม่เป็นอันตรายอย่างที่หลายคนกังวล แต่ก็ยังคงมีผลค้างเคียงที่อาจพบได้ ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่ไม่ร้ายแรงมากและสามารถหายไปได้เองภายใน 4-6 ชั่วโมง ดังนี้
 • ความเจ็บปวด
  เนื่องจากผิวบริเวณรักแร้บอบบางกว่าส่วนอื่นๆ ดังนั้นในระหว่างทำการทำเลเซอร์รักแร้อาจจะมีอาการเจ็บปวดเล็กน้อยแต่จะอยู่ในระดับที่ทนได้ เพราะทางคลินิกจะมีการใช้เครื่องเป่าลมเย็นหรือยาชาช่วย
 • อาการคัน และระคายเคืองผิว
  หลังจากการทำเลเซอร์รักแร้ บางคนอาจจะมีอาการคัน อาการระคายเคืองผิวชั่วคราว ผิวแดง และบวม ตรงที่ทำเลเซอร์ ซึ่งอาการเหล่านี้เกิดขึ้นในบางคนเท่านั้น และไม่ได้เป็นอาการที่น่ากังวล โดยสามารถหายเองได้ในไม่กี่ชั่วโมง

แนะนำเครื่องเลเซอร์ขาวที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน

เครื่องเลเซอร์รักแร้

โดยเครื่องทำเลเซอร์ที่ได้มาตรฐานและกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันมี 3 ตัว ดังนี้ 

1. เครื่อง IPL 

หรือที่มีชื่อเต็มว่า เทคโนโลยี Intensive Pulsed Light เป็นเทคโนโลยีคลื่นแสงที่มีคุณสมบัติเข้าไปสลายเม็ดสีเมลานินที่เสื่อมสภาพจนเกิดรอยด่างดำ รวมถึงลดปัญหาฝ้า กระ รอยแตกลาย รอยแผลเป็นจากสิว แผลเป็นนูน และยังสามารถกำจัดขนตามร่างกายได้
 • ข้อดี : มีราคาที่ถูกกว่าเครื่องอื่นๆ 
 • ข้อเสีย : เห็นผลช้าเนื่องจากมีความยาวคลื่นที่สั่นกว่าเครื่องอื่นๆ 

2. เครื่อง Diode

เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่ใช้ยิงกำจัดขนที่ทันสมัย และเป็นเลเซอร์ที่มีหลายความยาวคลื่น โดยสามารถกำจัดขนได้แบบถอนรากถอนโคน โดยไม่ทิ้งร่อยรอยและไม่ทำให้รู้สึกเจ็บปวด
 • ข้อดี : ราคาถูก เหมาะกับผิวบริเวณกว้าง ช่วยปรับสีผิว และเจ็บน้อย
 • ข้อเสีย : เครื่องใช้พลังงานต่ำ ทำให้เห็นผลช้า ต้องทำ 10 ครั้งขึ้นไปถึงจะเห็นผล

3. เครื่อง Yag

หรือที่มีชื่อเต็มว่า เทคโนโลยี Long Pulse ND Yag โดยนวัตกรรมเลเซอร์ Yag เป็นเลเซอร์ที่มีความปลอดภัยสูง สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวโดยไม่เป็นอันตรายต่อผิว และเป็นเครื่องเลเซอร์ความเข้มข้นสูงที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ทำลายรากขนโดยเฉพาะ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวเรียบเนียน และยังช่วยทำลายเม็ดสีในผิวได้ดี
 • ข้อดี : มีความยาวคลื่นเยอะ สามารถลงไปกำจัดขนและกำจัดเม็ดสีได้ดี ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิวแก้ปัญหาผิวไม่เรียบเนียนได้ด้วย และเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำและผลจะชัดเรื่อยๆ ถ้าทำแบบต่อเนื่อง
 • ข้อเสีย : ตอนทำเจ็บที่สุด 

การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์ยังไงให้ปลอดภัย

หลังจากการทำเลเซอร์รักแร้ขาว หากต้องการให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด พร้อมทั้งปลอดภัยที่สุด ควรดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์ตามที่แพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัด วันนี้เราได้รวบรวมข้อปฏิบัติหลังทำเลเซอร์รักแร้ขาวเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และปลอดภัยที่สุด ทำได้ง่ายๆ 5 ข้อ ดังนี้
 1. หลังเลเซอร์อาจมีอาการแสบร้อน ควรประคบน้ำแข็งไว้ 10-15 นาที และภายในช่วง 1-2 วัน ให้ใช้แผ่นประคบเย็นและโลชั่นบำรุงผิวทาช่วยบรรเทาอาการ หากรู้สึกระคายเคือง สามารถขอเจลเย็นหรือมอยเจอร์ไรเซอร์จากคลินิกได้
 2. ภายใน 24 ชั่วโมงแรกหลังทำเลเซอร์รักแร้ขาว ไม่ควรให้บริเวณที่ทำเลเซอร์โดนน้ำ และงดอาบน้ำร้อนหรืออุ่น 3-4 วัน 
 3. งดการเจอแสงแดดประมาณ 1-2 สัปดาห์ และควรทาครีมกันแดดทุกวันแม้จะอยู่บ้าน
 4. ควรงดการทาผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย 2-3 วัน เพื่อลดการระคายเคือง และงดสครับผิวใต้วงแขนอย่างน้อย 7 วัน 
 5. งดกิจกรรมที่มีการใช้ความร้อน เป็นเวลา 2-3 วัน เช่น ซาวน่า อบไอน้ำ และหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่มีเหงื่อออกมากในช่วง 2-3 วันแรกหลังเลเซอร์

การเลเซอร์รักแร้ขาวสามารถทำได้อย่างปลอด เนื่อง การใช้นวัตกรรมเครื่องยิงพลังงานเลเซอร์ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับสภาพผิวให้แลดูกระจ่างใสขึ้น ไม่เสี่ยงเป็นมะเร็งหรือผิวบางแน่นอน เนื่องจากเป็นเลเซอร์ที่ใช้บนผิวหนังมีความปลอดภัยสูง ไม่ทำร้ายผิว อีกทั้งช่วยสร้างคอลลาเจนให้ผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์อีกด้วย การทำเลเซอร์รักแร้ขาวเป็นการปรับสภาพสีผิวใต้รักแร้ที่ตรงจุด ทำได้ง่าย ใช้เวลาไม่นานและมีผลข้างเคียงค่อนข้างน้อย แต่อย่างไรก็ดีผู้ที่สนใจทำเลเซอร์รักแร้ขาวควรจะต้องศึกษาข้อมูล และเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน พร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย จะยิ่งทำให้ผลลัพท์การทำเลเซอร์รักแร้ขาวเป็นที่น่าพอใจ และปลอดภัย

ดูรายละเอียดบริการเลเซอร์รักแร้ขาวเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gangnamconsult.com/white-armpit-laser/


Create Date : 20 มกราคม 2566
Last Update : 20 มกราคม 2566 0:18:59 น. 0 comments
Counter : 217 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse


ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 7389052
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 7389052's blog to your web]
space
space
space
space
space