Group Blog
 
All blogs
 

พรุ่งนี้วันพระ....พระคติธรรม

พระพุทธศาสนาสอนให้เข้าใจในกรรมนั้น ไม่ได้สอนให้คนกลัวกรรม เป็นทาสกรรม หรืออยู่ใต้อำนาจกรรม แต่สอนให้รู้จักกรรม ให้ควบคุมกรรมของตนในปัจจุบัน

คนมีอำนาจเหนือกรรม อาจควบคุมกรรมของตนได้ แต่ทั้งนี้ต้องไม่ลืมว่า จะต้องควบคุมจิตเจตนาของตนได้ด้วย โดยตั้งมั่นแน่วแน่อยู่ในธรรม เช่น เมตตา สติ ปัญญา เป็นต้น อันเป็นส่วนจิต และศีลอันหมายถึงตั้งเจตนาเว้นการที่ควรเว้น ทำการที่ควรทำให้ขอบเขตอันควร

ทางพระพุทธศาสนา สอนให้ทุก ๆ คนพิจารณาหลักกรรมเนือง ๆ เพื่อเป็นผู้ไม่ประมาท พยายามละกรรมชั่ว ประกอบแต่กรรมดี การที่ยังปฏิบัติดังกล่าวไม่ได้ ก็เพราะยังประมาท มิได้พิจารณาในหลักกรรม และไม่เชื่อกรรม ไม่เชื่อในผลของกรรม ต่อเมื่อเป็นผู้ไม่ประมาท และมีศรัทธาเชื่อดังกล่าว จึงจะละกรรมชั่ว ทำกรรมดีได้ตามสมควร

สมเด็จพระญาณสังวร
สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

อำนาจของกรรมใหญ่ยิ่งที่สุดในโลก

อำนาจของกรรมใหญ่ยิ่งที่สุดในโลก ไม่มีอำนาจใดทำลายล้างได้ แม้อำนาจของกรรมดีก็ไม่อาจทำลายอำนาจของกรรมชั่วและอำนาจของกรรมชั่วก็ไม่อาจทำลายอำนาจของกรรมดีอย่างมากที่สุดที่มีอยู่ คือ อำนาจของกรรมดีแม้ให้มาก ให้สม่ำเสมอในภพภูมินี้ ก็อาจจะทำให้อำนาจของกรรมชั่วที่ได้ทำมาแล้วตามมาถึงได้ยาก

ดังมีเครื่องขวางกั้นไว้ หรือไม่เช่นนั้น ก็ดังที่ท่านเปรียบว่าเหมือนวิ่งหนีผู้ร้ายที่วิ่งไล่ตามมา ถ้ามีกำลังแข็งแรง วิ่งเร็วกว่าผู้ร้าย ก็ย่อมยากที่ผู้ร้ายจะไล่ทัน ความแข็งแรงของผู้วิ่งหนีกรรมชั่ว ก็หาใช่อะไรอื่น คือ ความเข้มแข็งสม่ำเสมอของการทำกรรมดีนั่นเอง

------------- ----------- -----------------เจ้ากรรมนายเวร

//www.dhammajak.net/board/viewtopic.php?t=9926
 

Create Date : 21 มิถุนายน 2550    
Last Update : 21 มิถุนายน 2550 21:56:22 น.
Counter : 404 Pageviews.  

Wedding Partyไปงานแต่งเพื่อนมา ดีใจอะที่เพื่อนมีครอบครัว อีกอย่างมีโอกาสได้เจอเพือนๆสมัยเรียนด้วยกัน เป็นกลุ่มที่แน่นสุดแล้วอะ กลุ่มนี้ แล้วก็ ฮา มาก มาก

ดีใจด้วยนะค่ะหมูแฟนน่ารักทีเดียวค่ะ หมูจะเป็นคนสำอางนิสัยดีสุภาพบุรุษด้วยค่ะ ส่วนน้องผู้หญิงก็จะออกเปรี้ยวปนน่ารักทำงานเก่งค่ะเหมาะกันดีจัง .... (เพื่อนๆเม้าท์กันตามประสากลุ่มปากปีจอหนุกๆนะค่ะว่า เฮ้ยหมูมันเหมือนเกย์แต่งงานกับผู้ชายรึผู้หญิงเนียะ อะไรงี้ สุดท้ายเปงไงหละหาว่าเพือนเปงเกย์แต่งงานแย้วแฟนสวยอีกต่างหาก ฮิ้ววว) การแต่งงานมีครอบครัวขึ้นอยู่กับความพร้อมของทั้งสองคน ถือว่าเก่ง อายุยังน้อยแต่สร้างเนื้อสร้างตัวกันได้แล้วทั้งคู่ ไม่ต้องพึงพ่อแม่ แต่บางคนก็โชคดีนะค่ะ มีผู้ใหญ่อุปถัมคำชู ดีใจด้วยจังเลยอ่า.....Wedding Website :-

//www.weddingmind.com

//www.wedding.co.th/

//www.weddingsquare.com/

//www.wedding.in.th/

//www.underwaterwedding.com/

 

Create Date : 02 มิถุนายน 2550    
Last Update : 2 มิถุนายน 2550 23:14:18 น.
Counter : 253 Pageviews.  

จาก Diary.... Blogka.com

Hey, it worked !
The SSL/TLS-aware Apache webserver was
successfully installed on this website.
If you can see this page, then the people who own this website have just installed the Apache Web server software and the Apache Interface to OpenSSL (mod_ssl) successfully. They now have to add content to this directory and replace this placeholder page, or else point the server at their real content.

ATTENTION!
If you are seeing this page instead of the site you expected, please contact the administrator of the site involved. (Try sending mail to .) Although this site is running the Apache software it almost certainly has no other connection to the Apache Group, so please do not send mail about this site or its contents to the Apache authors. If you do, your message will be ignored.
The Apache online documentation has been included with this distribution.
Especially also read the mod_ssl User Manual carefully.

Your are allowed to use the images below on your SSL-aware Apache Web server.
Thanks for using Apache, mod_ssl and OpenSSL!

---------------- (ขอให้ซ่อมเสร็จเร็วๆนะก๊ะ) ------------
ฉันเคยหลบไปเขียนไดอารี่ที่ blogka สักระยะ แต่ก็มีพวกประสงค์ดีปราถนาร้าย ตามไปรังครานอยู่เรือยๆ จากการที่ tracking web browser ว่าฉันเปิดอะไรอ่านบ้าง ทำอะไรบ้างที่เครื่อง แล้วก็จัดการสังหารฉันซะดิบดี ด้วยการส่ง link ให้คนนั้นคนนี้ที่ไม่น่าจะรู้ให้ได้รู้ว่าฉันเขียนอะไร แฝงไปกับ msn คนอื่นสร้างสถานะการณ์ต่างๆ แต่ช่างเหอะพอดีว่าฉันมันมึน....ก็เลยทำเป็นเฉยๆ ตอนนี้เวบblogkaก็เสียอยู่นะ รู้สีก... นานๆเข้าไปดูสักที ถึงได้รู้
แปลกดีนะแต่ก็มีการเขียนอัพอยู่เรื่อยๆ....ไม่แจ้ง admin ก็มันคู่แข่งทางธุรกิจอะเนาะ บอกมันทำไม ท่าทางจะเป็นแบบนั้น( ฉันเห็นมีแต่สองคนปั๋วเมียที่ทำเวบ อัพไดอารี่กันฉองคน admin เค้าก็ไม่รู้ร๊อกว่ามันแอบแฝงมาทำไยกัน ที่ pantip bloggang กับ exteen ไปได้ดีที่เดียว service ประเภทนี้ เวบความรักดอทคอมก็กลายเป็นเวบฮาแตกไปแล้วซะงั้น อ่านเพื่อความฮา ในความคิดคนแต่งเรื่อง ไม่ได้ซึ้งกินใจไรเร้ย โปรดติดตามตอนต่อไปดีก่า...) เปิดเวบไหนก็เจอสองคนปัวเมียคู่นี้กำลังอินเลิฟ แม๊แม๊ ช่างเหมาะกันยังกะอะไรดี เพือนบอกว่า โรงศพกะผีเน่า บ้าเรอะ หวานแหวว ป่านฉะนี้เน่าตรงไหนเนาะ ฉันก็จะพยายามทำตามที่คนอื่นแนะนำ คือกรวดน้ำให้เจ้ากรรมนายเวรเสมอๆ ไม่ย้อท้อ แม้พวกเค้าจะแฝงมากับสิ่งรอบๆกายฉันอยู่เรื่อยๆเพื่อแสดงถึงความรักอันหวานฉ่ำของพวกเค้า ก็ดีนะดีกว่ามาด่ากัน ฉันก็แค่ทำเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ก็เท่านั้น เห็นแต่เงากรรมตามติดวนเวียนกันไป บรื๋อๆๆๆ ขนลุก.....เธอมากับsiriporn เค้ามาในมาด muhammad ไรก็ไม่รู้อะ ดิฉัน block อย่างเดียว....
วันนี้วันพระใหญ่ ด้วยอ่า....ไปดีกว่า


.....อ้าว ตายหละ ฉัน publish แบบไม่มี comment ไหงมา comment ได้หละหว๋า.... หวัดดีค่ะ คุณผู้หญิง สบายใจนะค่ะวันพระ ไม่ทำเหมือนที่เคยทำนะ แล้วก็ขอบใจจ้าที่มาทักทาย
 

Create Date : 31 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 31 พฤษภาคม 2550 14:26:22 น.
Counter : 249 Pageviews.  

i like rain...Rain In LovE....


 

Create Date : 26 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 26 พฤษภาคม 2550 20:19:32 น.
Counter : 271 Pageviews.  

ถ้าพวกเค้าเจริญกันได้ฉันว่ามันน่าแปลกยิ่งกว่าโลกพังทะลาย
เค้าบอกว่าคนที่เป็นแฟนกันจะนิสัยคลายกัน ยิ่งคนที่เป็นสามีภรรยากันจะมีอะไรที่เหมือนกันมาก ฉันว่ามันจริงนะ ถ้าคุณไม่รู้ว่าคุณเป็นอย่างไร ให้มองดูพฤติกรรมเธอ ถ้าเธอไม่รู้ว่าตัวเธออุบาทย์ขนาดไหนให้ดูที่ผู้ชายคนนั้นข้างๆเธอ ยิ่งตอนนี้ ผู้หญิงผู้ชายสองคนนั้น ยังคงมีพฤติกรรมอุบาทย์ ไม่เลิก ไม่ยอมหยุดก่อกวนฉัน ทั้งๆที่ฉันเองก็ไม่ได้ไปทำอะไรให้ ยังคงสนุกสนาน จองเวรจองกรรมสร้างเวรสร้างกรรมกันอย่างเมามันแต่ไม่รู้ตัว มันคงไม่เห็นภาพว่าดีชั่วชัดเจนเพราะคนพวกนี้ไม่เคยแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา เหมือนสัมภเวสีที่ร่อนเร่ ไปเรื่อยๆบนโลกไซเบอร์ ฉันเองก็คงทำอะไรพวกเค้าไม่ได้นอกจากนั่งดูพฤติกรรมที่เธอและเขา ทำอยู่เสมอ จนกลายเป็นความเคยชิน ว่านี่ละหนอเค้าเรียกว่า สร้างเวรสร้างกรรม พวกคุณได้ดีไม่มีใครไปอิจฉาพวกคุณหรอกนะ ฉันเคยคิดนะว่า การอิจฉาริษยากันมันจะมีแต่ผู้หญิง แต่จริงๆแล้วผู้ชายเองก็ยังมี ไม่ใช่ว่าฉันดูละครมากไปแต่บางครั้งมันก็สอนเราได้ ถ้าดูแล้วรู้จักคิด...... ยิ่งฉันได้รู้ว่าคนพวกนั้นคือใคร คิดอะไรทำอะไร มันยิ่งทำให้รู้สึกว่า น่าขยะแขยงอย่างยิ่ง ฉันไม่รู้หรอกนะว่าการที่พวกเค้าสร้างบทความธรรมะในเวบดัง (พลังจิต) เค้าได้คิดแล้วนอมนำมาสอนตัวเองบ้างรึเปล่า รึว่าทำไปด้วยความคึกคะนอง อวดลำพองว่าข้ารู้ ข้ามีบทความดีๆมาฝากผู้คน ข้ามาชื่นชมอนุโมทนา เห็นดีเห็นงามตามนั้นตามนี้ด้วย แต่มิเคยใช้มันมาดัดแปลง หรือปรับเปลี่ยนให้กับตัวเอง.... ความรู้ที่พวกคุณมี ความเพียรที่มันบังเกิดแก่พวกคุณมันมีประโยชน์นะ ใช้ให้ถูกทางจะดีกว่ามั๊ย? คุณ ex กะ คุณ nickie ชีวิตที่อเมริกามันหะหรูหะหร่า มากเท่าในอินเตอร์เนท มั๊ยคะ

ฉันเองก็ไม่ได้ดีเด่ มาจากไหนแต่ก็ยังพอคิดได้ว่าอะไรคืออะไร..ค่อยๆเรียนรู้ชีวิตไปพร้อมๆกับพวกคุณนี่แหละ ..o

"..ทำดี ดีสั่งให้ เห็นผล
ทำชั่ว ชั่วก็ดล ชั่วให้
ชั่วดี ดุจตราตน ตีบอกไว้นา
ใครชั่ว ใครดีไซร้ สืบได้ ด้วยกรรม"


---------------

ผู้ใดมีจิตยินดีในความไม่เบียดเบียนทั้งวันและคืน
และ เป็นผู้มีเมตตาแก่สรรพสัตว์ย่อมพ้นจากเวร

มณิภัททสูตร ๑๕/๒๘๙


เอะ วันนี้เรามาแปลก ฮิฮิฮิ พอดีไปวัดมาฟังพระเทศแล้ว ซึ้งไปหน่อย หวัดดีน้า ชมพู่ กับพี่ผึ้ง ไปสวดมนต์ไหว้พระ ดีกว่า อ่านหนังสืออีก ไม่เหงเข้าใจเล้ยยย วิชานี้ ตายแหง๋มมมมมๆ แม่จ๋า แม่จ๋า แง้แง้....

ครับคุณนามแฝงต่อตระกูนน เอ้ย กูล สำนึกนี้ใช้เสมอกับคนจำพวกนี้ ถ้าดิฉันแบกไว้คงเหลือแต่กระดูกเป็นแน่แท้ แต่ถ้าคุณคิดแค่ง่ายๆว่า อภัยทาน ใช้หลอกล่อได้เสมอ อภัยง่ายๆ ไม่ใช่ทานที่ดี อย่าลืมๆ สำนึกแห่งความผิดชอบชั่วดีกลัวปาปนั้นแหละค่ะตอนนี้กำลังอินเลิฟค่ะไม่ค่อยจะถือสาหาความใครนัก เอิ้กส์ๆๆ หนักป่าวๆเนอะ

 

Create Date : 08 เมษายน 2550    
Last Update : 9 เมษายน 2550 0:51:39 น.
Counter : 297 Pageviews.  

1  2  3  

A TU CORAZON
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"ฝากสายรุ้งที่แพรวพราว ฝากแสงดาวที่แสนไกล เป็นบทเพลงอ่อนหวาน เป็นสายธารอ่อนไหว ฝากรักหวานละไม มอบให้เธอ เพียงผู้เดียว"
Cursor by nuthinbutnet.net
Friends' blogs
[Add A TU CORAZON's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.