ถึงเวลาหรือยังครับ ที่เราควรจะมีกระทู้ปักหมุดเรื่องเครื่องดนตรีหาย

ตอนแรกก็ไม่ได้ผิดสังเกตอะไรมาก แต่ระยะหลังเท่าที่ได้อ่านจากกระทู้ในกีตาร์ไทย ปรากฏว่ามีทั้งนักดนตรีอาชีพ ร้านค้า ตลอดจนผู้ผลิตอย่าง NNG ได้รับผลกระทบอย่างใหญ่หลวงจากการที่เครื่องดนตรี ซึ่งเป็นเครื่องมือหากินของตนเองถูกโจรกรรม ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก


ใครก็ตามที่เล่นกีตาร์ ย่อมทราบดีถึงความรู้สึกเจ็บปวดของเจ้าของ ที่อยู่มาวันหนึ่ง กีตาร์ที่เราเคยเล่นอยู่ทุกวัน นั้นหายไป.....สิ่งหนึ่งที่พอจะกระทำได้เพื่อที่จะป้องกันรวมทั้งติดตามกีตาร์จากการถูกโจรกรรมก็คือ


1. จดหมายเลข serail number รูปพรรณสันฐาน รวมทั้งถ่ายรูปกีตาร์ท่านไว้ ยิ่งละเอียดยิ่งดี เพื่อประโยชน์ในการติดตามคืนในกรณีถูกโจรกรรม


2. กีตาร์ไทยควรมีกระทู้ปักหมุดถาวรเกี่ยวกับรายละเอียดของอุปกรณ์เครื่องดนตรีที่ถูกขโมย หรืออาจจะแยกเป็นห้องใหม่ก็ได้ ทุกวันนี้กระทู้เหล่านั้นยังกระจัดกระจายอยู่ครับ ประกาศไป 2-3 วันเดี๋ยวคนก็ลืมเพราะกระทู้ตกหน้าไปแล้ว สุดท้ายก็ไม่มีใครนึกถึงกีตาร์ตัวนั้นอีกต่อไป
แต่อยากให้โพสต์ลงได้เฉพาะสมาชิกแบบพิเศษเท่านั้น เพื่อป้องกันการใส่ความ ใส่ร้ายจากผู้ไม่หวังดี


3. ถ้าโชคร้ายถูกขโมย ท่านสามารถมาโพสต์ลงกระทู้ปักหมุดหรือห้องติดตามเครื่องดนตรีถึงรายละเอียดของกีตาร์ วัน เวลา สถานที่ที่ถูกขโมย เพื่อที่เพื่อนๆกีตาร์ไทยจะได้ช่วยกันสอดส่องดูแลเวลาไปพบเห็นตามร้านขายเครื่องดนตรีมือสองที่รับซื้อโดยไม่รู้อิโน่อิเหน่ หรือจากการเสนอขายเป็นการส่วนตัวจากบุคคลใดก็ตาม


4. กระทู้ปักหมุดหรือห้องใหม่จะมีส่วนช่วยอย่างมากในการติดตามเครื่องดนตรีกลับคืนสู่เจ้าของ รวมทั้งป้องกันไม่ให้ผู้บริสุทธิ์รับซื้อของโจรโดยไม่รู้ตัว นอกจากนั้น เรายังสามารถรวมไปถึงเครื่องดนตรีที่ถูกลืมไว้ตามสถานที่ต่างๆ รวมทั้งในรถแท็กซี่ด้วยเช่นกัน (อันนี้มีเยอะมาก)
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาครับ
YJM_Strat

Create Date : 02 ธันวาคม 2550
Last Update : 2 ธันวาคม 2550 20:45:27 น.
Counter : 366 Pageviews.

0 comments
(ตอบกระทู้) จากกันด้วยดี ดีสำหรับเขาหรือสำหรับเรา comicclubs
(25 พ.ย. 2564 15:47:28 น.)
จาก"ตู้หนังสือ"ที่อเมริกา สู่"ตู้ปันสุข" ที่เมืองไทย สมาชิกหมายเลข 3661152
(24 พ.ย. 2564 19:51:04 น.)
เอกสารครบหมดแล้ว จันทราน็อคเทิร์น
(23 พ.ย. 2564 15:25:05 น.)
Ladakh 2019 - Matho Monastery กาบริเอล
(23 พ.ย. 2564 12:21:09 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Yjm-strat.BlogGang.com

YJM_Strat
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]