Group Blog
  •  ไดอารี่..ส่วนตัว
  •  เปิดร้านขายของ 
  •  D.I.Y.ลองทำดู
มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
ตู้น้ำหยอดเหรียญ : ระบบ R.O. ตอน 2 น้ำไม่พอขาย ทำไงดี

หลังจากตั้งตู้น้ำหยอดเหรียญ ระบบ R.O. มาได้ประมาณ 15 เดือน หรือ ปีกว่า ปัญหาใหญ่ของตู้น้ำเลยก็ว่าได้ คือ มีน้ำไม่พอขาย ยิ่งระยะหลัง แทบจะขึ้นป้ายว่า " น้ำหมด " ตั้งแต่ 6 โมงเย็นด้วยซ้ำ ทำให้ลูกค้ารอบดึก ผิดหวังไปหลายราย บางคน ต้องยอมเปลี่ยนพฤติกรรม จากที่เคยมาเติมน้ำเย็นๆหลังเลิกงาน บางทีต้องมาเติมน้ำเช้าๆแทน หรือ บางคนมาตอนพักกลางวัน เพื่อจะได้มีน้ำทาน ก็ยิ่งทำให้น้ำช่วงกลางวันขายดี เหลือไม่พอขายถึงเย็น

แต่ไม่ว่าลูกค้าจะมากแค่ไหน ก็ไม่สามารถขายน้ำได้ตามจำนวนลูกค้าที่เพิ่มขึ้น สิ่งที่พบหลังๆ คือ น้ำยิ่งผลิตได้น้อยลงทุกวัน แต่ไหลทิ้งเพิ่มขึ้น ทำให้ยอดขายไม่สามารถสูงขึ้น เฉลี่ยประมาณเดือนละ 3 พันกว่า เป็นอย่างนี้มาหลายเดือน

ยิ่งมีนา - เมษามหาโครตร้อน ที่ผ่านมา ยอดขายขึ้นไปถึง 4พันกว่า เดือนที่แล้วได้เกิน 4,500  ลูกค้าก็บ่นว่ามาไม่เคยได้เติมเลย น้ำหมดตลอด เครื่องปั้มน้ำ ก็สูบน้ำเข้าตู้น้ำทั้งวัน มิเตอร์น้ำ ก็หมุนเร็วขึ้น จากเดิม2-3 เดือน ค่อยเปลี่ยนไส้กรอง ทุก 20 หน่วย หลังๆเริ่มเหลือเดือนกว่า ก็เปลี่ยนได้แล้ว  มีนา-เมษาที่ผ่าน ไม่ถึงเดือน 20 วันก็เปลี่ยนไส้กรองแล้ว

แรกๆไม่ทันคิด เพราะน้ำก็ขายดีขึ้น จะใช้น้ำมากขึ้นมันก็เป็นเรื่องปรกติ แต่ระยะหลังเริ่มรู้สึกว่า มันหนักข้อขึ้น น้ำขายดียังไง มันก็โดนจำกัดด้วยปริมาณการผลิตต่อวัน ที่ไม่ได้มากขึ้น รายได้เฉลี่ยเริ่มขึ้นไม่มาก แต่ทำไมต้นทุนน้ำรู้สึกว่า มันสูงมากขึ้นทุกวัน

จากเดิมน้ำ 1 หน่วย ค่าน้ำประปา 14 บาท จะเฉลี่ยขายได้ประมาณ 250-150 บาท ขึ้นอยู่กับไส้กรอง ตอนเปลี่ยนใหม่ๆ จะกรองน้ำได้มาก เฉลี่ยต่อหน่วยได้ถึง 200กว่าบาท แต่พอไส้กรองใช้ไปนานๆจะตันทำให้เฉลี่ยต่อหน่วยลดลงได้ถึง 150 บาท

แต่หลังๆรู้สึกอาการหนัก น้ำ 1 หน่วย เฉลี่ยยขายได้ประมาณ 80 บาท ทิ้งไปแทบจะทั้งหมด เหลือไหลเข้าถังเก็บน้ำนิดเดียว มันคือตัวปัญหาแน่ๆเลย ที่ทำให้น้ำไม่พอขายในแต่ละวัน เจอลูกค้าต่อว่าระยะหลังค่อนข้างบ่อย

ปรกติ ฉันค่อนข้างจะเปลี่ยนไส้กรองตรงเวลา ทุก 20 หน่วย ทำให้ลูกค้า มากดน้ำบ่อยๆยังไง น้ำก็สะอาด รสชาติดีเสมอ จึงติดใจและกลับมากดประจำ บางคนจะบ่นว่า กดตู้อื่น แรกๆก็กินดี พอนานๆไปกินไม่ได้เลย น้ำเหม็น แต่ที่นี่ไม่เป็น น้ำสะอาด ตั้งตู้มานาน รสชาติน้ำก็ไม่เปลี่ยน ทำให้ต้องมากดตู้นี้ประจำ ยิ่งนับวันลูกค้าก็เลยยิ่งมากขึ้น แต่น้ำกลับไม่พอรองรับลูกค้าที่เพิ่มขึ้น

แล้วมิเตอร์น้ำก็หมุนไว ไม่ถึงเดือนก็ถึง 20 หน่วยแล้ว เรียกว่าไส้กรองไม่ถึงเดือนก็ต้องเปลี่ยนแล้ว สำหรับลูกค้าดีแน่ๆ น้ำสะอาด แต่สำหรับคนขายไม่ดีเลย เปลี่ยนไส้กรองบ่อย ก็หมายถึงต้นทุนที่สูงขึ้น กำไรแทบไม่ได้อะไรเลย หมดไปกับค่าไส้กรอง

อยากจะแก้ปัญหาจุดนี้ ทำยังไงให้น้ำพอขาย และ ไส้กรองไม่ตันไว ตอนแรกอยากจะซื้อตู้ใหม่เลยนะ เพราะตู้นี้รู้สึกมันไม่ค่อยดีแล้ว กรองน้ำประสาทอะไรไม่เข้าถังเก็บน้ำเลย แถมทิ้งน้ำเสียเยอะมากขึ้นเรื่อยๆด้วย ทำให้ต้องจ่ายค่าน้ำแพงขึ้น แต่รายได้ไม่มากขึ้นเลย

หลังจากปรึกษาปัญหานี้กับพี่ชาย พี่ชายลองมาเช็คดู ก็เห็นว่าน้ำเข้าไส้กรอง ทุกตัวก็แรงดี แต่พอมาถึงตัวเมนเบรน กลับเหลือไหลออกนิดเดียว น้ำไหลทิ้งหมดไม่ผ่านตัวเมนเบรน ก็เลยลองเปลี่ยนตัวใหม่ ระยะเวลาของเมนเบรนที่ฉันกะไว้คือ ประมาณทุก 80 หน่วย กลายเป็นว่า แค่ 20 หน่วยก็ลองเปลี่ยนดู เสียเงินไป 1,500 กับการลองแก้ปัญหาเอง ผลคือ อัตราน้ำเข้าถังเก็บน้ำไม่เปลี่ยน ถึงจะเปลี่ยนตัวเมนเบรนใหม่ก็ไม่หาย พี่ชายของฉันก็ลองใหม่ เปลี่ยนปั้มน้ำตัวใหม่ที่จ่ายน้ำเข้าเมนเบรนดู  ผลคือ มันก็ไม่ได้ช่วยอะไร เท่ากับว่าเรายังแก้ปัญหากันไม่ถูกจุด

คราวนี้ต้องยอมตามช่างมาดูแล้ว เพราะแก้กันเอง ท่าจะไม่ได้เรื่อง หลังจากพี่ชายไปปรึกษาช่างซ่อมตู้น้ำหยอดเหรียญมา เขาแนะนำให้เพิ่มกำลังการผลิตแทนการซื้อตู้น้ำหยอดเหรียญตัวใหม่ แล้วก็เปลี่ยนมอเตอร์ปั้มน้ำเข้าเมนเบรนให้ตัวใหญ่ขึ้น เพิ่มกำลังการผลิต จาก 400ลิตร/วัน เป็น 600 ลิตร/วัน

ฉันก็พึ่งรู้ว่าตู้น้ำหยอดเหรียญที่ฉันใช้อยู่ กำลังการผลิต 400 ลิตร/ วัน มิน่าพระเจ้าจอร์ช ทำยังไงมันก็ขายได้เท่านี้ เพราะกำลังการผลิตมันแค่นี้นี่เอง แรกๆตอนตั้งเครื่องใหม่ๆ 400 ลิตร/วัน มันก็เหลือ แต่พอเราขายดีขึ้น 400 ลิตร / วัน คือมันไม่พอขาย

การแก้ไขตู้น้ำหยอดเหรียญครั้งนี้ เพิ่มตัวเมนเบรน กับ เปลี่ยนมอเตอร์ แล้วก็ควบคุมน้ำไหลทิ้ง ช่างบอกว่า ปรกติจะกินได้ 30 ทิ้ง 70 แต่สภาพเครื่องของฉัน ตอนนี้มันไหลทิ้งมากกว่า 90 น้ำเข้าแทงค์ไม่ถึง 10 ทำให้ การผลิตน้ำ/วัน ช้าลงและได้น้อยลงด้วย ตัวมอเตอร์ตัวเก่าจะกลับบ้านแล้ว เริ่มเสื่อม

กำลังการผลิตเดิม ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชม. เพื่อเติมน้ำให้เต็มถังสำรอง แต่ที่ฉันมีปัญหา คือ มันทำงานทั้งวันไม่เคยเต็มถังเก็บน้ำสำรองเลย ลูกค้ากดน้ำหน่อย น้ำหมดถังแล้ว แต่การเปลี่ยนมอเตอร์ให้ตัวใหญ่ขึ้นครั้งนี้ จะทำให้การเติมน้ำเข้าถังเก็บน้ำ ใช้เวลาประมาณชั่วโมงกว่าก็เต็มแล้ว ระยะเวลาที่เร็วขึ้น จะทำให้ตู้น้ำกินไฟน้อยลงด้วย

การเติมเมนเบรนอีกตัว จะเป็นการเอาน้ำกรองทิ้งจากเมนเบรนตัวแรก มากรองใหม่รอบสอง ทำให้ได้น้ำมากขึ้น และลดการสูญเสียน้ำทิ้งให้น้อยลง ประหยัดต้นทุนน้ำได้มากขึ้น ระยะเวลาที่ต้องเปลี่ยนไส้กรอง ก็จะยืดอายุออกไปด้วย จากตอนนี้ 20 วันก็เปลี่ยนที จะกลับไปเป็นเดือนกว่าอีกครั้ง ( แต่ค่าไส้กรอง จะเพิ่มขึ้น สูงขึ้นเพราะเติมเมนเบรนอีกตัว แล้วเมนเบรน ตัวหลังอายุงานก็จะสั้นขึ้น แทนที่จะเสียค่าน้ำ กลายเป็นมาจ่ายค่าไส้กรองแทน )

ค่าใช้จ่ายที่ช่างเรียก 2,800 บาท สำหรับการแก้ไขครั้งนี้ เขาลดราคาให้แล้วนะ จาก 3,000 ถึงจะดูแพง แต่ก็ถือว่าถูกกว่าซื้อตู้ใหม่ และถ้าเทียบระยะยาว ก็น่าจะคุ้มกับการแก้ไข ยินดีจ่าย

 

ฉันก็พึ่งแก้ไขตู้น้ำได้ไม่กี่วันที่ผ่านมา ลองสังเกตุดูว่า ผลเป็นยังไงบ้าง

เป็นที่น่าพอใจ เพราะเห็นได้ชัดเจนเลย คือ น้ำทิ้งเสียลดลงเยอะมาก แล้วตู้น้ำทำงานเร็วขึ้น เขาปรับลูกลอยให้ไวขึ้นด้วยมั้ง เพราะมีคนกดน้ำหน่อย เครื่องก็ทำงาน กรองน้ำเข้าทดแทนเลย แล้วระยะเวลาที่กรองเข้าก็สั้น เพราะน้ำที่ลูกค้ากดไม่มาก ระยะเวลาเติมน้ำก็เลยไม่นาน ไม่ถึงชั่วโมง บางทีไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ก็เต็มถังเก็บน้ำแล้ว ทำให้ทั้งมอเตอร์ไม่ทำงานหนักไป แล้วก็ปั้มน้ำที่ดันน้ำเข้าเครื่องไม่ทำงานหนักเกินไป ที่เห็นแน่ๆเลย ประหยัดไฟขึ้น

ลองเทียบอัตราเฉลี่ยน้ำ/หน่วยใหม่อีกครั้ง หลังจากเติมเมนเบรน แล้วก็เติมกำลังการผลิต ควบคุมน้ำเสียแล้ว

น้ำ 1 หน่วย เฉลี่ยนขายได้ ประมาณ 330 บาท/หน่วย  ยอดขายต่อวันเพิ่มขึ้นทันที จากวันร้อยกว่าบาท เป็นสองร้อยกว่าบาท ต้นทุนน้ำประหยัดขึ้นด้วย  ผลเป็นที่น่าพอใจ 

คราวนี้ก็ต้องมาลุ้นกันใหม่ ว่ากำลังผลิต 600 ลิตร/วัน พอขายไหม ถ้าเอาอยู่ ก็ไม่ต้องแก้ไขอะไร ถือว่าผลการแก้ไขครั้งนี้เป็นที่น่าพอใจ แต่ถ้าไม่พอ ค่อยมาคิดกันใหม่ จะเอายังไง เพิ่มการผลิตหรือ เพิ่มตู้น้ำอีกสักตู้ดี ตอนนี้ในใจคาดว่าพอนะ แต่ผลจริงๆยังไม่รู้

แล้วก็ต้องมาลุ้นดูว่า ลูกค้าจริงๆมีเท่าไหร่ ยอดรายได้ต่อเดือนจะเป็นเท่าไหร่ หลังจากหมดปัญหาเรื่องน้ำไม่พอขายแล้ว คราวนี้ถ้าลูกค้าทุกคนมามีน้ำเติมตลอด ผลจะเป็นยังไง ต้องมาลุ้นสิ้นเดือนนี้อีกที ว่ารายได้จะเพิ่มขึ้น เป็นที่น่าพอใจไหม จาก 3-4 พัน จะอัพขึ้นไปเป็น 5-6 พันได้หรือเปล่า หรือ ลูกค้าคงที่ประมาณ 4 พันทุกเดือนเหมือนเดิม แต่ว่าประหยัดค่าต้นทุนน้ำลงเฉยๆ จ่ายน้อยลง ผลเป็นไง ต้องรอดูหลังจากนี้ต่อไป

 

 

ฉันได้นำปัญหาของฉันไปคุยกับพี่สาว ถามเธอว่าตู้น้ำที่เธอติดตั้งมีปัญหาเหมือนฉันไหม  ผลคือ พี่สาวของฉันไม่รู้เรื่องอะไรเลย เธอไม่เคยสังเกตุว่าน้ำทิ้งเยอะหรือเปล่า เพราะเธอต่อน้ำทิ้งลงท่อไป จึงไม่เคยรู้ว่าตู้น้ำทิ้งน้ำไปปริมาณมากเท่าไหร่ แล้ว มิเตอร์น้ำในตู้ เธอก็ไม่เคยดูว่ามันใช้น้ำไปเท่าไหร่ สมดุลย์กับรายได้หรือไหม 

ถึงเวลาสิ้นเดือนเธอก็ไปเปิดตู้เอาเงินออกมาแค่นั้นเอง ไส้กรองก็ไม่ค่อยได้เปลี่ยน ไม่ได้นับหน่วยน้ำ แต่นับเดือนเอาว่า 3 เดือนค่อยเปลี่ยนที รายได้ตู้น้ำของเธอก็ไม่ได้มาก เธอเลยไม่ได้ใส่ใจเท่าไหร่

ฉันจึงเตือนเธอให้ลองสังเกตุดู การประหยัดไม่ยอมเปลี่ยนไส้กรอง เป็นการไล่ลูกค้าทางอ้อมอย่างหนึ่ง เพราะเธอไม่ใส่ใจ ลูกค้าจึงน้อย (เธอทำอย่างอื่นด้วย เลยเห็นอย่างอื่นสำคัญกว่า) พอรายได้น้อยเลยไม่สนใจ ยิ่งทำให้มันไปกันใหญ่ จ่ายค่าน้ำไปเดือนๆเท่าไหร่ก็ไม่รู้ ทำแบบนี้ ยิ่งทำจะยิ่งขาดทุน

คิดจะตั้งตู้น้ำแล้วเก็บเงินอย่างเดียว จะเอาทุนคืนอย่างเดียวคงไม่ได้ ตู้น้ำถ้าขายดี มีกำไรแน่นอน แต่ต้องเสียค่าไส้กรองแน่นอนด้วยเช่นกัน กำไรที่เหมือนจะแสนมากโข มาหักค่าไส้กรองที่ขยันเปลี่ยนแล้ว อาจจะเหลือไม่มากเท่าไหร่ แต่ทำแล้ว เทียบระยะยาวมันคุ้มกว่า แล้วก็ต้องใส่ใจดูแลด้วย รายได้ต่อเนื่องมันมีให้เห็น แล้วเห็นด้วยว่ามันมากขึ้น ทำได้จริง

 

 

ปล. อย่าถามว่าตู้น้ำยี่ห้ออะไร เพราะยี่ห้อไหน เราก็ใช้มันแค่เปลือกสวยงาม ไส้กรองเปลี่ยนเองประหยัดกว่า เขาใส่ยี่ห้อไหนมา หมดอายุเราก็ทิ้งอยู่ดี อยากได้ไส้กรองดีแค่ไหน ขึ้นอยู่กับเราซื้อมาใส่เอง ตามช่างมาแพงค่าแรง ไส้กรองบริษัทก็แพงกว่าซื้อเอง ส่วนตู้ดีไม่ดี ขึ้นอยู่กับเราขยันดูแลแค่ไหน ตู้ดีแล้วเราไม่ดูแล ซื้อมาแพงก็ไม่มีประโยชน์ ตู้ธรรมดาขยันดูแล มันก็ดีด้วยคุณภาพของเราใส่ใจเอง

อย่าคิดว่าซื้อมาตั้งเฉยๆแล้วถึงเวลาเก็บเงินอย่างเดียว มันก็ทำหากินเองได้แค่ระดับเดียว อยากได้ดี เราต้องดูแลลูกค้าและน้ำของเราให้ดีด้วย ถึงจะได้มากกว่า  
Create Date : 01 มิถุนายน 2555
Last Update : 2 มิถุนายน 2555 0:05:43 น.
Counter : 26357 Pageviews.

35 comments
  
เก่งจังคับ
ถ้าอยู่ใกล้บ้านจะไปช่วยดูให้
ขายไส้กรองอยู่ครับ
สนใจเมล์มานะครับ
chairitz@gmail.com

โดย: chairitz IP: 223.206.123.126 วันที่: 2 มิถุนายน 2555 เวลา:23:51:35 น.
  
น่ารักมากเลยเจ้าของบล๊อคอ่ะค่ะ..ได้ฟังประสบการณ์ตรง ๆก็จะไ้ด้รู้ด้วย.ขอบคุณค่ะ
โดย: ชีว IP: 223.206.131.254 วันที่: 21 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:11:25 น.
  
ดีนะคะ ได้ความรู้เยอะเลยค่ะ บ้านดิฉันก็ทำน้ำ ro ขายค่ะ มีปัญหาเรื่องถังน้ำ เด๋วซึมเด๋วแตก เ๋ด๋วค่าคนงาน น่าเบื่อต้นทุนตรงนี้ค่ะ อยากทำตู้หยอดเหรียญบ้าง คงจะดีนะคะ
โดย: นิค IP: 182.52.119.42 วันที่: 22 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:54:44 น.
  
ที่บ้านกำลังจะลงตู้น้ำดื่มกะเครื่องซักผ้าขนาด 9.5โล 2เครื่อง ไม่ทราบว่าต้องติดปั้มเพิ่มเติมไหมคับ
โดย: purin IP: 58.9.86.198 วันที่: 1 ธันวาคม 2555 เวลา:13:29:35 น.
  
ขอบคุณครับเพราะตอนนี้เครื่องที่บ้านน้ำไม่ค่อยไหลไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับตู้สักอย่างตอนซื้อมาตอนชั่งมาติดไม่ได้ดูไม่ได้ถามเลยคิดว่าติดแล้วก็แล้วกันอ๋อพอมาอ่านเจอได้ความรู้มากเลยขอบคุณมากๆครับ
โดย: chana IP: 171.7.35.52 วันที่: 6 มกราคม 2556 เวลา:20:41:40 น.
  
มีปัญหาบ่อยมาก เดี๋ยวน้ำลดลง ที่หยอดเหรียญก็กินเหรียญ น้ำกร่อย ที่พึ่งรุ้คือน้ำไม่ผ่านเมมเบนมานานแล้ว แนะนำช่างให้หน่อยค่ะ nunui_nadia@hotmail.com
โดย: นุ้ย IP: 110.49.241.246 วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:21:39:01 น.
  
ตู้น้ำหยอดเหรียญมีปัญหาแก้ไม่ตกใครทราบช่วยตอบให้ ทีหยอดเหรียญไปแล้วน้ำไหลมาช้า มีลมออกมาก่อน เหมือนปั้มไม่มีแรง รองดูถ่านแล้วก็ยังมีอีกเยอะ แต่น้ำไม่ค่อยใหลmekutakara@gmail.com
โดย: อามีนะ IP: 171.4.162.20 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:13:09:28 น.
  
## คุณนุ้ย อยู่ที่ไหนคะ ถ้าอยู่ขอนแก่นรบกวนลองใช้บริการช่างเอ๋คะ
## คุณอามีนะ ปัญหาที่ว่ามานั้นมาจาก 2 สาเหตุคะ
1. ไส้กรองตัน
2.ปั้มไม่มีแรง
หรือทั้ง 2 อย่างรวมกันคะ ซึ่งก้อต้องเช็คทั้งสองอย่างคะ

ปล.หรือเมลล์มาคุยกันได้นะคะ warunee_acc@hotmail.com
โดย: น้ำเย็นจัง IP: 115.67.194.223 วันที่: 26 มิถุนายน 2556 เวลา:11:32:01 น.
  
อุ้บ ผ่านไปตั้งปี55 ป่านนี้เจ้าของบล็อคคงก้าวหน้าไปไกลแล้ว
แลกเปลี่ยนความรู้กันนะครับ
เจ้าของตู้ควรศึกษาข้อมูลและมีความรู้บ้าง
ปัญหาตู้น้ำหยอดเหรียญนั้นมีสาเหตุต่างๆต้องเข้าไปดูหน้างาน จึงจะพบสาเหตุปัญหา
เว้นแต่เจ้าของตู้รู้เรื่องระบบพอสมควรแล้ว แจ้งปัญหาแบบมีข้อมูลที่มาจึงจะตอบวิธีแก้ได้ตรงจุด
หากเรียกช่างเข้าไปค่าแรงช่าง 500 บาทต่อครั้ง กว่าจะเข้ามาได้โน่นหลายวัน ขาดรายได้อารมณ์เสีย
ไหนจะฟันหัว ค่าไส้กรองและอุปกรณ์
ทั้งที่ไส้กรองราคาแสนถูก เช่น ไส้กรองเมมเบรนยี่ห้อULTRATEK150GPD 580 บาท(ระดับดี) กระบอกกรอง 60 บาทปั้มอัดเมมเบรนยี่ห้อ STAR300G ราคา 1200 บาท (ควรใช้150GPD สองกระบอกมาต่อแบบขนานกันเป็น 150+150 GPD ได้กำลังน้ำ1135ลิตรต่อวัน ไม่ใช่อนุกรมอย่างที่แก้ปัญหา ใช้ถังน้ำ200ลิตร ) ปั้มจ่ายน้ำเชอร์โฟ 1500 บาท
ไส้กรอง20" พีพี ยี่ห้อโคลันดาส 30บาท โรเท็ก60 บาท เพอร์เท็กยูเอส 120 บาท ไส้กรอง20"(1ถึง2เดือนเปลี่ยน) คาร์บอนบล็อคยี่ห้อ KK, ROTEK 120 บาท(ดี) ยี่ห้อKX , OMNIPURE 450 บาท(ดีมาก)3เดือนเปลี่ยน ไส้กรองเรซิ่น20" ยี่ห้อCOLA์์nDAS 140 บาท ควรเปลี่ยนเองเป็นเรซิ่นFoodgradeถุงเล็ก@ 55บาท สองถุงต่อกระบอกต่อจากนั้นอีกทุกสามเดือนถอดเอาออกมาล้างด้วยเกลือบริสุทธิ์ เช่นเกลือปรุงทิพย์มีขายในห้าง(ล้างได้อีกสองครั้งรวม9เดือนแล้วเปลี่ยนใหม่ ประหยัดเงินและคุณภาพดีด้วย)
ถังน้ำในตู้ครบ 6 ถึง 8 เดือนควรล้าง
หน้าตู้น้ำ ให้ติดป้ายเล็กๆว่า เปลี่ยนไส้กรอง(หมายถึงPP) วันที่........ครั้งต่อไปอีก 2เดือน วันที่.............
(อันนี้กฎหมายสคบ.ควบคุมสลากป้ายสั่งให้ทำ)
สิ่งที่เจ้าของตู้น้ำต้องมีคือ
ใช้เครื่องตรวจวัดน้ำแบบปากกา ราคา 300 บาท
วัดคุณภาพน้ำดีอาร์โอ ปกติ 002 -030 PPM ถ้าเกิน แสดงว่า เมมเบรนอาจมีปัญหาตันแล้ว แต่ต้องดูสาเหตุอื่นประกอบด้วย(ปกติเมมเบรนถ้าดูแลระบบดีจะอายุไม่น้อยกว่า 1 ปีจึงจะเปลียน)

น้ำประปาในเขตกรุงเทพฯจะมีค่าน้ำอยู่ที่ไม่เกิน 200 PPM เป็นน้ำดิบต้นทางเข้าเครื่องกรองน้ำ

การบำรุงรักษาเวลาก่อนเปิดตู้อย่าลืมปิดสวิทช์ไฟภายนอกและเมื่อเปิดตู้จะมี ELCB และ สวิทช์ตัดไฟให้ออฟด้วยทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยอันนี้เป็นกฎ อย่าเข้าไปทำอะไรในตู้โดยประมาทไม่ดีแน่
...............................................

Miscellanous
7555

โดย: ไก่แจ้ IP: 110.168.201.237 วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:17:14:54 น.
  
ที่บ้านขนาดถัง100ลิตร น้ำมักจะไม่พอ จริงๆยอดต่อเดือนไม่เยอะ แต่คนมักจะกดเช้ากับเย็นพร้อมๆกัน
ช่างแนะนำให้เพิ่มถังเก็บ แบบถังขาวในตู้ ตีกล่องปิดให้ เพิ่มปั๊ม,เพิ่มเมมเบรน 2ตัว, ลูกลอย ,วาล์ว รวมค่าของค่าแรงทั้งหมด (รวมค่าล้างตู้ประจำปี )13,000บาท รู้สึกว่าทำไมต้องจ่ายแพงขนาดนี้ สรุปว่าควรจะทำยังไงดีคะ งง ใครมีอะไรแนะนำแบบสรุปๆหน่อยไหมคะ ช่วยด้วยค่ะ บ้านนี้มีแต่ผู้หญิง
Angienapada@hotmail.com
โดย: แองจี้ IP: 125.25.23.76 วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:14:23:38 น.
  
ที่บ้านขนาดถัง100ลิตร น้ำมักจะไม่พอ จริงๆยอดต่อเดือนไม่เยอะ แต่คนมักจะกดเช้ากับเย็นพร้อมๆกัน
ช่างแนะนำให้เพิ่มถังเก็บ แบบถังขาวในตู้ ตีกล่องปิดให้ เพิ่มปั๊ม,เพิ่มเมมเบรน 2ตัว, ลูกลอย ,วาล์ว รวมค่าของค่าแรงทั้งหมด (รวมค่าล้างตู้ประจำปี )13,000บาท รู้สึกว่าทำไมต้องจ่ายแพงขนาดนี้ สรุปว่าควรจะทำยังไงดีคะ งง ใครมีอะไรแนะนำแบบสรุปๆหน่อยไหมคะ ช่วยด้วยค่ะ บ้านนี้มีแต่ผู้หญิง
Angienapada@hotmail.com
โดย: แองจี้ IP: 219.127.251.98 วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:8:48:09 น.
  
คุณแองจี้

ถัง 100 ลิตร ขนาดเล็ก กรองได้น้อย เจอลูกค้าเอาถัง 20 ลิตรมา 5 ถังก็หมดตู้แล้ว

แต่การเติมถัง เพิ่มโน้นเพิ่มนี่ ถ้าเทียบกับตู้ใหม่แล้ว ราคาเท่ากับครึ่งหนึ่งของตู้ใหม่เลย

ถ้าถังขาวๆที่เพิ่มขึ้น ขนาด 100 ลิตร มันก็ถือว่าเล็กไม่พอขายเหมือนเดิม ถ้าเพิ่มขนาดเป็น ถัง 400 หรือ 600 ลิตร ก็ต้องถาม แล้วเครื่องกรองที่มีอยู่เพิ่ม ประสิทธิภาพเพียงพอจะกรองได้น้ำเยอะขนาดนั้นหรือเปล่า ระยะเวลาการเปลี่ยนไส้กรองเร็วขึ้นหรือเปล่า แล้วจะคุ้มทุนที่ลงเพิ่มหรือเปล่า ลองไปพิจารณาดูนะคะ
ส่วนของตนเองที่ได้แก้ไข เพิ่มเมนเบรนอีก1ตัว กำลังการผลิตเป็น 600 ลิตรต่อวัน เพียงพอต่อการขายค่ะ ไม่เกิดปัญหาน้ำไม่พอขายแล้ว

แต่เมนเบรนตัวที่ติดเพิ่ม ที่กรองน้ำซ้ำจากเมนเบรนตัวแรก ต้องเปลี่ยนทุก 40 หน่วย ระยะเวลาการเปลี่ยนเร็วกว่าตัวแรก เสียค่าใช้จ่ายแพงขึ้นแต่คุ้มกว่า

เฉลี่ยน้ำ 1 หน่วย ขายได้ประมาณ 390-400 บาท รายได้ต่อเดือนประมาณ 5,000 + - ขึ้นลงกว่านี้นิดหน่อย ใช้น้ำประมาณ 13 หน่วยต่อเดือน (หน่วยละ 14 บาท) ค่าใช้จ่ายไปแพงที่ไส้กรองที่ต้องเปลี่ยนเร็วขึ้น เดือนกว่าๆ ก็ต้องเปลี่ยนแล้ว ตามรอบอายุงาน
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:16:20:28 น.
  
สอบถามคุณฟ้าใสครับ กรณีเปลี่ยนไส้กรองตู้น้ำดื่ม ต้องเปลี่ยนอะไรบ้างครับ ที่ผมเข้าใจคือ ไส้กรอง PP=>resin=>carbon 3 ตัวนี้ จากนั้นก็มา membrane ในตู้มีแมม membraneเดียวใช่ไหมครับแล้วก่อนเข้า membrane เห็นว่ามี inline sediment หรือไส้กรองหยาบกรองน้ำก่อนเข้า membrane อีก ตัวนี้ต้องเปลี่ยนไหมครับ ผมลงตู้น้ำดื่มแบบ กำลังการผลิต 600ลิตร/วันไว้ แต่ถังเก็บน้ำในตัวตู้ขนาดแค่ 100 ลิตรครับ ตอนนี้น้ำไม่พอจ่ายให้ลูกค้าครับ กำลังคิดจะหาทางแก้ไขอยู่ครับ
โดย: หาญ (LaTeX ) วันที่: 23 กันยายน 2556 เวลา:0:49:41 น.
  
คุณหาญ

เท่าที่เคยเปลี่ยนไส้กรองมา คือจะเปลี่ยนทุก 20 หน่วย

รอบที่ 1 เปลี่ยนไส้กรองหยาบตัวแรก 1 ตัว (พีพี)
รอบที่ 2 เปลี่ยนไส้กรอง 3 ไส้หลัก
รอบที่ 3 เปลี่ยนไส้กรองหยาบตัวแรก 1 ตัว
รอบที่ 4 เปลี่ยนไส้กรองใหม่ทั้งหมด 7 ตัว

ครบ 80 หน่วยเริ่มต้นใหม่ กลับไปรอบที่ 1

แต่ตู้ที่ใช้อยู่ได้เพิ่มเมนเบรนขึ้นมาอีก 1 ตัว ทำให้รอบที่ 2 ต้องเปลี่ยนเบนเบรนตัวที่ 2 เพิ่มขึ้นด้วย และในรอบที่ 4 เปลี่ยนไส้กรองทั้งหมด ก้อจะเปลี่ยนเมนเบรนทั้ง 2 ตัวเลย กลายเป็น 8 ตัว

ตามที่ช่างเคยแนะนำ เขาก็จะให้เพิ่มเมนเบรนอีก 1 ตัว ก็จะช่วยเพิ่มกำลังการผลิต ลดน้ำเสีย เอาน้ำที่เมนเบรนกรองทิ้ง กลับมากรองใหม่อีกครั้ง แต่ตัวเมนเบรนที่กรองน้ำทิ้ง จะอายุงานสั้นลง แทนที่จะกรองได้ถึง 80 หน่วย ก็ลดลงเหลือ 40 หน่วย คือต้องเปลี่ยนเมนเบรนตัวเพิ่มเร็วขึ้นนั่นเอง
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 23 กันยายน 2556 เวลา:22:17:05 น.
  
ขอถามนิดนะครับ ตู้น้ำ ro นิปกติกดแล้วมันจะไหลช้ากว่าตู้ปกติหรือป่าวครับ หมายถึงน้ำที่ออกมาลงขวดอะครับ
โดย: พอดีผ่านมา IP: 101.109.160.75 วันที่: 9 มกราคม 2557 เวลา:2:08:59 น.
  
อยู่ที่หลายปัจจัยครับ คุณภาพน้ำที่ใช้ ค่า ความเป็นกรด เป็นด่างเยอะเกินไป ทำให้ไส้กรองตันไว อยู่ที่ปั๊มอัดเวลาใช้งานไปสารกรองหลุดไปอุดตัน ทำให้แรงอัดน้อนลง ถ้าอย่ากได้อัตราผลิดเยอะก็ต้องเปลี่ยน เมนเบรน ที่มีอัตราการไหลมากกว่าเดิมแต่ก็ขึ้นอยู่กับปั๊มที่ใช้ว่ามันเมทกันหรือป่าว แล้วต้องดู FLOW น้ำทิ้งว่าใช้เหมาะสมกับเมนเบรนหรือป่าว ถ้าFLOW 300 น้ำเสียก็จะน้อย FLOW ค่าเยอะน้ำเสียจะเยอะตามแต่จะช่วยให้ไส้กรองตันช้ากว่าเดิม
โดย: saran IP: 183.89.151.78 วันที่: 9 มกราคม 2557 เวลา:17:23:37 น.
  
พึ่งเปลี่ยนกรองpp,เรซิ่น,คารบอน,เมนเบลนใช้ได้เดือนเดี่ยวน้ำไม่ไหลแล้วอยากได้ข้อมูลมากครับ ohho_off@hotmail.com
Line:ppanitarn
T. T
โดย: ออฟครับ IP: 183.89.19.207 วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:16:49 น.
  
** ขอบคุณความรู้ ทุกๆความรู้ มีประโยชน์มากๆ**
วันนี้เลยมาเล่าประสบการณ์ ให้คนที่คิดจะตั้งตู้น้ำชั่งใจคิดให้รอบครอบ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับหลายๆคนขอบอกว่าเป็นอีกคนที่ตั้งตู้น้ำหยอดเหรียญ (มีทั้งหมด 10 ตู้แล้ว ในเวลาประมาณ 2 ปี) ทุกตู้เช่าพื้นที่เค้าตั้งทั้งนั้น เราซื้อตู้แบบผ่อน (บริษัทรับประกัน 1 ปี ) ในจำนวน 10 ตู้ มี 1 ตู้ เท่านั้นที่สามารถเลี้ยงตัวมันเองได้ตั้งแต่เริ่มตั้ง (คือ แบ่งส่วนแบ่งเจ้าของพื้นที่ และ ผ่อนค่างวดตู้น้ำ มีเหลืออีกนิดหน่อยเอาไปช่วยผ่อนตู้อื่น ณ. ตอนนี้ 10 ตู้มียอด ลงทุนติดลบ ประมาณ 150,000 บาท )
ตอนตั้งตู้ใหม่ๆไม่รู้เรื่องอะไรเลย คิดว่าง่ายๆ นั่งเก็บเงิน ทุกเดือนเข้าไปไขตู้ได้เงินก็กลับ ไส้กรองก็ไม่เคยล้างคิดว่าอยู่ในประกัน บริษัทดูแลให้เรา
ตั้งตู้ที่1 เดือน8/55 ครบ 1 เดือน มาไขตู้ ได้เงิน ประมาณ 1,700 บาท พอเดือน 10/55 ตู้มีปัญหาแระ เจ้าของบ้านแจ้งว่าเครื่องไม่ค่อยรับเหรียญ 10 บาท (ขอบอกว่าเราโชคดี ที่เจ้าของบ้านเค้าดีเค้าก็อยากได้ส่วนแบ่งเยอะๆเลยช่วยให้ความสะดวกกับลูกค้าคอยให้แลกเหรียญ) เราแจ้งให้บริษัทมาเช็ค พนักงานก็เซตที่หยอดเหรียญให้ใหม่ แต่เครื่องก็ยังรับเหรียญ 10 ได้บ้างไม่ได้บ้าง ลูกค้าส่วนมากเลยหยอดเหรียญ 5 แทน
ตั้งตู้ที่ 2 เดือน 10/55 คราวนี้ เช่าพื้นที่หน้ามินิมาร์ท (จ่ายเป็นรายเดือนรวม น้ำ/ ไฟ) เดือนแรก มาไขตู้ได้ยอด ประมาณ 1,200
ขอพักไว้แค่นี้ก่อนแล้วจะกลับมาเล่าให้ฟังต่อ
โดย: lek IP: 171.96.244.50 วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:05:00 น.
  
กลับมาแชร์ประสบการณ์กันต่อ
ตู้ที่ 2 ถือว่าเริ่มต้นได้ดี ยอดขยับขึ้นทุกเดือน จนถึงเดือน 3/56 ปั้มจ่ายไม่ทำงาน แจ้งเข้าบริษัท พนักงานงานมาเปลี่ยน แปลงถ่านให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอะไร แต่พอเรามาสังเกตุที่ตู้ทั้งภายในและภายนอก (ภายนอก สีของตู้พอง ภายใน อะไหล่ เช่น น็อต /คอยตรงที่หยอดเหรียญ/ และจุดอื่นๆ ขึ้นสนิม เราติดต่อไปที่บริษัท พนักงานรับเรื่องไว้และบอกว่าจะแจ้งให้ผู่ใหญ่ทราบ แล้วเรื่องก็เงียบไป สอบถามไปใหม่ก็โยนไปคนโน้น คนนี้ สรุปจบที่เราไม่อยากตามแล้วคิดซะว่าเราดูแลไม่ดีเอง และเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เราเข้าไปไขตู้วันที่ 12/3/56 ก็ได้ยอดดี เข้าอีกที วันที่ 29/3/56 ตู้ไม่ทำงาน ก็เลยเข้าไปถามผู้จัดการมินิมาร์ท ว่าเกิดอะไรขึ้น เค้าบอกเกิดไฟฟ้าดับพอไฟติดตู้น้ำก็ไม่ทำงาน เราก็เลยถามว่าทำไมไม่โทรแจ้งเรา เค้าบอกโทรแจ้งไปที่บริษัทผลิตตู้น้ำแต่ไม่เห็นมีใครมา (ฟังแบบเซ็งๆ ยอดฉันกำลังดี)อยากจะร้องกรี๊ด เมื่อกดดูยอดได้ 40 บาท แม่เจ้า พอเราเช็คเบื้องต้นสรุปตู้ไม่เสีย แต่เป็นที่ปลั๊กของมินิมาร์ทเสีย ทำไงอ่ะ เลยแจ้งให้บริษัทมาทำให้ ตู้ก็ทำงานมาปกติ แต่แล้วปัญหายังไม่จบ ปั้มผลิตน้ำ เสีย และดันเสียช่วงวันหยุดสงกรานต์ แจ้งให้ช่างมาซ่อมก็ไม่ได้บริษัทปิด เลยปิดตู้ไปอีกเป็นอาทิตย์ จากที่ได้ยอด 3,000 บาท ตกเหลือไม่ถึง 2,000 (เอาแล้ว ค่าเช่าพื้นที่ ค่าผ่อนตู้) เดือนต่อมายอดก็ค่อยๆขยับขึ้น บางเดือนก็ดีบางก็ได้น้อย จนหมดประกันตู้กับบริษัท ปัญหาก็เดินเข้าชนทันที ปั้มผลิตเสีย(ปั้มตันน้ำหยดออกมาจากตัวปั้ม) เอาล่ะสิ เรียกช่างจากบริษัท 600 ไม่มีอะไหล่สำรองให้ (หมายถึงต้องถอดปั้มเราไปแล้วปิดตู้น้ำ ) ใช้เวลาซ่อมกี่วันไม่รู้ ค่าอะไหล่อีกต่างหาก เลยใช้ มือถือถ่ายรูปปั้มน้ำ แล้วขับรถไปถามตาม ร้านซ่อมปั้มน้ำ ได้คำตอบไม่รับซ่อม สรุปเลยตัดสินใจไปสวนสยาม แหล่งที่เค้าขายอุปกรณ์ตู้น้ำกันเยอะๆ (เราเคยไปมาแล้วแต่ไปซื้อไส้กรอง เค้าบอกมาว่าราคาถูก) และก็จ่ายเงินค่าปั้มไป 950 บาท (ให้พี่ชายถอดปั้มตัวเก่าเอาไปด้วย) พอได้ปั้มมา เอาไงล่ะใครจะเปลี่ยน ฉันทำไม่เป็น เลยเรียกพี่ชายมาทำให้ เค้าก็ทำไม่ค่อยเป็น ใช้วิธีต่อสายหาช่างที่รู้จัก ให้เค้าอธิบายแล้วทำตาม ผ่านไปด้วยดีทั้งหมดเสียไป 950 บาท (บอกเค้าว่าเอาที่ดีที่สุด) ส่วนปั้มเก่าถ้าจ้างเค้าซ่อมไม่คุ้ม เพราะต้องเปลี่ยนหัวปั้ม ราคาประมาณ 450 ยังไม่รวมค่าซ่อม เดินถามๆแถวนั้นเค้าว่าซื้อใหม่ดีกว่า จนถึงตอนนี้เข้าไปดูตู้ทุกๆ 10 วัน ล้างไส้กรองเอง 1-2 เดือนก็จะเปลี่ยนไส้กรอง ของเราเวลาเปลี่ยนไส้กรองจะไม่ได้ดูที่หน่วยน้ำ แต่จะดูที่ตัวไส้กรอง (ขอบอกก่อนว่าตู้เรามีไส้กรองทั้งหมด 5 ตัว แยกเป็นชนิด 3 ชนิด มี PP / คาร์บอน /เมนเบรน ถ้าเป็น PP ช่างเค้าสอนให้เอาน้ำฉีด คราบสีน้ำตาลก็จะออก กลับมาขาว ถ้าไส้กรองอันนั้นไม่สกปรกมาก ถ้าไม่ออกก็เปลี่ยนใหม่ ส่วนคาร์บอน จะเช็คว่าตันหรือยัง เอามืออุดรูด้านล่างแล้วเอาปากเป่าลมเข้าไป ถ้าน้ำไหลออกตามรูของไส้กรองก็แสดงว่ายังใช้ได้ เอาน้ำฉีดล้างสิ่งสกปรก ก็ใช้ได้ต่อ ตอนนี้ยอดตู้ดีมาก แต่จะเป็นในช่วงหน้าร้อนหรือเปล่าไม่รู้) และผ่อนค่าตู้หมดแล้ว แต่พอมาคำนวณยอด สรุปตู้นี้ยังติดลบ ประมาณ 13,000 เมื่อเดือน4/57 ปั้มจ่าย แปลงถ่านหมดอีก เสียค่าเปลี่ยนแปลงถ่าน 300 ยอดตู้ดีก็ใช้ว่าจะไม่มีปัญหา ตู้ผลิตน้ำไม่พอ ลูกค้าส่วนมาก มากดทีจะเอาขวดมาเยอะๆกดทีกินไปหลายวัน หรือถัง 20ลิตร เมื่อ2-3 วันก่อนมีลูกค้าที่กดน้ำโทรมาถามว่าตู้เสียเหรอ กดน้ำอยู่ดีๆน้ำก็ไม่ไหล เค้ามากดเจอแบบนี้ ครั้งที่ 3 แล้ว ก็เลยอธิบายถึงสาเหตุที่น้ำไม่ไหลให้ลูกค้าฟัง ปัญหาก็จะเหมือน ตู้คุณฟ้าใส ช่วงหลังๆเข้าไปปั้มผลิตน้ำทำงานอยู่ลองจับเครื่องก็ร้อนมาก เป็นห่วงปั้มจะพังอีก กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะทำตาม คุณฟ้าใส ดีหรือเปล่า หรือยอดมันจะดีแค่ช่วงหน้าร้อน แต่ลองเช็คกับช่าง เจ้าแรกคิด 5000 บอกรับประกัน 1 ปี (ช่างคนนี้เป็นพนักงานของบริษัทตู้น้ำ แต่เค้าลาออกมาซ่อมเอง ตอนแรกคิดว่าเค้าเคยเป็นช่างของบริษัทน่าจะรู้ระบบของตู้น้ำดี แต่พอฟังราคา !!!!) ถามช่างอีกคน คนนี้ คิด ค่ากระบอก+เมนเบรน 1500 ยังไม่ได้คุยราคาปั้มน้ำ แต่ราคาน่าจะถูกกว่า คุยกับพี่ชายเค้าก็เฉยๆไม่เห็นด้วย บอกแต่ให้ตั้งตู้น้ำใหม่อีกตู้ เราคิดว่าไม่คุ้ม ลงอีกตู้ เสียค่าตู้+ค่าเช่าพื้นที่ รายได้ก็ไม่น่าจะได้มากไปกว่านี้ ความเห็นพี่น้องไม่ตรงกัน เมื่อวานเลยส่ง email บทความ ของ คุณฟ้าใส เรื่องเพิ่มกำลังผลิต ให้พี่ชายอ่าน ตอนเย็นมี mail ตอบกลับมา

*** ข้อความดีมาก ศึกษาเพิ่มเติมดู ถ้าดีก็ทำไปเลย *****
5555 เราอธิบายแทบตาย พี่แกจะตั้งตู้ใหม่อยู่นั้น เจอ คุณฟ้าใส เข้าไปจบ
ก็ไม่รู้ว่าตู้นี้ยอดดีเพราะเราให้น้ำเยอะหรือเปล่า
1 บาท ได้น้ำ 1.25 ลิตร ถ้าหยด 5 บาท จะแถม 1 บาท เท่ากับได้น้ำ 7.25 ลิตร ที่ให้ปริมาณน้ำแบบนี้เพราะ เราเหมาจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ รายเดือน / แถวนั้นมีตู้น้ำอีก 2 ตู้
ตรงที่เราตั้งตู้ จะมี ร้านขายอาหารหลายร้าน ส่วนมากร้านก๋วยเตี๋ยวก็จะมากดน้ำตู้เราไปทำน้ำซุป เพราะเค้าจะไม่ใช่น้ำประปามันมีกลิ่น
เรื่องของตู้ที่ 2 ก็มีแค่นี้ (ถ้าเพิ่มกำลังผลิตน้ำแล้วจะมาบอกว่าผลเป็นไง
เอานี้แค่ตู้ที่ 2 นะค่ะ ยังมีอีก 8 ตู้ (ปัญหาทั้งนั้น)ใครที่คิดจะตั้งตู้น้ำขอบอกว่าคิดให้เยอะๆ ถ้าหน้าบ้านมีพื้นที่ตั้งได้ และบ้านคุณก็กดน้ำจากตู้น้ำหยอดเหรียญอยู่แล้ว ก็คิดว่าตั้งไว้กินเอง+ได้รายได้พิเศษ ส่วนจะได้ยอดมาก หรือน้อย อยู่ที่ ทำเลจริงๆ
วันที่เข้าไปอบรมที่บริษัท เจอคนที่มาอบรมได้คุยกันมีตัวอย่างมาเล่าให้ฟัง 3 คน
คนที่ 1 ตั้งตู้น้ำ + เครื่องซักผ้าไว้หน้าบ้าน แต่พอ 2 ทุ่ม ปิดบ้าน คนก็จะมากดน้ำ หรือซักผ้าไม่ได้ และปริมาณน้ำที่ให้ลูกค้า 1 บาท 1 ลิตร (สามีเค้าแอบไปเพิ่มปริมาณน้ำให้มากขึ้นก็จะโดนป้าคนนี้ว่า เค้าบอกว่าฉันให้น้ำเท่านี้ ใครพอใจกดก็กด)
คนที่ 2 ซื้อตู้น้ำไปตั้งต่างจังหวัด (ของเสียคือน้ำเป็นน้ำบาดาล ทำให้ต้องเปลี่ยนไส้กรองบ่อยๆ) และทำเลไม่ดีไม่ค่อยมีคน1เดือน ได้ยอด ไม่ถึง 1000 แกมาอบรบพอรู้ระบบก็บ่นว่าทำไมต้องเปลี่ยนไส้กรองบ่อยๆด้วย ยอดตู้ก็ไม่ได้ ยังต้องเสียค่าไส้กรองอีก และถ้าซื้อไปตั้ง ต่างจังหวัด ไม่มีประกันตู้
คนที่ 3 เป็นนักศึกษา คนนี้ศึกษาทุกอย่างก่อนที่จะตั้งตู้น้ำ เค้าบอกมี ตู้น้ำ 3 ตู้แล้ว (น้องเค้าซื้อทีละตู้คือทำคืนทุนแล้วก็เพิ่มที่ละตู้) ซื้อเงินสดทุกตู้ น้องเค้าจะไปซื้อที่งานออกบูธสินค้า เค้าบอกจะได้ราคาถูก ตอนนี้ 3 ตู้ได้รายได้ ประมาณ 12,000-14,000 เดือน เค้าบอกตอนลงตู้ใหม่ๆ ปีแรกที่ตั้ง ตู้จะมีปัญหาบ่อยมาก จนขึ้น ปีที่2 ปัญหาน้อยลง น้องคนนี้ได้ทำเลตั้งตู้ดีมาก
แล้วจะมาเล่าตู้ที่ 3 และตู้อื่นๆให้ฟัง
โดย: lek IP: 171.96.244.180 วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:33:43 น.
  
คุณlek

ขอบคุณ ที่มาแชร์แบ่งปันประสบการณ์ ให้ข้อมูล เป็นกรณีศึกษาที่ดี สำหรับผู้ที่คิดจะติดตั้งตู้น้ำหยอดเหรียญ

ว่างก็แวะมาเล่าสู่กันฟังอีกนะคะ
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 1 มิถุนายน 2557 เวลา:18:51:38 น.
  
สอบถามต่อนิดครับ เนื่องจากตู้น้ำหยอดเหรียญผม มีถังสำรองแค่ 100 ลิตร ดูแล้วถังสำรองเก็บไม่พอ ครับ ผมลองสังเกตุดูมีลูกค้าบางท่านเข็นรถบรรทุกขวดน้ำเปล่ามากด แล้วกดที 50-60 ลิตร เล่นเอาน้ำหมดตู้ไปเลย แบบนี้ถ้าผมจะเปลี่ยนถังน้ำสำรองจาก 100 ลิตรไปเป็น 200 ลิตรจะช่วยไหมได้ไหมครับ เพราะเห็นว่าตามสเป็กตู้บอกว่าผลิตน้ำได้ 600 ลิตร/วัน ถ้าถังน้ำสำรองเราแยอะๆ ก็น่าจะไหว
โดย: หาญ IP: 171.96.244.19 วันที่: 19 สิงหาคม 2557 เวลา:21:02:22 น.
  
ยากลงตู้นำ้ ยี่ห้อใหนดีคร้าแนะนำหน่อยค่ะ
โดย: พริกไทย IP: 118.175.6.134 วันที่: 1 กันยายน 2557 เวลา:11:37:56 น.
  
ลองเปลี่ยนเป็นตู้น้ำแร่มั้ยคะ ราคาแพงกว่ากันมาก แต่รับรองว่าน้ำคุณภาพดีกว่า และอีกอย่างการดูแลรักษาง่ายกว่าเยอะค่ะ สนใจติดต่อได้นะคะ
โดย: sathanathon IP: 118.172.151.175 วันที่: 2 กันยายน 2557 เวลา:21:50:44 น.
  
สวัสดีค่ะ หนูเป็นตัวแทนจากบริษัท pakco international ผู้ผลิตถังบรรจุน้ำขนาดต่างๆ สนใจติดต่อได้นะคะ 0838387107 นุ้ยค่ะ หรือจะให้ทางเราส่งใบเสนอราคาไปก่อนได้นะคะ รับรองค่ะ ต้องได้ราคาที่ลูกค้าพอใจค่ะ
Line : nunuy.supaporn
FB : Nunuy Smile
E-mail : nunuy_smiledd@hotmail.com
โดย: สุภาภรณ์ เจือนาค IP: 171.97.182.223 วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:15:35:25 น.
  
เป็นเหมือนกันค่ะกำลังปวดหัวมาก บริษัทที่ซื้อตู้มาก็อยู่ไกล ติดต่อแสนยาก ขอบคุณมาก ๆ สำหรับความรู้ที่เพื่อผู้อื่น
โดย: PAT IP: 180.180.159.69 วันที่: 10 มีนาคม 2558 เวลา:21:48:12 น.
  
ตู้food fresh ของSML หมุ่บ้านคครับ อยากทราบว่าน้ำทิ้งมันมีปริมาณสัดส่วนเท่าไรกับน้ำกรองครับ รู้สึกว่ามันทิ้งเยอะมาก
โดย: สงคราม IP: 171.4.141.112 วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:37:42 น.
  
ช่ายค่ะต้องดูแลของเราก็เป็นกรณีเดียวกันกะของคุนแต่น้ำดิบเราแย่มากฉันเลยติดกรองหยาบก่อนหนึ่งตัว ก่อนที่จะเข้าเครื่องกรองน้ำแต่เพิ่มปั้มและเมนเบนอีกตัวค่ะ
โดย: กุ้งค่ะ IP: 125.27.203.166 วันที่: 20 กรกฎาคม 2558 เวลา:12:53:00 น.
  
ขอขอบคุณทุกท่าน ที่ให้ความรู้ ผมกำลังจะลงครับ
โดย: ฮิวจ์ IP: 58.8.153.228 วันที่: 30 สิงหาคม 2558 เวลา:21:12:19 น.
  
ิเข้ามาพูดคุยกันครับ
https://www.facebook.com/groups/501001266716590/
โดย: bank IP: 110.168.231.202 วันที่: 10 กันยายน 2558 เวลา:10:38:07 น.
  
สนทำธุรกิจตู้น้ำหยอดเหรียญค่ะ รบกวนแนะนำยี่ห้อหน่อยค่ะ ไม่รู้จะซื้อแบบไหนดี ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
email:suwimon-10@hotmail.com
FB:vanpersie arsenal
โดย: noiy IP: 203.170.18.163 วันที่: 29 ธันวาคม 2558 เวลา:11:04:33 น.
  
ขอบคุณคุณ ฟ้าใสกับคุณ lek มากค่ะสำหรับไอเดียดีๆ ในการลงทุนระยะยาว ตอนนี้เจี๊ยบกำลังหาข้อมูลเพื่อที่จะเช่าพื้นที่ติดตั้งเครื่องทำน้ำดื่มเหมือนกันที่คอนโด แต่ต้องเสนอรายละเอียดเยอะเกี่ยวกับขั้นตอนการผลิตน้ำ ก็พยายามรวบรวมข้อมูลและใส่ลงรายงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่า
โดย: Jeab phuket IP: 110.77.222.220 วันที่: 22 เมษายน 2559 เวลา:19:34:28 น.
  
รบกวนสอบถามค่ะ กำลังจะตั้งตู้น้ำหยอดเหรียญใช้ระบบ roหรือuoดีค่ะ แล้วยี่ห้อเรนโบว์ดีไหมค่ะ ใครมีประสพการเล่าประสพการให้ด้วยค่ะ ตู้มีปัญหาไหมและบริการหลังการขายเปนไงบ้าง ขอบคุณ
โดย: ลูกน้อย IP: 58.9.10.84 วันที่: 24 กันยายน 2559 เวลา:18:54:02 น.
  
ถ้าซื้อตู้น้ำแบบตู้สำรอง200ลิตร. กำลังผลิต1500/ต่อวัน หอพัก100ห้อง จะเพียงพอกับการใช้งานไหมค่ะ
โดย: ลูกน้อย IP: 58.9.10.84 วันที่: 24 กันยายน 2559 เวลา:19:01:08 น.
  
ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ ตู้น้ำแร่หยอดเหรียญ เครื่องชั่งน้ำหนักหยอดเหรียญ ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ตู้น้ำแร่พลังแม่เหล็กหยอดเหรียญ
สวัสดี..จร้า.....สินค้าโปรโมชั่นต่างๆ ราคาถูกๆ
TARAD Buyer Protection
สินค้าร้านนี้อยู่ในระบบการันตี“มั่นใจได้ของชัวร์”
ลงหนังสือ SMEs ชี้ช่องรวย ปี 11
ติดตั้งตู้น้ำดื่มตามโครงการหมู่บ้านต่างๆ
บริการติดตั้ง ตู้น้ำคุณภาพดีราคาถูก
ตู้เติมเงินออนไลน์ SERVER 5 ระบบ ราคาส่ง ตู้น้ำมันราคาถูก ทั่วประเทศ
“กันเองเรื่องหยอดเหรียญ”
“ชัวร์เรื่องSERVICE”
“ความคุ้มค่าของลูกค้า คือความภูมิใจของเรา”
มาตราฐาน ราคาถูก สินค้าดี มีของแถม
บริการทีม SERVICE จังหวัด กรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดข้างเคียง ลพบุรี เพรชบรูณ์ สระบุรี นครราชสีมา(โคราช) อุดรธานี ขอนแก่น อุบลราชธานี อำนาจเจริญ เชียงใหม่ พัทยา สุราษฎร์ธานี
บริการขาย ไส้กรองตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ อะไหล่ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ เครื่องชั่งน้ำหนักหยอดเหรียญ
มาตราฐาน ผ่านการตรวจสอบคุณภาพ รับประกันสินค้า 1 ปี เฉพาะ บรอดวงจรควบคุม+ช่องหยอดเหรียญ (ไม่รวมค่า SERVICE)
โทร. 081-918-0343, 085-405-6622
ตู้น้ำแร่ ราคาถูก รุ่น 1200 ลิตร สะอาด บริสุทธิ์ 85*85*175 ระบบไส้กรอง 9 ขั้นตอน ตู้ขนาดใหญ่พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ ราคา 25,500.-สินค้าขายดี
ตู้น้ำแร่ ราคาถูก รุ่น 600 ลิตร สะอาด บริสุทธิ์ 85*85*175 ระบบไส้กรอง 8 ขั้นตอน ตู้ขนาดใหญ่พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ ราคา 24,500.-สินค้าขายดี
ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ราคาถูก รุ่น 1200 ลิตร 85*85*175 ระบบไส้กรอง 8 ขั้นตอน ตู้ขนาดใหญ่พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ ราคา 24,500.-สินค้าขายดี
ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ราคาถูก รุ่น 600 ลิตร 85*85*175 ระบบไส้กรอง 7 ขั้นตอน ตู้ขนาดใหญ่พร้อมติดตั้ง+อุปกร์ ราคา 23,500.-สินค้าขายดี
ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ราคาถูก รุ่น 1200 ลิตร 65*65*165 ระบบไส้กรอง 8 ขั้นตอน ตู้ขนาดเล็กพร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ ราคา 21,500.-สินค้าขายดี
ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ราคาถูก รุ่น 600 ลิตร 65*65*165 ระบบไส้กรอง 7 ขั้นตอน ตู้ขนาดเล็กพร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ ราคา 20,500.-สินค้าขายดี
เครื่องกรองน้ำไฟเบอร์ น้ำบาดาล น้ำประปา โครงการ SML ราคา 7,500.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
เครื่องชั่งน้ำหนักหยอดเหรียญ ราคาถูกพร้อมติดตั้ง ราคา 13,500.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์สินค้าขายดี
ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ ราคาถูก อัตโนมัติ 4 G ระบบ SERVER 1 SIM พร้อมขาตั้ง ราคา 19,500.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆสินค้าขายดี
ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ ราคาถูก อัตโนมัติ 4 G ระบบ SERVER 1 SIM ขาตั้ง + ธนบัตร หลายใบ ราคา 26,000.- บาท พร้อมติดตั้ง รุ่นใหม่สินค้าขายดี
ตู้น้ำมันหยอดเหรีญ ราคาถูก อัตโนมัติ ราคา 55,000.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆรุ่นใหม่สินค้าขายดี
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ราคาถูก LG 8.0 kg. รุ่นใหม่ฝากระจก ราคา 11,000.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆสินค้าขายดี
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ราคาถูก LG 10.0 kg. รุ่นใหม่ฝากระจก ราคา 12,000.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆสินค้าขายดี
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ราคาถูก LG 11.0 kg. ราคา 1x,x00.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ราคาถูก LG 12.0 kg. รุ่นใหม่ฝากระจก ราคา 14,000.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆสินค้าขายดี
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ราคาถูก LG 14.0 kg. ราคา 17,000.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ราคาถูก LG 15.0 kg. รุ่นใหม่ฝากระจก ราคา 2x,x00.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆสินค้าขายดี
เครื่องอบผ้าหยอดเหรียญ ราคาถูก Whirlpool 10.5 kg. รุ่นใหม่ฝากระจก ราคา 29,500.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆสินค้าขายดี
เครื่องชงกาแฟหยอดเหรียญอัตโนมัติ ราคา 35,000.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
ทะเบียนการค้าเลขที่ 3100300523061
มีใบตรวจสอบคุณภาพน้ำบริษัทเอกชน
มีใบตรวจสอบคุณภาพน้ำกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
มีสติกเกอร์การดูแลรักษาตู้น้ำทางด้านหน้าตู้ของทาง สคบ.
ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญพร้อมคุณสมบัติต่างๆและอุปกรณ์ภายใน
• ***กำหนดสั่งซื้อสินค้าและราคาภายใน 2-5 วัน เผื่อสินค้าหมดสต๊อก
• โครงตู้น้ำหยอดเหรียญไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูง สวย มันเงา แข็งแรง เนี้ยม ผลิต จากโรงงาน แบบใหม่ สแตนเลส ทั้งหมด หูช้าง , กล่องคลอบกุญแจ , มือจับ , บานพับ
• มิเตอร์ไฟฟ้า , มิเตอร์น้ำ
• เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดช่องหยอดเหรียญเดี่ยว ICT หน้ากากดำ ใช้ได้ทุกเหรียญ ( 1,2,5,10 ) บาท ทั้ง เหรียญใหม่และเก่าป้องกันเหรียญปลอม
• ถังเก็บน้ำ 200 ลิตร 1 ถัง
• กล่องใส่เหรียญ 1 กล่อง
• ปั้มจ่ายน้ำ 1 เครื่อง , ปั้มผลิตน้ำ 1 เครื่อง ( ปั้มใช้ไฟฟ้ากระแสตรง ทำให้ไม่ถูกไฟฟ้าดูดเมื่อเกิดปั้มรั่วซึม)
• เบรคเกอร์ไฟฟ้า , วาล์วน้ำ ,ไฟฟ้าโฆษณาหน้าตู้ เปิด 18:00 น. ปิด 06:00 น. หรือ Swicth แสงแดด
• ไส้กรองน้ำขนาด 20 นิ้ว 3 ตัว (PP , Carbon , PP) , ไส้กรองน้ำ RO 1 ตัว , ไส้กรองแคปซูล PP 1 ตัว , ไส้กรองแคปซูล Rasin 1 ตัว ไส้กรองน้ำก่อนจำหน่าย ขนาด 10 นิ้ว 1 ตัว (Carbon) , รวมทั้งหมด 7 ขั้นตอนเบื้องต้น
• ปุ่มจ่ายน้ำและปุ่มหยุดน้ำในปุ่มเดียวกัน
• หลอดไฟแสดงการทำงานและหลอดไฟแสดงเครื่องขัดข้อง หลอดแดง,เขียว
• จอตัวเลขดิจิตอลพร้อมเคาเตอร์นับจำนวนเหรียญ และมีนาฬิกาเวลาบอกเวลาหรือ Open,Close
• อุลตร้าไวโอเลต UV ฆ่าเชื้อโรค ( ไวรัส,แบคทีเรีย,ฯลฯ ) และ โอโซน เฉพาะลูกค้าต้องการเพิ่มเติม
• แถมไส้กรอง 2 ชุด 8 อัน
• ขายสิ้นค้าใหม่มีคุณภาพ
• บริการด้าน Service ครั้งละ 500.-
• อายุการใช้งาน 35000 ลิตรหรือขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งานและสถานที่ด้วยกำลังการ ผลิต 600 ลิตร/วัน หรือ 1200 ลิตร/วัน ขึ้นอยู่กับ membrane
• จำนวนน้ำที่กด 1.25 ลิตร/ 1 บาท หรือ ปรับเปลี่ยน อัตราการจ่ายน้ำ ลิตร/ 1 บาท และ ปรับตามที่ต้องการ
• ราคาน้ำ 1000 ลิตร =1 ยูนิต ประมาณ 14-18 บาท เฉลี่ย 3-5 ยูนิต ราคาไฟฟ้า 1000 วัตว์ 1 ยูนิต ประมาณ 3.5-10 บาท เฉลี่ย 2-3 ยูนิต
• เพิ่ม U.V. ราคา 1,500 .- เพิ่ม โอโซน ราคา 1,500 .-
ตู้เติมเงินหยอดเหรียญระบบSERVER 5 ระบบ พร้อมคุณสมบัติต่างๆและอุปกรณ์ภายใน
• มีสัญญาณกันขโมย
• ใหม่พิเศษ ไม่เหมือนใคร ระบบคืนเหรียญ ทนทาน
• ขนาดตู้เติมเงินหยอดเหรียญ กว้าง 30 ซม. * ยาว 25 ซม. * สูง 155 ซม.
• น้ำหนักตู้เติมเงินหยอดเหรียญ ประมาณ 27 กิโลกรัม
• หน้าจอ LCD เมนูการใช้งานอธิบายเป็นภาษาไทย ซึ่งง่ายต่อการตั้งค่าต่างๆ และมีเสียงพูดอธิบายการใช้งาน
• ระบบแจ้งเตือน ข้อความ SMS อัตโนมัติ สำหรับแจ้งยอดเงินใกล้หมด
• ระบบอัตโนมัติ 1 ซิม 3 G รองรับการเติมเงินมือถือ 3 ระบบ
• รับประกันอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกอย่าง 1 ปี
• ช่องหยอดเหรียญ ICT อย่างดีป้องกันเหรียญปลอม
• ระบบการเติมเงิน 10 , 20 , 30 , 40 , 50 , 100 , 150 , 200 , 300 บาท
• ตู้เติมเงินออนไลน์ ใช้กำลังไฟฟ้า 220 V. / AC. ค่าไฟฟ้าประมาณ 30-80 บาท/เดือน
• ช่องหยอดเหรียญ ICT อย่างดีป้องกันเหรียญปลอม

• วิธีการเติมเงิน ได้ที่ตู้ ATM ธ.กสิกรไทย , ธ.กรุงไทย , ธ.ไทยพาณิชย์ , ธ.กรุงศรีอยุธยา ทุก เครือข่าย
• ตอนเงินใกล้หมดจะมีข้อความส่งมาที่มือถือผู้ใช้ เบอร์ Miss Call เหลือเงินจำนวนเท่าไหร
• กุญแจแบบใหม่ตัวใหญ่ล๊อกตู้ ทนทาน
• โครงเหล็กหนาอย่างดี มาตรฐาน ออกแบบโค้งมน สวย ( หนา กว่าเฟรม รถยนต์อีก )
• ระบบแสงไฟฟ้า เปิด-ปิด อัตโนมัติ
• ระบบสะสมเงินทอนใช้ในครั้งต่อไปเบอร์เดิม และสามารถใช้ตู้เติมเงินระบบเดียวกันนี้ทั่วประเทศได้เลย (ไม่มีระบบการคืนเงิน) ข้อดีคือลดปัญหามอเตอร์เสียของรุ่นเก่า
• ระบบตู้เติมเงินออนไลน์เรียกเก็บค่าบริการเดือนละ 150.- หักจากเงินที่อยู่ในตู้
• ความสะดวกถ้าลูกค้ามีตู้เติมเงินออนไลน์ 10 ตู้ สามารถเติมเงินเข้าระบบโดยการโอนเงินครั้งเดียวแล้วตู้ทั่ง 10 ตู้ก็จะใช้เงินกองกลางนี้ทั้งหมด ลดการเติมเงินบ่อยๆของรุ่นเก่า
• สามารถเข้าที่เวปไซต์เพื่อเช็คสรุปยอดเงินของแต่ละเดือนได้ เช็คว่าวันนี้ลูกค้ามีการโอนกี่รายการได้ และยังสามารถดึงเงินที่โอนผิดกับมาหาเราได้
• ระบบตู้เติมเงินออนไลน์ 5 ระบบ สามารถเติมเงินเครือข่าย AIS TRUE DTAC เติมเกมออนไลน์ได้ และเติมเงินถาดขายของตู้เติมเงินออนไลน์ได้
• บริการ ทีม SERVICE ประทับใจ อยู่คู่คุณลูกค้า นับ 10 ปี
• คู่มือการใช้งานโปรแกรม
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญพร้อมคุณสมบัติต่างๆและอุปกรณ์ภายใน
• การใช้งาน มีระบบการทำงานต่อเนื่องหลังไฟฟ้าดับ (AUTO RESTART)
• ถังสแตนเลสเครื่องซักผ้าทุกรุ่น
• ช่องหยอดเหรียญเครื่องซักผ้าจาก Taiwan อย่างดี รับประกันอุปกรณ์ 1 ปี
• สามารถปรับราคาหยอดเหรียญได้ ตั้งแต่ 10 – 90 บาท
• ระบบป้องกันเหรียญปลอม
• ตัวกล่องหยอดเหรียญพ่นสีกันสนิม
• รับประกันกล่องควบคุมและอุปกรณ์ 1 ปี
• กล่องควบคุม โครงเหล็กหนาอย่างดี มาตรฐาน ออกแบบใหม่ใส่กุญแจล็อกด้านใน
• บริการ ทีม SERVICE ประทับใจ อยู่คู่คุณลูกค้า นับ 10 ปี
• คู่มือการใช้งานโปรแกรม
เครื่องชั่งน้ำหนักหยอดเหรียญพร้อมคุณสมบัติต่างๆและอุปกรณ์ภายใน
• โครงเหล็กหนาสีขาวอย่างดี มาตรฐาน ออกแบบใหม่
• หน้าจอแสดงผลดิจิตอลพร้อมระบบเสียงเพลง
• รับประกันคุณภาพและอุปกรณ์ 1 ปี
• บริการ ทีม SERVICE ประทับใจ อยู่คู่คุณลูกค้า นับ 10 ปี
• คู่มือการใช้งานโปรแกรม
• สามารถชั่งน้ำหนักได้ไม่เกิน 120 KG.
ตู้น้ำมันหยอดเหรียญพร้อมคุณสมบัติต่างๆและอุปกรณ์ภายใน
• ขนาด 73*80*200 ซม. (กว้าง*ลึกรวมหัวจ่ายน้ำมัน*สูง)
• ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ มีระบบเสียงพูดอัตโนมัติ
• รับเหรียญใหม่ได้หมด ตัวหยอด รุ่น ICT รับเหรียญ 1 , 2 , 5 , 10
• รับธนบัตร 20 , 50 , 100 บาท และ สามารถสแกนธนบัตรปลอดได้
• มีหน้าจอ LCD บอก จำนวนเงิน และ จำนวนลิตร
• ระบบมอเตอร์ ป้องกันระเบิด ปลอดภัยในการใช้งาน
• รับธนบัตร 20 50 100 แบบใหม่และเก่าได้หมด
• มีบอลกันระเบิด แถมให้อีก 1 ลูก ภายในตู้น้ำมันหยอดเหรียญ
• แถม เครื่องตวงวัดน้ำมัน 1 อัน
• มีสัญญาณกันขโมยแบบรีโมทรถยนต์ มีเสียงพูดในตัว
• จด ตราครุฑ ถูกกฎหมาย
• หัวจ่ายเหมือนปั้มใหญ่ มาตราฐาน
• ถังเก็บน้ำมันในตู้ 200 ลิตร 1 ถัง
• รุ่นใหม่ 6 หน้าจอบอกสถานะดูง่าย
คุณสมบัติต่างๆและอุปกรณ์ภายในเครื่องอบผ้าหยอดเหรียญ WHIRLPOOL 10.5
• เลือกอุณหภูมิในการซักอบได้ 3 ระดับ (Low,Medium,High)
• โปรแกรมอบผ้าแบบป้องกันผ้ายับ (WRINKLE SHIELD)
• โปรแกรมอบแห้งอัตโนมัติ (AUTOMATIC DRY)
• โปรแกรมตั้งเวลาอบแห้งตามต้องการ(TIMED DRYING)
• โปรแกรมอบแห้งด้วยลมเย็นเพื่อผ้าที่ถนอมเป็นพิเศษ(AIR DRY)
• พร้อมสัญญาณเตือนเมื่อสิ้นสุดการทำงาน(End of Cycle Signal)
• พร้อมตะแกรงกรองฝุ่นและเศษผ้าทางด้านหน้าสะดวก
• ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา
โครงการ ผลิตตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญคุณภาพสูง
กิตติพรไฟเบอร์กลาส & KP water
คุณ กิตติพร โทร. 081-9180343
คุณ ใหม่ โทร. 085-4056622
Address: 125/18 ม.8 ต.หนองจอก อ.หนองจอก กรุงเทพมหานคร 10530 โทร. 081-9180343 Fax: 02-084-1957
ดูข้อมูลภาพได้ที่
Website : //www.kittipornwater.com
www.kpthaiwater.com
www.kittipornfiberglass.com
www.kpthaivending.com
www.facebook.com/kittipornwater
www.ตู้เติมเงินราคาถูก.com
www.เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ.net
www.ตู้น้ำดื่มราคาถูก.com

E-mail : uihmcltns@gmail.com


โดย: ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ IP: 119.76.153.35 วันที่: 4 เมษายน 2560 เวลา:19:29:07 น.
  
ขอบคุณมากที่ให้คำแนะนำที่ดีมีประโยน์ชมากจริงๆคะ
โดย: กล๊อฟ IP: 171.98.19.210 วันที่: 14 มิถุนายน 2563 เวลา:20:47:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

..ฟ้าใส..
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]บล็อค..ฟ้าใส.. เป็นเรื่องราวจากชีวิตจริง จากการทำงานจริง จากความชอบส่วนตัว ข้อมูลจึงเป็นเพียงประสบการณ์ส่วนตัว ข้อมูลส่วนบุคคล ไม่ใช่เนื้อหาข้อมูลทางวิชาการ

อ่านเพื่อความรู้ ความบันเทิง เพื่อพิจารณาธุรกิจบางตัวที่คุณสนใจได้ แต่ไม่ใช่ข้อมูลทั้งหมด ที่สามารถใช้ตัดสินใจได้ คุณต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมมากกว่านี้ เพื่อตัดสินใจในการเลือกดำเนินธุรกิจของคุณNew Comments