:: ไม่มีฤดูฝนสำหรับหัวใจ เพราะไม่มีวันไหน ไม่ต้องดูแล ::
 
ลูกสาวคนนี้ของแม่

ถึงแม่..คนดีของหนู

วันนี้กำลังนั่งทำงานอยู่ใน Office ที่แสนเงียบ อยู่ดีๆ ก็เกิดรู้สึกคิดถึงแม่ขึ้นมา เลยอู้งานเข้ามาอัพบล๊อกซะหน่อย กลัวว่าความรู้สึกที่เรียกว่าคิดถึง มันจะหล่นหายไปกับกาลเวลา อ้อ..หนูก็คิดถึงพ่อด้วยน้า ไม่ลืมหรอกน่า..อย่าเพิ่งน้อยใจนะคะ เพียงแต่ลูกสาวคนนี้สนิทกับแม่ มีแม่เหมือนเพื่อนสนิทที่รู้ใจมากกว่าพ่อแค่นั้นเอง...

ชีวิตหนูที่เติบโตมาอยู่บนโลกใบนี้มากกว่า 20 กว่าปีนั้น แม่รู้หรือปล่าว ว่าหนูมีความสุขมากแค่ไหน ที่ได้เกิดมาเป็นลูกสาวของแม่กับพ่อ เป็นหลานสาวของยายกับป้า ที่ทั้งรัก ทั้งหวง พากันตามใจตั้งแต่เด็ก แต่แม่อย่าห่วงไปเลยว่าหนูจะเอานิสัยที่เอาแต่ใจตัวเองไปใช้กับคนอื่น ^^

ตั้งแต่เล็กจนโต แม่มอบสิ่งดีๆ ให้หนูมาโดยตลอด
- ให้หนูได้เรียนหนังสือในโรงเรียนดีๆ เพราะเชื่อว่ามันจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หนูได้รับความรู้ได้อย่างเต็มที่และให้หนูได้พบแต่เพื่อนที่ดี แม่ทำถูกแล้วล่ะ เพราะสิ่งที่แม่ให้มันทำให้หนูมีการงานที่ดีและมีเพื่อนสนิทที่รู้ใจมาจนถึงทุกวันนี้

- ให้หนูได้ทัดเทียมกับเพื่อน ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามเพียงแต่สิ่งนั้นต้องอยู่ในขอบเขตของความถูกต้องและมีเหตุผล

- ให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างในเวลาที่มีเรื่องไม่สบายใจยามที่หนูทุกข์เพราะความรักที่หนูเลือกเอง ทั้งที่แม่เคยห้ามแล้ว แต่หนูก็ยังดื้อ สุดท้ายก็มีแม่ที่นั่งกอดหนู ร้องไห้กับหนู แล้วบอกว่าเค้าไม่รักไม่เป็นไร แต่แม่ยังรักหนูเสมอ

- ให้หนูกตัญญู ไม่ลืมบุญคุณ เพราะสิ่งนี้จะทำให้หนูเจริญก้าวหน้า ไปไหน ทำอะไรก็จะมีแต่คนรัก

- ให้หนูรู้จักอดทน ขยัน และมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ หนูรับรู้เสมอ เมื่อก่อนแม่ทำงานหนัก แม่เหนื่อย กว่าจะได้นอนก็เกือบตี 4 แถมหนูยังปลุกแม่ ให้มานั่งถักผมเปียให้หนูตั้งแต่ 6 โมงเช้าอีก แต่แม่ไม่บ่นสักคำ ตอนนั้นหนูไม่รู้หรอก ว่าทำไมแม่ต้องทำงานหนักขนาดนี้ด้วย ในเมื่อพ่อก็ทำงานหนัก สามารถรับผิดชอบแม่กับหนูได้สบายๆ และทุกวันนี้
ด้วยอายุเพียงแค่นี้ของแม่ แต่แม่มีพร้อมทุกอย่าง แม่เลิกทำงานเพราะบอกกับหนูว่า แม่ได้ทำหน้าที่ของแม่สำเร็จไปขั้นหนึ่งแล้ว นั่นคือหนูได้เรียนจบและมีงานทำ สามารถเลี้ยงตัวเองได้
และที่เหลือคืออยากเห็นหนูมีชีวิตครอบครัวที่อบอุ่นและหวังว่าคนๆนั้น จะทำให้หนูได้รับความสุข อย่างที่แม่เคยให้หนู และไม่ต้องกลัวว่า หากชีวิตนี้จะไม่มีคนรัก เพราะทุกวันนี้แม่ก็รักหนู และหากแม่ต้องเป็นอะไรไป หนูก็จะสุขสบาย เพราะแม่ได้เตรียมทุกอย่างให้หนูไว้หมดแล้ว

ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างทั้งชีวิตของแม่ ที่แม่ให้หนูมาตลอด จนหนูไม่รู้ว่าชีวิตนี้ หนูจะตอบแทนแม่ได้หมดหรือปล่าว และไม่รู้ว่าหากหนูมีครอบครัว มีลูก หนูจะให้สิ่งเหล่านี้กับลูกได้อย่างที่แม่ให้หรือปล่าว

อยากเดินเข้าไปกอดแม่ แล้วบอกว่า หนูขอบคุณแม่ที่ทำให้หนูใช้ชีวิตบนโลกใบนี้ได้ และขอโทษที่ผ่านมา หนูดื้อ หนูไม่เชื่อฟัง จนทำให้แม่ปวดหัวกับลูกสาวคนนี้

สุดท้าย รักแม่ค่ะ... คนดีของหนู

แถมท้าย..รักษาสุขภาพให้แข็งแรงนะคะ จะได้อยู่กับหนูไปนานๆ แล้วก็ใช้เงินให้น้อยๆ ลงหน่อยน้า.. อันนี้พ่อชอบโทรมาฟ้องหนูเป็นประจำ 555Create Date : 16 เมษายน 2550
Last Update : 16 เมษายน 2550 14:55:42 น. 2 comments
Counter : 393 Pageviews.  
 
 
 
 
อ่านแล้วน้ำตาคลออ้ะ
 
 

โดย: MaRiMeKKo วันที่: 16 เมษายน 2550 เวลา:15:34:35 น.  

 
 
 
รักแม่มากเหมือนกันค่ะ
 
 

โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 16 เมษายน 2550 เวลา:15:43:51 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

ไม่รักไม่ว่า อย่าให้มันคาใจ
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แค่รักเท่านั้น ต่อให้โลกทั้งโลกมืดลง
เราจะยังคงมองเห็นกันได้ด้วยใจสัมผัส
แต่ถ้าไม่รัก ต่อให้เรายืนอยู่ตรงหน้า
เขาก็ไม่มีวันมองเห็น

[Add ไม่รักไม่ว่า อย่าให้มันคาใจ's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com