ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ถ้าคุณไม่พยายาม ก็จะไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
17 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 

แนะนำสาวหน้าแห้งมาก หน้าแห้งจากการขาดน้ำ แตกเป็นขุย แพ้ง่าย และมีสิวอุดตันเม็ดเล็กๆ เผื่อเป็นแนวทางนะคะแนะนำสาวหน้าแห้งมาก หน้าแห้งจากการขาดน้ำ แตกเป็นขุย แพ้ง่าย และมีสิวอุดตันเม็ดเล็กๆ เผื่อเป็นแนวทางนะคะ

กระทู้นี้ไม่ได้ขายของจร้า อ่านได้อย่างสบายใจเลยค่า

บอกไว้ก่อนนะคะว่า เราเขียนละเอียด เขียนยาว ถ้าอดทนอ่านได้ก็อ่านดีกว่าค่ะ ถ้าข้ามมากไปจะไม่ค่อยรู้ว่าอะไรสำคัญไม่สำคัญนะคะ

ต้องเกริ่นนิดนึงนะคะ ว่าเราไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญอะไรทั้งนั้นค่ะ และเราหน้าแห้งมากๆๆ จนเป็นขุยอยู่แทบตลอดทั้งปี เราก็พยายามสรรหาวิธีทางต่างๆ ที่ปลอดภัย ไม่ต้องเสียตังค์หาหมอแพงๆ และก็สิ่งทีใช้ก็ขอให้ไม่แพงมากที่ปีนึงๆ ต้องละลายไปกับค่าครีมบำรุงแพงๆ นะคะ ไม่ได้หน้าดีค่ะ แต่พยายามหาทางที่ช่วยอะไรให้หน้าไม่แห้งได้

หมายเหตุ: กรุณาทดลองกับตัวเองดีกว่านะคะ ถ้าไม่มั่นใจก็อย่าทดลองค่ะ แต่ถ้าอยากลองดู ก็ลองทาที่คอข้างกกหูดูก่อนก็ได้นะคะ ว่าเราแพ้รึเปล่า บางทีมันก็รับประกันไม่ได้ว่า หน้ากับคอ ความแพ้จะเหมือนกันนะคะ อย่าเชื่อเราง่ายๆ นะคะ พิจารณากันดีๆ ถึงความสมเหตุสมผล อันนี้เรามาแค่อยากแนะนำค่ะ (ส่วนตัวเราเอง ก็อยู่ในขั้นตอนก็ปรนนิบัติผิวไปตามยถากรรมค่ะ)

ก่อนหน้านี้นานแล้วค่ะ ได้เคยเขียนเอาไว้ว่าทำอะไรบ้างหน้าจะได้ไม่แตก แห้ง ลอกเป็นขุยนะคะ
ซึ่งแนะนำให้ใช้น้ำมันมะพร้าว (ซึ่งมาตอนนี้ เรามาค้นพบอีกว่า กับบางคน หน้าอาจจะไม่เหมาะกับน้ำมันมะพร้าวนะคะ) เพราะมันจะทำให้อุดตัน ถ้าเราล้างหน้าไม่สะอาด อันนี้ก็ไม่แนะนำดีกว่าค่ะ เราว่าเอาน้ำมันมะพร้าว มาทาตัว หรือไม่ก็บ้วนปาก หรือรับประทานจะดีกว่านะคะ เพราะช่วงหลังๆ เราก็เริ่มอุดตันจากน้ำมะพร้าวเหมือนกันเลยเลิกใช้ไปนานแล้วค่ะ

อ่ะค่ะ! เกริ่นยาวมากเลย มาเข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ

ชีวิตประจำวันเราที่ใช้นะคะ ก็มี

อ้อ! บอกก่อนค่ะว่า ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่เราซื้อมา ขวดเนี่ย เราจับมาทำความสะอาดก่อนค่ะ เพราะบางที ขั้นตอนการผลิต หรือวางเขายตามเชลฟ์เนี่ยมันไม่สะอาด แล้วมือเราจับขวดแล้วมาทาหน้าก็ไม่สะอาดอีก
ก็สุดแล้วแต่คุณนะคะ ส่วนเรา เหมือนโรคจิตนิดๆ ค่ะ

1. ครีมน้ำนมล้างหน้า ลอรีอัล แต่ตอนที่เขียนบล็อกอยู่นี้ใช้หมดไม่อยากเสียตังค์ซื้อ ก็เลยทดลอง (ทดลองเอาโฟมล้างหน้าของเมนโทลาทัมที่เป็นเขียวๆ ที่เค้าบอกว่าสำหรับผิวหน้าเป็นสิว มันซึ่งมันแถมมากับอะไรจำไม่ได้แล้ว มาลองใช้ดู ถ้าแพ้ก็เป็นอันจบ)

แต่ปรากฎว่าไม่แพ้ค่ะ เหมือนจะชุ่มชื่นเล็กๆ ด้วย เค้าบอกว่ามีสารสกัดจากแตงกวาหรือไรนี่แหละค่ะ อืม ก็แปลกเนอะ สำหรับหน้ามันแต่ล้างแล้วอยู่นานๆ ก็เหมือนชุ่มชื่น แต่ตอนล้างใหม่ๆ อาจตึงๆ บ้าง อ่ะไม่เป็นไรให้อภัย ไม่ทำให้หน้าเราแพ้ค่ะ

ทีนี้ เค้าว่ากันว่า คนหน้าแห้งเนี่ย ไม่ควรใช้โฟมที่มีฟอง และตอนล้างหน้าเสร็จก็ไม่ควรให้แห้งตึง ควรใช้เจลล้างหน้าที่ไม่มีฟอง จะดีกว่าค่ะ แต่ส่วนใหญ่แพงเหมือนกัน อิอิ 

อันนี้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญควรดูเลยนะคะว่า ล้างเสร็จแล้วหน้าเหมือนมันลื่นๆ เนี่ย มันลื่นแบบไหน ลื่นแบบ ทำให้ระคายเคือง คันหน้า หน้าแพ้ หรือ ลื่นแบบสบายผิว บางอย่างเค้าก็ใส่สารอะไรที่ทำให้หน้าเราเสมือนลื่น แต่ลื่นแบบไม่ดีค่ะ

วิธีการล้าง อย่างเบามือนะคะ อย่าขัดถูลาก เวลาเราบีบครีมหรือโฟมหรือเจลอะไรก็สุดแล้วแต่ ก็เอาน้ำมาวักก่อน แล้วถูกับมือก่อน ให้สารต่างๆ ที่ลดความตึงผิวมันลดความรุนแรงลงไป แล้วค่อยล้างหน้าอย่างเบามือก็ล้างน้ำ

ใช้น้ำธรรมดาค่ะ หรือเย็น แต่ไม่ต้องถึงกับเย็นจัด ที่สำคัญ ห้าม! ใช้น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเด็ดขาด จะทำให้หน้ายิ่งแห้งแตกเป็นขุย

และอย่าใช้น้ำอุ่นและตามด้วยน้ำเย็นนะคะ วิธีนี้ เราไม่รู้ว่าเป็นไง แต่คิดว่าไม่น่าใช้วิธีการที่ถูกต้องค่ะ เราไม่ใช่ผักนะคะ แบบลวกน้ำร้อนแล้วตามด้วยน้ำแข็งเพื่อหยุดไม่ให้ผักสุก อันนี้มันผิวหน้านะคะ ไม่ใช่ผัก

2. (กว่าจะถึงข้อ 2 นี่ยาวเลย อิอิ) ล้างเสร็จแล้ว เราไม่เช็ดหน้าเลยค่ะ จริง จริ๊งงงงง ไม่เช็ดเลย มือก็ไม่เช็ดผ้าขนหนูด้วย เหอะๆ เราใช้วิธีสะบัดๆ ให้หน้า และมือแห้งหมาดๆ เอามือเราเนี่ย ตบหน้าเบาๆ และสะบัดสะเด็ดน้ำออกไป อย่าตบแรงนะคะ เบามือค่ะ ค่อยๆ เสมือนมือเราเป็นผ้าขนหนู ให้หน้าหมาดนะคะ ไม่ต้องให้เปียกแฉะ เดี๋ยวทาโลชั่นไม่ติดอีก ประสิทธิภาพจะยิ่งด้อยลงอีก เปลืองโลชั่น

3. ใช้ Hada Labo เนี่ยแหละค่ะ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีสารอะไรที่ทำให้ผิวเราแย่ เอาแบบขวดใหญ่ไปเล้ยยย ไม่ต้อง Whitening ใดๆ นะคะ รุ่นขวดขาวธรรมดาค่ะ คนหน้าแห้ง แพ้ง่าย ไม่ควรใช้ไวท์เทนนิ่งค่ะ จะไปกัดผิวให้บางลง เราจะไม่ใช้อะไรที่เป็นไวท์ๆ เด็ด แต่บางอย่างก็ใช้ได้ค่ะ ที่ไม่ทำลายผิว ถ้าเลือกได้จะไม่ใช้ดีกว่าค่ะ 

(อันนี้คือเรานะคะ เป็นคนใช้ของเปลือง และสังเกตุว่า เวลาเราหยดน้อยไป หน้ายังแห้งอยู่ เราเลย ใช้เท่าอุ้งมือเลยค่ะ ก็ดีนะคะ แต่ว่าเปลืองมาก นี่คือสำหรับคนหน้าแห้งมากอย่างเรานะคะ คนหน้าธรรมดา เอาตามเค้าว่าแหล่ะค่ะ 1-2-3 หยดก็พอ ใช้มากไปก็เปลืองค่ะ เพราะหน้าคนเรารับสารบำรุงผิวได้จำกัด แต่หน้าแห้งแบบเรานี่ ขออีกหน่อยละกันค่ะ)

เราใช้วิธีวนโลชั่นเข้าด้วยกันให้มันเหนียวๆ ก่อน แล้วค่อยมาทาลงบนหน้า เราไม่ใช้วิธีเทลงจากขวดปุ๊บทาหน้าปั๊บ เท่าที่สังเกตุ ถ้าวนให้เหนียวก็ประสิทธิภาพจะดีกว่า และ สารต่างๆ อย่างที่บอกไปตอนล้างหน้า ก็จะทุเลาลง (หมายถึงสารที่ลดความตึงผิว)

แล้วก็วนที่หน้าอีกครั้งค่ะ ย้ำ! อย่าให้หน้าแห้งนะคะ ให้มันเปียกๆ อย่างนั้นแหล่ะค่ะ


4. เสร็จแล้ว ก็รีบตามด้วยเจลว่านหางจระเข้ Vitara ขวดเขียวๆ ที่เป็นส่วนผสมว่านหางจระเข้ 95% อีก 5% เป็นแอลกอฮอล์ (แต่ผู้ผลิตบอกว่า แอลกอฮอล์อันนี้ไม่เป็นอันตรายแค่ช่วยทำให้ยิ่งเข้มข้น ไม่แห้งตึง)

แต่เราว่า แอลกอฮล์เนี่ย หลีกเลี่ยงได้ก็ดี เพราะใช้ไปนานๆ พวกนี้ทำให้หน้าเราแห้งลงได้ แต่จากที่ใช้อันนี้ โอเคค่ะ ยังใช้ได้อยู่ ใช้มานานแล้ว ยังโอเคอยู่ค่ะ สมัยนี้หาอะไรที่ไม่มีแอลกอฮอล์หายากค่ะ 

และอีกอย่างเห็นว่า ตัว ฮาดะเอง ไม่มีแอลกอฮอล์ไม่เป็นไร มันยังดีที่ไม่ทับซ้อนกันเข้าไปอีก อย่างน้อย เราก็ไม่แพ้ตัวนี้ค่ะ

และรู้สึกว่าจะช่วยสมานแผล สมานสิว อะไรได้เร็วขึ้นบ้าง เวลาหน้าเจอแดดก็ช่วยสมานผิวเย็นๆ ได้บ้าง

ส่วนตัวอื่นที่เค้าออกมาก็มีนะคะ ตัวที่ไม่มีแอลกอฮอล์ขวดขาว สำหรับเด็ก แต่สำหรับเรา หน้าเราเอาไม่อยู่ค่ะ (หน้าด้านแล้วค่ะ) ตัวนี้ดีสุดค่ะ

มีอีกตัว ทำให้หน้าเย็น อันนี้เราไม่กล้าใช้ แต่ผู้ผลิตว่า ไม่เป็นไรค่ะ เราว่าก็ไม่น่าจะเป็นไรนะคะ เอาเป็นว่าเราใช้สีเขียวถูกกับเราที่สุดค่ะ

หมายเหตุ: เนื่องจากคนผิวแห้ง หรือ หน้าแห้งจากการขาดน้ำ จริงๆ ไม่ควรใช้เป็นเจล ใช้เป็นครีมแบบเนื้อเบาๆ ดีกว่า แต่ส่วนตัวของเรา บางอย่างเราใช้ครีมก็อุดตันค่ะ บางอย่างใช้เจลก็ดีกว่า

และเจลพวกนี้ เวลาคนที่แต่งหน้ามักจะเป็นคราบๆ โดยปรกติ เราไม่แต่งหน้าไรแค่ลงบีบี แล้วตามด้วยแป้งเด็กจบค่ะ ก็เขียนอายไลน์เนอร์ทาลิปกลอสไปตามเรื่อง 

เอาเป็นว่า ถ้าเป็นคุณที่อยากแต่งหน้า ขอให้หน้าเรารอดก่อนแล้วกันแล้วค่อยแต่งหน้าค่ะ ส่วนตัวเราไม่แต่งหน้าอยู่แล้วก็ไม่ค่อยซีเรียส

5. ถ้าจะต่อมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ก็ดีเหมือนกันค่ะ เอาแบบเนื้อเบาๆ นะคะ
แต่สังเกตุส่วนตัวว่าทาเป็นจุดๆ ที่มีปัญหาจะดีกว่าทาทั้งหน้า

แต่จริงๆ แล้วคนหน้าแห้ง ขาดน้ำ ไม่ควรขาดมอยซ์เจอร์ค่ะฯ 
ทีนี้ตัว Hada จริงแล้วก็เป็นโลชั่นมอยซ์เจอร์อยู่แล้วค่ะ 

6. ทีนี้ใครจะลงกันแดดอะไรก็แล้วแต่ค่ะ (ตอนกลางวัน ถ้าตอนนอนแนะนำว่าไม่ควรลงครีมกันแดดค่ะ อุดตัน และมันแรงหน่อย ปล่อยหน้าพักบ้างก็ได้ค่ะ) 

แต่จากการสังเกตุกันแดดลงกับเจลเนื้อไม่ค่อยเข้ากันค่ะ เป็นคราบ เราใช้กันแดดแบบน้ำค่ะ เพราะแบบครีมหนักหน้าไปหน่อย 

แต่แบบน้ำ เราว่าก็เนื้อไม่เข้ากับเจลพอๆ กันเลย แบบครีมจะดีกว่านะ แต่ครีมควรเป็นครีมอ่อนๆ ไม่เข้มข้นจนเกินไปค่ะ 

7. ส่วนเรา ณ ปัจจุบันนะคะ เราไม่ได้ลงกันแดด แต่เราใช้ บีบีครีมของ ZA ที่ออกใหม่ Whitening มีสารกันแดดอยู่แล้ว 50 pf แนะ เราเลยไม่ได้ใช้ค่ะ

ส่วนตัวเราชอบบีบีของ ZA คือตัวแรกที่เป็นขวดชมพูแบบมีส่วนผสมของน้ำเยอะ เราชอบมาก เพราะเราหน้าแห้งขาดน้ำอย่างแรง เกลี่ยง่าย ชุ่มชื่น เนียน แต่ข้อเสียที่เราไม่ใช้ต่อเพราะ สีเข้มกว่าผิวหน้าเราค่ะ เพราะเราหน้าขาว ใช้ตัวนี้แล้วดรอปอย่างเห็นได้ชัดเลย

พอทดลองเปลี่ยนตัวใหม่ เออ ดีแฮะ! ตอบโจทย์เราหมด ยกเว้น ไวท์เทนนิ่งเนี่ยแหล่ะ เราไม่อยากใช้ แต่ทำไงได้ไม่มีอะไรเข้ากะหน้าเราได้นอกจากอันนี้ ลงกะเจลว่านหางไม่เป็นคราบเท่าไหร่

แต่ต้องลงตอนหน้ายังไม่แห้งสนิทนะคะ จะได้เก็บความชุ่มชื่นได้ 

ทีนี้เค้าบอกว่าควบคุมความมัน ตอนแรกกะจะไม่ใช้ เพราะเราอยากให้หน้ามัน แต่ก็ลองใช้ดู เออ!!!! ดีนะ ไม่แห้งตึงอย่างที่คิด ยังคงความชุ่มชื้นอยู่ ดีค่ะ 

เราสังเกตุว่าพวกครีมรองพื้น (เราใช้สูตรน้ำ) มันเข้ากะว่านหางเจล ไม่ค่อยดีค่ะ ใช้บีบีดีกว่า เพราะเค้ารวมครีมบำรุงผิวไว้หมดแล้วค่ะ

8. เราไม่ลงแป้งพัฟ แป้งใดๆ อีกนะคะ เพราะการเอาแป้งไปทับเนี่ย หน้าก็แห้งค่ะ ไหนหน้าเราจะลอกเป็นแผ่นๆ ได้อีกเพราะการรวมตัวกับผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ไปเมื่อซักครู่

เราเลือกที่จะไม่ลงแป้งพัฟ แต่ตรงหน้าผาก จมูกข้างจมูก (เค้าเรียกว่าอะไร) ข้างจมูกที่เป็นตรงแก้ม แต่ไม่ถึงแก้มค่ะ ลงเพื่อปิดรูขุมขนนีดส์นึง ให้หน้าไม่มันเยิ้มน่าเกลียดนัก แต่เราใช้แป้งเด็กค่ะ 

คือเอาง่ายๆ ลงตรงทีโซนจบค่ะ ไม่ทาไรต่ออีกแล้ว

ปล่อยมันไป  ทีนี้เราไม่ค่อยได้แต่งหน้าทุกวันค่ะ ก็เลยได้พักหน้าบ้าง

9. กลับมาบ้านแล้ว รีบล้างหน้าทิ้ง อย่าปล่อยนอนข้ามคืนวัน เราไม่เคยเลยค่ะ (ขนาดไม่เคยหน้ายังมีปัญหา)

10. ก่อนอื่นเช็ดคราบอายไลน์เนอร์และริมฝีปากด้วย Maybeline ตัวที่มันน้ำกึ่งน้ำมัน ที่มีน้ำมันสีฟ้าๆ ลอยเท้งเต้งอยู่น่ะค่ะ ดีสุดเลยตัวนี้ เช็ดไปก่อน เช็ดตาไม่ใช่ถูมันไปปื้ดๆ นะคะ โปะเอาไว้ก่อนด้วยสำลี และค่อยเช็ดเบาๆ เดี๋ยวตาเหี่ยวค่ะ เช็ดปากด้วย

12. ใช้ตัวนี้เลยนะคะ Work มากค่ะ โลชั่นน้ำนมล้างหน้าของบีโอเรนะคะ ตัวน้ำนมหัวปั๊มนี้นะคะ (ย้ำๆ เท่านั้น)

ห้าม! ใช้น้ำมันกับหน้าเด็ดขาดค่ะ ใช้มาแล้วค่ะ กี่ตัวๆ รวมทั้งของบีโอเรด้วย แพ้หมด แพ้ที่ว่าคือ เม็ดผดสิวขึ้นมาตรงคางยุบยับไม่หายเลยค่ะ พอขึ้นมากเอาไง ก็แกะสิคะ พอยิ่งแกะยิ่งลามค่ะ

หยุด! อย่างเด็ดขาดที่จะบีบแกะสิวผดที่หน้า ถ้าไม่อยากให้มันลาม (ถึงแม้บางครั้งเราก็แอบทำบ้างนิดหน่อย 55) แต่ขอเตือนว่าไม่ดีเป็นอย่างแรงค่ะ มหันตภัยเงียบเลยนะคะ) 

เอาว่าจริงๆ แล้ว หน้าเราไม่ควรไปเกา แกะ บีบ กด ใดๆ บางครั้งหน้าเราลอก เราก็มีแกะบ้าง แต่ไม่ควรค่ะ ทางที่ดีควรปล่อยไปค่ะ อย่าไปดูกระจกมากนัก อ่ะ ต่อค่ะ

ครีมน้ำนมตัวนี้ดีมาก กลิ่นเหมือนลิ้นจี่ หอมมาก นวดหน้าเบาๆ นะคะ เบามือนวดไปเรื่อยๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำค่ะ ต่อด้วยเจลล้างหน้า

แล้วพอสัปดาห์นึง ครั้ง 2 ครั้ง เราค่อยมาใช้สำลีเช็ดอีกทีให้หน้าที่สากๆ และอุดตันสิวอยู่หลุดลอกค่ะ เหมือนการสครับหน้าค่ะ

คนหน้าแพ้ง่ายแห้ง ไม่ควรสครับหน้าบ่อยนะคะ เม็ดบีดก็ไม่ควรให้มันแข็งๆ แรงๆ 

13. อย่างที่เคยบอกไป นอนก่อน 4 ทุ่มดีสุด ถ้าไม่ได้ก็ไม่ควรเกินเที่ยงคืน ช่วงหลัง 4 ทุ่มเนี่ย หน้าเรากำลังซ่อมแซมอยู่ ไม่ควรนอนดึก หน้าแก่ และเชื้อยีสต์ที่หน้าเราจะยิ่งขึ้นค่ะ (โรคนี้เป็นแล้วไม่หาย แต่ชะงักได้ตอนเราไม่เครียด และนอนดไม่ดึก รักษาตัวเอง)

แต่จะบอกว่าเราเตือนแบบนี้ รู้ทั้งรู้เรายังทำไม่ได้เลย เพราะเรานอนไม่ค่อยหลับ ชอบลุกมาทำงานตอนกลางคืน เป็นโรคไม่อยากนอนอยากทำงาน ไม่รู้เป็นไร

อย่าตามเราเป็นอันขาดค่ะ ขอร้อง....

14. ดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื้นบนใบหน้าได้บ้าง ริมฝีปากก็จะได้ไม่แห้งแตกมากด้วยค่ะ (แต่บางทีเราทำงานเยอะก็ไม่ค่อยได้ทานน้ำก็มี แต่ปกติทานน้ำเก่งอยู่แล้ว บางทียังเอาไม่อยู่เลย เพราะจากการปฏิบัติตัวที่ไม่ดีในบางเรื่อง)

15. ออกกำลังกายบ้างไรบ้าง (ข้อนี้เราก็จะพยายาม 55) จริงๆ ช่วยได้นะ จะช่วยขับของเสียจากร่างกาย

16. พูดถึงขับของเสีย ก็ควรขับถ่ายเป็นเวลาค่ะ ควรขับให้ได้ทุกวันนะคะ แต่อย่าเบ่งค่ะ เดี๋ยวเป็นริดสีดวง 55 ทานผักผลไม้เยอะๆ ค่ะ (ข้อนี้เราขับทุกวัน อิอิ)

17. ลืมบอกอีกแล้ว อย่าลืมทาครีมที่คอด้วยนะคะ จะได้ไม่เหี่ยวก่อนหน้าค่ะ

18. ไม่ควรตากแอร์บ่อยๆ และนานๆ (ถ้าเป็นไปได้) ยิ่งดึงความชุ่มชื่นออกจากหน้าค่ะ

อะไรอีกล่ะคะ นี่นึกไม่ออกแล้ว แต่พอเขียนเสร็จชอบมานึกออกแล้วก็ต้องมาเพิ่มเติมบทความตลอดๆ 

ช่วงนี้มึนแล้วค่ะ นั่งพิมพ์มานานมากแล้ว คิดไม่ออกแล้วอ่ะค่ะ ขอบคุณมากนะคะที่อดทนอ่านกัน (ย้ำ! ควรอันมันทุกตัวอักษร เพราะคุณอาจพลาดข้อความสำคัญได้ค่ะ เราขี้เกียจมาเน้นข้อความจริงๆ ค่ะ) อะไรไม่ใช่ ก็บอกเรามาก็ดีค่ะ 

 

Create Date : 17 มิถุนายน 2556
2 comments
Last Update : 17 มิถุนายน 2556 17:22:37 น.
Counter : 12574 Pageviews.

 

สวัสดีครับ
ถ้ารู้ว่าขาดน้ำ ทำไมไม่ดื่มน้ำเยอะ ไม่ดีกว่าหรือครับ

ชวนไปช่วยโหวต Foot Stool ชิ้นงานส่งประกวดในเวปพันทิปนี้เองครับ รายละเอียดเชิญที่บ้านผมครับ

 

โดย: จิรโรจน์ 17 มิถุนายน 2556 17:59:48 น.  

 

ง่า... อิอิ แสดงว่าคุณ จิรโรจน์อ่านไม่จบนะคร้า

จร้าาาา จะแวะไปเยี่ยมนะคร้า

 

โดย: UrBAn PeaRLy 17 มิถุนายน 2556 18:07:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

UrBAn PeaRLy
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบช้อปปิ้ง กิน อ่านหนังสือ ถักนิตติ้ง โครเชต์ งานฝีมือบ้างอะไรบ้าง ฟังเพลง ดูทีวี นานๆ ทีก็ตัดเสื้อผ้าใส่เองบ้าง อุปนิสัยส่วนตัว เป็นคนใจร้อน แต่บางคราวบทจะเย็นก็เย็น จะพูดเก่งและตลกกับเพื่อนค่อนข้างสนิทเท่านั้น (ชอบทำบ้าบอแต่เฉพาะกับเพื่อนสนิท) แต่กับคนไม่สนิทจะนิ่งๆ ไม่ค่อยคุย เป็นพวกติส มีโลกส่วนตัวสูงจนบางครั้งคนตามไม่ทัน บางคนก็ไม่เข้าใจ ถ้าโกรธก็หายเร็ว เป็นคนเยอะนีสนุง พูดตรงค่อนไปทางมาก ไม่ค่อยเอาใจใคร เห็นเป็นไงก็คิดอย่างนั้น บางครั้งก็คิดแปลกกว่าคนอื่น (ซึ่งไม่ค่อยมีคนเข้าใจ เข้าใจอยู่คนเดียว) อยากช่วยเหลือสังคม เพราะเป็นแรงผลักดันให้เกิดความสุขในระดับหนึ่ง


โปรดทราบ !

สงวนลิขสิทธิ์ ทั้งรูปภาพและข้อมูลใน Blog นี้ หากผู้ใดละเมิดหรือลอกเลียนแบบ หรือการนำไปใช้อ้างอิงโดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าของ Blog ก่อน ท่านจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
lozocatlozocat
.......เขียนข้อความที่ต้องการ........
lozocatlozocat
Friends' blogs
[Add UrBAn PeaRLy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.