Blog นี้ มีสาระ

 
พฤศจิกายน 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
28 พฤศจิกายน 2550
 

หลักในการBarter

การแลกเปลี่ยน ควรจะมาก่อนการจ่ายเงินสดเสมอ คุณควรจะจ่ายให้กับบริการหลักที่ใช้สำหรับธุรกิจของคุณด้วยเทรดบาทที่คุณมีอยู่แล้ว จ่ายเงินสดให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ควรจะใช้เงินสดเฉพาะสิ่งที่คุณไม่สามารถหาได้จาก Bartertrade
คุณควรวางแผน การแลกเปลี่ยนของคุณล่วงหน้า อย่ารอจนกว่านาทีสุดท้าย เพราะธุรกิจหลายประเภทจะแลกเปลี่ยนในเฉพาะช่วงระยะเวลา หรือประมาณสินค้าที่กำหนด ถ้าธุรกิจต่างๆอยู่ในช่วงกำลังดำเนินการได้ดีในการค้าด้วยเงินสด การBarterจะถูกพักเอาไว้ สมาชิกส่วนใหญ่ต้องการBarterในช่วงที่ธุรกิจอยู่ในช่วงเวลาชะลอตัว การวางแผนแลกเปลี่ยนล่วงหน้าจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง
ทำอะไรให้รวดเร็ว ข้อตกลงดีๆไม่รอคอยใคร คอยดูสินค้าและบริการที่คุณต้องการ และแลกซื้อในช่วงที่สินค้าและบริการนั้นๆต้องการแลกขาย เพราะถ้าคุณคอยถึงช่วงที่คุณต้องการจริงสินค้าและบริการเหล่านั้นอาจจะไม่มีแล้ว หลายครั้งที่สมาชิกของBartertrade(ประเทศไทย)ต้องการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการที่พิเศษ เมื่อคุณเห็นโปรโมชั่นจากไดเรคทอรี่หรือเวปไซด์ของBartertrade คุณควรดำเนินการทันที ข้อเสนอดีๆมักมีคนต้องการมากและจะมีจำนวนจำกัด
ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ควรเตรียมที่จะต้องชำระค่าสินค้าเต็มราคา เพราะการลดราคาสำหรับการแลกเปลี่ยนเป็นสิ่งที่พบได้ไม่บ่อย และมีเป็นช่วงๆ แลกซื้อได้เฉพาะเมื่อมีผู้เสนอแลกขาย ซื้อสินค้าด้วยความระมัดระวังและไม่ควรจะต้องจ่ายเงินเพิ่มเมื่อBarter การซื้อขายด้วยเงินสดและBarterนั้นเหมือนกันในทุกๆด้าน การเปรียบเทียบร้านค้าเป็นสิ่งสำคัญ แจ้งร้านที่ค้าขายไม่เป็นธรรมกับฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ทันที ใช้จ่ายเทรดบาทของคุณเหมือนกับใช้จ่ายเงินสดเพราะถือว่าเป็นส่วนได้ส่วนเสียธุรกิจ เสียเทรดบาทก็เหมือนกับการเสียเงินสด
วิเคราะห์สินค้าและบริการของธุรกิจคุณที่สามารถนำมาแลกเปลี่ยนได้ โดยตั้งคำถามกับตัวเองดังนี้
• ฉันต้องจ่ายเงินสดสำหรับทุกอย่างที่ฉันต้องการในการดำเนินธุรกิจของฉันหรือไม่?
• ฉันต้องจำเป็นต้องจ่ายเงินสดสำหรับบริการที่ธุรกิจฉันใช้อย่างสม่ำเสมอหรือไม่?
• ฉันต้องสนใจหรือไม่ว่าการพาลูกค้าไปเลี้ยงต้องมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?
• ธุรกิจของฉันหากลุ่มลูกค้าใหม่ยากไหม?
• ค่าใช้จ่ายในการเดินทางสำหรับธุรกิจและส่วนตัวของฉันสูงเกินไปหรือไม่?
• ฉันมีสินทรัพย์ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้อยู่ในโกดังหรือโชว์รูมหรือไม่?
• ฉันมีสิ่งที่ฉันต้องการแต่ฉันมีเงินสดหมุนเวียนไม่พอหรือไม่?
• ฉันจะจัดสรรทุนทรัพย์อย่างไรถ้ามีเงินสดเพิ่มขึ้น?
• ฉันควรจะเสนอขายในBarterเท่าไหร่เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อธุรกิจเงินสดของฉัน?

ซื้อในราคาขายส่ง ถ้าคุณเป็นร้านขายปลีก, การแลกเปลี่ยนสินค้าสามารถทำให้คุณซื้อสินค้าหรือบริการในราคาขายส่งได้ ตัวอย่างเช่น ถ้าปรกติต้นทุนของสินค้าของคุณคือ 50% คุณสามารถแลกเปลี่ยนสินค้าที่ต้นทุน 500 บาทจากมูลค่าของสินค้าและบริการ 1000 บาท คุณสามารถใช้ส่วนกำไรของคุณในการชดเชยการแลกเปลี่ยนซื้อสินค้าได้ แต่ควรจะอยู่ในระดับที่เป็นการยอมรับของตลาดด้วย
ในทำนองเดียวกัน ถ้าธุรกิจของคุณเป็นการบริการ ต้นทุนทางการใช้จ่ายของคุณ คือเวลาและฝีมือการทำงาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ใช้ชดเชยแทนการชดเชยด้วยผลกำไร
เป็นช่องทางใหม่ในการลดต้นทุนการผลิต

เมื่อคุณขายต้นทุนสินค้าของคุณก็คือสิ่งที่คุณจ่ายให้กับผู้ค้าส่งที่จำหน่ายวัตถุดิบให้คุณใช่ไหม? ดังนั้นเมื่อคุณซื้อหรือลงทุนด้วยการใช้เทรดบาทซึ่งก็จะเท่ากับการซื้อในราคาค้าส่ง ทุกสิ่งที่คุณซื้อในBartertradeก็เหมือนกับการที่คุณซื้อกับร้านค้าส่งนั่นเอง

การBarterจะสามารถทำกำไรให้กับธุรกิจเมื่อธุรกิจนั้นใช้สิ้นค้าคงคลังที่มากเกิน หรือกำลังการผลิตที่เหลือ หรือธุรกิจนั้นๆสามารถซื้อสินค้าที่ต้องการวันนี้และจะจ่ายก็ต่อเมื่อขายสินค้าได้ในอนาคต แทนที่จะจ่ายด้วยเงินสด หรือวิธีที่ดีที่สุดคือ แลกซื้อในระบบBarter แล้วนำสิ่งที่แลกซื้อมาไปขายเป็นเงินสด นี่คือ การแปรสภาพเป็นเงินสด

 

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2550
2 comments
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2550 15:35:41 น.
Counter : 8538 Pageviews.

 
 
 
 
ออ....ชักน่าสนุกแล้ว

อยากทำงานด้วย ต้องทำไง..ละ ทีนี้
 
 

โดย: ชายพายเรือ วันที่: 1 ธันวาคม 2550 เวลา:4:24:37 น.  

 
 
 
อืม... ดีครับ
 
 

โดย: wbj วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:12:39:59 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

white monster
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add white monster's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com