26 ธันวาคม 2550 :::: 17 ปี 1 วัน
เหลือเวลาอีก 15 นาที ก็จะเที่ยงคืนละ แต่อยากเขียนให้ลงวันนี้ ต้องเร่งหน่อยละ เอ๊ะ ไม่ต้องก็ได้นี่นา ถ้าเขียนไม่ทัน ก็ลงไปก่อน แล้วค่อยมาเพิ่มเติมก็ได้นี่นะ งั้นค่อยๆเขียนไปละกัน ^^ แต่เปิดแอร์ห้องนอนทิ้งอยู่ เสียดายไฟจัง...

เมื่อวานก็วันคริสมาสต์ ก็คิดว่าทุกคนต่างก็มอบคำอวยพร ความรู้สึกดี ความรัก และรอยยิ้มให้แก่กัน เมื่อวานนอกจากเป็นวันคริสมาสต์แล้ว ก็เป็นวันคล้ายวันเกิดของผม และก็อีกหลายๆคน ในบล๊อกแกงค์นี้ ถ้าไม่ติดว่าวันนี้มีสอบสองวิชาหลัก ที่ทำให้ผมต้องเสียเลข 4 ไป คือ ไทยกะชีวะ ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังสำหรับวันนี้ สองวิชานี้ทำให้เมตริกซ์ของเลขเสริมวิชาแรก เป็นของง่ายไปเลย - - ผมก็คงจะเข้ามาอัพบล๊อกนี้ตั้งแต่เมื่อวานในวโรกาสที่แก่ขึ้นอีกปี แล้วก็เข้าไปอวยพรอีกหลายๆคนที่มีวันคล้ายวันเกิดวันเดียวกับผม แต่ก็ขออวยพรให้ทุกคนที่มีวันคล้ายวันเกิดวันเดียวกับผม และเซอร์ไอแซค นิวตัน ให้มีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย และสำเร็จผลตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้โดยชอบทุกคนครับ

และก็ขอขอบคุณทุกคนที่มาอวยพรวันเกิดให้เมื่อวานมากๆเลยนะครับ ปีนี้เป็นวันเกิดที่ดีที่สุดตั้งขึ้นมัธยมเลยทีเดียว...

ตั้งแต่ตีห้าโดยประมาณ ผมสลึมสะลือ (เขียนถูกป่าว) ขึ้นมาเพราะเสียงริงโทนดังเข้ามา แม่เฒ่าผมโทร.อวยพรจากทุ่งสงเป็นคนแรกเลยครับ ^^ แล้วก็ได้รับข้อความจากพี่ของพี่รหัสที่จบไปแล้ว กะของเพื่อนเอ๋อีกคน ตอนค่ำๆก็ได้จากน้องรหัสอีกคนนึง

เมื่อวานทั้งบ่าย ผมก็ใช้ความพยายามอย่างมากที่จะอ่านหนังสือ - - ซึ่งก็จบด้วยการอ่านไทยผ่านๆรอบนึง กะอ่านศัพท์นิดหน่อย ซึ่งก็ออกมาคำนึง อรรณเวศ แปลว่า มหาสมุทร ^^ แล้วก็อ่านเรื่องกฏคราเมอร์ของเมตริกซ์ที่ใช้แก้ระบบสมการเชิงเส้น ซึ่งมันก็ออกมาสองข้อ วิธีทำด้วยข้อนึง (ถ้าไม่ได้อ่านนะ ตายแน่ๆ ) ส่วนชีวะก็เดาใจอ.ไม่ถูก ก็อ่านแบบแหว่งแหเลย

พอตอนเย็น ผมก็อาสาออกไปรับน้องที่โรงเรียนมอ.ว. ซึ่งผมก็ไม่เคยเข้าไปที น้องผมมันไปทัศนศึกษา แล้วจำได้ว่าใส่กางเกงพละ เลยนึกว่ามันใส่ชุดพละ ผมไปถึงก็เดินหา เจอเพื่อนเก่าสองสามสี่ห้าคน ^^" เดินจบทั่วโรงเรียน จนเริ่มกังวลกับสายตาเด็กในโรงเรียนที่มองมา เอ๊ะ ไอนี่จะมาวางระเบิดโรงเรียนป่าววะ

ในที่สุด รถบัสก็เข้ามาจอด และมีเด็กใส่ชุดสีลงกันมา ในมือมีดอกไม้ประดิษฐ์คนละดอก ผมก็คิดว่า น้องผมน่าจะพึ่งมา (หลังจากเดินไปมาอยู่ 20 นาทีไ้ด้ ) แล้วผมกับน้องก็กลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ เฮ้อ จะดีใจหรือเสียใจดีนะ ที่ไม่ได้เจอเธอที่โรงเรียน

พอผมกลับถึงบ้้าน แม่ผมก็บอกว่าจะออกไปซื้อของกะกดเงิน ผมก็ไม่ได้คิดอะไร ก็นั่งดูหนังที่เคเบิลเปิดให้ดูตามยถากรรม ซักพักแม่ผมก็กลับมา พร้อมของขวัญใบใหญ่กล่องนึง ซึ่งทำให้ผมเซอร์ไพรซ์ไม่น้อยเลย แม่ผมให้กระเป๋าตังใหม่ อันนี้ชอบมากๆเลย แล้วก็นาฬิกาแขวนกะของตั้งโชว์ ที่ขยับได้เมื่อโดนแสง ซึ่งผมเลือกที่จะวางไว้บนโต๊ะทำงานผม ใช้ฟลูออเรสเซนต์จ่อ ถึงจะยอมขยับ ^^ ไว้วันหลังจะเอารูปของทั้งหมดมาโชว์

แล้วครอบครัวผมก็ไปทานสเต๊กที่ร้าน BKK ไปเลือกของขวัญปีใหม่ของน้อง (ซึ่งก็นานไม่ใช่เล่นเลย) แล้วก็ปิดท้ายด้วยไอติมร้านแดงในคาร์ฟูหน้าปากซอย ก็เป็นวันที่ดีวันนึงเลย ^^

ปีนี้ ก็เป็นปีสุดท้ายแล้วก่อนที่ผมจะกลายเป็นผู้ใหญ่ตามกฏหมาย ซึ่งใจนึงก็อยากให้ถึงเร็วๆ เมื่อนึกถึงประสบการณ์และอิสระใหม่ ๆ แต่อีกใจนึงก็คิดว่า ช่วงชีวิตอีกช่วงนึงของเรา กำลังจะผ่านไปแล้ว...

ปีใหม่คงต้องวางแผนอ่านหนังสือบ้างแล้ว และหวังว่าเมื่อผมอายุ 18 ปี ผมคงจะเอนตรงติดกะเค้าซักที่ และก็มีคะแนนพื้นฐานวิศวะสวยๆ ^^ อีกซักอย่าง เป็นกำลังใจ ในการก้าวสู่ทางแยกที่จะตัดสินชีวิตก้าวต่อไปของผม...

ขอบคุณ คุณพ่อ คุณแม่ ที่เลี้ยงดู และสร้างผมให้มีวันนี้
ขอบคุณ เพื่อนๆ พี่น้อง ที่อวยพรวันเกิดให้
ขอบคุณ เพื่อนๆบล๊อกแกงค์ทุกคน ที่แวะมาเยี่ยมเยียน

ก้าวต่อไป... สู่ลานเกียร์ วิศวะ จุฬา




Create Date : 26 ธันวาคม 2550
Last Update : 27 ธันวาคม 2550 0:32:13 น.
Counter : 591 Pageviews.

4 comments
บางที...เราไม่ควรมารู้จักกัน sunny-low
(12 ต.ค. 2563 12:21:54 น.)
Good Morning Rescue Day 2 !!!! น้องนาดาล(aka โรเจอร์)ไปสู่ที่ชอบๆแล้วนะคะ อยากยิ้มได้ต้องอ่าน! Max Bulliboo
(7 ต.ค. 2563 15:35:26 น.)
Good Morning Rescue Day!!!! ช่วยชีวิต น้องโรเจอร์ Max Bulliboo
(6 ต.ค. 2563 18:20:37 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return #52 : อลหม่านจานใหม่(* ﺐ *)ชาบูเนื้อน่องลาย nonnoiGiwGiw
(6 ต.ค. 2563 10:00:28 น.)
  
ว้าว ครอบครัวน่ารักจังเลยนะคะ ยินดีด้วยที่มีครอบครัวอบอุ่นแบบนี้ แล้วก็มาอวยพรปีใหม่ล่วงหน้า พร้อมกับการ์ดน่ารัก ๆ ด้วยล่ะค่ะ ขอให้มีความสุขทุกๆ วัน ตลอดไปนะคะ

โดย: ชินโจมายุ วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:8:27:39 น.
  






สวัสดีปีใหม่
ขออวยชัยให้สุขี
ให้สิ้นทุกข์สุขเกษมตลอดปี
และขอให้ร่ำรวย มีความสุข
และรอยยิ้มตลอดไป
อายุมั่นขวัญยืนนะค่ะ

ก่อนพรุ่งนี้จะไม่อยู่ขอ
อวยพรล่วงหน้านะค่ะ
อย่าลืมแวะมาเยือนกันน๊ะค่ะ


สวัสดีปีใหม่ด้วยจิต ยินดี
ยอพระกลิ่น
๒๘ ธันวาคม ๒๕๕๑



โดย: ยอพระกลิ่น วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:20:18:49 น.
  

Photobucket

โดย: นัทธ์ วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:22:23:45 น.
  
โดย: Candydolls วันที่: 29 ธันวาคม 2550 เวลา:0:46:48 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Wino.BlogGang.com

winos
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]