space
space
space
 
พฤษภาคม 2563
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
22 พฤษภาคม 2563
space
space
space

5 เคล็ดลับสั่งผลิตเสื้อโปโล ให้ออกมาดีที่สุด ในปี 2020
5-เคล็ดลับ-สั่งผลิตเสื้อโปโล-ให้ออกมาดีที่สุด-ใน-2020

เคล็ดลับสั่งผลิตเสื้อโปโล

เสื้อโปโล เป็นประเภทเสื้อผ้าที่ได้รับ ความนิยมเป็นอย่างมากในการนำมาผลิตเป็นชุดยูนิฟอร์ม เสื้อพนักงาน หรือในการใส่ออกกิจกรรมในงานต่างๆ เช่น การออกงานแสดงสินค้า, การออกอีเว้นท์ของบริษัท และให้พนักงานสวมใส่เสื้อโปโล ที่มีการปักโลโก้ สกรีนโลโก้ หรือการปักสกรีน ภาพต่างๆ ที่แสดงความต้องการที่แบรนด์อยากจะสื่อสารออกมาให้กับประชาชนรู้ เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ เสริมสร้างแบรนด์ของบริษัท
 
ด้วยเหตุนี้เองการสั่งผลิตเสื้อโปโล จึงเป็นส่วนที่มีความสำคัญมาก ที่ต้องลงรายละเอียด ลงดีเทล ในขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้มีหน้าที่ในการสั่งผลิต จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลการสั่งผลิตเสื้อโปโล ก่อนที่จะดำเนินการผลิตกับผู้รับผลิตเสื้อโปโล ไม่ว่าจะเป็นกับที่ไหนก็ตาม
 
ถึงแม้จะดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่เชื่อเถอะว่ามี หลายอย่างที่เราต้องรู้ เพื่อให้เราได้ เสื้อโปโล ที่มีคุณภาพสูงสุด ไม่โดนเอาเปรียบจากผู้รับผลิต มาดู 5 ข้อแนะนำที่ต้องรู้ก่อนสั่งผลิตเสื้อโปโลกันค่ะ

1.ความต้องการสั่งผลิตเสื้อโปโลของบริษัท

สิ่งแรกที่เราจำเป็นต้องรู้ก่อนเลย ก็คือ ความต้องการสั่งผลิตเสื้อโปโลของเราเอง ซึ่งจะมีสิ่งที่ต้องทำการตรวจสอบดังนี้
 • จำนวนที่ต้องการสั่งผลิต
 • ไซส์เสื้อผ้าในการสั่งผลิต
 • การแบ่งเสื้อผ้าของผู้ชายและของผู้หญิง (ในส่วนนี้บางที่ก็ทำเสื้อโปโลออกมาเป็นสไตล์เดียว ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่บางที่ก็ต้องการให้เสื้อโปโลเข้ารูป สัดส่วน ของผู้หญิงด้วย ซึ่ง เสื้อโปโลของผู้หญิงจะมีส่วนเว้าตรงช่วงเอว ดังนั้นจึงจำเป็นต้องแบ่งชาย หญิง เพราะการตัดเย็บไม่เหมือนกัน)
 • การเลือกการปักหรือการสกรีน
  • การปักจะมีความแข็งแรง ดูมีความคลาสสิค ปรกติในการสั่งผลิตเสื้อโปโล หลายๆ บริษัท มักจะนิยมการปักมากกว่า เนื่องจาก ภาพหรือโลโก้จะหลุดได้ยากมากกว่า และดูมีความเป็นทางการมากกว่า  เหมาะกับงานที่ต้องใช้ในระยะเวลานาน ใส่ทำงาน เป็นต้น
  • การสกรีนจะมีความหลากหลายของสี ดูมีความอาร์ท ภาพจะตรงตามการออกแบบ เมื่อใช้ไปสักพักจะหลุดลอก ได้ง่ายมากกว่า เหมาะกับงานแฟชั่น การออกงานอีเว้นท์ ที่ใช้น้อยครั้ง
 • วางแผนงบประมาณไว้คร่าวๆ โดยผมจะแนะนำให้เลือกจาก 3 ช้อยส์นี้ ราคาถูก คุณภาพพอใช้,ราคาปานกลาง ใส่พอสบาย อยู่ได้นาน,ราคาแพง คุณภาพดี ใส่สบาย ใช้ได้นาน เสียทรงยาก
เมื่อเราได้คอนเซ็ปท์ การทำเสื้อโปโล ของบริษัท ให้เราจดเอาไว้ก่อน และมาดูในส่วนของเนื้อผ้าที่ต้องการนำมาผลิตเสื้อโปโลต่อ เพื่อให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปท์ของบริษัท
เนื้อผ้าสั่งผลิตเสื้อโปโล

2.เนื้อผ้าในการสั่งผลิตเสื้อโปโล 

เนื้อผ้าเสื้อโปโล จะมีส่วนที่เราต้องดูอยู่ 2 ส่วนสำคัญ นั้นก็คือชนิดของเนื้อผ้า ว่ามีส่วนประสมของอะไรบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่จะมีอยู่ 2 ส่วนนั้นคือ โพลีเอสเตอร์ ที่เป็นเส้นใยสังเคราะห์ และ คอตตอน ที่เป็นเส้นใยธรรมชาติ โดยผู้ผลิตผ้าจะนำส่วนผสม 2 ส่วนนี้นำมาทำเป็นเส้นด้ายในการผลิตเสื้อโปโล ดังนี้
 • TK เส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ 100% เหมาะกับงานสั่งทำเสื้อโปโลราคาถูก ใส่ 2 – 4 ครั้งผ้าจะขึ้นเป็นเม็ดขน
 • TC เส้นด้าย ที่มีส่วนผสมของโพลีเอสเตอร์ มากกว่า คอตตอน เหมาะกับ เสื้อโปโลเกรดมาตรฐาน ราคาอยู่ในระดับปานกลาง เหมาะกับบริษัท ออฟฟิศ ที่ต้องการผลิตเสื้อโปโลให้กับพนักงาน
 • CVC เส้นด้ายที่มีส่วนผสมของ ของคอตตอนมากกว่าโพลีเอสเตอร์ เหมากับการทำเสื้อโปโลคุณภาพดี เหมาะกับการทำขาย หรือทำให้เสื้อโปโลคุณภาพดี ให้พนักงานสวมใส่
 • Dry-Tech เส้นด้านนวัตกรรมแบบใหม่ ที่ถูกออกแบบมาให้มี 2 หน้า หรือเรียกอีกอย่างว่า การทอสองชั้น ที่ด้านนึงจะเป็นคอตตอน กับด้านนึงที่จะเป็น โพลีเอสเตอร์ ในปัจจุบันได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในช่วง 2 – 3 ปีนี้ พัฒนาจนบางชนิด มีการเติมน้ำยาขจัดแบ็คทีเรีย เหมาะกับคนที่เน้น เสื้อโปโล คุณภาพสูง จริงๆ มีงบในการทำเสื้อโปโลพอสมควร ส่วนใหญ่ บริษัทหลายที่ก็มักจะเลือกผ้าชนิดนี้ในการทำเสื้อโปโลให้กับพนักงาน 
นอกจากการเลือกเส้นด้าย ส่วนสำคัญอีก 1 อย่างก็คือการเลือกลายของเนื้อผ้า
 • ลายผ้าคาเนโก๊ะ เป็นลายผ้าทอพิเศษ ยอดนิยม ที่หลายคนมักเลือกใช้ เพราะ ลายจะเป็นรูเล็กถี่ มีการตั้งลาย ดูสวยงาม ราคาผ้าชนิดนี้ก็จะมีราคานิดนึง มีผ้าที่รองรับคือ ผ้า TK, TC
 • ลายผ้าจูติ เป็นลายผ้าทอธรรมดาของเสื้อโปโลทั่วไปตามท้องตลาด ลายผ้าจะเป็นรูเล็ก แต่ไม่ค่อยถี่ ชนิดผ้าที่มีรองรับคือ ผ้า TC, TK, CVC
 • ลายผ้าลาครอส ลายผ้าจะมีรูปเป็นข้าวหลามตัด รูจะใหญ่กว่าลายผ้าชนิดอื่น และบางเบา ทำให้สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี มีผ้าที่รองรับคือ ผ้า TC 
สรุปในการเลือกเนื้อผ้า ผมจะขอแบ่งตามระดับดังนี้
 • ราคาถูกที่สุด > TK จูติ
 • ราคาถูกที่สุด ดีขึ้นมาหน่อย > TK คาเนโก๊ะ
 • ราคาปานกลาง คุณภาพปานกลาง > TC จูติ, TC ลาครอส, TC คาเนโก๊ะ
 • ราคาปานกลาง คุณภาพสูง > CVC, CVC จูติ
 • ราคาสูง คุณภาพสูง > Dry-Tech
การออกแบบเสื้อโปโล

3. การออกแบบเสื้อโปโล 

การสั่งทำเสื้อโปโล เราสามารถออกแบบ ตัดต่อ ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มแขนจั้ม การขลิปคอปก หรือการสั่งตัดต่อเสื้อ แต่ยิ่งถ้าเราเพิ่มการตัดต่อเข้าไป การสั่งผลิตเสื้อโปโลก็จะมีราคาที่สูงขึ้นมากตามไปด้วยเช่นกัน
ดังนั้นการตัดต่อส่วนต่างๆ เราก็ต้องมีการวางแผนด้วยว่า เราจะเสริมแต่งตัวไหน ให้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด โดยการปรับแต่งเสื้อโปโลจะมี 4 ส่วนที่เราต้องดูดังนี้
 • คอปกเสื้อโปโล
 • สาบเสื้อโปโล
 • แขนเสื้อโปโล และปลายแขนเสื้อโปโล
 • การตัดต่อลำตัวเสื้อโปโล
โดยเราสามารถดูตัวอย่างได้ที่ https://ninefivewearing.com/polo/ ที่มีตัวอย่างเสื้อโปโล ตัดต่อแบบต่างๆ ให้เราดูเพียบเลยครับ ลองนำมาเป็นแบบคร่าวๆ แล้วเลือกประกอบให้เข้ากัน เป็นสไตล์ที่บริษัทชอบ เพื่อสร้างความแตกต่างได้ครับ
เคล็ดลับ-เลือกผู้รับผลิตเสื้อโปโล

4. ผู้รับผลิตเสื้อโปโล

หลังจากที่เราได้ คอนเซ็ปท์เสื้อโปโล มาแล้ว ถึงเวลา ที่เราต้องมองหาผู้รับผลิตเสื้อโปโล ที่จะให้ดำเนินการผลิต ให้ตรงกับความต้องการ ในปัจจุบัน มีหลายที่มาก จนบางทีเราก็ตาลายเลือกไม่ถูก โดยในส่วนนี้ผมจะแนะนำให้ทำตามขั้นตอนตามนี้ครับ
 1. เก็บรายชื่อโรงงานผลิตเสื้อโปโลไว้ก่อนสัก 5- 7 จ้าว เพื่อนำมาเปรียบเทียบ ให้ลองค้นหาใน Google ใน Keywords ว่า “รับผลิตเสื้อโปโล” “โรงงานผลิตเสื้อโปโล” “รับทำเสื้อโปโล” มีเพียบเลย
 2. ดูเว็บไซต์ของผู้ผลิตเสื้อโปโล มีที่ไหนน่าเชื่อถือบ้าง เว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ จะต้องมีข้อมูลการผลิตที่ชัดเจน มีตัวอย่างผลงานเสื้อหลากหลายแบบ ในส่วนนี้ตัดเว็บไซต์ที่เลือกให้เหลือสัก 3 เว็บ
 3. นำคอนเซ็ปท์ที่เราได้มา ให้ผู้รับผลิตดูเพื่อประเมิน สั่งผลิตเสื้อโปโล
การเปรียบเทียบราคาแหล่งรับผลิตเสื้อโปโล

5.การเปรียบเทียบราคา

หลังจากผู้รับผลิตเสื้อโปโล ประเมินราคาออกมาแล้ว ให้เราลองเลือกผู้รับผลิตที่ให้ข้อเสนอ ที่ถูกใจเรามากที่สุด ในกรณีที่เราเจอ ผู้ผลิตที่ราคาไม่ได้แตกต่างกันมากเท่าไหร่ ให้ลองดูว่าเขามีบริการอะไรดีๆ หรือ เราสามารถต่อรองอะไรได้บ้าง ถ้าเราหาคำตอบได้แล้ว ก็อนุมัติสั่งผลิตได้ทันทีเลยครับ
 
ทั้งหมดนี้ ก็คือ 5 ข้อแนะนำในการสั่งผลิตเสื้อโปโล ให้กับบริษัทของคุณ ให้ได้เสื้อโปโลที่ตรงต่อความต้องการมากที่สุด ในปี 2020 การสั่งผลิตเสื้อโปโลถึงแม้จะดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่ที่จริงแล้วจะเห็นว่ามีรายละเอียด ค่อนข้างเยอะเลยใช่ไหมครับ ดังนั้น อย่าใจร้อน หาข้อมูลและเปรียบเทียบให้ดีก่อนจะดีกว่าครับ เพื่อไม่ให้เราเสียโอกาส


Create Date : 22 พฤษภาคม 2563
Last Update : 22 พฤษภาคม 2563 16:40:50 น. 0 comments
Counter : 121 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณความรู้นำชีวิต


ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5904315
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5904315's blog to your web]
space
space
space
space
space