space
space
space
 
ธันวาคม 2559
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
11 ธันวาคม 2559
space
space
space

ตอนที่ 1นางเอกของอภิสราหากว่าคุณเป็นคนมีความฝันและกำลังก้าวไปยังจุดหมายที่วาดหวังไว้ คุณมองเห็นว่าอนาคตที่สดใสของคุณนั้นจะต้องก้าวเดินไปอีกไกลแค่ไหน ต้องเอื้อมมือออกไปเท่าไรกว่ามือคู่นี้ของคุณจะคว้าความสำเร็จมาไว้ในอ้อมกอด ในบางคราระยะทางที่ต้องก้าวไปข้างหน้านั้นดูเหมือนจะยังยาวไกลเหลือเกิน แต่ถ้าหากคุณได้มองย้อนกลับไปยังเส้นทางที่คุณก้าวผ่าน คุณจะมองเห็นได้อย่างชัดเจนว่าคุณเดินทางมาได้ “ไกล” แค่ไหนแล้ว


อภิสราเป็นคนหนึ่งที่ชอบมองย้อนกลับไปยังเส้นทางที่เดินผ่าน มันหวนให้นึกถึงว่ามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ความสวยงามระหว่างทางนั้นช่างงดงามขนาดไหน กลิ่นอายของความสุข รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ หรือแม้กระทั่งคราบน้ำตายังเด่นชัดในความทรงจำ เป็นความอบอุ่นมาห่มใจทุกครายามเมื่อหวนคนึงถึง ยิ่งระยะทางที่เดินมานั้นมีเพื่อนเดินร่วมทางด้วยแล้ว รอยยิ้มหวานละมุนจะแต่งแต้มเรียวปาก ยามนึกถึงวีรกรรมของบุคคลเหล่านั้น


อภิสราทำงานกับเด็กฝึกปฏิบัติงานเทคนิกที่ประเทศญี่ปุ่นโดยทำหน้าที่เป็นล่าม พวกเขาเหล่านั้นจะทำงานกับเธออยู่สามปี พอครบตามเวลาที่กำหนดก็กลับประเทศไทย ตอนแรกที่ลาจากกันเธอรู้สึกใจหายบ้าง แต่รุ่นเก่ากลับไปรุ่นใหม่ก็มา เป็นอย่างนี้เสมอ จากใจหายอภิสราก็หายใจคล่อง มันก็คล้ายกับวงจรชีวิตของผีเสื้อที่ความเศร้าของการลาจากเป็นดั่งหนอนดึ๊กดึ๋ย เดียวสักพักความขยะแขยงก็กลายเป็นผีเสื้อสวยงามในไม่ช้า ดั่งความสุข ความตื่นเต้นที่เธอเฝ้ารอจะได้เพื่อนร่วมงานใหม่ พอคิดได้เช่นนั้น ล่ามอย่างเธอก็กินอิ่ม หลับสบาย


ใครจะกลับก็กลับไป ตราบใดที่คนใหม่ยังมา อภิสราก็ยังไม่ตกงาน


วงจรชีวิตผีเสื้อของอภิสราโบยบินอยู่หลายปี จากประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้ตระหนักว่าการจะทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่นั้นต้องใช้เวลา บางครั้งมันก็ยากที่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ บางคนแค่เห็นหน้าเธอก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นคุยกับเขาอย่างไร หรือพอรู้จักรู้ใจกันก็ต้องจากกันไปไกลในอีกสามปีข้างหน้า แค่คิดฉเธอก็มองเห็นว่าวงจรชีวิตของหนอนดึ๊กดึ๋ยซึ่งเป็นตัวแทนของความเศร้านั้นจะอยู่กับเธอยาวนานเกินไป จนอภิสราต้องเร่งตัวเองให้ติดปีกและเพิ่มสีสันให้กับตัวเองมากขึ้น เธอเริ่มคิดหาวิธีแก้ปัญหา จนกระทั่งสังเกตว่า ใครๆ ก็เรียกเธอว่า “ล่าม” เฉยๆ ไม่มีนามสกุล อภิสรารู้สึกว่ามันสั้นเกินไป และไม่มีเสน่ห์เอาเสียเลย แต่ถ้าเป็น “ล่าม ขายครีม” แหม มันฟังสะดุดหูขึ้นมาทันที


นัยน์ตาหวานลุกวาว นี่อาจจะเป็นสปอตไลท์หลอดแอลอีดีที่ส่องสว่างนำทางชีวิตของเธอ


“ล่าม ครีมใช้ดีไหม”


“ล่าม ครีมที่ขายมันใช้ยังไง” ประโยชน์ของนามสกุล “ขายครีม” ทำให้พวกเรามีบทสนทนาเพิ่มมากขึ้นระหว่างอภิสราและเพื่อนร่วมงาน


“ล่าม ครีมยังเหลือไหม”


“ล่าม สั่งเพิ่มอีกหลอด” มันสร้างความสุขเล็กๆ ให้กับเธอและเพื่อนร่วมงาน เชื่อเถอะ ถ้าเจอแบบนี้ บรรยากาศในการทำงานของเธอจะแจ่มใสขึ้นมาทันตา


“ล่าม รับตัวแทนจำหน่ายไหม” อภิสราได้ค่าอาหารกลางวันเพิ่มอีกหลายมื้อแน่ถ้าใครถามเธออย่างนี้


“ล่ามขายครีมอะไรหรือ” หรือคำถามสุดฮิตที่จะเกิดขึ้นเมื่อเด็กฝึกปฏิบัติงานเทคนิกรุ่นใหม่มา แถมมันยังเป็นวิธีที่จะทำให้พวกเขาอยากรู้จักตัวตนของอภิสรามากขึ้น ซึ่งเธอก็พร้อมจะเสนอสรรพคุณของครีมและคุณสมบัติของเธอไปพร้อมๆ กัน


โอ้ อภิสรามองเห็นปีกผีเสื้อของเธอกลายเป็นสีรุ้งขึ้นมาทันตา


ใครจะกลับไทยก็กลับไปตราบใดที่พวกเขากลายมาเป็นตัวแทนขายครีมที่ประเทศไทยให้กับเธอ และรุ่นใหม่ที่กำลังจะมากลายเป็นลูกค้าวีไอพี


ชีวิตของอภิสรากับนามสกุลใหม่ดำเนินไปอย่างที่เธอวาดหวังไว้ ตอนนี้อภิสรามีตัวแทนทั่วประเทศไทยและมีรายได้เหลือจ่ายค่าอาหารกลางวัน เมื่อถึงจุดที่เธอคิดว่าตัวเองประสบความสำเร็จแล้ว มันก็ทำให้อภิสราหวนคิดไปถึงวันที่เธอเริ่มต้นดิ้นรนให้ได้ซึ่งนามสกุล “ขายครีม” เป็นของตัวเอง พร้อมกับสร้างให้มันมีชื่อเสียงขึ้นมา ถ้าไม่มีนางเอกคนนี้ “ขายครีม” ก็คงเป็นนามสกุลที่เธอเอื้อมไม่ถึง


“มด” นี่แหละชื่อของนางเอกของเธอ มารู้จักกันว่า “มด” เป็นใคร คุณๆ คงจะนึกถึงพริ้ตตี้สวย หมวย เอ็กซ์ หรือสาวหุ่นอึ๋ม ขาวจั๊วะ น่าเจี๊ยะ ที่เขาเรียกกันว่าเน็ตไอดอลมาถือครีมรีวิวโฆษณาสินค้าให้อภิสราล่ะสิ เปล่าเลย มดงดงามกว่านั้นมาก


งดงามจนคุณรู้สึกว่าแผ่นดินสั่นสะเทือนเมื่อมดเดินผ่าน อยากจะถามนักว่า น้ำหนักนั่น ท่านได้แต่ใดมา


งดงามจนคุณรู้สึกว่าโลกนี้คงไม่มีคำว่าผิวสีน้ำผึ้งอีกแล้ว มดทั้งดำ ทั้งแห้งกร้าน ทั้งหนังหนา ทั้งสาก ชีวิตนี้เคยผ่านครีมมาบ้างไหม


งดงามจนคุณรู้สึกว่าถ้ามีเหาบนหัวมดชีวิตของเหาจะน่าสงสารขนาดไหนถ้าต้องเดินวกวนอยู่บนหัวยุ่งๆ เหมือนไม่ได้หวีมานานแรมปี


งดงามจนคุณอยากรู้ว่ายาสีฟันที่ญี่ปุ่นมันแพงมากเลยหรือ มดมันถึงได้ปล่อยให้แมงกินฟัน เวลายิ้มที มีสีดำติดที่ฟันหน้าด้วย


งดงามจนคุณต้องย่นจมูกเมื่อได้กลิ่นตุตุเวลามดมันแอบเดินไปตรงมุมห้องแล้วกลับมาพร้อมกลิ่นตดที่ยังไม่ระเหย คนอะไรจะท้องอืดได้ตลอดเวลา อภิสราเคยแนะนำให้มดพกน้ำหอมประจำตัวเพื่อดับกลิ่นแต่ก็ต้องถอนคำพูดเพราะพอกลิ่นตดผสมกับกลิ่นน้ำหอมเข้าไป คุณเอ๊ย อะไรที่กินเมื่อตอนกลางวัน มันคอยแต่จะขย้อนออกมา


ไม่ต้องช่วยพี่ลดความอ้วนด้วยวิธีนี้ก็ได้นะมด พี่เสียดายค่าอาหารกลางวัน อภิสราอยากจะบอกกับหมูมดด้วยประโยคนี้เหลือเกิน


นี่แหละคือนางเอกของอภิสรา อ้วน ดำ หัวหยิก กลิ่นตดแรง สโลแกนของเน็ตไอดอลในอนาคตที่ใครก็ไม่สามารถก็อปปี้ได้


แหม ขนาดแก้วหน้าม้าฟันเหยิน นางยักษ์หัวหยิก หรือเงาะตัวดำยังถอดรูปได้เลย แล้วหมูมดของฉเธอจะเหลือหรือ


อ้วน ดำ หัวหยิก กลิ่นตดแรง คือบีฟอร์


ส่วนอาฟเตอร์น่ะหรือ คุณๆ ก็รู้ว่าถ้าใช้ครีมของเธอแล้วมันก็ต้องอยู่ในฝั่งตรงข้าม


อภิสราต้องกมขมับ เปลี่ยนตัวพรีเซนเตอร์ตอนนี้ยังทันไหม กว่าจะได้ขายครีมคงต้องให้มดมันทดลองใช้หมดเป็นโอ่ง


แม้กระนั้น ถึงจะมีการลังเลบ้าง แต่อภิสราก็ยังแน่ใจว่าการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นกับมดจะเป็นการรีวิวสินค้าที่ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด


แถมยังไม่ต้องเสี่ยงต่อคุกเพราะมดมันคงไม่ฟ้องถ้าเกิดแพ้ครีม


เอาละ เมื่อปณิธานแน่วแน่ ต่อไปก็คือมุ่งมั่นให้ถึงจุดหมาย แต่การจะเปลี่ยนคนคนหนึ่งให้หันมาดูแลตัวเองนั้นมันก็ยากเหลือเกิน มดขี้เกียจเป็นที่สุด แล้วอภิสราควรเริ่มถอนขนขี้เกียจออกจากตัวมดจากตรงไหน คำถามที่ยากพอๆ กับเธอจะทำยังไงให้หมูมดตดหอมขึ้นมา โธ่คุณขา กลิ่นประจำตัวนี่มันเป็นเสน่ห์สำคัญเลยนะจะบอกให้ ไม่งั้นเจอน้องหมาทีไร มันจะมาฟุดฟิดดมกลิ่นเราก่อนอย่างอื่นหรือ


คงไม่มีใครอยากอยู่กับเราแล้วรู้สึกเหมือนอยู่กับน้ำเน่าในคลองแสนแสบ


การเปลี่ยนมดให้มาดูแลตัวเองนั้นเป็นเรื่องยากแต่อภิสราก็เชื่อว่าไม่ยากเกินไปที่จะทำได้ “ยามรักน้ำต้มผักยังว่าหวาน” สุภาษิตไทยท่อนแรกนี้กลายเป็นรหัสลับของเธอ


มันบ่งชี้ชัดเจนว่า “ความรัก” สามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้ แล้วอภิสราก็เชื่อว่าความรักจะเปลี่ยนหมูมดของเธอให้ลุกขึ้นมาอาบน้ำ สระผมได้เช่นกัน


เอาละตอนนี้อภิสรามี “ความรัก” เป็นตัวแปรสำคัญแล้ว แล้วเธอจะทดลองกับใครล่ะ ใครกันที่จะมีแรงดึงดูดมหาศาล แล้วก็พร้อมจะมารักหรือให้หมูมดตกหลุมรัก นัยน์ตาหวานมองรอบๆ ตัว คนใกล้ตัวของเธอและคนที่ใกล้ตัวของหมูมด แล้วตาของอภิสราก็เป็นประกายเมื่อพบกับหนุ่มรูปงามที่ถูกขนานนามว่า “เจ้าชาย” ผู้สูงส่งที่สาวๆ ทั้งโรงงานหมายปอง


การจะทำให้ใครสักคนลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นสิ่งท้าทาย แต่การรอคอยเห็นผลลัพธ์จากสิ่งที่ตัวเองลงมือทำนั้นท้าทายกว่า


อ้วนดำจะเปลี่ยนตัวเองได้ไหม นั่นยังเป็นคำถาม


เจ้าชายจะชายตามองหมูอ้วนบ้างหรือไม่ นั่นยังคงต้องหาคำตอบ


ส่วนอภิสราจะขายครีมจากการรีวิวของหมูอ้วนได้มากน้อยแค่ไหน คงต้องรอนับเงินกันไปเอาละเว้ย เมื่อความท้าทายรออยู่ข้างหน้า จะช้าอยู่ใย คราวนี้ก็ถึงเวลาตามลุ้น ตามดูเส้นทางความรักและการเปลี่ยนแปลงตัวเองของหมูอ้วน ตัวดำ หัวหยิก กลิ่นตดแรงกับเจ้าชายรูปงามโดยมีอภิสรา “ล่าม ขายครีม” เป็นการตลาด เอ๊ย กามเทพคอยรายงานสถานการณ์เป็นระยะๆ
 

Create Date : 11 ธันวาคม 2559
1 comments
Last Update : 11 ธันวาคม 2559 16:50:16 น.
Counter : 410 Pageviews.

 

สวัสดีนะจ้ะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4057910 23 สิงหาคม 2560 18:19:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

Valentine's Month
space
space
สมาชิกหมายเลข 3578745
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3578745's blog to your web]
space
space
space
space
space