Just Overclock Think www.overclockzone.com...
 
 

พาเยี่ยมห้องทำงาน เอ้? หรือรังหนู

สวัสดีครับ วันนี้จะพามาเยี่ยมชม Office นะครับอาจจะดูไม่หรู แต่รกครับ ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี เอาเป็นว่าเล่าคร่าวๆก่อนละกันนะว่า เบียร์ ทำงานอยู่ที่บริษัทตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แห่งหนึ่งใน จ.สงขลา อ.หาดใหญ่ บริษํทนี้ประกอบธุรกิจจำหน่ายสินค้า IT แบบขายส่งเป็นหลัก ซึ่งจะเป็นบริษัทข้ามชาติมี Head Quarter อยู่ที่ อเมริกาและมีสำนักงานใหญ่ประจำประเทศไทยอยู่ที่กรุงเทพ มีทั้งหมด 5 สาขา เช่น เชียงใหม่ พิณุโลก ของแก่น ภูเก็ต และหาดใหญ่ เห็นว่าเป็นบริษัทข้ามชาติแล้วอย่าคิดว่าเงินเดือนจะดีนะ อิอิ น้อยนิดเท่านั้น บอกไปใครหลายๆคนก็คงจะต้องเป็นอึ้ง (ไม่ได้อึ้งเพราะเยอะนะ) เพราะมันน้อยนิดเดียว 555เมื่อเทียบกับงานที่ต้องรับผิดชอบ หลายๆคนอาจจะมีคำถามในใจว่า ทำงานตำแหน่งอะไร เบียร์ทำงานตำแหน่งไม่สูงมากครับ อยู่แค่ชึ้นลอยเอง (เกี่ยวไรกันหว่า) หน้าที่การงานเบียร์นั้นอาจจะฟังแล้วหรูโครตเป็น Technical Support & Customer Service จริงๆแล้วตำแหน่งนี้มีเอาไว้สำหรับลูกค้าเอาไว้ระบายอารมณ์หน่ะครับ อิอิ หน้าที่หลักจริงๆเลยของเบียรืก็คือการดูแลลสินค้าเคลมที่ลูกค้านำเข้ามาเคลมไม่ว่าจะเสียด้วยกรณ๊ใดก็ตามถ้าอยู่ในเงือนไขการรับประกัน เราก็จะต้องดูและหรือตามงานให้ลูกค้าโดยตลอด เนื่องจากบริษัทนี้มีการทำงานที่ Manual มั๊กๆซึ่งจะทำให้คนทำงานอย่างเราต้องมานั่งหลักขดหลังแข็งตามงานหรือ Flight งานกันเป็นหลัก


นี่คือรูปห้องทำงานที่อยู่บนชั้นลอยนะครับ เป็นห้องเล้กๆ ซึ่งภายในห้องทำงานนั้นจะมีโต๊ะทำงานด้วยกันอยู่ 3 โต๊ะเริ่มจากโต๊ะแรกเลยจะเป็นโต๊ะสำหรับทดสอบ Notebook หรืออุปกรณ์ที่มีความเสียหายที่ลูกค้าได้นำเข้ามาเคลม เบียร์จะพามาตั้งเอไว้ตรงนี้เพื่อทดสอบก่อนว่ามีอากการเสียตามที่ได้แนบมาหรือไม่ ถ้าเสียจริงก็จะเข้า Process ขั้นตอนการซ่อมหรือเปลี่ยนเครื่องใหม่ต่อไปโต๊ะที่สองเอาไว้ทำงานเกี่ยวกับพวกเอกสารและ E-mail เริ่มจากเครื่องริมสุดนั้นเป็นเครื่องส่วนตัวเอาไว้โหลด BitTorrent โดยเฉพาะครับ ไม่เน้นแรงแต่เน้น Satbility และ Capacity ครับ หมายความว่าต้องการเสถียรภาพและความจุเยอะเข้าว่าครับ อิอิ HDD 500GB (250*2) ส่วน Spec อื่นก็ธรรมดาครับเลือกใช้บอร์ด Intel เพราะว่าที่ Office ขายครับ อิอิ Cpu ก็ Celeron ความเร็วจำไม่ได้ประมาณ 2.66Ghz มั้งครับ RAM512 ธรรมด๊า ธรรมดา ส่วนทางขวามือนั้นเป็นเครื่องที่เชื่อต่อเข้ากับ Network ของบริษัท เป็นเครื่องที่ไม่มี Case ครับเนื่องจากว่าส่งไปกรุงเทพบ่อยๆ โดยขนส่งทำเคสบุบและหน้ากากแตกซะแล้ว เลยต้องเณรเทศออกมาอยู่นอกเคสซะเลยครับ

ส่วนโต๊ะตัวนี้เอาไว้สำหรับทำงานส่วนตัวครับ ตั้ง Notebook เบียร์เอง อิอิ จริงๆเป็นที่นั่งของพี่ที่ทำงาน Cisco ที่นั่งทำงานประจำที่ทำงานเบียร์ แต่พี่เค้าไม่ค่อยได้เข้ามาเลยยึดซะเลย แฮ่ๆๆ สรุปว่าห้องนี้กลายเป็นของเบียร์คนเดียว ขอบอกว่าในห้องนี้แอร์เย็นที่สุดในบริษัทนะจะบอกให้ อิอิ....


สวัสดีครับ
 

Create Date : 17 ตุลาคม 2550   
Last Update : 24 ธันวาคม 2550 15:09:31 น.   
Counter : 1852 Pageviews.  iambeerse
 
Location :
สงขลา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I'm Coming From http://www.overclockzone.com and i like electronics workshop and microcontroller
[Add iambeerse's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com