The Pubic Hair


Desmond Morris เขียนบท The Pubic Hair (ขนที่อวัยวะเพศ) ในหนังสือ The Naked Woman ได้อย่างมีสีสันและยาวกว่าใน The Naked Man มาก ตอนต้น แกเล่าผลการทดลองที่ชี้ความสัมพันธ์ระหว่างการเกลียดแมงมุมในเด็กหญิงบริเตนวัยขบเผาะกับการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายของพวกเธอตอนเริ่มมีขนงอกตรงนั้นว่า อัตราการเกลียดแมงมุมของเด็กหญิงวัยนี้จะกระโดดสูงขึ้นมาอย่างมีนัยสำคัญจนดูมีความสัมพันธ์กับขนที่อวัยวะเพศที่เพิ่งเริ่มขึ้น ถ้าถามเด็กเหล่านั้นว่าทำไมหนูเกลียดแมงมุม เราจะได้คำตอบประมาณ เพราะพวกมันมีขน น่าเกลียด มอร์ริสบอกว่า คำตอบนี้เป็นเรื่องของการเชื่อมโยงสัญลักษณ์ระหว่างแมงมุมกับขนที่ตัวเด็กสาว แมงมุมที่ถูกมองเห็น จะถูงมองเห็นเป็นภาพของขาหลาย ๆ ขา ที่ยื่นออกมาจากก้อนอะไรบางอย่างซึ่งมีขน แกว่างั้น และเด็กหญิง ที่ทั้งตัวไม่ค่อยมีขนมาตลอดสิบกว่าปี พอเริ่มเห็นขนตรงนั้น ก็มักจะตกใจ ตีความไป 2 อย่าง ถ้าไม่ใช่สัตว์ก็เป็นผู้ชาย ขณะที่ถ้าถามเด็กชาย ซึ่งมีขนตามร่างกายอยู่แล้ว เหตุผลของความกลัวแมงมุมมักจะเป็นอะไรประมาณ เพราะมันมีพิษ

ต่อมา มอร์ริสเข้าสู่คำถามสำคัญว่า หน้าที่ของขนตรงนั้นคืออะไร แกพูดถึงคำตอบ 3 คำตอบหลัก (1) เป็น visual signal สำหรับผู้ชายในยุคที่ยังไม่ใส่เสื้อผ้าให้ดูแล้วรู้ว่าพวกเธอไม่ใช่เด็กแล้วนะ ไข่พร้อม สามารถแพร่พันธุ์ (2) ขนทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์กักกลิ่นที่สร้างจากต่อมที่ผิวหนังในอวัยวะเพศอันเป็นฟีโรโมน สูดดมแล้วกระดุ้นและดึงดูดทางเพศ (3) เป็นกันชนระหว่างผิวหนังที่กระทบกระแทกกันระหว่างร่วมเพศ ฟังก์ชั่นข้อหลังนี้มักถูกหักล้างโดยการร่วมเพศของคนที่โกนขนว่าผิวที่อวัยวะเพศของพวกเธอหลังจากกระทบกระแทกยังอยู่ปกติดี

นอกจาก 3 ข้อนี้ ยังมีฟังก์ชั่นแปลก ๆ ที่บันทึกโดยนักมานุษยวิทยาชาวเยอรมันผู้ไปศึกษาชนพื้นเมืองกลุ่มเกาะบิสมาร์กในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ว่า "ผู้หญิงเช็ดมือที่เปื้อนหรือชื้นกับขนที่อวัยวะเพศไม่ต่างไปจากที่เราใช้ผ้าขนหนู"

ต่อมา เนื้อหาเดินมาสู่ประเด็น ควรจะทำอย่างไรกับขนตรงนั้นดี แน่นอน ไม่มีคำตอบที่ตายตัวในเรื่องนี้ เปลี่ยนไปตามยุคสมัยและท้องที่ แกเล่ากรณีตัวอย่างสุดโต่งที่น่าสนใจ กรณีของ John Ruskin โปรเฟสเซอร์สาขาศิลปะคนแรกของบริเตน ด้วยความเป็นนักวิชาการวิกตอเรี่ยนโรแมนติก เห็นแต่ความเนียนของรูปปั้น หลังจากแต่งงาน พอรู้ว่าเมียตัวเองมีขนที่อวัยวะเพศนี่รับไม่ได้นะครับ เอาไม่ลง ถึงขั้นต้องบังคับแยกทางกัน

มอร์ริสพูดถึงแรงดึงดูดทางเพศของผู้หญิงที่ไม่มีขนตรงนั้นว่ามาจาก 3 ทาง (1) มันเผย vertical genital slit ชัดเจน อันเป็นสัญลักษณ์และสัญญาณที่เด่นชัดกว่าขนแน่ ๆ (2) เป็นสัญลักษณ์ของความไร้เดียงสาทางเพศ เพราะเด็กหญิงก่อนแตกเนื้อสาวยังไม่มีขน แต่กระนั้น การที่ผู้ชายบางคนชอบสัญลักษณ์ไร้เดียงสาทางเพศอันนี้ ก็มิได้แปลว่าเขาจะเป็น Pedophilia นะ เพราะเป็นไปได้ว่าเขาชอบส่วนอื่น ๆ ที่เป็นผู้ใหญ่ด้วย มอร์ริสยกตัวอย่างข้อโต้แย้งของผู้หญิงคนหนึ่งว่า ถ้างั้นฉันก็ต้องเอากับผู้ชายไว้หนวดด้วยสิ เดี๋ยวจะถูกหาว่าเป็นพวกกินเด็ก (3) ความพึงพอใจตอนเลียมีมากกว่า

ต่อมา แกก็เล่าประวัติศาสตร์การกำจัดขน ตั้งแต่สมัยคิงโซโลมอนจะเอากับพระนางชีบาเมื่อสิบศตวรรษก่อนคริสตกาล ว่าคิงโซโลมอนบอกให้พระนางกำจัดขนให้หมดก่อนจะร่วมรักกัน ในกรีซโบราณ มีกฎให้ผู้หญิงกำจัดขน และมี 3 วิธีในการกำจัด (1) ถอนทีละเส้น (2) เผาด้วยตะเกียง (3) เผาด้วยถ่านร้อน

ส่วนโรมโบราณไม่ใช้เทคนิคดุเดือดสองข้อหลัง แต่ใช้วิธีแว๊กซ์แทน และแว๊กซ์กันตั้งแต่วัยรุ่นเลยทีเดียว

ปี 60 ยุคเสรีทางเพศ Mary Quant ก็ออกมาบอกให้โลกรู้ว่า เธอให้สามีแต่งขนของเธอเป็นรูปหัวใจ ต่อมาแนวคิดเรื่องการกำจัด/ตกแต่งขนก็ถูกปัจจัยตัวใหม่เข้ามามีอิทธิพล ... ชุดว่ายน้ำแบบไฮคัท

ทางฝั่งชายบ้าง ใน the naked man มอร์ริสมีเรื่องมาเล่าไม่มากเท่า the naked woman เด็กหนุ่มเริ่มมีขนพร้อม ๆ กับที่เริ่มผลิตสเปิร์ม แทรกอารมณ์ขันนิดหน่อยว่า ขนตรงนั้นนะ ต่างจากขนบนหัว เพราะไม่ล้าน ไม่เปลี่ยนสีตอนแก่ ฉะนั้นพูดในแง่ของขนตรงนี้แล้วล่ะก็ คุณผู้ชายเป็นหนุ่มตลอดกาล ฟังก์ชั่นก็ทำนองเดียวกับของผู้หญิง ขนที่เป็นแผงเด่นชัดแสดงถึงสัญญาณที่บ่งบอก sexual maturity และยังมีหน้าที่ scent trap สำหรับฟีโรโมนแบบเดียวกับผู้หญิง แกว่าเด็กผู้ชายจะภูมิใจกับขนนะ แล้วเอามุกแมงมุมกับขนของผู้หญิงมาเล่าซ้ำ ซึ่งก็โอเคครับ เพราะหนังสือคนละเล่มกัน บางคนอาจเลือกอ่านเล่มใดเล่มหนึ่งเพียงเล่มเดียว จากนั้น โยงไปถึงนักเขียนเชิงศาสนาบางกลุ่มที่อ้างว่า ขนดังว่าแท้ที่จริงแล้วทำหน้าที่ปกปิดอวัยวะเพศ มอร์ริสก็แย้งด้วยอารมณ์ขัน (จะว่าไป เล่มนี้มีสไตล์อารมณ์ขันมากกว่า, ก็เป็นไปได้ว่า ผู้ชายพูดถึงของผู้ชายจะพูดได้แบบขำ ๆ แต่ถ้าพูดถึงของผู้หญิงแบบขำ ๆ เดี๋ยวจะโดนด่า) ถ้าพระเจ้าตั้งใจอย่างนั้นจริง ก็ล้มเหลวล่ะ เพราะอวัยวะเพศทั้งดุ้น ไข่ทั้งสอง ก็ยังเห็นโดดเด่นไม่ถูกซุกซ่อนอยู่ดี

มอร์ริสพูดถึงเหตุผลที่ผู้ชายกำจัดขนตรงอวัยวะเพศว่า เพราะมันดูสะอาดสะอ้านกว่า ทำความสะอาดง่าย มันโชว์อวัยวะเพศชัดเจน ดูเหมือนเด็กวัยรุ่นที่มีขนน้อย ๆ และช่วยขับเน้นให้อวัยวะเพศดูยาวขึ้น

ต่อมา พูดถึงเรื่องของศาสนาอิสลามที่สอนให้โกนขน ปิดท้ายด้วยเรื่องโฆษณา pubic hair beads ที่อ้างว่าจะช่วยกระตุ้น clitoris ของฝ่ายหญิงขณะร่วมเพศCreate Date : 21 มกราคม 2557
Last Update : 21 มกราคม 2557 5:35:53 น.
Counter : 997 Pageviews.

0 comments
😁 ✌️ ห่ า ง กั น สั ก ร ะ ย ะ น ะ จ๊ ะ ✌️ 😁 โอน่าจอมซ่าส์
(29 มี.ค. 2563 00:00:15 น.)
ตอนที่1วิกฤตไวรัสโควิช-19 จะนำมาซึ่งโอกาสดีเสมอ ธนูคือลุงแอ็ด
(21 มี.ค. 2563 18:02:45 น.)
面子上好看 Miànzi shàng hǎokàn ภายนอกดูดี Kavanich96
(19 มี.ค. 2563 04:44:46 น.)
从现在开始 ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป toor36
(18 มี.ค. 2563 00:09:06 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Zol.BlogGang.com

ศล
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 85 คน [?]

บทความทั้งหมด