Group Blog
 
All blogs
 

อัมพวัน vs อัมพวา

ก่อนที่จะเริ่มเล่าเหตุการณ์นี้ให้เพื่อน ๆ ฟัง ก็ยังอดไม่ได้ที่จะยิ้มน้อย ยิ้มใหญ่ ^^ เพราะคงเป็นประสบการณ์ที่ทำให้จำไม่รู้ลืมไปอีกนานแสนนานนน


เหตุการณ์ก่อเกิดมาจากความอยากไปเที่ยว ซึ่งทริปนี้ขอไปเที่ยวแบบกลุ่มย่อย เพราะปกติแก๊งที่ไปเที่ยวด้วยกันจะยกขโยงกันไปประมาณ 8-10 คน ที่ขนกันไปเยอะเพราะมีเหตุเพื่อให้เดินทางสะดวก นั่งกันสบาย ไม่ต้องห้อยโหนโจนทยานให้เมื่อยตุ้ม ก็เหมารถตู้กันให้สบายใจเฉิบ ๆ แต่ครั้งนี้ด้วยความอยากไป "ตจว." แต่ไม่อยากไปไกลจาก "กทม." มาก ก็เลยแอบหนีแก๊งใหญ่ไปลั่นล้าซะเลย

เริ่มต้นจากการนัดแนะกับเพื่อนรุ่นพี่ 2 คน ซึ่งในทริปนี้มีด้วยกันจำนวน 3 คน เป็น ญ 2, ช 1 <นับรวมผู้ก่อเหตุด้วยแล้ว > ซึ่งเวลาที่นัดแนะกันเป็นเวลา 9 โมงเช้า เจอกันที่ Century อนุสาวรีย์นะจ๊ะ พี่ ๆ ทุกคนตอบ OK แบบไม่มีเงื่อนไข <จริง ๆ อยากไปเช้าตอนแรกว่าจะขอนัด 7 โมงเช้า แต่พี่เค้าแหนบกลับว่า "รีบหรือน้อง" เลยต้องยอมถอยเวลาออกไปเป็น 9 โมงเช้า >

เมื่อวันที่นัดแนะมาถึงคือวันเสาร์ที่ 24 เม.ย. 53 ก็มาถึงสถานที่นัดแนะก่อนเวลา คือ 8.30 น. มาพร้อมกับพี่ ช. แต่ว่าต้องรออีกคนก็โทรไปถามว่าถึงไหนแล้วจ๊ะ พี่ ญ. บอกว่ากะลังมารอก่อนนะน้อง อะไม่ว่ากัน!!! น้องรอได้อย่ากระนั้นเลย ไปหาไรหม่ำ ๆ รองท้องก่อนดีกว่าแล้วเดี่ยวค่อยกลับมาซื้อตั๋ว...จนกระทั่งอีก 5 นาที 9 โมงเช้า โทรไปหาพี่ ญ. อีกครั้งว่าใกล้ถึงยังจ๊ะ ซื้อตั๋วรอเลยละกันนะ ก็จัดการซื้อตั๋ว 3 ที...พี่ ญ. มาแบบฉิวเชียดเลยรีบกระโดดขึ้นรถตู้กันอย่างไม่รอช้า เพราะกำหนดรถออก 9 โมง

นั่งไปคุยไปอย่างไม่คิดอะไร....ไปเรื่อย ๆ ๆ ๆ..... จนรถวิ่งมาถึง "วิภาวดี-รังสิต" ถึงหน้าหลักสี่พลาซ่าจนพี่ ช. เริ่มแปลกใจร้องทักขึ้นว่า
พี่ ช. ร้องว่า "เอ๊!! ทำไมมาทางนี้อะ..." หน้าตาเริ่มหงุดหงิด
พี่ ญ. ปลอบว่า "อ้อ..ไม่ต้องกังวล เพราะเดียวมีทางตัด" ปลอบใจกันไป
BoaT เสริม "นั่งไปเถอะพี่ ช. เพราะพี่ ญ. ว่ามีทางตัด ไม่ต้องสงสัย "

ก็เงียบกันไปจนรถล่วงเลยมาถึง "ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต"


พี่ ญ. เริ่มคิดในใจและหันมาถามว่า "Boat ตอนซื้อตั๋วแกบอกเค้าว่าไปไหน"
Boat " ก็ตลาดน้ำงัยพี่....ทำไมเหรอ" <ถามแบบไม่รู้จริง ๆ เพราะไม่เคยไปตลาดน้ำ >
ขณะนั้นรถตู้ได้ขับมุ่งหน้าไปยัง "จ.อยุธยา" ก็เริ่มนั่งไม่ติด พี่ ญ. เลยสกิดถามคนข้างหน้าว่า "โทษนะค่ะ คันนี้ไม่ทราบว่าไปไหนค่ะ" ผู้ใจดีตอบว่า "ไปสิงห์บุรีค่ะ" แป้ววววว

สุดท้ายรถตู้ที่นั่งกันตั้งแต่ 9 โมงเช้าไปแวะจอดส่งที่ "วัดอัมพวัน" ตอนเกือบ 11 โมง พี่ ๆ ทั้ง 2 ทั้งด่า ทั้งแซว แต่ก็ขำกันเอง....ส่วนเรางี้ได้แต่ทำหน้าตาย ยังโชคดีที่เจ้าอาวาสลงมาเลยได้ไหว้เพื่อเป็นมงคล และได้เจอพระเพื่อนที่บวชอยู่ที่วัดนี้โดยไม่ได้นัดหมาย......<ทริปนี้ surprise ตลอดเวลา> เลยได้โอกาสบอกพี่ ๆ ว่า "อยากพาพี่มาไหว้หลวงพ่อ และก็ได้มาเยี่ยมพระเพื่อนด้วย.....ถู ๆ ไถ ๆ แก้ตัวกันไป

เลยหม่ำข้าวเที่ยงที่ "วัดอัมพวัน" เสร็จแล้วขึ้นรถกลับมาตั้งหลักกันที่ "กทม." ใหม่ กว่าจะถึงก็เกือบบ่าย 2 จึงมารู้ว่าที่ Century ไม่มีเส้นทางไป "ตลาดน้ำอัมพวา" ต้องไปขึ้นตรงโชว์รูมรถยี่ห้อดัง ซึ่งถ้าเดินจาก Century จะถึงก่อน Center One นั้นเอง.....แต่ที่น่าเจ็บใจเป็นที่สุดค่ารถไป "ตลาดน้ำอัมพวา" แค่ 80 บาท แต่ค่ารถไป "วัดอัมพวัน" ตั้ง 140 บาท <ไปกลับ 280 บาท...โอ้วววววว!!!!>
ราคาไปกลับเหมาเรือเที่ยวที่ตลาดน้ำฯ แบบส่วนตัวได้สบาย ๆ

สรุปไปถึง "ตลาดน้ำอัมพวา" เวลาเกือบ 4 โมงเย็น ซึ่งเป็นเวลาเที่ยวที่นั้นพอดี <แล้วตูจะนัดไมแต่เช้าเนี้ย >

สุดท้ายเลยอยากบอกเพื่อน ๆ ว่า ถ้าจะหนีเที่ยว ต้องหนีเที่ยวให้ได้หลายจังหวัดในวันเดียวกัน "กทม. - อยุธยา - สิงห์บุรี - สมุทรสงคราม" และถ้าจะไปเที่ยวตลาดน้ำฯ ให้ระบุชัด ๆ ว่า "ตลาดน้ำอัมพวาวาวาวา" แต่จะให้ดีอย่าหนีเพื่อนเที่ยวดีที่สุด เพราะเหมือนกรรมตามสนอง

------- มาดูรูปกันเถอะ -------
- ตู้ไปรษณีย์เก๋ ๆ ของร้านขายของที่ระลึก -
- บรรยากาศร้านอาหารสุดหรูริมท่าน้ำ -
- ของแท้ต้อง "หน้างอ...คอหัก" -
- ลูกอม & ไสไหม -
- ดอกไม้ให้คุณ กับบรรยากาศตลาดน้ำฯ วันอาทิตย์ -
 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 23 พฤษภาคม 2553 20:41:45 น.
Counter : 309 Pageviews.  


BabE~bOaT
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add BabE~bOaT's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.