มกราคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
6
7
8
10
13
14
16
17
18
19
20
22
23
24
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
1. คือ...เธอ / พิมลพัทธ์
1/2559
Date...2/1/59
เรื่อง...คือ...เธอ
By...พิมลพัทธ์
สนพ.แจ่มใส (ครสด.)
ปีที่พิมพ์ :
จำนวน 302 หน้า
ราคา 189.- บาท
*******************************************
(กฤติน ธนวัฒน์ + ธีร์วรา ภคภัทรา)

*******************************************
#บันทึกของคนชอบอ่าน
รีวิวแรกของปี 2559 ค่ะ ขอหยิบเล่มนี้มาเป็นรีวิวแรก เคยคิดเล่นๆ ว่าถ้าวันหนึ่งตื่นขึ้นมาแล้วพบว่า ร่างกายไม่ใช่ร่างที่คุ้นเคยของเรา แล้วเราจะใช้ชีวิตต่อไปอย่างไร และหากแย่ไปกว่านั้นถ้าเราต้องไปติดอยู่กับร่างของคนที่เราไม่ชอบ...ความรู้สึกจะแย่แค่ไหนกันนะ

คือ...เธอ ผลงานของ #พิมลพัทธ์ เรื่องราวของนักศึกษาศิลปกรรมแสนจะลุยอย่าง #อรกานต์ ที่ตื่นมาในวันหนึ่งหลังจากเกิดอุบัติเหตุในร่างที่ไม่ใช่ร่างของเธอ แต่อยู่ในร่างของผู้หญิงรูปร่างสุดเพอร์เฟกต์และเป็นคู่อาฆาตของเธอนามว่า #ไทร่า ธีร์วรา ภคภัทรา เอาน่า...มันคงเป็นการสลับร่างอะไรแบบนั้นแน่ๆ ไทร่าคงจะไปอยู่ในร่างของเธอ หากสิ่งที่เธอคิดช่างผิดไปจากความเป็นจริง เพราะความจริงคือ ไม่มีร่างของเธออีกต่อไป พ่อแม่ของเธอสูญเสียอรกานต์ไปอย่างถาวร ตอนนี้เหลือเพียงร่างเดียวคือ ร่างของไทร่าแต่จิตวิญญาณคืออรกานต์ เธอจะทำอย่างไรต่อไป จะเป็นไทร่าคนใหม่ในแบบของอรกานต์ได้ดีแค่ไหน ตามลุ้นและเอาใจช่วยเธอนะคะ

เนื้อเรื่องแปลก สนุก น่าติดตาม ถึงแม้ว่าจะเปิดเรื่องแปลกใจไปหน่อย อ่านแล้วมีงงบ้าง แต่ก็ค่อยๆ เฉลยความเป็นของเหตุการณ์ ชวนให้สงสารหญิงสาวอย่างอรกานต์ที่ต้องไปติดอยู่ในร่างของเพื่อนคู่อาฆาตอย่างไทร่า เธอจะตัดสินใจกับชีวิตที่เหลืออย่างไร และยิ่งเธอได้มาพบว่าในชีวิตของไทร่านั้นไม่ได้สวยงาม อย่างที่เธอแสดงออกมา ก็ทำให้อยากรู้ว่าจะมีปาฏิหาริย์อะไรเกิดขึ้นอีกบ้าง

เมื่อความเป็นไทร่าในอดีตส่งผลถึงไทร่าในปัจจุบัน ก็ทำให้อรกานต์ในร่างไทร่าต้องมารับมือกับเรื่องราวในอดีตด้วย ทั้งเรื่องครอบครัว การเรียน การงาน ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้ชาย โอ้ย...ยิ่งน่าติดตาม เมื่อพิมลพัทธ์ส่งผู้ชายนามว่า #กฤติน และ #ทินกร มาปั่นป่วนชีวิตของนางเอกให้ต้องรับมือกับความคิดที่จะเอาชนะ จอมเจ้าเล่ห์ที่หว่านล้อมให้ตกหลุมพราง วัดใจกันไปเลยค่ะว่า ผู้หญิงมีตำหนิแล้ว เพื่อนจะรับได้มั้ย อ่อ...นอกจากนี้ยังได้มองเห็นมุมมองการใช้ชีวิตคู่หลายอย่างอีกด้วยค่ะ สุดท้ายยังต้องลุ้นว่าเมื่อพระเอกมาดเข้มรับรู้ความจริงอันน่าเหลือเชื่อกว่าจะยอมรับได้ก็ต้องใช้การยืนยันจากบุคคลที่น่าเชื่อถือค่ะ

ความสนุก บทสนทนา เนื้อเรื่อง ก็ทำให้เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ประทับใจค่ะ
Create Date : 03 มกราคม 2559
Last Update : 11 ตุลาคม 2559 15:12:49 น.
Counter : 633 Pageviews.

1 comments
  
เรื่องนี้อ่านนานแล้ว จำได้ว่าชอบค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 10 มกราคม 2559 เวลา:16:55:56 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

LittleDaisyandDandelion
Location :
นครปฐม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]Fall in Love with Reading
New Comments