อยู่อย่างเหงาเหงา
 

นานเหลือเกินที่ไม่ได้เอ่ยคำนี้กับใคร..

เวลาผ่านมาได้ไม่นาน แต่สำหรับเรา มันนานมาก ลมหนาวเมื่อคราวที่แล้วได้เสียคนที่ดีสำหรับชีวิตไป เวลาเดินทางผ่านมาอีกหนาวแล้ว ความเหงาก็ยังไม่ยอมทิ้งไปจากชีวิตเราได้เลย ใครบางคนที่เดินผ่านเข้ามา ทำให้โลกที่เป็นสีเทากลับน่าอยู่ยิ่งขึ้น แต่ทำไม นะข้างในลึกๆๆ ยังคงนึกถึงแต่เธอ หรืออาจจะเป็นเพราะ คนที่เดินผ่านเข้ามาหลายคน ได้เดินจากไป แต่ทำไม ไม่ได้ทำให้เราลืมเธอได้เลย คำสัญญา ว่าสักวันจะกลับมา แล้วเมื่อไร ไม่มีใครให้คำตอบได้นอกจากตัวเธอ
เราผิดเองที่ยอม ที่จะรอตั้งแต่แรก ถ้าเข้มแข็งตัดใจและไม่รอ เราคงไม่ต้องมาเจ็บ หรือ ทรมารกับการรอคอยแบบนี้
เวลาที่เธอไม่อยู่ ใครบางคนเดินผ่านเข้ามา คนที่รู้สึกดี แต่กลับไม่ใช่ หรือเพราะเรายังไม่พร้อมที่จะเปิดใจให้กับใครหลายๆๆ คน ความเข้มแข็งในจิตใจที่แต่ก่อนมี มันหายไปไหนหมด..
 

Create Date : 01 ตุลาคม 2550    
Last Update : 1 ตุลาคม 2550 8:19:21 น.
Counter : 417 Pageviews.  

ยังรอคอยเธอเสมอ..

ใครบางคนได้กล่าวเอาไว้ว่า หยุดที่จะรอ ถ้าเราไม่รู้จุดหมายปลายทางของการรอคอย...แต่เราก็เลือกที่จะรอ เพราะการรอคอยของเรา มันทำให้เรามีความสุข แม้ว่า บางครั้งมันจะทำให้เราเหงาสักเพียงใดก็ตาม.. เราไม่มีโอกาสได้รุ้เลยว่า เธออยู่อย่างไร มีความสุขดีไหม หรือเธอยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ แต่ทำไม เราเลือกที่จะรอ รอ และ รอ...
 

Create Date : 29 กันยายน 2550    
Last Update : 29 กันยายน 2550 1:24:18 น.
Counter : 220 Pageviews.  

ทางเดินของเธอ..

ทำไม เธอก็จากไปตั้งนานแล้ว ทำไมลืมเธอไม่ได้ซักที อาจจะเป็นเพราะเราล้วนแล้วแต่มีความทรงจำที่ดีให้กัน ในวันที่เธอบอกลา เธอพยามอย่างเต็มที่ที่จะพูดคำนี้ออกมา เราได้แต่รับฟังแต่ภายในใจเราไม่อาจรับรู้หรือยินยอมให้เธอทำอย่างนั้นได้ เธอมีทางเดินของเธอ เธอบอก
คนเราทุกคนมีทางเดินเป็นของตัวเอง เราก็มีทางเดินของเรา..แต่ทำไมเรามองไม่เห็นทางเดินของเราเลย..ปีหนึ่งแล้วนะ ที่เธอเดินจากไป ไม่รู้แม้แต่ข่าวคราวของเธอเลย ไม่รู้แม้แต่ว่าเธอยู่อย่างไร ไม่รู้แม้ว่าเธออยู่ที่ไหน หนึ่งปีที่แสนทรมาน เราพยามที่จะลืมเรื่องของเธอ แต่ทุกครั้งที่ได้เห็นหรือ ได้ยินสิ่งที่เธอชอบหรือบางสิ่งบางอย่างที่เคยอยากที่จะทำร่วมกัน มันทำให้เรานึกถึงเธอ และคิดถึงเธอขึ้นมา ความรู้สึกนี้เกิดขึ้นเมื่อไร ทำให้น้ำตาไหลทุกครั้ง ทั้งๆๆ ที่ตอนที่เธอเลือกที่จะเดินจากไป ไม่มีน้ำตาสักหยด ให้เธอได้เห็น..
เราอยากให้เธอได้รับรู้ เราจะเข้มแข็งเพื่อเธอคนดี เพื่อในวันใดที่เธอหันมามอง เธอจะได้เห็นว่าผู้หญิงคนนี้ ก็อยู่ได้แม้ว่าไม่มีเธอ สิ่งหนึ่งที่อยากรู้คือ ความเป็นไปของเธอ ที่ที่เธอเลือกที่จะไป เรารู้ว่ามันลำบากและจะทำให้เธอทรมานมาก เเต่เราก็ไม่อาจที่จะห้ามเธอได้เลย..เธอบอกว่า สักวันจะกลับมา เราอยากถามใจแทบขาด เพื่ออะไร เพื่อให้เรารอเหรอ..ทำไมแล้วในว้นนั้นเธอจากไปเพื่ออะไร..
เรายังจำวันเวลาที่แสนดีที่เราทั้งสองมีให้แก่กัน เธอก็ยังคงเป็นเธอ ความเอาใจใส่ ความเป็นห่วงเป็นใย มีให้เสมอ ไม่มีเลยที่จะขาดหายไปจากเธอ แต่ทำไม วันนั้น เธอกล้าที่จะจากไป เราไม่เข้าใจว่าเราทำอะไรผิด ผิดอะไร เธอบอก ไม่มีใครผิด แต่ที่ต้องไปเพราะทุกคนมีทางเดินของตัวเอง เธอพูดได้แค่นี้ น้ำเสียงและดวงตาของเธอมันแฝงอะไรบางอย่าง เหมือนกับว่าเธออยากที่จะพูดอะไรซักอย่าง แต่เธอเลือกที่จะไม่พูดมัน เธอเลือกที่จะเก็บมันไว้ข้างในพร้อมกับก้าวเดินจากไป แล้วทิ้งไว้แค่ สักวันจะกลับมา เรารู้เธอใช้ความพยายามอย่างมากที่จะเอ่ยคำนี้ออกมาได้ แต่เราว่าทางที่ที่กว่า เธอไม่ต้องพูดคำนี้มามันจะดีกว่า เพราะมันจะทำให้เราเข้าใจได้มากว่าที่เธอพูดออกมา
ในทุกค่ำคืน ไม่มีเลยที่ไม่คิดถึงคำพูดของเธอ และการกลับมาของเธอ บ่อยครั้งที่ทำอะไรลงไปแบบไม่รู้ตัวเพราะสมองคิดแต่เรื่องการกลับมาของเธอ โดยที่ลืมสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ก็ตาม
ทุกวันนี้เราอยู่อย่างเหงาๆใช้ชีวิตอย่างเงียบๆ ทุกวันโดยไม่มีใคร และไม่มีใคร ผู้คนรอบข้างผ่านเข้ามาแล้วก็จากไป...ไม่เหมือนเธอ ผ่านเข้ามา และผ่านไป แต่ทำไมไม่เอาหัวใจของเธอไปด้วย......
มันยังคงอยู่กับเรา โดยที่เธอทิ้งมันไว้ให้เราดูแล เพื่ออะไร..
อยากบอกเธอให้รู้ หัวใจของเธอมันยังอยู่ดี เราดูแลมันเป็นอย่างดี เพื่อเธอ..เธออยู่ไหนคนดี...
 

Create Date : 25 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 25 พฤษภาคม 2550 5:03:18 น.
Counter : 244 Pageviews.  

 
 

ดอกไม้ในทางปืน
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add ดอกไม้ในทางปืน's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com