ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
24/59 พรร้อยเล่ห์ : สลิลา


No.24

เรื่อง...พรร้อยเล่ห์

By…สลิลา(วิรัตต์ยา)

สนพ.พิมพ์คำ

ปีที่พิมพ์ : กุมภาพันธ์ 2559

จำนวน 415 หน้า

ราคา 290.- บาท

(ธรรศ ดาหลานภาภัทร)

.....................................

หลังจากเผชิญกับอารมณ์ที่อ่านเล่มไหนก็ไม่อิน ไม่ฟิน ไม่สนุกหยิบจับเล่มไหนเป็นอันต้องพับเก็บเข้าบ่อหมักไม่มีเล่มไหนจะมาล้างอาถรรพ์ได้เลยหรือนี่? แบบนี้มันต้องเจอกับ #เทวดาวายุซะแล้ว นั่นล่ะค่ะ...อันเชิญท่านมาให้มอบคำสาป...เอ๊ย...พรค่ะ #พรร้อยเล่ห์ #สลิลา ยังคงเป็นแนวแฟนตาซีอีกเรื่องแต่คราวนี้เป็นเทวดารูปหล่อนามเพราะพริ้ง เทวดาวายุเทวดาประจำตัวของนางเอกสาวที่ใครๆ ก็ต่างยกให้เธอเป็น #นางพญาแห่งวงการบันเทิง#นางฟ้าป๋าหมากเพราะเธอเป็นนักแสดงที่ใครหลายคนได้ร่วมงานเป็นต้องร้องยี้ กับพฤติกรรมปากร้ายไม่แคร์ใคร คำพูดที่ตรงไปตรงมาสร้างความเจ็บปวดทุกข์ใจบางรายถึงขั้นชีวิตตกต่ำกันเลยทีเดียว เธอคนนี้มีนามว่า ‘ดาหลานภาภัทร’

.

นักแสดงมากฝีมืออย่าง ดาหลา นภาภัทร ทุกครั้งที่เธอวีน เหวี่ยงกลับสร้างกระแสให้เธอโด่งดัง ผู้จัดมากมายอยากได้เธอมาร่วมงานแต่เพราะความเรื่องเยอะของนาง คำพูดที่แสนจะตรงไปตรงมากลับสร้างผลของคำพูดที่เลวร้ายให้กับบุคคลที่โดนเธอวีน เหวี่ยงบางคนสูญสิ้นอนาคตในวงการบันเทิง บางคนถูกไล่ออกจากงานเดือดร้อนถึงเทวดาประจำตัวต้องลงมายังโลกมนุษย์เพื่อสอนบทเรียนให้กับเธอ

.

ทุกสิ่งเคยมี...กลับกลายเป็นไม่มี ญาติพี่น้องที่เคยดูแล...กลับกลายเป็นคนอื่นที่ไม่รู้จักเธอคนรักที่รักกันมาก...กลับกลายเป็นคนที่รังเกียจเธอหน้าตาที่เคยสวยงามโดดเด่น...กลับกลายเป็นผู้หญิงที่สวยงามแต่ไม่โดดเด่นวาจาที่เคยพูดได้ดั่งใจ...กลับกลายเป็นคำโบราณที่สุดเชยนางพญาแห่งวงการบันเทิงที่ใครๆ ต่างเกรงใจ...กลับกลายเป็นคนที่คนอื่นคิดว่าเป็นบ้าหากเธอต้องการกลับมาเป็นคนที่มีตัวตนอีกครั้ง #ภารกิจสั่งสอนคนปากเสียคือภารกิจที่เธอต้องทำให้สำเร็จภายในเวลาสามเดือน แล้วเธอจะทำได้ไหม?

.

>>> เป็นอีกเรื่องที่อ่านแล้วได้อะไรมากกว่าการอ่านนิยาย อ่านแล้วก็อยากอ่านให้จบรวดเดียวนั่งลุ้นว่านางจะทำภารกิจจากท่านเทวดาวายุสำเร็จหรือเปล่า ตอนแรกที่เจอนางบอกเลยว่าชังนางมากๆ ชังในความเรื่องเยอะวาจาที่ตรงไปตรงมาแต่แสนทำร้ายจิตใจกันเหลือเกิน โอ้โฮ้...แต่พอจากเจอคำสาป(แต่ท่านเทวดาบอกว่าเป็น...พร) ไปเท่านั้นล่ะค่ะ อดไม่ได้ที่จะสงสารนางแต่ละภารกิจก็สุดแสนจะโหดเอาเรื่องทุกภารกิจเกี่ยวข้องกับบุคคลที่ได้รับผลจากคำพูดของเธอ ที่หนักหนาที่สุดพาเอาใจคนอ่านหวิวโหวง ดิ่งขึ้น วูบลง กับคำสาปที่สาปให้คนรักจำไม่ได้แถมยังต้องทำหน้าที่เป็นแม่สื่อให้คนรักกับผู้หญิงคนอื่นอีกด้วยนี่สิคะเวรกรรมนางหนักหนาจริงๆ อ่านจบแล้วได้แง่คิดสะกิดใจด้วยนะคะ

.

“คำพูดและการกระทำของเรานั้นอาจส่งผลร้ายแรงกว่าที่เราคิดมากจึงพึงระวังคำพูดและการกระทำ การพูดตรงไม่ใช่เรื่องผิด แต่ควรคำนึงถึงกาลเทศะด้วยการเป็นคนทำอะไรตรงๆ แรงๆ ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายเสมอไป แต่ก่อนทำต้องไตร่ตรองให้ดีและต้องเตรียมพร้อมรับผลที่จะตามมาด้วย”

.

***********

Date…10/3/59
Create Date : 15 ธันวาคม 2559
Last Update : 15 ธันวาคม 2559 10:54:20 น.
Counter : 284 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

LittleDaisyandDandelion
Location :
นครปฐม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]Fall in Love with Reading
New Comments