ก้าวไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็ง +BE STRONG+
 

เย้! ได้วีซ่าแล้ว...

วันที่ 30 พ.ค. 51 (ศุกร์) เวลา 16.00 น.
กำลังนั่งทำงานวันสุดท้ายอยู่
ทางเอเจนซี่โทรมาบอกว่า วีซ่าผ่านแล้ว (ดีใจชะมัด)
ให้เข้าไปรับเอกสารได้เลย
เรากำลังจะโทรไปบอกแม่ แต่แม่โทรมาพอดี
พอเราบอกว่าวีซ่าผ่านนะ.. แม่ดีใจใหญ่เลย

วันที่ 2 มิ.ย. 51 (จันทร์)
เราก็เป็นคนว่างงานและ ก็เลยมีเวลาเข้าไปที่เอเจนซี่ได้
ตอนที่เข้าไปรับอ่ะนะ งงเหมือนกัน เพราะที่เคยได้ยินมา
วีซ่าเข้าจะลงไว้ใน passport เลย
แต่นี่มาเป็นกระดาษ A4 ประมาณ 3-4 แผ่น
บอกไว้ว่าวีซ่าหมดอายุเดือน ก.พ. 54 (2ปี 9 เดือน)
เค้าบอกให้พกไอ้นี่ พร้อม passport (กลัวหายชิบเป๋งเลย)

ทีนี้ก็เริ่ม shop shop...และก็ shop ได้เลย

ส่วนตั๋วเครื่องบินที่จองไว้ เด๋วค่อยไปเอาทีหลัง (เผื่อเลื่อนไฟลท์)
เอาวีซ่านักเรียนไปรับ จะได้ราคานักเรียน




 

Create Date : 05 มิถุนายน 2551    
Last Update : 5 มิถุนายน 2551 22:06:42 น.  

ขอวีซ่านักเรียน(ออสเตรเลีย)

ก่อนที่จะทำการยื่นวีซ่า ต้องจ่ายค่าเรียนเสียก่อน
ให้ทางสถานทูตเค้ารู้ว่าเราจะไปเรียนอะไรบ้าง กี่ปี
อย่างในกรณีนี้ เราจ่ายค่าภาษาไปก่อน 5 เดือน
และค่า Diploma จ่ายล่วงหน้าก่อน 3 เดือน
ทั้งหมดประมาณ $4500 ประมาณ 13xxxx กว่าบาท
แล้วก็จะได้ ใบ COE จากทางโรงเรียนเพื่อใช้ประกอบการขอวีซ่า

เพื่อนของแม่ใหม่อยู่ที่โน่น เค้าไปขอส่วนลดค่าเรียนให้ (ลดไปเยอะเลย)
และเราขอวีซ่าผ่านเอเจนซี่ี ฟิวเจอร์ ไบรท์ (มีบริษัทอยู่ที่ซิดนีย์ด้วย)
เพราะเขารู้ว่าควรเตรียมอะไรบ้าง และยื่นให้ โดยที่ไม่ต้องเตรียมเอง
เสียค่าบริการ 1,000 บาท (เค้าทำให้หมดทุกอย่าง)
ถ้ายื่นวีซ่าเองอาจจะยื่นเอกสารไม่ครบ (สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าต้องทำไง)
พวกสำเนา หรือตัวจริงเอกสาร (สำคัญมาก)

เรายื่นวีซ่าไปเมื่อวันที่ 15/5/08
จะรู้ผลก็ประมาณสิ้นเดือนนี้แหละ (ตื่นเต้นจัง)

เงินในบัญชีของแม่เค้าบอกว่าใช้ประมาณ 8xx,xxx บาทขึ้นไป พร้อมให้ธนาคารรับรองก็ใช้ได้แล้ว (ขอวีซ่าออสเตรเลีย 2ปีครึ่ง)

พวกใบเรียนภาษา ใบรับรองการเรียนพิเศษภาษาอังกฤษ ใช้ได้หมดเลย

เงินค่าขอวีซ่าประมาณ 15,xxx บาท (วีซ่าไม่ผ่านก็ไม่ได้คืนอ่ะ)



แล้วเราไปตรวจสุขภาพที่ ร.พ.มงกุฏวัฒนะ แถวๆบิ๊กซีแจ้งวัฒนะ
แพงมาก 1,990 บาทแน่ะ แต่เลือกไม่ได้แล้วนี่
เพราะการตรวจสุขภาพหากมีประจำเดือน ต้องรอให้หมดก่อน 4-5 วันแน่ะ
เราเลยต้องรีบ ต้องโทรไปถามที่ โรงพยาบาลก่อนนะ
ว่าต้องนัดล่วงหน้าหรือเปล่า ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง
ส่วนใหญ่ใช้รูป 2 นิ้ว เห็นหน้าชัดๆหน่อย(เค้าเอาไม้บรรทัดวัดหน้าเราที่รูปด้วย เราไม่รู้ว่าเอาหน้าใหญ่กี่เซนติเมตร ลองถามดู)
บางที่ใช้พาสปอร์ตตัวจริงด้วยนะ วันนั้นเราเลยต้องหาโรงพยาบาลวุ่นเลย
ที่ร.พ.มงกุฏวัฒนะ เค้าให้ใช้สำเนาได้
การตรวจก็มีแค่ วัดสายตา,ตรวจปัสสาวะ,เอ็กซเรย์,ตรวจร่างกายทั่วไป (ไม่ตรวจเลือด) แล้วเค้าจะส่งผลไปให้ที่สถานทูตเอง เราก็เอาใบเสร็จจากร.พ. แฟ็กซ์ให้เอเจนซี่

จากนี้ก็รออย่างเดียว...รอ....รอ...รอ(ตื่นเต้นจัง)

แล้วจะเข้ามาบอกอีกทีว่า วีซ่าผ่านรึเปล่าเน้อ..




 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 23 พฤษภาคม 2551 22:37:47 น.  

 
 
mai_peemai
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Welcome to maicandy ja
[Add mai_peemai's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com