Group Blog
 
All Blogs
 

ถึงเธอผู้จากไป

ผมและเธอคบกันมาได้เกือบ 2 ปีแล้ว ด้วยเหตุผลบางประการทำให้เรา 2 คนไม่ได้อยู่ด้วยกัน เธอกลับไปอยู่กับครอบครัวของเธอ แต่เรา 2 คนยังคุยกันตามปกติ ไปไหนมาไหนด้วยกัน โทรศัพท์คุยกัน เล่น MSN คุยกัน จนมาระยะหลัง เธอเริ่มเปลี่ยนไป ถามคำตอบคำ เธอบอกว่าเหนื่อย อยากพักผ่อน ทำให้เราได้คุยกันน้อยลง ครั้งสุดท้ายที่ผมได้รับการติดต่อจากเธอคือ วันที่ 8 ตุลาคม เธอส่งเมลล์มาให้ผมฉบับหนึ่ง ซึ่งก็เป็น FWD ขำๆธรรมดา หลังจากนั้นเธอก็หายไป ไม่สามารถติดต่อได้ทั้ง ทางโทรศัพท์ MSN ก็ไม่ออน ผมสงสัยแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมากเธอคงอยากใช้ความคิดคนเดียว หรือว่าอยากพักผ่อน ระหว่างนั้นผมก็ส่งเมลล์ไปหาเธอเรื่อยๆ โทรไปหาเรื่อยๆ แต่ไม่สามารถติดต่อได้เลย จนกระทั่งวันที่ 18 ตุลาคม ผมก็ได้รับเมลล์จากเธอ ไม่มีข้อความใดๆ แต่มีรูปแนบมาด้วย 2 รูป รูปแรกเป็นรูปที่เธอไปเที่ยวเชียงใหม่ เธอยังรื่นเริงแจ่มใส ยิ้มอย่างงดงามเหมือนที่ผมเคยเห็น พอเลื่อนดูรูปถัดไป ทำให้ผมรู้สึกมึนงง เหมือนโดนต่อย ตัวเบาหวิวเหมือนร่วงจากที่สูง รูปที่ 2 เป็นรูปหน้าศพเธอ เป็นงานศพของเธอ ผมอึ้ง ทำอะไรไม่ถูกไปพักใหญ่ พอได้สติ ผมรีบโทรไปหาเบอร์ของเธออีกครั้ง คราวนี้มีคนรับ เป็นคนที่บ้านของเธอ แล้วเล่าให้ผมฟังว่า "พี่เขาเป็นคนส่งเมลล์มาให้ผมเอง เพราะพี่เขาไม่รู้จะตอบผมว่าอย่างไร ส่งรูปมาผมคงจะเข้าใจดีที่สุด เธอเสียแล้วจริงๆ ตอนเย็นวันที่ 9 เธอมีอาการคล้ายเป็นลม แล้วก็ฟื้นขึ้นมา แล้วก็เป็นลมไปอีกรอบ เลยรีบนำไปส่งโรงพยาบาล ปรากฏว่าไม่ทัน เธอเสียขณะนำส่งโรงพยาบาล หมอบอกว่า เธอหัวใจล้มเหลว ศพเธอได้เผาไปแล้วเมื่อวันที่ 14 กระดูกก็นำไปลอยอังคาร ในแม่น้ำเจ้าพระยา"
ผมไม่มีโอกาศจะได้ไปรดน้ำศพเธอ ไม่มีโอกาศได้ไปงานศพเธอ และไม่มีแม้โอกาศจะได้ร่ำลาเธอเป็นครั้งสุดท้าย ทางครอบครัวเธอไม่ได้โทรมาบอกผมเพราะผมรู้จักครอบครัวของเธอเพียงเล็กน้อย เคยไปบ้านเธอ 2-3 ครั้งเท่านั้น
ตอนนี้ผมได้แต่คิดถึงเธอ นึกถึงเวลาดีๆที่เคยได้อยู่ด้วยกัน นึกถึงเวลาที่ได้ไปเที่ยวด้วยกัน เธอดีกับผมตลอดเวลา แต่ผมเองต่างหากที่ไม่เคยมีเวลาให้เธอ ไม่ได้ดูแลเอาใจใส่เธอเท่าที่ควร ตอนนอนทุกคืนผมจะนึกถึงเธอ คิดถึงอดีตจนหลับไป เผื่อเธอจะรับรู้ แล้วเธอจะมาหาผมบ้าง แม้ในฝันก็ยังดี แต่ก็ไม่เคย เธอไม่เคยมาหา ไม่เคยแม้แต่จะฝันถึง เธอคงไปดีแล้ว เธอคงหมดห่วง
ผมได้แต่ทำบุญกรวดน้ำไปให้เธอ ตอนนี้ผมทำเพื่อเธอได้เท่านี้เอง
ผมอยากบอกทุกคนที่ได้เข้ามาอ่านว่า ถ้าคุณมีคนที่คุณรัก และทุกวันนี้เธอยังอยู่กับคุณ ขอให้คุณจงดีกับเธอเอาใจใส่เธอให้มากๆเมื่อยังมีโอกาศ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า วันใดจะเป็นวันสุดท้ายของชีวิต จงทำให้เธอเหมือนทุกๆวันเป็นวันสุดท้าย ทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะถ้าสายเกินไปมันก็ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะมานั่งพรึ่งเพ้อคร่ำครวญ




 

Create Date : 21 ตุลาคม 2550    
Last Update : 21 ตุลาคม 2550 18:46:21 น.
Counter : 419 Pageviews.  


ฟ้าวันนี้ดูสดใส
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add ฟ้าวันนี้ดูสดใส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.