space
space
space
 
เมษายน 2563
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
space
space
7 เมษายน 2563
space
space
space

2 ตัวอย่าง การใช้งานวัสดุฟองน้ำซับเสียง

ฟองน้ำซับเสียง วัสดุเก็บเสียง ตกแต่งผิวด้วยยูเรเทนโฟมชนิดพิเศษ

ฟองน้ำซับเสียง เป็นวัสดุที่ช่วยป้องกันเสียงและลดเสียงสะท้อนให้น้อยลง จึงนิยมนำไปใช้งานกับสถานที่ต่างๆ รวมถึงบ้านพักอาศัย
ในปัจจุบันนี้มลพิษทางเสียงตามเมืองใหญ่ๆ จะเกิดจากท่อไอเสียจากยานพาหนะ แต่แหล่งกำเนิดเสียงที่พบปัญหาได้ในบางพื้นที่ อาจจะเกิดจากการจัดงานรื่นเริงและมีระดับเสียงเกินมาตรฐาน
มาตรฐานระดับเสียง ค่าเฉลี่ยไม่ควรเกิน 70 เดซิเบล หากได้ยินหรือได้รับเสียงอย่างต่อเนื่อง หรือเป็นระยะเวลานาน อาจได้รับอันตรายจากการได้ยิน
มลพิษทางเสียงอาจจะส่งผลกระทบรุนแรงมากขึ้น และส่งผลกระทบและเป็นอันตรายต่อสุขภาพ
 
ในพื้นที่ที่มีระดับเสียงเกิน 80 เดซิเบล จะกลายเป็นแหล่งกำเนิดเสียงที่เป็นอันตรายและส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน ส่งผลกระทบต่อสุขภาพที่เลวร้าย
อันตรายระยะยาวที่เกิดจากมลพิษทางเสียง อาจสูญเสียการได้ยินแบบถาวร ส่งผลกระทบทางจิตใจ ทำให้เกิดความเครียด เกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านอารมณ์ และกลายเป็นโรคประสาทได้

วิธีการป้องกันอันตรายและลดความดังของเสียง ซึ่งปกติแล้ว เราไม่สามารถควบคุมที่แหล่งกำเนินดเสียงได้ จึงจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ป้องกันเสียงที่มีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยลดระดับความดังของเสียง

ฟองน้ำซับเสียง วัสดุดูดซับเสียง วัสดุเก็บเสียง

ฟองน้ำซับเสียง เอฟ-2
 
ปัญหาเรื่องเสียงสะท้อนภายในห้องเกิดจาก การตกแต่งผนังห้องด้วยการเลือกใช้พื้นผิวของวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมถึงเพดานของห้องด้วยเช่นกัน
วิธีการลดปัญหาเสียงสะท้อนภายในห้องด้วยวิธีง่ายๆ ควรเลือกตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ จึงจะสามารถช่วยดูดซับเสียง ทำให้เสียงสะท้อนกลับไปกลับมา
พื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ที่จะช่วยดูดซับเสียงที่ดี ต้องไม่มีลักษณะเป็นผิวเรียบ เพราะอาจจะไม่ช่วยดูดซับเสียงได้มากเท่าที่ควร
แนวทางการป้องกันเสียงสะท้อนที่จะช่วยทำให้ภายในห้อง ไม่เกิดเสียงสะท้อน ด้วยการเลือกติดตั้งวัสดุที่มีคุณสมบัติ ช่วยดูดซับเสียง และควรผลิตจากวัสดุที่มีความพิเศษ
 

 
ปัญหาเสียงก้องจะเกิดปัญหากับพื้นที่ของห้องขนาดใหญ่ และซึ่งวัสดุของผนังห้องจะมีลักษณะเรียบและแข็ง ทำให้การดูดซับเสียงไม่มีประสิทธิภาพ
ห้องเรียนเป็นตัวอย่างของการเกิดเสียงก้อง ทำให้เกิดอุปสรรคในการเรียนการสอน
ห้องประชุม มักจะเกิดปัญหาเสียงก้องบ่อยครั้ง อาจทำให้ผู้รับฟัง ฟังไม่ชัด
ซึ่งการแก้ปัญหาเสียงก้องด้วยการเลือกใช้วัสดุซับเสียงให้น้อยลง จะทำให้การได้ยินเสียงชัดปกติ
เสียงดังจากข้างห้อง ปัญหายอดนิยมของหอพัก ซึ่งโดยปกติแล้ว หลักการออกแบบอาคารจำเป็นต้องกำหนดให้ผนังและเพดานต้องกันเสียงได้
วัสดุที่มีคุณสมบัติพิเศษ มีความหนาแน่นสูง มีมวลมาก และทึบ จะช่วยลดปัญหาเสียงรบกวนจากภายนอกห้องพักได้
 
ฟองน้ำซับเสียง วัสดุดูดซับเสียง วัสดุเก็บเสียง

ฟองน้ำซับเสียง เอฟ-2

การเลือกวัสดุดูดซับเสียง วัสดุกันเสียง ที่มีประสิทธิภาพ พื้นผิวของวัสดุ จะต้องมีผิวขรุขระ และมีรูพรุน ผิวของวัสดุจะช่วยดูดซับเสียงได้มากยิ่งขึ้น
การติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงกับผนังห้องและเพดานเป็นเรื่องง่าย ไม่ยุ่งยาก เพราะวัสดุส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักเบา ไม่จำเป็นต้องมีทักษะความเชี่ยวชาญ
วัสดุซับเสียงที่ผลิตจากยูรีเทนโฟม จะมีคุณสมบัติพิเศษกว่าวัสดุประเภทอื่น คือ จะช่วยหักเหเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีรูปร่างที่ถูกออกแบบให้เหมาะสำหรับการตกแต่งภายในห้องและอาคาร จึงนิยมนำมาใช้เป็นวัสดุตกแต่งภายในเพื่อใช้ดูดซับเสียงCreate Date : 07 เมษายน 2563
Last Update : 7 เมษายน 2563 17:13:52 น. 0 comments
Counter : 225 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5772818
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5772818's blog to your web]
space
space
space
space
space