Count down เชียงใหม่-ปาย # 1
…..สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่น่ารักทุกคน ก้อไม่รู้ว่ายังเล่น bloggang กันอยู่หรือเปล่า เนื่องจากห่างหายไปจากวงการนานเน ไม่มีเวลาบวกกับไม่ค่อยเข้าเน็ต พอเข้าก้อไปที่อื่นอีก - -" สงสัยต้องตามไปเคาะประตูบ้านรายงานตัวอีกทีแล้วมั้ง ก้อหวังว่าคงสบายดีกันนะครับ

…..กลับมาครั้งนี้ก้อคงขุดเอาเรื่องราวต่างๆช่วงห่างหายไปมาลงไว้ ของเดิมหายเกลี้ยงเลย คงต้องใช้เวลาสักพักกู้คืนมานะครับ ครั้งนี้เพิ่มหัวข้อมาใหม่เป็น Travel ล่ะกัน เป็นช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาครับ ( โห..นานเชียว ) ก้อเพิ่งมีเวลามาลงนี่นา ตื่นเต้นมากครับ ครั้งแรกกับการไปเที่ยวเหนือ เชียงใหม่ + ปาย ครับ ระยะเวลา 4 วัน 3 คืน กับเพื่อนชายหญิงอีก 2 คนเป็นอะไรที่ประทับใจและต้องไปอีกให้ได้จริงๆ คงมีหลายภาคหน่อยนะครับก้อไปกันเลยนะครับ

…..ก้อออกเดินทางวันที่ 30 ธันวาคม 2552 เวลา 20.30 น. จากชลบุรีโดยรถขนส่งนครชัยแอร์ late เวลาออกไปนิด 20 นาที ตามกำหนดต้องถึงอาเขตประมาณ 9.30 ก้อ late ไปอีกเกือบ 2 ชั่วโมง และก้อถึงเชียงใหม่แล้ว..เย้..แต่เกือบเที่ยงครับ - -" จากการเดินทางอันแสนยาวนานที่คาดว่า 12-13 ชั่วโมงถึงเชียงใหม่ กลายเป็น 14-15 ชั่วโมง สุดยอดจริงๆ ทำให้เราจองตั่วรถเปรมประชาขนส่งไม่ทันรอบบ่ายโมงเต็มหมดแล้ว คนเยอะมากกกก แต่โชคดีที่ยังมีรอบ 15.00 น. เหลืออยู่ กับเวลาที่เหลือก้อต้องเปลี่ยนแผนไปไหว้พระที่ตัวเมืองเชียงใหม่แทนครับ - -"จากเวลา 15.00 มาต่อกับเส้นทางยาวนานกับอีก 762 โค้ง 3-4 ชั่วโมงถึงปาย เกือบ 1 ทุ่ม มืดเลยครับสุดยอดจริงๆ พบกับบรรยากาศถนนคนเดินกลางคืนก่อนเลยครับ แล้วก้อเดินหาร้านมอไซค์ตามแผนที่ตกลงกันไว้
แต้ก้อเคว้งกันพอสมควรครับ ไม่เคยมาแถมมืดแล้วจะรู้มั้ยเนี่ยว่าร้านอยู่ตรงไหน ไม่ได้โทรจองด้วยเพราะไม่คิดว่าจะมาดึกขนาดนี้ เดินมาตรงบอร์ดประกาศ เออ เคยเห็นในเน็ต แต่ร้านอยู่ไหนหว๋า คนก้อเยอะแถมเดินๆอยู่ไฟก้อดับให้มีเสียงกรี๊ดกร๊าดๆ กันพอให้บรรยากาศสนุกสนาน
และก้อเป็นดังคาด ไม่มีรถให้เช่าครับ หมดทุกร้าน ทำไงล่ะทีนี้ ก้อไปที่พักก่อนล่ะกันโดยมอไซค์รับจ้างครับ ดีที่จองที่พักไว้แล้ว เก็บสัมภาระเสร็จก้อลุยหาของกินพร้อมความหวังเช่ารถให้ได้ต่อครับ อันนี้เป็นแกงไก่ย่างครับ อร่อยมากกก
หลังจากจัดการกับของกินอร่อยๆไปหลายๆอย่างแล้ว ก้อพากันเดินชมของกระจุกกระจิกที่มีมากมาย และของกินเล่นอีกเยอะแยะไปหมด คนก้อเยอะจริง ๆ - -"
ร้านนี้ของกินน่าทานมากๆครับ แต่ไม่แวะเพราะคนเยอะพอควร ก้อเดินไปเรื่อยๆ แวะไปถามร้านมอไซค์เรื่อยๆเช่นกัน
และก้อเดินมาถึงร้านดังยอดฮิต " ร้านมิตรไทย " คนเยอะอลังการมากครับ ตัดสินใจไม่ไปเบียดกับเค้าดีกว่า

ป้ายร้านตรงมุมนี้จะมีขายเสื้อผ้าด้วย

ตลอดเส้นทางก้อจะมีแผงขายของฝากน่ารักๆเรียงรายกันอยู่มากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ก้อเป็นงานฝีมือแล้วแต่ไอเดียของใครซึ่งก้อน่าเก็บไว้สะสมมากๆ

ท่าจะจริงของเค้านะ สงสัยที่เค้าไปกันเยอะมากมาย คงเป็นเพราะแม่เหล็กร้านนี้แน่ๆ

ผมได้โปสการ์ดจากร้านนี้แหล่ะคนไม่เยอะเท่าไหร่..มั้งนะ ก้อนั่งเขียนนั่งนึกบ้านเลขที่กันอยู่พักนึงแหล่ะ ก้อหน้าก้มตาเขียนกับเพื่อนเสร็จ แหงนหน้าขึ้นไปดู โห..คนรอคิวเพียบเลย รีบอย่างไวเชียว...

ราคาก้อไม่แรงนะครับ พอน่าคบหาได้แบบไม่ได้สวยเลิศแต่ก้อให้ด้วยใจอ่ะนะ

เดินต่อก้อมีร้านโปสการ์ดมากมายให้เลือกชมเลือกหาอีกเยอะครับ

ตอนหัวค่ำอากาศไม่เย็นออกจะร้อนด้วยซ้ำ พอซัก 4-5 ทุ่มเริ่มหนาวเย็นแล้วครับ พูดมีไอควันออกจากปากเลย แต่คนก้อยังเดินกันเยอะอยู่ครับ

หนาวๆก้อต้องกาแฟอุ่นๆครับ เห็นพี่คนนี้ยืนอยู่ เหมือนเจ้าของเชียว ขนาดใกล้เคียงกับรถรถเลยอ่ะพี่ แหะๆ ^ _^

อีกมุมหนึ่งตรงซอยเล็กๆ่ ก้อจะมีร้านน่ารักๆให้ไปนั่งเล่นเช่นกัน ผมเห็นแล้วนึกว่าที่ญี่ปุ่น

ตามเส้นทางเดินก้อจะมีหลอดไฟระย้า ประชันแสงเล็กๆกับโคมที่ลอยเต็มฟ้าขึ้นเป็นระยะๆ ซึ่งมาพร้อมกับความหนาวเย็นที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ผู้คนก้อยังเดินเล่นปล่อยโคมเพื่อรอนับถอยหลัง เริ่มต้นปีใหม่ด้วยกัน

และแล้วก้อได้ยินเสียงนับถอยหลังร่วมกัน 9-8-7-6-5-4-3-2-1-0 " ไชโย สวัสดีปีใหม่ครับ " จากนั้นก้อแล้วแต่กิจกรรมแต่ล่ะคน ซึ่งผมและกลุ่มเพื่อนก้อพากันกลับที่พักไปนอน เพื่อจุดหมายวันรุ่งเช้าที่ห้วยน้ำดัง

สุดท้ายก้อได้เช่ามอไซค์ตอนเที่ยงคืนที่ร้านนี้ครับ " AYA " เอารถมาจากอาเขต 2 คัน เลยได้ 1 คัน ขอบคุณมากๆครับ บริการใช้ได้เลยทีเดียว ถ้าไม่ได้ร้านนี้ผมคงเดินทางลำบากแน่ๆ รอต่อวันใหม่ที่ห้วยน้ำดังนะครับ
ขอบคุณคนน่ารักทุกๆคนที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมภาพของ zeemoon ครับผม

Create Date : 05 มิถุนายน 2553
Last Update : 5 มิถุนายน 2553 4:33:29 น.
Counter : 717 Pageviews.

4 comments
สองวัดสองแผ่นดิน : วัดราชนัดดารามวรวิหาร (จบ) ผู้ชายในสายลมหนาว
(16 มิ.ย. 2564 11:24:48 น.)
ปัตตานี เบตง นราธิวาส : ทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัต สายหมอกและก้อนเมฆ
(15 มิ.ย. 2564 15:34:53 น.)
ตะพาบๆ กม.ที่ 279 "แพ้แต่ชนะ" nonnoiGiwGiw
(11 มิ.ย. 2564 12:26:07 น.)
:: ภาพเก่าเล่าเรื่อง :: กะว่าก๋า
(6 มิ.ย. 2564 05:58:11 น.)
  
คิดถึงปายอ่ะ
โดย: kwan_3023 วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:8:39:59 น.
  
ว๊าวๆๆๆ ..ดีใจจัง ...กลับมาปัดฝุ่นบ้านซะนะ .. แวะมาทักทายจ้า...

เห็นบรรยากาศหนาวๆ ของปายแล้ว..คิดถึงอ่ะ ... เที่ยวแบบนี้น่าสนุกเนอะ ..
ตอนพี่ไปนะ วิ่งไล่จับแต่ลูก ..ฮึ่ม ...ได้บรรยากาศมากกกก....ฮี่ๆ


ยินดีต้อนรับกลับบ้านนะจ๊ะ ...
โดย: Nongpurch วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:9:55:46 น.
  
ถ่ายรปส่วยมากค่ะ ดูแล้วคิดถึงปาย อยากไปอีก ^_^
โดย: nade IP: 124.121.95.120 วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:20:25:17 น.
  
อยากไปมากเลยค่ะ ที่นี่

ยิ่งดูรูปที่นี่แล้วยิ่งอยากไป

^^ บรรยากาศดีจัง :)
โดย: wujirab วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:13:23:07 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Zeemoon.BlogGang.com

ZeeBlue-Melody
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด