Group Blog
 
All blogs
 

เพื่อคนรักกลอง

//www.drummerworld.co
m/

 

Create Date : 19 เมษายน 2548    
Last Update : 19 เมษายน 2548 18:34:58 น.
Counter : 613 Pageviews.  

Chimaira & Papa RoachPapa Roach วงนี้ผมหาข่าวได้ยากมาก จะพยายามหามาอัพเดทเรื่อยๆนะครับ
Chiamaira
สำหรับพวกเขาแล้ว ทัวร์บัสที่ประสบอุบัติเหตและไฟไหม้โดยไม่มีการถอยหลังนับล่วงหน้านั้นค่อนข้างแรง ยิ่งมันเป็นความเสี่ยงขนาดนั้น ความตายย่อมมาเยือนได้ตลอดเวลา แต่จะว่าไปแล้ว Chimaira ก็เป็นวงที่ขายวิญญาณให้ซาตานไปแล้ว จะไปกลัวอะไรกับความตาย?

The Impossibility of Reson เป็นชื่ออัลบั้มที่ค่อนข้างยาวอยู่สักหน่อย แต่ความหมายจำง่ายมากๆ อัลบั้มนี้อุดมไปด้วยริฟฟ์ชั้นเยี่ยม กลองอัดกระหน่ำ และเสียงร้องทีเค้นออกมาจากกระบังลมขนานแท้ กีตาร์โซโล่นั้นไม่องพูดถึงเลย มีเหวี่ยงหัวกันเป็นระยะ ย้อนกลับไปในปี 01 อัลบั้มแรกในระดับเมเจอร์ของพวกเขากับสังกัด Roadrunner ก็คือ Pass Out of Existence และมันก็เป็นอัลบั้มที่ วินน และ ไดม์แบ๊ค ชื่นชอบ เสียงร้องของ มาร์ก ฮันเตอร์ มากขนาดที่คิดว่า ฟิล แอนเซลโม ต้องตระหนักว่าเขามีคู่แข่งและนักร้องที่บูชาเขาสุดๆ เกิดขึ้นแล้ว

พวกเขาเริ่มลบล้างภาพลักษณ์ของวงนูเมทัล จากอัลบัมก่อนลงไปมาก ในด้านการทำซาวน์ก็เอนเอียงไปทางเมตัลคอร์มากขึ้น ความจริงพวกเขาฟังกันมาตั้งแต่ยังเด็ก "การที่เราจะสมหวังได้ เราต้องทำทุกอย่างกันแบบสุดๆ เรามักจะโชคร้ายบ่อยๆ และโทสะที่เกิดขึ้นกับเราก็ถูกนำมาระบายออกด้วยการออกทัวร์อย่างหนัก เราพยายามจะลืมเรื่องเลวร้ายทั้งหลายที่เกิดขึ้นด้วยการแสดงบนเวที" มาร์ก ฮันเตอร์ นักร้องนำของวง อธิบาย

ไม่มีแรงกระตุ้นหรือการวางแผนที่ยอดเยี่ยมอะไรในการแต่งเพลงของพวกเขา ก็แค่ทำแบบที่รุ่นพี่ทำมาแล้วหลายรุ่น "เราตัดสินใจทำ อัลบัมก็เพราะเรารักดนตรี อีกอย่างหนุ่งเราเติบโตและรักวงแบบ Slayer,Metallica และ Pantera ที่เราโคตรจะบูชาพวกแม้งเลย เราฟังเพลงของวงเหล่านี้ตลอด เมื่อเราเริ่มตั้งวง เราอยู่ในแวดวงของดนตรีเมทัลคอร์/ฮาร์ดคอร์ที่เล่นดนตรีโดยที่มีกลิ่นวงที่เราได้รับอิทธิพลมา"
แต่มีเหตผลบางอย่างที่ทำให้พวกเขาเมินเฉยต่อดนตรีฮาร์ดคอร์เมื่อพวกเขาลงมือทำอัลบัม Existence "เมื่อเราแต่งเพลงสำหรับอัลบัมนี้ เราพยายามทำในสิ่งท่แตกต่างไปจากเดิมๆ เราไม่อยากให้ทุกอย่างเหมือนกับตอนที่เราเริ่มตั้งวงกันใหม่ๆ เราเลยตัดสินใจว่าเราวรจะทำในสิ่งที่ทำแล้วออกมาดีที่สุดแล้วกัน"
และสิ่งที่พวกเขาทำออกมาได้ดีที่สุดก็คือเพลงเมทัลหนักๆ ที่เตะหูที่สื่ออารมณ์และความรู้สึกของพวกเขาออกมาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีกลิ่นอายของอิทธิพลทางดนตรีที่พวกเขาซึมซับมาอีกด้วย ซึ่งแฟนเพลงจะได้สัมผัสกับหลายสิ่งหลายอย่างที่เคยได้สัมผัสกับผลงานของ Pantera มาก่อนแล้ว "เรามาจากยุคที่เมื่อคุณฟังอัลบัมเมทัลใดๆ ก็ตาม คุณจะรักและเป็นแฟนวงนั้นไปตลอดเพราะพวกเขาเป็นเมทัลกันแบบหัวจรดเท้านั่นเองและเราก็นำเอาสิ่งที่ดีเหล่านั้นมานำเสนอกับแฟนเพลงของเราด้วย เพราะยังไงเสียเราก็ต้องทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำวันยังค่ำ"
สิ่งที่พวกเขาอยากทำนั้นรวมถึงดนตรีโอลด์สกูลด้วย "ดนตรีเหล่านี้จะทำให้คุณทวนนึกถึงช่วงเวลาที่คุณเคยสนุก แต่คุณก็หลงลืมมันไปบ้างแล้ว และคุณจะรู้ว่าทำไมเราถึงหลงใหลดนตรีโอลด์สกูลและนำมาเล่นอีก"

การปรากฎตัวของ Chimaira ทำให้แวดวงดนตรีเมทัล และ นูเมทัล คึกคักขึ้น "แฟนเพลงส่วนมากจะไม่ค่อยชอบวงดนตรีที่เดี่ยวไปเล่นแบบนั้น แล้วย้อนไปเล่นแบบนี้ ทำแบบจัดจดไปหมดจนไม่มีแนวทางของตัวเอง แต่เรารู้ดีว่าในอเมริกา เราควรทำอย่างไร เราต้องาดเดาได้ว่าแฟนเพลงต้องการอะไร และวรจะนำเสนออะไรให้พวกเขา การนำรากเหง้าของดนตรีโอลด์สกูลมาให้พวกเขาได้สัมผัสก็คือเป้าหมายอีกอย่างหนึ่งของเรา เราอาจจะต้องทำงานหนักกว่าทีติด ต้องพิสูจน์ตัวเองกันต่อไป แต่เราก็จริงจัง กับเรื่องนี้เสมอ"
พวกเขาพูดจริงทำจริง อัลบัมที่ 2 ของสังกัดเมเจอร์นี้เปรียบเสมือนกับการ ชูนิ้วกลาง ให้พวกตัวปลอมทั้งหลาย และยังเป็นการพิสูจน์ด้วยว่าพวกเขาเอาจริงแค่ไหน "เราต้องการพิสูจน์ ตัวเองด้วยการอยู่ในวงการนี้ต่อไปอีกนานเท่าที่จะเป็นได้ และอัลบัมใหม่ของเราก็จะทำให้เราทำได้ดังที่พูดไว้"
Chimaira ไม่ใช่สัตว์ผสมในตำนานของเทพนิยายกรีกที่มีหัวสิงโต ลำตัวแพะและหางงูอีกต่อไปแล้ว แต่นาทีนี้พวกเขาคือตุ้มเหล็กที่มีหนามเหล็กไปทั่ว พร้อมที่จะกระแทกใส่ศัตรูทุกคนที่สบประมาทพวกเขาว่าทำดนตรีตามกระแส
แล้วคุณล่ะเห็นด้วยกับพวกเขาไหม?

สมาชิกในวง : Mark Hunter (vocal),Matt de Reez (Guitar), Rob Arnold (guitar), Jim Larmarkar (Bass), Chris Spicischa (Electronic),Andros Herrick (Drum)

 

Create Date : 19 เมษายน 2548    
Last Update : 19 เมษายน 2548 18:10:32 น.
Counter : 514 Pageviews.  

ฟังเพลง Betweeen Angel and Insect ของ Papa Roach

 

Create Date : 19 เมษายน 2548    
Last Update : 19 เมษายน 2548 21:32:14 น.
Counter : 332 Pageviews.  


Chimaira
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Chimaira's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.