ลูกเห็บตกที่สวนหน้าบ้านค้าบบ [วิดีโอ]
  ขนาดรถยังโดนน้ำแข็งคลุม (โพสท์ที่แล้ว) ก็ไม่แปลกที่ลูกเห็บจะตกเน้อ 

ที่นิวซีแลนด์ลูกเห็บตกค่อนข้างบ่อย แต่ก็ยังตื่นเต้นทุกครั้งที่เจอ 555 
วิดีโอนี่ถ่ายเมื่อเร็วๆนี้ โชคดีตอนที่ลูกเห็บตกไม่ได้ออกไปเดินนอกบ้าน 

มาดูกันเพลินๆ ฟังเสียงเปาะแปะ ลูกเห็บเด้งไปเด้งมากันเจอกันใหม่คราวหน้าค่าาาCreate Date : 24 สิงหาคม 2558
Last Update : 24 สิงหาคม 2558 16:14:57 น.
0 comment
ตื่นขึ้นมาเจอน้ำแข็งคลุมรถทั้งคัน ...มันเป็นแบบนี้นี่เอง
  สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ก็จะนำประสบการณ์ใหม่ของดิฉัน แต่อาจจะเก่าของท่านอื่น มาฝากค่ะ

เริ่มด้วยว่าตัวเรานั้นก็ผ่านฤดูหนาวของนิวซีแลนด์มาหลายครั้งแล้ว แต่ปีนี้ เป็นฤดูหนาวแรกที่มีรถเป็นของตัวเอง! จึงได้มาเจออะไรใหม่ๆที่ทั้งชีวิตไม่เคยเจอมาก่อน

เช้าวันหนึ่งเราก็ตื่นแต่เช้าจะไปทำงานตามปกติ ถ้าเป็นเมื่อก่อนก็นั่งรถเมล์ไปทำงานค่ะ แต่พออยู่มานานแล้วเดี๋ยวนี้ก็อัพเกรด มีรถ ตอนอยู่ในบ้านกำลังเตรียมตัวจะออกก็รู้สึกได้แล้วถึงความเย็นยะเยือกมากกว่าปกติ พอเปิดประตูบ้านออกมาเท่านั้นแหล่ะ รถช้านนนน!!!! [ตามรูป]น้ำแข็งเกาะตั้งแต่หน้ารถยันท้ายรถเล้ยยยย!!! ถามว่าเครียดมั้ย หงุดหงิด รึตื่นตระหนกไรมั่งมั้ย? -ไม่เลย 5555 ออกแนวตื่นเต้นและดีใจมากกว่า เกิดมาทั้งชีวิตไม่เคยเห็น สิ่งแรกที่ทำคือเดินเตร่เข้าไปแตะน้ำแข็งเลยค่ะ โอ้เย่ น้ำแข็งจริงๆนะเนี่ย รอไม่ได้ละอย่างนี้ต้องเผื่อแผ่คนทางบ้านด้วย! 
จึงเป็นที่มาของภาพเหล่านี้ 555

สรุปตอนจบเป็นยังไง? สรุปก็นั่งรถสามีไปทำงานแทน รถเค้าจอดในที่ร่มมีน้ำแข็งเกาะน้อยกว่า พอออกไปตามท้องถนนก็เจอรถคันอื่นๆตกอยู่ในสภาพคล้ายๆกัน เค้าก็ขับกันไปทั้งที่น้ำแข็งเกาะกันนั่นล่ะค่ะ 55 นิวซีแลนด์ ถ้ามัวแต่รอให้น้ำแข็งละลายทั้งคันก็ไปทำงานไม่ทันกันพอดีเนอะ 555

จบแล้วค่ะวันนี้ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่าาา
Create Date : 22 สิงหาคม 2558
Last Update : 22 สิงหาคม 2558 17:13:46 น.
3 comment
ใช้คอมเมืองนอกไม่มีแป้นภาษาไทยทำยังไงได้
 หลายๆคนที่ใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศคงมีวิธีรับมือกับปัญหานี้ต่างๆกันไป เพื่อนเราคนนึงที่ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ในประเทศอังกฤษเคยแนะนำให้ใช้คีย์บอร์ดออนไลน์ ...ซึ่งก็คือการที่เราเข้าไปใช้คีย์บอร์ดจากเว็บไซต์ที่มีคีย์บอร์ดเสมือนจริงไว้ให้บนหน้าจอ แล้วเราก็ใช้เมาส์คลิกเอา รึถ้าคอมพิวเตอร์เป็นแบบสัมผัสหน้าจอ เราก็ใช้นิ้วจิ้มๆ ซึ่งวิธีนั้นก็ใช้แก้ปัญหาได้ดีพอสมควร ถ้าหากไม่มีทางเลือกอื่น 

แต่เมื่อครั้งล่าสุดก่อนที่จะเดินทางมานิวซีแลนด์ เราก็ได้ซื้อคีย์บอร์ดจากประเทศไทยขึ้นเครื่องมาด้วย อันที่จริงจะซื้ออันที่เล็กๆกว่านี้ก็ได้ค่ะ แต่ไม่ชอบ ชอบแบบเป็นคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ใหญ่ๆ 555 สรุปผ่านไป 3 ปีกว่าก็เพิ่งได้เอาออกมาใช้วันนี้นี่ล่ะค่ะ เหะๆ วันที่กลับมาเขียนบล็อกภาษาไทยอีกครั้ง หลังจากที่ผ่านมาหลายปี ตอนนี้สถานะเจ้าของบล็อกก็เปลี่ยนไปเยอะค่ะ อาทิเช่น เมื่อก่อนโสด เดี๋ยวนี้แต่งงานแล้ว เมื่อก่อนก็อายุยี่สิบกว่าๆ ส่วนเดี๋ยวนี้ก็เข้าเลขสามแล้วค่ะ T_T 555 ปลง

สรุปว่าแต่ละครั้งที่จะเขียนบล็อกภาษาไทยก็ต้องมานั่งต่อคีย์บอร์ดเข้าคอมอีกที ตามที่เห็นในรูปนี้ ศรีทนได้ค่ะ อีกอย่าง คีย์บอร์ดนี่ก็ทำให้รู้สึกว่าได้สัมผัสกับประเทศไทยทุกครั้งที่เอามาใช้ยังไงไม่รู้
เฮ้ออออ คนอยู่ไกลบ้านคิดถึงบ้านก็งี้ล่ะค่ะ 555 

ยังไงก็ขอจบบล็อกวันนี้ด้วยรูปนี้นะคะ ไว้พบกันใหม่เร็วๆนี้ค่ะ สวัสดีค้าบบบ

Create Date : 08 สิงหาคม 2558
Last Update : 8 สิงหาคม 2558 13:58:18 น.
0 comment

metalizaa
Location :
Auckland  New Zealand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชื่อเก๋จ้า