Group Blog
 
All blogs
 

other craft books
สอนการใช้ stamp และลงสีน้ำ มี website ขายตรายางชุดที่อยู่ในหนังสือด้วย ฉันลองทำดูแล้ว ไม่ยากและออกมาสวยเหมือนในหนังสือเลยสามเล่มนี้จากบริษัทขายตรายาง stampin'up

สี่เล่มท้ายเป็นของคุณป้า Martha หนังสือ good thing เป็นหนังสือเล่มเล็ก น้ำหนักเบา มีรูปประกอบสวยงาม ฉันชอบป้ามาก และคิดว่าป้าโชคดีที่มีทีมงานเก่งถึงได้ผลิตผลงานดี ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง

 

Create Date : 26 กันยายน 2550    
Last Update : 26 กันยายน 2550 13:49:30 น.
Counter : 1794 Pageviews.  

scrapbook booksสอนพื้นฐานการทำ scrapbook มี layout แบบง่าย และตัวอย่างงานให้มือใหม่ลองทำ ฉันซื้อหนังสือเล่มนี้มาเพื่อศึกษาว่ามีอะไรที่ยังไม่รู้ และมีอุปกรณ์อะไรใหม่ ๆ ที่น่าสนใจออกมาบ้าง
งานในเล่มส่วนใหญ่เป็นสีสะอาด มีหน้าที่ artist เขียนด้วยลายมือเหมือนเป็น draft คร่าว ๆ ก่อนลงมือทำจริง ทำให้ฉันเริ่มทำงานของฉันด้วยพื้นสีขาวบ้าง และชอบมากกว่าใช้ลวดลายเป็นพื้น
การทำหน้า scrapbook โดยตกแต่งด้วยวัสดุชิ้นเล็ก ๆ เน้นที่รายละเอียด ฉันพบว่างานของฉันทุกชิ้นก็ลงรายละเอียดแบบนี้เหมือนกัน


หนังสือสองเล่มข้างบนมาจาก making memory บริษัทผลิตของ scrapbook ที่ฉันชอบมากที่สุด
ตัวอย่างมินิอัลบั้ม พร้อม template ง่าย สามารถจัดแต่งอัลบั้มให้เสร็จโดยใช้เวลาไม่มาก บางแบบธรรมดาเกินไปและไม่ใช่แนวของฉัน
คุณ sprague มีลูกสาวหน้าตาน่ารักมาก....ก... ในเล่มเธอสอนการทำ digital scrapbook ด้วย photoshop ฉันอ่านแล้วอ่านอีก ทดลองทำตามตัวอย่างที่เธอสอน ได้ tip 'n trick แบบที่เธอบอกจริง ๆ นอกจากนี้ฉันยังติดตามผลงานของเธอที่เผยแพร่ในที่อื่น เช่นวารสารรายเดือนและเวบส่วนตัวของเธอด้วย


อีก 2 เล่มของ digital scrapbook ส่วนใหญ่เทคนิคและรูปแบบจะเป็นสิ่งที่ฉันได้พบเจอมาแล้ว จึงไม่รู้สึกตื่นเต้นแต่อย่างใด

 

Create Date : 26 กันยายน 2550    
Last Update : 26 กันยายน 2550 13:48:59 น.
Counter : 1913 Pageviews.  

journal booksพี่น้องสองสาวสอนการทำ diary โดยลงสีน้ำหรือสีน้ำมันเป็นพื้นสื่อถึงความรู้สึก อารมณ์และบุคคลที่เกี่ยวข้อง มีรูปวาดประกอบเพื่อโยงไปถึงเรื่องราวในแต่ละเหตุการณ์โดยอาจไม่จำเป็นต้องมีคำบรรยายมาก ฉันรู้สึกว่าคนเขียนคงเรียนมาทางศิลปะจึงสามารถสื่อความคิดออกมาเป็นภาพได้ดีมาก ๆ และฉันไม่แน่ใจว่าฉันจะสามารถทำได้ดีแบบเค้า

Collage ศิลปะแบบที่ฉันเพิ่งทำความรู้จัก การใช้รูปภาพบุคคลมาตัดต่อกับภาพวาดหรือตัดแปะกระดาษเป็นรูปร่างต่าง ๆ เพื่อสื่อเรื่องราว เป็นงานแบบที่ฉันชอบทำบ่อย ๆ มาหลายปี โดยไม่รู้ว่าเค้าเรียกว่า collage ในเล่มสอนถึงวิธีการทำพื้นงานด้วยเทคนิคต่าง ๆ การลงสี และการวาดภาพเบื้องต้น
หนังสือเล่มล่าสุดที่ฉันเพิ่งได้มาเมื่อวานนี้ ตอนเลือกเสร็จไฟในร้านหนังสือดับพอดีเนื่องจากมีรถชนเสาไฟฟ้าหักลงมา เกือบจะไม่ได้ซื้อซะแล้ว ดีที่น้องคนขายเค้าใจดี ฉันก็เลยดีใจ

ในเล่มมีการห่อปกสมุดและตกแต่งด้วยกระดาษหรือวัสดุเล็ก ๆ สีอ่อน น่ารักมาก ๆ
การทำสมุดแบบ accordian ที่ฉันชอบ
 

Create Date : 26 กันยายน 2550    
Last Update : 26 กันยายน 2550 13:48:30 น.
Counter : 2679 Pageviews.  

Sewing booksหนังสือเล่มนี้ให้ความรู้พื้นฐานเบื้องต้นเกี่ยวกับการตัดเย็บ เริ่มตั้งแต่การทำความเข้าใจถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นในการตัดเย็บ องค์ประกอบของจักรเย็บผ้า ลักษณะและการเลือกผ้า การตัด pattern การใช้จักรเย็บผ้า โดยมีภาพประกอบชัดเจน เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับมือสมัครเล่นในการตัดเย็บอย่างฉันเป็นที่สุด
เล่มนี้มีแบบการเย็บอุปกรณ์หมอนมุ้ง ของตกแต่งบ้านต่าง ๆ นานาๆ เห็นแล้วไอเดียบรรเจิดมาก บอกวิธีการทำซะละเอียดยิบย่อย มากซะจนลายตา ตัวหนังสือก็เล็กจัง เลยพาลขี้เกียจที่จะอ่าน ฉันชอบหนังสือมีรูปภาพและคำอธิบายสั้น ๆ แบบเล่มข้างบนมากกว่า จนถึงตอนนี้แล้วฉันก็ยังไม่เคยเริ่มทำอะไรจริงจังตามแบบในหนังสือซักที
ชอบหนังสือเล่มนี้ตรงที่มีแบบตัดกระโปรงทรง A แบบหน้าปก ฉันชอบใส่กระโปรงแบบนี้เพราะดูเป็นผู้ยิ้ง ผู้หญิงดี เลยอยากตัดกระโปรงแบบนี้บ้างเวลาที่เจอผ้าสวย ๆ ถูกใจ และไม่อยากไปรอคิวที่ร้านตัดเสื้อ
เห็นหนังสือเล่มนี้ครั้งแรกในเวบของใครคนหนึ่ง เธอทำกระเป๋าเป็นรูปนกน่ารักมาก ๆ จนฉันอดใจไม่ไหวต้องหามาไว้กับตัวบ้าง แต่คงอีกนานกว่าจะได้เริ่มลองทำกระเป๋าซักใบ
หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือแปลจากภาษาญี่ปุ่น ดีใจที่วันนั้นไป The borders ก็เลยได้เจอกัน มีตุ๊กตากระต่ายน้อย น้องลิง น้องหมี น้องโน่น น้องนี่ น่ารักง่ะ


นานมาแล้วฉันเจอลูกหมูน้อยน่ารักจาก blog ของใครคนหนึ่งภายใต้ชื่อ okaggi
และเฝ้าสงสัยนานว่าเค้าทำยังงัยนะ ใช้ผ้าอะไรก็ไม่รู้มันเป็นขนนุ่ม ๆ หยิก ออกมาไม่เหมือนผ้าสักหลาดเลย อยากรู้ อยากรู้
พอเห็นหนังสือเล่มนี้ก็เลยพอนึกภาพออก เค้าเอาผ้าขนสัตว์นุ่ม ๆ มาม้วน ๆ อัดเป็นรูปทรงต่าง ๆ (ตามที่ฉันดูจากภาพ) อยากให้คำอธิบายแปลเป็นภาษาอังกฤษจัง แล้วก็ไม่รู้เลยว่าผ้าแบบนี้มีขายที่ไหน จำไว้ว่าเห็นแว๊บ ๆ ใน website นะ

 

Create Date : 26 กันยายน 2550    
Last Update : 26 กันยายน 2550 13:47:53 น.
Counter : 3532 Pageviews.  


Bluesummer
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
about "Me"

Virgo girl art optimist digital photograph colorful memories d-i-y hobbies scrapbook paint decorate organize paper cooking organic food plant white daisy sewing softies teddies discover outdoor biking travel blue sea 'n someone

Friends' blogs
[Add Bluesummer's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.