Group Blog
 
All Blogs
 

แวะกินข้าวเที่ยงที่มาบุญครอง

วันนี้ไปทำธุระที่ถนนวิทยุ เสร็จใกล้เที่ยงก็เลยคิดว่าจะกินอาหารกลางวันที่ไหนดี โอโห้ มีร้านที่นึกชื่อได้เพียบ1.ในสยามชั้นศูนย์อาหาร น่าจะเป็นชั้น4นะ 2.ในมาบุญครอง ชั้น4 ศูนย์อาหารนานาชาติื หรือบนชั้น 5 ก็เป็นศูนย์อาหารใหญ่ มี stall อาหารมังสวิรัติอยู่ 1 ร้าน 3.แล้วก็แ่ว่วมาตามกระแสลมว่าในcentral world ก็มีบนศูนย์อาหาร แต่ไม่แน่ใจว่าชั้นอะไรกันแน่ 4.แถมเคยเจอว่าแถวสยามสแ่ควส์ ก็มีร้านอยู่หนึ่งร้าน ไม่แน่ใจว่าปัจจุบันยังเปิดอยู่ไหม เอาเป็นว่าโอกาสหน้าไปชิมจะมาเล่าสู่กันฟังก็แล้วกัน
วันนี้ตัดสินใจ กินที่มาบุญครอง เคยกินอยู่หลายที ก็ยังติดใจ เป็นอาหารไทยรสจัด ไม่จืดชืดดี รู้สึกว่ารายการอาหารจะเหมือนกันทุกวัน เราเลือกลาบเต้าหู้กับผัดผักบุ้ง ลาบรสจัดมากๆ อร่อยมากๆ เขามีผักสดให้เลือกหยิบได้ตามต้องการ ส่่วนผักบุ้งผัดนั้นเราเป็นพวกแพ้ผักใบเขียว เห็นเป็นไม่ได้ต้องสั่งกินอีกอย่างที่อยากแนะนำคือขนมจีนน้ำยา อร่อยมากๆ แต่วันนี้อิ่มซะก่อน
แล้วข้าวก็เป็นข้าวแดงด้วยนะ มีคุณค่ากว่าข้าวขาวตั้งมากมาย แล้วก็มีพวกเนื้อเทียมหากว่าใครอยากหาของขบเคี้ยว บริหารเหงือกและฟัน เช่นขาเห็ดหอม,เนื้อถั่วเหลืองทอดกระเทียมพริกไทย,เนื้อเป็ดเจ(ทำจากแป้งหมี่กึน)
เราว่าร้านนี้เขาเรียบง่าย รสชาติใช้ได้เลย หากใครแวะไปมาบุญครองก็ลองชิมกันบ้างนะ
 

Create Date : 28 กันยายน 2550    
Last Update : 28 กันยายน 2550 14:40:20 น.
Counter : 689 Pageviews.  

เริ่มได้ไม่ยาก ถ้าอยากจะเริ่ม!

มีหลายๆคนไม่รู้จะเริ่มกินมังสวิรัติอย่างไร ก็อยากแนะนำให้ไปกินข้างร้านข้างนอกดูก่อน เช่น ศูนย์อาหารโรงพยาบาลมิชชั่น ขอบอกว่าวันที่เด็ดสุดคือวันอาทิตย์ มีอาหารหลากหลาย เปิด 6โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น แต่ทางที่ดีควรไปตอนเที่ยงค่ะ หรือถ้าไปเดินเล่นสวนจตุจักร วันเสาร์-อาทิตย์ ก็ต้องที่นี่เลย ร้านมังสวิรัติของชมรมมังสวิรัติแห่งประเทศไทย อยู่ในซอยบรัษัทไทยน้ำทิพย์ ตรงข้ามกับตลาด อ.ต.ก.มีที่จอดรถด้วยนะ หรืออาจไ้ด้ยินเรียกว่าร้านอาหารเจพลตรีจำลอง แต่อยากบอกว่า
อาหารมังสวิรัติกับอาหารเจนั้นต่างกันนะ เอาง่ายๆใครก็รู้คืออาหารมังสวิรัติใส่หอม,กระเทียมได้ แต่อาหารเจห้ามใส่นะ เิปิด 7โมงเช้า ถึง บ่าย2โมง มีอาหารให้เลือกหลากหลาย และก็ไม่ไกลนัก ก็ยังมี อีกร้าน คือ Healthy spice ก็น่าสนใจอีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบปลอดสารพิษ สด ใหม่ ใช้น้ำมันมะกอกเอย ลองเข้าไปชิม แล้วจะติดใจนะ แล้วยังมีอีกมากมาย ใครสนใจ หาร้านต่างๆไ้ด้ใน Link //www.happycow.net นะจ๊ะ
 

Create Date : 15 กันยายน 2550    
Last Update : 15 กันยายน 2550 21:12:32 น.
Counter : 273 Pageviews.  

อาหารผักเพื่อคนรักสุขภาพ คนรักโลก

สำหรับประสบการณ์การเป็นนักบริโภคผัก ทำให้ได้มีเรื่องราวที่อยากมาเล่าสู่กันฟัง หรืออาจจะได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับใครที่สนใจอยากเปลี่ยนวิถีการกิน ขอเอ่ยถึงผู้เป็นแรงบันดาลใจในหนหลังได้แ่ก่ พี่ตุ๊ดตู่,พี่ตึ๋ง,พี่โท,เพื่อนอุ๊,เพื่อนพาฝัน ที่ทำให้เราไม่เคยลังเลในวิถีทางนี้เลย อีกทำให้เราได้สนใจในเรื่องที่ลึกซึ้งขึ้นไปอีก มาวันนี้แม้ชีวิตยังขาดๆวิ่นๆ
แต่ เรื่องราวในอดีตดีๆ เป็นกำลังใจให้สู้ต่อไป
 

Create Date : 15 กันยายน 2550    
Last Update : 15 กันยายน 2550 19:52:13 น.
Counter : 202 Pageviews.  


gosky
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนไม่ชอบกินขนม ชอบแต่อาหารหลัก อยากให้คนที่รู้จักไ้ด้กินอาหารอร่อยไม่ทำร้ายตัวเองและผู้อื่น
Friends' blogs
[Add gosky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.