See the Worlds with your Friends
Group Blog
 
All Blogs
 

Ducatisti Ride to the Hill

Gaven & Paul Smart 1000สำหรับทริปนี้พวกเราชาว Duatisti ซึ่งประกอบด้วย Ducati 10 คัน Honda
1 คัน และ Toyota Forutner ของผมอีก 1 คัน ได้ชักชวนกันไปขี่รถเล่นแบบชิวๆ
รับอากาศดีๆ ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กัน
น่าเสียดายที่ผมไม่มีรถมอเตอร์ไซค์ขี่ไปกับเพื่อนๆ ด้วย เพราะ Ducati Hypermotard 1100S คันเก่ง โดนคนยืมไปก่ออุบัติเหตุ แล้วยังเป็นคดีความค้างคากันอยู่ เลยต้องควบสี่ล้อมาแทน อาสาเป็นช่างภาพ และ
Supporter ร่วมทริปไปกับเพื่อนๆ โดยต้องคอยเก็บความอิจฉาคนมีรถขี่ไว้ในใจลึกๆ


Meeting Point พวกเรานัดพบกันที่ปั๊มป.ต.ท. ถนนเรียบด่วนเอกมัย - รามอินทรา เวลา 7.30 น. แต่กว่าจะออกเดินทางกันต่อก็ 9 โมงกว่าๆ แต่เราไม่รีบร้อนอะไรอยู่แล้วครับ เพราะเป้าหมายการเดินทางของเราวันนี้ อยู่ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วย ธรรมชาติทั้งพืชพันธ์ไม้นานาชนิด และสัตว์ป่ามากมาย ด้วยระยะทางก็ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เพียงแค่ประมาณ 200 กม. เท่านั้นเอง เดินทางแบบสบายๆ 2 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้ว


Hatori Gangsterไม่รู้ว่าวันนี้เป็นฤกษ์งามยามดีอะไร กลุ่มผู้ขับขี่รถ Kawasaki ER6N Hatori Gangster ก็นัดแนะกันขึ้นเขาใหญ่เหมือนเราด้วย แถมยังมาแวะนัดพบที่ปั๊มน้ำมันเดียวกับเราอีกตะหาก ชาว Hatori ที่มาร่วมทริปครั้งนี้ประมาณด้วยสายตาน่าจะ 20 กว่าคัน และเห็นมีชาวต่างชาติมาร่วมแจมอยู่หลายท่านเลยครับ


Ready to ROLL
ชาว Kawasaki ER6N ออกเดินทางไปก่อนพักใหญ่ๆ พวกเราก็พร้อมออกเดินทางกันบ้างโดยทริปนี้ Gaven อาสาเป็นคนขี่นำ โดยมีคุณเปิ้ลขอปิดท้าย และนายชุมพลแห่ง Ducati Thailand เป็น Marshall ดูแลความเรียบร้อยของขบวน ส่วนผมกับนายตูน ขับ Fortuner คันเก่งตามคอยช่วยเหลือ และถ่ายรูปครับ ซึ่งเส้นทางที่เราจะใช้กันก็คือ ฉะเชิงเทรา - ปราจีนฯ - เขาใหญ่ โดยไปนัดเจอขบวนมอเตอร์ไซค์ กับรถยนต์อีกทีที่ด่านทางเข้าเขาใหญ่ครับ


มาถึงทางเข้าเขาใหญ่ฝั่งปราจีนบุรีก็ได้พบกับ Hatori Gangster อีกแล้วครับ ที่จุดนี้พวกเราได้พูดคุยถึงการขับขี่ในเขตอุทยานแห่งชาติว่า ไม่ใช้ความเร็วสูงจนเกินไป ต้องระมัดระวังสัตว์ป่า และต้องเคารพสถานที่ ผู้ใช้เส้นทาง รวมทั้งนักท่องเที่ยวท่านอื่นๆ ที่มาใช้สถานที่ร่วมกันครับ หลังจากจ่ายค่าธรรมเนียมอุทยานเสร็จพวกเราก็เคลื่อนขบวนไปกันต่อ โดยไปกันแบบเรื่อยๆ ชิวๆ กินลมชมวิว เจอที่ไหนสวยน่าถ่ายรูป ก็จอดแวะกันได้เลย อากาศในตอนก่อนเที่ยงก็ร้อนนิดหน่อยครับ แต่บรรยากาศความร่มรื่นของธรรมชาติสองข้างทาง ก็ทำให้พวกเราสดชื่นกันมากเลย


เราแวะถ่ายรูปกันจุดแรกก็ที่มอสิงโตครับ ถึงแม้จะแดดแรงไปกน่อย แต่ทุกคนก็ยิ้มแยมแจ่มใสมีความสุขกันถ้วนหน้า จากจุดนี้เราก็ออกเดินทางกันต่อ ไปหาเคนื่องดื่มเย็นๆ ทานที่ร้านอาหารสวัสดการของอุทยานครับ และแน่นอนได้เจอกับชาว Hatori อีกเหมือนเคยครับ ทริปนี้รู้สึกจะบุพเพสันนิวาสกันจริงๆ ครับ


หลังจากแวะพักกันพอหายเหนื่อย พวกเราก็ออกเดินทางกันต่อ โดยไปแวะจอดถ่ายรูปที่บริเวณโป่งช้างชมรมเพื่อนครับ ที่นี่เราได้มีโอกาส ได้พบกับท่านหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ คุณมาโนช การพนักงาน ซึ่งให้เกียรติเข้ามาสนทนากับเราในเรื่อง การท่องเที่ยวด้วยมอเตอร์ไซค์บนเขาใหญ่ ซึ่งก็ได้กลายเป็นกระทู้แนะนำในบอร์ด Pantip รัชดา ไปเรียบร้อย ท่านหัวหน้าอุทยานฯ ได้แสดงความเป็นก่วง และขอให้พวกเรากันช่วยประชาสัมพันธ์ ให้เพื่อนๆ ขาวมอเตอร์ไซค์ ได้รู้ถึงการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวบนเขาใหญ่อย่างถูกวิธี เพราะที่ผ่านมามีปัญหาเกิดขึ้นมากมาย จนในเดือนตุลาคมที่จะถึง ทางอุทยานฯ อาจจำเป็นจะต้องออกกฏห้ามไม่ให้ มอเตอน์ไซค์ใหญ่ขึ้นมาใช้เส้นทางบนเขาใหญ่อีก ซึ่งพวกเราก็รับปากว่าจะช่วยเป็นสื่อกลาง และจะขับขี่แบบมีวินัย เคารพสถานที่ ก่อนที่จะอำลาท่านหัวหน้ามาโนชไป สำหนับกระทู้ในพันทิพ รัชดา เี่กี่ยวกับการขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวบนเขาใหญ่ เพื่อนๆ สามารถร่วมแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ครับ


เที่ยงแล้วครับท้องกำลังเริ่มร้อง พวกเรารีบออกเดินทางกันต่อ โดยวิ่งลงเขาใหญ่ไปทางด่านปากช่อง เพื่อไปทานอาหารกันที่ร้านครัวหญ้าคา ร้านนี้คุณเปิ้ลเพื่อนร่วมทริป บอกอาการอร่อย ซึ่งก็อร่อยจริงครับ เพราะอาการเสริฟได้ไม่นาน ก็เหลือแต่ซากอารยธรรมอย่างที่เห็นในรูปครับ ทานอาหารเสร็จพวกเราก็เคลื่อนขบวนไปยัง Factory Outlet ครับ ไปนั่งกินกาแฟ พักผ่อนเรียกแีรงคืน ก่อนจะเดินทางกลับโดยใช้วิธีย้อนรอย เส้นทางเดิม กลับขึ้นเขาใหญ่ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันอีกรอบ เพราะเดี๋ยวก็ต้องกลับไปสูดมลพิษที่กรุงเทพฯ กันต่อแล้ว ขากลับนี่มีอุปสรรคเล็กน้อย คงเพราะมีใครบ่นว่าร้อน ฟ้าเลยสั่งฝนลงมาโปรยปราบให้พวกเราได้มีประสบการณ์ ขี่รถกลางฝนกันบ้าง


ฝนตกช่วงทางขึ้นเขาใหญ่ และก็มาซาจนหยุดสนิทก่อนถึงด่านปราจีนบุรี ที่นี่เราได้เจอกกับเพื่อนๆ ที่ขี่ BMW R1200 GS Adventure และ 800 GS ด้วย ทักทายกันพอหอมปากหอมคอ ก็พากันแยกย้ายเดินทางกลับกรุงเทพฯ กันครับ โดยมอเตอร์ไซค์กลับทางเดิม ส่วนผมขอแยกไปกลับทางนครนายก-ธัญบุรี-วงแหวนรอบนอกแทนครับ ถึงบ้านก็โทรเช็คกันทุกคนถึงที่ฟมายโดยสวัสดิภาพ ก็ถือว่าจบทริปได้แบบสวยงามครับ สำหรับทริปเล็กๆ ครั้งนี้ของพวกเราครับ


สำหรับเพื่อนๆ ร่วมทริปสามารถชม และโหลดภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ


//picasaweb.google.com/ajake.dh/KhaoYaiDuc

Free TextEditor
 

Create Date : 22 สิงหาคม 2552    
Last Update : 22 สิงหาคม 2552 12:14:55 น.
Counter : 1682 Pageviews.  


ajake
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ajake's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.