space
space
space
<<
มิถุนายน 2564
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
20 มิถุนายน 2564
space
space
space

คดีน้องชมพู่ กล้องวงจรปิดคือของสำคัญ
ได้ดูข่าวเมื่อสัปดาห์ก่อน เพิ่งรู้เลยนะเนี่ยว่าคดีน้องชมพู่แห่งบ้านกกกอกนั้นไม่มี กล้องวงจรปิดเลยทำให้การสืบคดียาวนานมาเป็นปี แต่ก่อนถ้าในท่ามกลางหมู่บ้านที่ห่างไกล ไฟฟ้าก็เข้าถึงยาก อินเตอร์เน็ตก็ยาก ก็คงไม่แปลกที่จะไม่มีกล้องวงจรปิด แต่ตอนนี้ดูข่าว หลายเจ้าเข้าไปช่วยติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายให้กับหมู่บ้านนี้แล้ว ติดกล้องวงจรปิดทั้งบ้านของน้องชมพู่และบ้านลุงพล แถมยังติด กล้องวงจรปิดไร้สายภายนอก ตามบริเวณบ้านเหล่าพยานอีกเป็นจำนวนมาก ก็ไม่แปลกจะได้ให้กล้องวงจรปิดนั้นคอยช่วยดูเป็นหูเป็นตา คอยส่องว่าใคร ทำอะไรบ้าง จะได้มีหลักฐานชี้ชัดกันซะที
 


เดี่ยวนี้กล้องวงจรปิดไร้สาย ติดตั้งเอง ทำได้ไม่ยาก จะผู้หญิงผู้ชายก็ทำได้หมด ติดตั้งง่าย ผู้หญิงทุกวันนี้ก็เก่งไม่แพ้คุณผู้ชาย ทำอะไรเองเป็นได้หลายๆอย่าง ทุกวันนี้ผู้หญิงอยู่เป็นโสดก็เยอะ ก็อย่างว่าแระ บางครั้งการอยู่คนเดียวก็อาจจะมีข้อดีอยู่ไม่น้อย มีอิสระ ไม่ต้องนั่งกังวลถึงอีกคน จะทำอะไรก็ตัดสินใจไปเองได้เลยโดยไม่ต้องมาคิดเยอะ ว่าทำไปแล้วจะต้องมีเรื่องให้ทะเลาะกับอีกคนไหม ก็เหมือนการเลือก กล้องวงจรปิดแบบไหนดี ถ้าอยู่เป็นโสด คงตัดสินใจเลือกเองไปเลย แต่ถ้ามีคู่ คงต้องถามอีกคนว่าจะติดกล้องวงจรปิดนะ จะเอาติดตรงไหน จะเลือกเป็นแบบกล้องวงจรปิดไร้สายดี หรือใช้แบกล้องวงจรปิดรุ่นโซล่าเซลล์ไปเลยก็ประหยัดค่าไฟดี อยู่กันสองคนก็ต้องเอาความคิดตรงกลาง ถ้าอยู่คนเดียวก็คงง่ายกว่าเยอะ เดี๋ยวนี้เลยเห็นคนโสดเยอะขึ้น ก็น่าจะเป็นเพราะปัจจัยหลายๆอย่างเนอะ สังคมเริ่มเปลี่ยนไป การแต่งงานมีคู่เริ่มน้อยลง คนส่วนหนึ่งเริ่มหันมาใช้ชีวิตโสดกันมากขึ้น ต่อไปปริมาณการเกิดน่าจะน้อยลง คนไทยน่าจะต้องเริ่มเผชิญกับวัยผู้สูงอายุที่เพิ่มมากขึ้น
 
บางครั้งโสดก็อดคิดไม่ได้ว่าเวลายามแก่จะมีคนมาดูแลไหม แล้วจะเป็นยังไงหากไม่มีลูก ไม่มีคนดูแล คิดอีกมุมถึงมีลูก ลูกจะดูแลไหม ในโลกใบนี้ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมี2มุมเสมอ เหมือนเหรียญที่มี2ด้าน ไม่มีอะไรที่แน่นอนและเป็นของเราอย่างแท้จริง ทุกอย่างที่ผ่านมาให้ชีวิตได้พบเจอนั้น ล้วนเป็นการผ่านมาแล้วก็ผ่านไปทั้งสิ้น คงต้องปลงให้ได้ คิดให้เป็นและปล่อยวางให้ลงสินะ ถึงจะอยู่อย่างมีความสุขไม่ทุกข์มากมาย เพราะสุดท้ายความทุกข์ก็เช่นกัน เมื่อความทุกข์มันผ่านมาอีกเดี๋ยวมันก็จะผ่านไป
 
 
 


Create Date : 20 มิถุนายน 2564
Last Update : 20 มิถุนายน 2564 12:41:41 น. 0 comments
Counter : 83 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 2317945
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2317945's blog to your web]
space
space
space
space
space