space
space
space
 
พฤษภาคม 2564
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
9 พฤษภาคม 2564
space
space
space

นับจากนี้.......เมื่อ
EP1
“เมื่อมนุษย์เป็นRobot เมื่อRobot เป็นมนุษย์”

นานมาแล้วหากเราอยากจะรู้ เราต้องศึกษา เราต้องเข้าระบบ “การศึกษา” เพราะสถานที่ให้การศึกษาเราเรียกว่า “สถานศึกษา” โดยผู้ที่ผ่านกระบวนการศึกษามาอย่างเป็นระบบพร้อมข้อมูลที่
มีการรับรองจากผู้คุณวุฒิกลั่นกรองออกมา ในรูปแบบตำราเรียน และผ่านผู้ให้ข้อมูลและประสานงานตอบข้อซักถาม บุคคลที่เราให้นิยามว่า “คุณครู/อาจารย์” สิ่งที่เราจะได้รับเมื่อเราคิดว่าเรา
เพียงพอต่อการเรียนรู้ ใบรับรองการศึกษา “ใบปริญญาบัตร” ซึ่งเป็นการบ่งบอกว่า คุณได้ผ่านการอดทน การมีวินัย การรับผิดชอบงานที่ได้รับมอบหมาย และสามารถรับรองกดดันจากสถานการณ์
ภายนอกได้ ซึ่งเป็นพื้นฐานของมนุษย์ที่จะเข้าสู่ “ระบบสังคม” ซึ่งสถาพปัจจัยภายนอกเต็มไปด้วยแรงกดดัน จากแรงโน้มถ่วงของโลก แล้วยังมีแรงกดดันจากความคิดที่แตกต่าง อารมณ์ที่แตกต่าง
แค่ในประเทศไทย ก็มีแรงกดดันถึงเกือบ 75 ล้านคน คุณคิดว่าระบบการศึกษาจะช่วยคุณได้แค่ไหนแน่นอนแค่ 10% เท่านั้นแล้วที่เหลือหละคุณคิดว่าคุณจะเอาเกราะป้องกันที่เหลือมาจากไหน
“ครอบครัว” บุคคลที่รอบตัวที่กาลเวลานำส่งมาให้คุณตั้งแต่เกิด แม่ พ่อ ญาติติโกรทั้งหลายที่คุณอาจจะอึดอัดบ้างเวลาที่คุณเจอเค้าเมื่อคุณคือ Gen x,y,z,….. เพราะเค้าเหล่านั้นคือรุ่น ก.ข.ค
มนุษย์ป้า 2021 ,รุ่น ส.ว ,รุ่นสลิ่ม หลากหลาย ที่รุ่นมาใหม่ แต่งตั้งกำหนด ชาติพันธุ์บุคคลที่มาก่อนพวกเค้าตั้งแต่ 20 ปีขี้นไปซึ่งในบุคคลเหล่านั้นนับรวมบุคคลที่พวกเค้าเมื่อเดินเข้าบ้านเค้าจะเรียกชื่อตามสายพันธุกรรมขึ้นมาทันที พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตายาย พี่ ป้าน้าอา แต่เมื่อก้าวพ้นถ้ำ ย่างเดินเข้าอารยธรรมรุ่งเรือง บุคคลที่เค้าก้าวย่างจากมาก็จะกลายพันธุ์เป็นสมมุติฐานชีวิตขึ้นมาทันที งง ม่ะ! มิใช่ความผิดของใครคนใด แต่ต้องอย่าลืมว่าทุกคนคือมนุษย์ ย่อมมีวิวัฒนาการ ย่อมมีนัวตกรรมเพราะ โครงสร้างประกอบเป็นมนุษย์มีเซล์นับล้านล้านเซล์ประกอบกันและถูกแบ่งแยกออกตาม
เซลล์ต้นแบบถูกถ่ายทอดกันมานับล้านๆปี ย่อมแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงไม่มีมนุษย์คนใดทดแทนกันได้ แต่ปัจจุบันเมื่อโลกถูกทดแทนไปด้วย ดิจิทัล การโคลนนิ่ง จึงนำไปสู่การทดแทนกันได้ทุกสิ่ง
อวัยวะทำสร้างมาทดแทนกับสิ่งที่สูญเสียไป ความคิดถูกทดแทนด้วย AI กำหนดให้คิดตามโดยใส่ชุดความคิดที่ต้องการให้เป็นให้เกิดความต้องการเดียวกัน ก้าวต่อไป จิตใจ ถูกกำหนดให้ชอบ
ให้เกลียด ให้ชิงชัง โดยใช้สื่อดิจิทัลสร้างชุดความคิดการชี้นำ ให้เกิดความเชื่อ ใน 24 ชั่วโมงมนุษย์ถูกกำหนดด้วยเทคโนโลยี ดิจิทัล AI เมื่อคุณตื่น นาฬิกาดิจิทัลดัง ไฟเปิดโดยอัตโมมัติ อุปกรณ์ไฟฟ้าเกือบ 50% ถูกกำหนดด้วย App หุ่นยนต์ทำความสะอาดเริ่มทำงาน 8.00 น.และถูกกำหนดให้ปิดเลิกงานตอน 11.00 น อีกมากมายที่ถูกอัดลงไปที่ “APP” ถ้าหากวันหนึ่งเจ้าของระบบที่พัฒนาควบคุมบนโลกใบนี้รวมหัวกันอยากจะปกครองโลก แล้วคิดเรื่องชั่วๆ หรือคิดจะหยอกล่อเราเล่นเบาๆ โดยทำการหยุดระบบสัก 10 นาที มนุษย์จะอยู่ได้มั้ยจะทำอะไรเป็นมั้ย “โปรดระวัง”
 


Create Date : 09 พฤษภาคม 2564
Last Update : 9 พฤษภาคม 2564 13:02:04 น. 0 comments
Counter : 153 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 2977323
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2977323's blog to your web]
space
space
space
space
space