วิธีการติดตั้งเกมส์/โปรแกรม JAVA บน Samsung E900

เนื่องจากผมซื้อมือถือ Samsung E900 มาแล้วสาย USB กับโปรแกรม ก็มีมาให้แต่มันติดตั้ง เกมส์ลงไม่ได้ จะ download ก็เกมส์ละ 40-50 บาท ผมก็ไม่สู้ราคา เลยต้องหาวิธีลงเอง


เริ่มจากต้องมีมือถือ E900 กับ games ที่จะติดตั้งก่อน จากนั้นก็ copy เกมส์ไปที่ Card หรือที่เครื่องผ่านโปรแกรม ไปไว้ที่ Other file หรือ ไฟล์อื่น ๆ ก่อน

จากนั้นเราก็กด Code เพื่อติดตั้งโปรแกรม *#9998*5282# กดแล้วมันจะขึ้นให้เลือก 3 เมนู ให้เลือก ข้อ 3 Install MIDIet ถ้าเครื่องเป็นภาษาไทย ก็ให้เลือก ข้อ3 ไว้แล้วกัน

เมื่อกดเลือกเครื่องก็จะให้ใส่รหัส ก็กด 235282 จากนั้นเราก็จะพบไฟล์ที่ copyไว้ ก็เลือก install หรือ ติดตั้ง กด yes เพื่อยืนยันเป็นอันเรียบร้อย


เกมส์ที่ติดตั้งแล้วสามารถเล่นได้ที่ Application >> Java World จะมีเพิ่มมาจะ 2 อันเดิมที่มีอยู่


ขอให้สนุกน๊ะครับ

 

Create Date : 26 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 5 มิถุนายน 2550 8:43:23 น.
Counter : 759 Pageviews.  

ร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ออกมาจัดการตัวปวนแล้ว

ร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ได้ผ่านมติ พร้อมรอบังคับใช้ หลังจากประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้ว 30 วันอันนี้เกี่ยวข้องกับผู้ใช้คอมพิวเตอร์โดยจะเป็นการกำหนดโทษของการกระทำผิด ซึ่งที่ผ่านออกมาได้มีการเพิ่มโทษให้รุนแรงมากขึ้น


เป็นความผิดอันยอมความไม่ได้

เนื่องจากว่าเป็นการทำผิดที่มีผลเสียหายร้ายแรงจึงเอาคำาว่ายอมความได้ออก รอนึกดูว่าเกิดมัน Hack เครื่องคุณแล้วลบคลิ๊ปที่เก็บไว้ เสียหายหลายแสน


เพิ่มโทษปรับและจำคุกให้รุนแรงขึ้น

สูงสุด 20ปี ปรับ 600,000 มันน้อยไปหน่อย ยังไม่พอราคา Firewall ผมเลย


ส่งสแปม ปลอมไอพี มีความผิด

อันนี้ดีครับมันจะได้น้อยลงหน่อย เพราะตอนนี้ผมว่าบ้านเราเริ่มมีเยอะแล้ว เมือกนอกก็เริ่มใช้บ้านเราปล่อย spam


เอาผิดได้แม้ทำอยู่นอกประเทศ

อันนี้ก็เห็นด้วยเพื่อใครจะมาจ้างต่างชาติมาทำรายเรา


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประชาไทย


 

 

Create Date : 10 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 10 พฤษภาคม 2550 13:11:57 น.
Counter : 192 Pageviews.  

Firewall ?

มารู้จักไฟล์วอลล์กัน


ถ้าพูดถึงความปลอดภัยระบบ network ก็ต้องพูดถึงไฟล์วอลล์เป็นอันดับแรก ในช่วงแรกไฟล์วอลล์ (Firewall) ถูกติดตั้งในระบบ Network ของบริษัทต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อ Internet บางบริษัทมีหนึ่งตัว บ้างบริษัทมีสามตัวสามยี่ห้อ ขึ้นกับว่าต้องการความปลอดภัยระดับไหน เพราะไม่มี Firewall เจ้าไหนที่รับประกัน ว่าป้องกันได้ 100 % อย่างน้อยหลุดมาหนึ่งก็ยังต้องเจอตัวอื่น ๆ อีก (ที่ไม่ใช้ยี่ห้อเดี่ยวกันทุกตัวเพราะถ้า Hacker เจาะได้หนึ่งตัวที่เหลือมันก็จะทำได้เหมือนกัน)


Firewall คือ

Firewall ทำหน้าที่ ปกป้อง กำหนดการเข้าถึง(Access control)ตามกฎที่เราได้ตั้งไว้ Firewall มันมีหน้าที่เท่านี้ แต่ถ้าทางเทคนิคก็ต้องว่ากันยาว ถ้าเปรียบคอมพิวเตอร์เป็นบ้าน Firewall ก็จะเป็นยามเฝ้าประตู เราสามารถสั่งให้อนุญาตเข้าได้หรือไม่ได้ บ้านเราเปิดบริการ web server เราก็อนุญาตให้ Firewall ปล่อยคนที่จะมาใช้ Web เข้ามาได้ เมื่อการจู่โจมของ Harker พัฒนามากขึ้นหรือมี Bug ใหม่ๆ เกิดขึ้น ผู้ผลิต Firewall ก็จะต้องคอย Update อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นเมื่อผู้ใช้กำหนดกฏได้เองจึงไม่มี Firewall ยี่ห้อไหนรับประกันการโจมตีได้


จากประสบการณ์เมื่อ Online จะมีผู้ไม่หวังดีหรือลองของ Scan port (โปรแกรมจะตรวจหา โปรแกรมที่เปิดไว้ในเครื่อง )แต่ละเครื่องอยู่ตลอดเวลา

1 ชั่วโมงที่ online สามารถเจอ Scan มากกว่า 50 ครั้งนับตามจำนวน IP ที่ Firewall เก็บได้ แต่เดี๋ยวก่อน ที่ ๆ ไม่ปลอดภัยอีกที่คือ มหาลัยเพราะที่network ที่ มหาลัย มีความพร้อมทั้งความเร็วและจำนวนเครื่องที่ใช้งานบ้างคนอาจเป็น Notebook เครื่องแรก ไม่ได้มีการป้องกันก็จะตกเป็นเหยื่อ
 

Create Date : 17 เมษายน 2550    
Last Update : 17 เมษายน 2550 13:39:15 น.
Counter : 242 Pageviews.  

ใกล้หมดเวลา XP เมื่อ Vista มาแล้ว

จากที่ Microsoft ได้ปล่อย Vista ออกมาอย่างเป็นทางการ (แต่ยังไม่ออกวางจำหน่าย ซึ่งน่าจะออกประมาณกุมภาพันธ์-มีนาคม ช่วงนี้มีการส่งแผ่นให้ บริษัทผลิต Hardware ก่อน ) Vista มาพร้อมมี Features ใหม่ ที่หลาย ๆ อย่างได้มีการปล่อยให้ทำลองใช้ ผ่าน update ของ Windows XP มาบ้างแล้ว เช่น Malicious Software Removal Tool ช่วยปองกัน Spyware Malware หรือ IE 7


Sidebar and Gadgets อันนี้เป็นโปรแกรมเล็ก ที่ Run อยู่บน Desktop เช่น โปรแกรม อ่าน RSS, นาฬิกา เครื่องคิดเลข อันนี้ผมว่าได้ความสวยกับแปลกตา เพราะมีไม่กี่โปรแกรมที่มันใช้งานได้ดี เพราะปัจจุบัน บน Mac ที่เป็นต้นตำหรับ ผมก็ไม่ค่อยได้ใช้


ที่เหลืออีกหลายงานไปอ่านได้ที่ Windows Vista Features เนื่องได้เวลาทำงานต่อแล้วครับ เดี๋ยวจะนำรูปตอนติดตั้งมาให้ดู ติดตั้งเสร็จใช้เนื้อที่ 5 G กว่า ๆ ที่ผมชอบคือมีการให้คะแนนเครื่อง Computer ที่ติดตั้งด้วยว่าได้กี่คะแนน
 

Create Date : 08 มกราคม 2550    
Last Update : 8 มกราคม 2550 11:31:04 น.
Counter : 199 Pageviews.  

แนะนำ FireFox Browser ตัวแทน IE พร้อม Plugin เจ๋ง ๆ

แถลงการณ์จากไมโครซอฟท์ประจำเดือนตุลาคม 2549 ได้กล่าวถึงช่องโหว่ภายในระบบปฏิบัติการ

Microsoft Windows Internet Explorer และ Microsoft Office
"


ขึ้นหัวมาแบบนี้มาจาก Mail เตือนจาก ThaiCERT เจ้า Internet Expolorer หรือ IE มีปัญหาอีกแล้ว เมื่อ IE ไม่ปลอดภัย วันนี้ผมเลยมาแนะนำ FireFox เจ้าจิ้งจอกไฟ เป็นของ Mozilla ที่เป็น Opensource ณ วันนี้ (13/10/2006) คือเวอร์ชั่น 1.5.0.6 ข้อดีของมันคือ เล็ก เร็วและมีการเปิดหน้าเป็น Tab ไม่ได้เป็นหลาย ๆ หน้าเหมือน IE ทำให้ใช้งานได้ง่ายกว่า การ Download สามารถ หยุดแล้ว Resum ได้โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วยโหลดFirefox Bar

ภาพตัวอย่าง สีแดงคือ Tab หน้าต่างที่เิปิดไว้ สีน้ำเงินคือ Google toolbar


Firxfox

หน้าต่าง Download สามารถหยุดแล้ว Resum


มี Plugin ต่าง ๆ มากมาย เช่น

VideoDownloader: ใช้ Download ไฟล์ Video จาก Web ที่เราเข้า Youtube, Google, Metacafe, iFilm, Dailymotion, Pornotube

Firefox Showcase : แสดง Tab ที่เราเปิดในแบบ thumbnails หรือรูปภาพเล็ก ๆ

PhProxy: อันนี้เ๋จ๋่๋งสุดไว้ เข้า Web ที่ดวงตา ICT ห้ามไว้

Adblock: มีไว้ป้องกัน Pop up ที่น่าเบื่อครับ


ได้เวลากลับบ้านแล้วครั้งต่อไปจะมาแนะนำการใช้ Plugin ส่วนFirefox สามารถ Download ได้จากปุ่มด้านซ้าย
 

Create Date : 13 ตุลาคม 2549    
Last Update : 13 ตุลาคม 2549 17:37:59 น.
Counter : 327 Pageviews.  

1  2  

tooms13
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Google
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add tooms13's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.