กุมภาพันธ์ 2559

 
3
4
5
7
9
10
11
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
17/59 มายาไฟในดวงตา ชุด มนตราอัญมณี...อสิตา


No.17

Date...16/2/59

มายาไฟในดวงตา ชุด มนตราอัญมณี by…อสิตา

(อัคนิวรา เมห์ฮรา + มัชฌิตา คุปตะจินดา)

สนพ.อรุณ

ปีที่พิมพ์ : กุมภาพันธ์ 2556

จำนวน 361 หน้า

ราคา 269.- บาท

………………………………………….

ห่างหายรีวิวไปหลายวัน เพราะแอดมินไปปลุกปล้ำกับเสือมาค่ะ 55555 ด้วยเหตุที่ว่าปีนี้มีผู้รู้แนะนำมาค่ะ ว่าให้หาเครื่องประดับที่เป็น Tiger’s Eye มาพกติดตัวไว้ ก็เลยเกิดแรงดึงดูดเล็กๆ ว่าอยากจะหยิบเรื่องนี้ขึ้นมาอ่าน #มายาไฟในดวงตา #อสิตา มาค่ะ...แอดมินจะพาทุกคนไปสู่โลกแห่งจินตนาการ โลกของ #อสิตา แล้วคุณจะหลงรักพยัคฆ์ร้ายตนนี้แน่นอน


#มายาไฟในดวงตา หนึ่งในชุด มนตราอัญมณี มนตราที่ผูกไว้กับหญิงทั้งสามแห่งบ้านคุปตะจินดาด้วยอัญมณีทั้งสามชนิด ได้แก่ พลอยตาเสือ มูนสโตน และอความารีน

- มายาไฟในดวงตา : อสิตา

- มนตรามุกจันทรา : ริญจน์ธร

- ม่านธาราเร้นดาว : บุลินทร

#อมินตา คุปตะจินดา หญิงชราผู้เป็นย่าของพี่น้องทั้งสาม มิ้งค์ มูน และมีน ย่าที่มีชื่อเสียงในสังคม แต่กลับชอบทำตัวแปลกแยก รายได้มหาศาลจากการดูดวงให้กับมหาเศรษฐี ไม่มีใครรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเธอ ที่พักพิงถูกอำพรางจากสายตาของใครบางคน เพื่อใช้ปกป้องคนที่รักกับอัญมณีสามชิ้น อัญมณีที่รอวันส่งคืนเจ้าของที่แท้จริง และอัญมณีทั้งสามก็ถูกส่งต่อให้กับหลานในวันที่เธอไร้ลมหายใจ


#มัชฌิตา #มิ้งค์ๆ (มัชฌิ...กลาง ตา...ดวงตา) พี่สาวคนโต สาวนักออกแบบที่มักแสดงออกว่าเข้มแข็ง เพราะความที่เป็นพี่คนโตเธอจะแสดงความอ่อนแอให้น้องเห็นไม่ได้ #พลอยตาเสือ #เนตรราชินี คืออัญมณีที่ย่ามอบให้เธอครอบครอง และส่งคืนให้กลับเจ้าของที่แท้จริง แต่...อำนาจของพลอยเม็ดนี้ เธอจะไม่ยอมทำตามคำสั่งเสียนั้นเด็ดขาด เธอเลือกที่พามันไปไว้ในที่ห่างไกลจากทุกคน สถานที่นั้นแม้จะต้องผ่าน ปากช่อง เขาใหญ่ ผาเก็บตะวัน ประจันตคาม ดงพญาไฟ เธอก็จะไป...ไปให้ถึงถ้ำที่เป็น...ที่สุดแห่งดวงตา


#อัคนิ เมห์ฮรา #เจ้าแห่งไฟ #เหมียวๆ ทายาทที่จะกลายเป็นผู้นำแห่งเมห์ฮรา ด้วยพลังอำนาจที่กล้าแกร่งที่หลายคนยกให้เขาเป็นผู้นำ ยกเว้นคนๆ หนึ่ง คนที่เขารักเทิดทูนด้วยความเป็นพี่ #ศานติมัน แต่สิ่งที่ได้รับจากพี่คือ การถูกจองจำไว้ในร่างของสมิง วิญญาณหลับใหลอยู่ในพลอยตาเสือที่มีนามว่า #เนตรราชัน จนกว่าจะมีผู้ผูกพันกับพลอยจะเรียกให้ตื่นด้วย...เลือด


#อำนาจลึกลับของพลอยตาเสือ #เนตรราชัน #เนตรราชินี อำนาจแห่งการมองเห็นของตาที่สาม อัญมณีตกทอดของตระกูลเมห์ฮราที่เหล่าผู้นำแต่ละรุ่นได้ผูกพันด้วยเลือด พลอยทั้งสองจะยังคงอยู่ ณ ที่นั้น หากไม่บางคนเพียรพยายามจะตั้งตนเป็นใหญ่แทนผู้นำที่แท้จริง #เนตรราชินี หายสาบสูญ เมห์ฮราถึงยุคมืดเพื่อรอเวลาผู้นำที่แท้จริง


>>> หูยยยยยยย เป็นไงล่ะ หลงเข้ามาใน #อสิตาแลนด์ อยากจิบอกว่าหาทางออกแทบไม่เจอเลยจ้า กว่าจะออกจากถ้ำได้ปาเข้าไป 3-4 วัน พระเจ้า!!!! เป็นนิยายที่อ่านแล้วคุ้มกับราคาจริงๆ นะคะ แอดมินนี่อ่านทุกตัว ทุกคำ ทุกประโยค อ่านข้ามแค่คำเดียวอาจจะต้องย้อนกลับไปอ่านประโยคนั้นใหม่ค่ะ(เกิดขึ้นกับตัวเองแล้วไงถึงบอกได้) งานของอสิตา คืองานแห่งจินตนาการที่อิงประวัติศาสตร์ ถึงจะอ่อนด้อยประวัติศาสตร์ก็อ่านเข้าใจได้ ว่ากันด้วยเรื่องนี้ ช่วงแรกแอดมินอ่านแล้วออกจะเนือยไปหน่อย อยากจะอ่านข้ามๆ ไปแบบว่าถึงฉากพระ-นางเจอกัน แต่มันทำไม่ได้อะจิ เพราะเป็นการปูพื้นที่มาของตัวละครสำคัญ จนมาติดหนึบหนับก็ช่วงกลางเรื่องค่ะ ถือเป็นงานถนัดของนักเขียน ที่ร่ายมนตร์ตัวอักษรพาเราโลดแล่นไปกับการผจญภัย ตื่นเต้นกับการต่อสู้ ฟาดฟัน ระหว่างพญาสมิงและพญางู (ปู่กับหลาน 5555) อ๊ะ...เป็นนางเอกอสิตาต้องอึด ถึก ทน บุกน้ำ ลุยไฟ รถคว่ำไม่ตาย โอ้ย...เป็นแอดมิน ตายตั้งแต่โดนพายุครั้งแรกแล้วล่ะค่ะ อ้อ...ที่ไม่พูดถึงเลยคงจะไม่ได้ เพราะกลิ่นอายของนิยาย ยังไง๊...ยังไงก็ยังต้องมีความรัก คุณอัคนิเหมียวๆ กับหนูมัชฌิตามิ้งค์ๆ ก็ทำให้คนอ่านอิจฉาตาร้อนเพราะไฟ.... คุณสองคนนี้นอกจากจะสูบปราณกันแล้วเขายังชอบเล่นไฟเผาชุดกันบนเตียงอีกด้วยค่ะ

“แบบนี้คุณดู เซ็กซี่ จังเลย...เจ้าแห่งไฟของฉัน”


ผ่านพ้นไปกับการเผาชุด เอ๊ย...ไม่ใช่ๆๆๆๆ การผจญภัยของพลอยตาเสือ ทั้งเนตรราชันที่สลายไป และเนตรราชินีได้กลับสู่ที่ของมัน แต่...โมรา อัญมณีมีค่าที่ยังคงต้องปกปิด อำพราง ซุกซ่อน เพื่อให้รอดพ้นจากสายตาของวิญญาณตนหนึ่ง วิญญาณหนึ่งของเมห์ฮรา วิญญาณที่ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ วิญญาณนั้นจึงต้องกลับมาตามหา เพื่อย้อนกลับไปแก้ไขอดีต แต่หาใช่การแก้ไขในสิ่งที่ควร กลับเป็นการแก้ไขเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ ในยามเป็นมนุษย์ถูกเลี้ยงมาด้วยความเป็นที่หนึ่ง ความพ่ายแพ้คือสิ่งที่รับไม่ได้ แล้วเช่นนี้ใครกันจะเป็นผู้ที่ทำให้วิญญาณตนนี้หลุดพ้นจากความทุกข์ วิญญาณที่มีชื่อว่า...ชามัล เมห์ฮรา กับ #โมรารัตติกาล #อัญมณีเหนือกาล

Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 15 ธันวาคม 2559 10:03:23 น.
Counter : 1190 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

LittleDaisyandDandelion
Location :
นครปฐม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]Fall in Love with Reading
New Comments