The will of the people is the best law
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2549
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
15 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 

ขอเดชะฝ่าละอองธุลีพระบาทปกเกล้าปกกระหม่อม

ขอเดชะฝ่าละอองธุลีพระบาทปกเกล้าปกกระหม่อม

ข้าพระพุทธเจ้าผู้มีรายนามข้างท้ายนี้ ขอพระราชทานพระบรมราชวโรกาสกราบบังคมทูล พระกรุณาทราบฝ่าละอองธุลีพระบาท ถวายความเห็นเกี่ยวเนื่องด้วยสถานการณ์ของบ้านเมือง ดังนี้

การล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยแบบรัฐสภา ที่เกิดขึ้นในชาติไทยของเรานั้น รวมถึงความเสื่อมในศรัทธาของประชาชน ที่มีต่อทหารหาญของชาติ นับวันได้ทวีความรุนแรงขึ้นทุกขณะ การแตกแยกความสามัคคีที่เกิดขึ้นในหมู่ทหาร ข้าราชการและประชาชน ก็เนื่องมาจากผู้ที่ไม่มีตำแหน่งในทางการเมือง มิได้วางตนเป็นกลางอย่างแท้จริง แต่กระทำการอันเป็นการแอบอิงสถาบันหลักของบ้านเมือง โดยเฉพาะสถาบันพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศ์ชั้นสูง และปล่อยให้มีการนำกำลังทหารของชาติ ซึ่งมีไว้ เพื่อป้องกันและช่วยพัฒนาประเทศ ออกมาแสดงพลังสนับสนุนสถานภาพทางการเมืองส่วนบุคคลของตนเองและพวกพ้อง จนก่อ ให้เกิดการแบ่งพรรคแบ่งพวกอย่างเกินความจำเป็น และในท้ายที่สุด กลุ่มผู้ที่ไม่มีตำแหน่งในทางการเมืองกลุ่มนี้ ก็ได้กระทำการล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยแบบรัฐสภา จนเป็นผลสำเร็จเมื่อคืนวันที่ 19 กันยายน 2549 นี้


หากประเทศชาติต้องการดำเนินตามครรลองประชาธิปไตยแบบรัฐสภา โดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข อย่างแท้จริงแล้ว การวางตนเป็นกลาง ของผู้ไม่มีตำแหน่งในทางการเมือง ควรที่จะได้ยึดมั่นในความเป็นธรรม หลักการสันติวิธี ในการปรับความเข้าใจและแก้ไขความขัดแย้ง การละเว้นวิธีการปลุกปั่นยุยงหมู่ชน จึงจะเป็นหนทางที่เหมาะสมในการป้องกันสภาพการณ์และสถานการณ์ที่ไม่พึงปรารถนา อีกทั้งจะเป็นการสร้างบรรยากาศทางการเมือง ที่สอดคล้องกับหลักการของระบอบประชาธิปไตย และลักษณะของสังคมไทย ข้าพระพุทธเจ้าขอพระราชทานพระบรมราชวโรกาสนี้ ยืนยันถึงความจงรักภักดีที่มีต่อสถาบันหลักของชาติ อันได้แก่ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยโดยมี พระมหากษัตริย์เป็นประมุข และข้าพระพุทธเจ้าทั้งหลาย ไม่เห็นด้วยกับการล้มล้างการปกครอง ของเหล่าทหารหาญของชาติ ในการเปลี่ยนแปลงการปกครองแบบนอก กฎ กติกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปฏิวัติรัฐประหาร รวมถึงพร้อมที่จะเสียสละประโยชน์สุขส่วนตน เพื่อให้คนในชาติบ้านเมือง ได้รับความเป็นธรรมอย่างเท่าเทียมกัน

ด้วยเหตุนี้ ปวงข้าพระพุทธเจ้าทั้งหลายใคร่ขอรับพระราชทานพระบรมเดชานุภาพ และพระบรมโพธิสมภารในใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท ซึ่งทรงเป็นที่มาแห่งความเป็นธรรมสูงสุด ตามธรรมเนียมการปกครองประเทศนี้ ทั้งทรงเป็นที่มาแห่งรัฐธรรมนูญการปกครอง อันเป็นกติกาในการปกครองประเทศ และทรงใช้อำนาจอธิปไตยซึ่งมาจากปวงชนในภายใต้พระบรมโพธิสมภารนั้น ขอพระบรมเดชานุภาพนั้น ได้ยังผลให้ ผู้ที่ออกมาแถลงข่าวในเรื่องของการกระทำและเตรียมการ เพื่อตระเตรียมกำลังทหาร เพื่อที่จะก่อการรัฐประหาร เพื่อล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยแบบรัฐสภา โดยมีหลักฐานอย่างชัดแจ้ง และเป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณะชนโดยทั่วไป ด้วยการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า ตนเองนั้นได้กระทำและเตรียมการ ในเรื่องของการยึดอำนาจและล้มล้างรัฐธรรมนูญของราชอาณาจักรไทยว่า ตนได้เตรียมการมาแล้วไม่น้อยกว่า 7- 8 เดีอน ซึ่งการกระทำในครั้งนี้ ข้าพระเจ้าทั้งหลายที่มีรายชื่อข้างท้ายนี้ ไม่อาจนิ่งเฉยต่อการลบหลู่สภาบันหลักของชาติได้อีกต่อไป การที่บุคคลผู้นี้ กล้าหาญที่จะออกมาบอกให้คนไทยทั่วไปได้รับรู้ว่า ตนเองนั้นคิดที่จะล้มล้างการปกครองของชาติไทย มาเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 7- 8 เดือนแล้วนั้น ได้แสดงถึงจิตใจที่เป็นปรปักษ์ต่อการปกครอง และทรยศคิดคดต่อสถาบันหลักของชาติ ทั้งยังเป็นการหมิ่นพระเกียรติเป็นอย่างยิ่ง ข้าพระเจ้าผู้มีรายนามข้างท้ายนี้ จึงเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควร ที่จะนิ่งเฉยและละเลยในหน้าที่ของพลเมืองไทยที่ดี ในเรื่องของการปกปักรักษาสถาบันหลักของชาติ และยังหวังให้การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองทั้งหลายที่จะเกิดขึ้น เป็นไปโดยสันติวิธีตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายของบ้านเมือง เพื่อความร่มเย็นเป็นสุขร่วมกัน ของปวงพสกนิกร ในใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท

ควรมิควรแล้วแต่จะทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ขอเดชะ
ข้าพระพุทธเจ้านาย chiangraiplus
 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2549
1 comments
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2549 22:18:13 น.
Counter : 1222 Pageviews.

 

แวะมาเยี่ยม ครับ


ผมก็คนเชียงราย

 

โดย: mm_takky (mm_takky ) 16 พฤศจิกายน 2549 19:55:38 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Valentine's Month


 
chiangraiplus
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add chiangraiplus's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.