ภาพงานปักในเว็บต่างๆ
ภาพที่เพื่อนๆเห็นด้านล่างนี้นะคะ เป็นภาพงานปักที่วีณะชาเข้าไปดูตามเว็บฯต่างๆแล้ว Save เก็บไว้ เพื่อเป็นไอเดียเอาไว้ต่อยอดนะคะ ( แหะๆๆจำชื่อไม่ได้แล้วนะคะว่าเว็บฯไหนบ้าง คือเข้าไปหลายเว็บมากเลย ดังนั้นต้องขออภัย และ ขอขอบคุณเว็บต่างๆที่วีณะชาเข้าไปดูด้วยนะคะ ) มาดูภาพแรกเลยดีกว่าคะภาพด้านบน ตัวดอกไม้ใช้ลายปักแบบที่ 31 Bullion Stitch เป็นตัวหนอน
ใบไม้เป็นแบบปักลายที่ 41 Satin Stitch หรือ เพื่อนๆจะใช้การปักลายแบบที่ 48 Long and Stort Stitch ได้เช่นกันคะ ส่วนดอกตูมเป็นการปักแบบที่ 26 French Knot Stitch หรือปมฝรั่งเศษ

ปักเป็นผ้าปูต๊ะ
ปักเป็นผ้ารองจาน และ ผ้าเช็ดผ้า การปักใช้ไหมสีเดียวก็สวยไปอีกแบบหนึ่งนะคะ เพื่อนๆละคะคิดยังไงผ้าเช็ดหน้าปักสีขาวสีเดียว ตรงลายที่เป็นสีขาวลายฉลุนั่นก็ใช้วิธีการปักแบบที่ 37 Buttonhole Stitch แล้วเลาะเส้นด้ายที่ผ้าออก
ปักเป็นผ้าปูโต๊ะ เป็นการปักลายแบบที่ 41 Satin Stitchการปักผ้ารูปสัตว์ ใช้การปักลายแบบที่ 48 Long and Stort Stitch ใช้ไหมเส้นเดียวปัก ไล่เฉดสีอ่อนแก่ดูที่ลูกนัยย์ตาแมวสิคะนี่ก็อีกรูป ละเอียดมากเลยนิรูปปักแมวเปอร์เซีย ดูที่ขนสิคะยาวสวยเหมือนจริงเลยนะคะ เพื่อนๆว่าไหมให้เห็นชัดๆชอบลูกนัยย์ตาแมวปักได้เหมือนจริงมาก
จมูกขนแมวพริ้วไหวปักลายบนตัวตุ๊กตาปักมุมผ้าเช็ดหน้าปักตัวอักษร เป็นการปักลายที่ 41 Satin Stitch ผ้าที่ปักจะมีลักษณะนูนปักตกแต่งใส่รองเท้าเล็กๆก็น่ารักนะคะ

ใช้วีธีการปักแบบตัวหนอนสีหวานดีนะคะ วีณะชาว่าปักแล้วทำเป็นกระเป๋าใส่เศษตังค์ เก๋ดีนะคะ แต่ถ้าใช้สีอ่อนๆแบบนี้คงต้องซักกันบ่อยนิ

ปักแล้วใส่กรอบรูปปักใช้ไหมสีเดียวกันหมด

เอาอีกๆๆๆได้เลย..ยยย จัดให้กระต่ายน้อยน่ารักดอกไม้สีหวานๆภาพนี้ปักโดยการใช้ริบบิ้นแทนไหม
เป็นไงคะ เห็นแล้วไอเดียกระฉูดพุ่งปรี๊ดเลยหรือเปล่า..
วันนี้เท่านี้ก่อนนะคะCreate Date : 25 สิงหาคม 2551
Last Update : 15 มีนาคม 2553 11:31:39 น.
Counter : 31929 Pageviews.

0 comments

Weenacha.BlogGang.com

วีณะชา
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]

บทความทั้งหมด