My Mill ... My Girl
 

น้องมิว 9 เดือน

ตอนนี้น้องมิวจะ 9 เดือนแล้ว อีกไม่กี่วันเอง แต่พัฒนาการน้องมิวตอนนี้ก้อเริ่มหัดตั้งไข่แล้ว และหัดพูดอีกด้วย แต่ว่าอิจฉาปาป๊ามากเพราะว่าน้องมิวพูดว่าปาป๊าก่อน ส่วนตอนนี้ก้อเริ่มพูด จ้าจ้าจ้าแล้ว
หม่าม้าสมัครคลานให้น้องมิวด้วยแต่ไม่รู้ว่าน้องมิวจะได้แข่งป่าว ไว้จะมา update ให้อีกทีนะ
ยังมีข่าวอีกอย่างนึงนะ ตอนนี้น้องมิว มีน้องแล้วเป็นผู้ชาย ตอนนี้น้องอยู่ในท้องหม่าม้าได้สี่เดือนแล้วนะ น้องมิวต้องรักน้องด้วยนะ อย่าถีบน้องอีกล่ะ
 

Create Date : 09 สิงหาคม 2553    
Last Update : 9 สิงหาคม 2553 7:56:37 น.
Counter : 366 Pageviews.  

ตรุษจีนแรกของน้องมิว (3 เดือนแล้ว)

ตรุษจีน 2553 กับ เด็กสามเดือน


เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก จากเมื่อก่อนตอนตรุษจีนจะดีใจมากกกก ที่จะได้รับอั่งเปาจากผู้ใหญ่ แต่ตอนนี้ต้องเป็นคนให้ซะแล้ว ยังเหมือนรู้สึกว่าเพิ่งผ่านเวลาเป็นเด็กไปแป๊บ ๆ เอง


สำหรับปีนี้เป็นตรุษจีนปีแรกของน้องมิว เราก้อไปหาอาม่าของป่าป๊าน้องมิวกันที่เมืองกาญจน์ น้องมิวก้อได้รับอั่งเปาจากอาม่าด้วย พอวันถือ(วันเที่ยว) เราก้อไปหาอาม่าของม๊า งานนี้น้องมิวเป็นดาราของบ้านไปเลย เพราะว่าที่บ้านไม่มีเด็กเล็ก ๆ เลย น้องมิวได้รับอั่งเปาเพียบเลย พอมานับดู โอ้โห เยอะกว่าของม๊าตอนเด็กๆ อีก อิจฉาเฟ้ย!


เดือนที่สามนี้น้องมิวเริ่มพลิกคว่ำเองได้แล้ว ตอนวันที่น้องมิวครบสามเดือน พลิกทั้งวันเลย แล้วก้อคุยกับป๊าประจำเลย แต่ไม่ได้คุยอ้อแอ้นะ เป็นคุย อู้อ้าแทน กินนมเก่งขึ้น น้ำหนักตอนนี้ก้อจะหกโลแล้วมั้ง  
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2553 5:32:29 น.
Counter : 502 Pageviews.  

11/11/09 @ 11:41 @ BNH


Free TextEditor

ในที่สุด น้องมิวก้อออกมา ลืมตาดูโลกเป็นที่เรียบร้อย ตอน 40 weeks กับอีก 3 days เนื่องจากปากมดลูกเปิด สามเซ็นต์ มาตั้งสองอาทิตย์แล้วอ่ะ เลยตัดสินใจไปพอหมอบุญชัย เลยใช้วิธีเร่งคลอดซะเลย เพราะกลัวว่าน้องมิวจะตัวใหญ่เกินไปจน หม่ามี้ ไม่สามารถจะเบ่งออกมาได้


และแล้วปฏิบัติการเร่งคลอดก็เริ่มขึ้น ไปถึงโรงพยาบาลตั้งแต่ตอนตีสี่ เริ่มเจาะน้ำเกลือและเร่งคลอดตอนตีห้าแต่ก่อนหน้ามีการสวน... ก่อนด้วย จากนั้นคุณหมอก้อมาตอนประมาณตีห้ากว่า ๆ มาแต่เช้าเลย แต่ก้อเริ่มปวด สักประมาณ หกโมงก้อมีคุณหมอเข้ามาถามว่าจะบล๊อคหลังมั๊ย ด้วยความงก ปฏิเสธเต็มที่ไม่เป็นไรคะ ทนได้ สักประมาณ แปดโมง เริ่มทนไม่ไหวแล้วแฮะ พอหมอเข้ามาอีกที ขอบล๊อคหลังเองเลย วันนั้น ม้า มาดูตอนกำลังจะบล๊อคหลังพอดี เห็นเค้ามองเราแล้วคงจะสงสาร อย่างว่าเนอะ คนเป็นแม่เห็นลูกเจ็บแล้วก้ออดสงสารไม่ได้ แต่พอหมอเริ่มเดินยา อาการเจ็บก้อหายไป สักสิบโมงเช้า ปากมดลูกเปิดใกล้จะได้ที่ พยาบาลก้อมาสอนให้เบ่ง แต่ว่าเราไม่รู้สึกว่ามดลูกบีบตัวตอนไหนหมอก้อเลยให้หยุดยาชา ให้เรารู้สึก เบ่งกี่ทีจำไม่ได้แต่ว่าเจ็บที่ท้องตอนที่พยาบาลพยายามกดที่ท้องเพื่อช่วยดันให้น้องมิวออกมา พอน้องมิวออกมาร้องเสียงดังเลย ออกมาตอน 11:41 นาทีพอดี นึกถึงตอนนั้นแล้วก้อยังเสียว ๆ อยู่เลย แถมพอตอนคลอดรก รกดันไม่ออก หมอต้องล้วงออกมา เลยทำให้ต้องเพิ่มยาชาท่อนล่างเลยไร้ความรู้สึกไปนานเลย ขนาดตอนย้ายไปที่ห้องพักยังต้องให้พยาบาลคอยช่วยยกเลย

 

Create Date : 04 มกราคม 2553    
Last Update : 4 มกราคม 2553 22:11:41 น.
Counter : 398 Pageviews.  

จะสองเดือนแล้วจ้า

อีกไม่กี่วัน น้องมิวก้อจะครบสองเดือนแล้ว ตอนนี้เริ่มส่งเสียงอ้อแอ้ แล้วก้อมองตามละ ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีลูกเป็นของตัวเอง คิดแล้วยังงง อยู่เลย
 

Create Date : 04 มกราคม 2553    
Last Update : 4 มกราคม 2553 21:52:39 น.
Counter : 207 Pageviews.  

 
 

bee_anan
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Lilypie First Birthday tickers
[Add bee_anan's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com