มาตรฐานการสร้างโรงงานกล่องที่ได้มาตรฐานในประเทศไทย


วิธีการผลิตกระดาษของโรงงานกล่อง


   การสร้างโรงงานกล่องให้ได้มาตรฐานนั้นไม่ใช่เรื่องที่ใครก็สามารถทำได้ เพราะก่อนที่จะมีการสร้างโรงงานผลิตกล่องกระดาษนั้น ต้องมาการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับโครงสร้างที่จะนำมาสร้างโรงงานผลิตกล่องกระดาษได้ อย่างแรกที่ควรรู้ก็คือ มาตรฐานในการสร้างโรงงานกล่องแบบมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม อย่างแรกที่ควรมีคือ มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุสาหกรรมหรือ มอก. ในการสร้างโรงงานกล่องขึ้นมา แน่นอนว่าต้องมีความรอบครอบและความระวังเป็นอย่างสูง เพราะสิ่งต่าง ๆ ที่ผลิตในโรงงานกล่องก็เป็นเชื้อเพลิงที่ดีในการติดไฟได้ง่าย การที่ทำโรงงานกล่องกระดาษมักจะต้องยอมรับในความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นจาก การเกิดไฟไหม้ หรือการเกิดน้ำท่วม เพราะกระดาษไม่มีความคงทน เหมือนกับกิจการอุตสาหกรรมอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพสูง สามารถตอบโจทย์ตามที่ลูกค้าต้องการได้ และยังต้องจัดการเรื่องปัญหาในการนำต้นไม้มาแปรรูปให้เป็นกระดาษอีกด้วย

           การสร้างโรงงานกล่องเราต้องมองดูที่ในเรื่องของสถานที่ที่จะตั้งในการสร้างโรงงานเป็นอย่างแรก ต้องเป็นสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเท ห่างไกลจากบ้านผู้คน ต้องมีการวางแผนในเรื่องของการเดินไฟฟ้า และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่นำมาปลูกสร้างต้องเป็นของที่มีคุณภาพ ต้องมีการวางโปรแกรมและสิ่งต่าง ๆ อย่างครบวงจร และต้องมีคนคอยดูแลรักษาในจุดต่าง ๆ ที่เป็นจุดเสี่ยงทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ ต่อมาก็ต้องมาดูวัสดุที่ใช้ในโรงงานผลิตกล่องกระดาษ ว่ามีคุณภาพมากพอหรือไม่ โดยสิ้นค้าที่ผลิตออกมาต้องปลอดภัยต่อผู้บริโภคด้วย ซึ่งวัสดุที่นำมาใช้ต้องเป็นวัสดุที่ไม่ทำร้ายต่อธรรมชาติมากจนเกินไป


           ทุกคนต่างรู้กันอยู่แล้วว่าการที่โรงงานกล่อง ได้ผลิตกล่องหรือกระดาษในแต่ละครั้งต้องมีการตัดต้นไม้ การตัดต้นไม้ก็เป็นการทำร้ายธรรมชาติ แต่ถ้าหากว่าผู้ผลิตโรงงานกล่องสามารถมีพื้นที่ในการปลูกต้นกระดาษเอง และมีการตัดแล้วปลูกเพิ่มเพื่อสร้างการหมุนเวียนของต้นไม้ ก็อาจถือว่าทดแทนกันได้ และที่สำคัญหากว่าที่ตรงนั้นเป็นที่ของคุณ คุณก็สามารถตัดต้นไม้นำมาทำกระดาษได้เช่นกัน การที่โรงงานกล่องกระดาษมีการบริหารจัดการต้นไม้ในพื้นที่ของตนเอง อย่างมีคุณภาพไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในพื้นที่มากมายนักก็เป็นสิทธิ์ของเจ้าของพื้นที่ที่สามารถจัดสรรค์ในส่วนต่าง ๆ ได้ การรีไซเคิลกระดาษเป็นสิ่งที่ช่วยเหลือต้นไม้ได้โดยตรง เพราะการรีไซเคิลช่วยยืดอายุการใช้งานของกระดาษได้ จะยังช่วยยืดเวลาในการปลูกต้นไม้ให้ได้ขนาดที่เหมาะสมในการผลิตกระดาษได้อีกด้วย หากว่าโรงงานไหนที่สามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้ เท่ากันว่าโรงงานนั้นเป็นโรงงานที่มีมาตรฐานในการสร้างโรงงาน รวมถึงการผลิตโรงงานที่มีคุณภาพและเป็นไปตามมาตรฐานที่ประเทศไทยต้องการในธุรกิจการทำโรงงานกล่องกระดาษ
Create Date : 28 ตุลาคม 2564
Last Update : 28 ตุลาคม 2564 14:35:59 น.
Counter : 109 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 6588864
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]