PET SO GROOMIMG นวมินทร์14 แยก5 โทร 08-9717-2963,08-6985-0937
Group Blog
 
All blogs
 

เมื่อมาเป็น Pet SO

ชั้นได้รับรู้ถึงความรู้สึกของคำว่ามีกิจการเป็นของตัวเอง 555 เวอร์มั้ยคะ นี่ขนาดเล็กๆ บ้างครั้งมันก็ทำให้เราเครียดได้เหมือนกันนะคะ แต่มันมีความภูมิใจอยู่ลึกๆ ที่เราสามารถทำฝันให้เป็นจริงได้ แต่มันเป็นเพียงก้าวแรกเท่านั้นเอง

สิ่งที่ไม่เคยทำเลยก็ต้องทำ เช่น เดินแจกใบปลิวด้วยตัวเอง(แบบว่าประหยัดคะ) ซึ่งทำให้ชั้นเข้าใจหัวอกคนที่มีอาชีพแจกใบปลิวว่ามันเหนื่อยมันร้อนขนาดไหน บางที่มีน้องหมาเจ้าถิ่นวิ่งตามแล้วยิ้มแฉ่งให้เราอีกด้วย มันทำให้ชั้นรู้สึกเสียวน่องอย่างบอกไม่ถูกเลยคะ คิคิ

 

Create Date : 29 ตุลาคม 2552    
Last Update : 29 ตุลาคม 2552 16:39:32 น.
Counter : 286 Pageviews.  

กว่าจะเป็น Pet So

โดยพื้นฐานถูกสอนให้รักสัตว์มาตั้งแต่เด็ก เมื่อจำความได้ ก็มีน้องแมวน้องหมาอยู่เป็นเพื่อนชีวิตมาด้วยตลอดมา ความผูกพันไม่ต้องพูดถึงมีมากจนล้นเปี่ยมเลยคะ สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นมาได้เพราะคุณยาย จากคำสั่งสอนให้อ่อนโยนกับสัตว์เลี้ยง ให้อาหาร ให้น้ำ ให้ที่นอน นอกจากนี้ยังให้เก็บอึเก็บฉี่อีกด้วย จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ชั้นต้องทำเปรียบเสมือนชั้นทำงานบ้านนั่นเองคะ

ต่อจากนั้นเมื่อคุณยายจากชั้นไป (มันเป็นเรื่องเศร้าที่สุดในชีวิตชั้นก็ว่าได้ ตอนยังมีชีวิตอยู่ไม่รู้สึกอะไรพอจากไปจึงได้รู้ว่า “รักคุณยายจังเลย” ) ชั้นได้มีสัตว์เสี้ยงเป็นของตัวเอง มันกลายเป็นสิ่งที่ชั้นขาดไม่ได้แล้วที่จะต้องมีพวกสี่ขาเป็นเพื่อน จากวันนั้นจนถึงวันนี้ชั้นมีเจ้าตัวน้อยทั้งหมด 5 ชีวิตแล้วคะ ประกอบด้วยพี่โก้ พุดเดิ้ลเฒ่าแสนรู้ (แต่ปากเหม็นมากกกก) พี่การ์ฟิวด์สาวอวบตาใส พี่พอลลี่หมาหน้าหนู มะลิจอมแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า และเนเน่จังคนสวย ขี้น้อยใจ

ชั้นเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่งที่อยากจะมีกิจการเป็นของตัวเองเหมือนๆมนุษย์เงินเดือนทั่วๆไป โดยที่ไม่ได้รู้หรอกว่าจะออกม าทำอะไรดี และจะได้ทำเมื่อไร แล้วจะสำเร็จหรือไม่ เพียงแค่ทุกครั้งที่ต้องเดินออกจากประตูหน้าบ้านในยามเช้า สายตาที่เด็กๆส่งมามันทำให้รู้สึกว่าได้ว่าเด็กๆต้องการเรา และเราเองก็ต้องการเค้า เราต้องการกันและกันตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ แล้วอาชีพอะไรเล่าที่จะได้อยู่กับลูกๆตลอดเวลาได้ นอกจากการเปิดร้านอาบน้ำตัดขนไงล่ะ ...แล้วเพลงๆหนึ่งก็ดังขึ้นมาในหัวทันทีว่า “ ชั้นต้องทำ ทำอะไร ซักอย่างแล้ววววววววว...” ฮ่าๆๆๆๆๆๆ


แต่ชีวิตไม่ใช่นิยายที่อะไรๆในชีวิตจะได้ดั่งใจนึกไปซะทุกอย่าง จากวันที่รู้แล้วว่าชีวิตต้องการอะไร วันเวลาก็ค่อยๆผ่านไปจากวันเป็นเดือนจากเดือนเป็นปี สิ่งที่คิดเอาไว้ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆจนน่าท้อใจ

เมื่อได้เวลา โอกาสก็มาถึงชั้นจนได้ ในที่สุดชั้นได้ออกจากงานประจำ ด้วยเหตุผลที่ไม่สู้ดีนัก ชั้นไม่รอช้าผลิกวิฤกิตให้เป็นโอกาส ทำตามความฝันที่อยากทำมาตลอด ไปเรียนๆๆๆ ชั้นได้ทุกอย่างเร็วยังไม่คาดฝันเลย ได้สถานที่ ได้อุปการณ์ ได้ทุกอย่างที่ร้าน Grooming ควรจะต้องมี ได้หุ้นส่วนที่ดี ขอบคุณพระเจ้าจริงๆ พระเจ้าเทพระพรให้ชีวิตลูกแกะของพระองค์เสมอมา ส่วนที่เหลือต่อจากนี้ชั้นก็คงต้องใช้ความตั้งใจ ความพยายามและความอดทน ที่จะต่อสู้กับอุปสรรคและต่อเติมอาณาจักรน้อยๆของชั้นให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ เพื่อลูกๆของชั้น เพื่อตัวชั้น และแน่นอนเพื่อลูกค้าที่น่ารักของชั้น


 

Create Date : 12 ตุลาคม 2552    
Last Update : 29 ตุลาคม 2552 13:55:16 น.
Counter : 217 Pageviews.  


Fulfilltogether
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีตอนรับคะ ว่างๆแวะมานะคะ
Friends' blogs
[Add Fulfilltogether's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.