ลายปักเดินเส้น
สวัสดีคะ เพื่อนๆ วันนี้ วีณะชา เอาลายปักลายเส้นมาฝากนะคะ เห็นน่ารักดี ไปเอามาจากเวบต่างประเทศนะคะ เวบไหนจำไม่ได้แล้วละ แต่เขาให้ฟรีวีณะชาก็เลยไปเก็บมา..

วีณะชา ว่าเหมาะสำหรับมือใหม่หัดปัก เพราะใช้เวลาในการปักไม่นานเท่าไหร่ ถ้าเพื่อนๆปักรวดเดียวก็ประมาณ 1-2 ชั่วโมงเสร็จคะ การปักเราอาจใช้วิธีการปักแบบด้นถอยหลัง หรือ เดินเส้นเนาถี่ๆ ก็ได้คะเทคนิคที่จะทำให้สวยก็คือฝีเข็มให้มีระยะห่างเท่ากัน เมื่อปักเสร็จวซักทำความสะอาด โดยใช้สบู่ลูบๆเบาแล้วล้างน้ำออก บีบให้แห้งแล้วรีด..

พอชิ้นงานเสร็จแล้วเพื่อนๆจะเย็บเป็นถูงผ้าเล็กๆ มีหูรูดสำหรับใส่ของเล็กๆก็น่ารักไปอีกแบบนะคะ.. มะดูรูปกันเลยดีกว่าคะไม่ชวนคุยละ
รูปดอกไม้ในตระกร้า ภาพนี้นอกจากเพื่อนๆจะใช้วิธีการปักแบบด้นถอยหลังแล้ว ตรงส่วนที่เป็นดอกไม้ ใบไม้ เพื่อนๆสามารถปักแบบ Lazy Daisy Stitch ได้อีกนะคะ ส่วนที่เป็นเกสรก็อาจจะใช้วิธีการปักแบบ French Knot Stitch (ปมฝรั่งเศษ)

Lazy Daisy StitchFrench Knot Stitch (ปมฝรั่งเศษ)


รูปภาพดอกกุหลาบในตระกล้า

หูกระเช้าเราจะใช้การปักแบบ ปักตรึง (Couching) ก็ได้นะคะใบจะใช่การปักแบบ Leaf Stitch A


ดอกกุหลาบ จะใช้การปัก แบบ ด้นถอยหลัง หรือ ถ้าเพื่อนๆเบื่อแล้ว จะปักแบบ Satin Stitchวีณะชา ยกตัวอย่างให้ดูคร่าวๆนะคะ เพื่อนๆสามารถเข้าไปเลือกดูลายปักพื้นฐานได้ ในหน้าแรกๆที่ วีณะชา ลงไว้รูปอาจจะเล็กไปนะคะ ถ้ายังไงแล้วอีกสักพัก วีณะชา จะเอารูปลงในเฟรสบุ๊คด้วย เพื่อนๆก็ลองเข้าไปดูในเฟรสบุ๊คอีกทีนะคะ
วันนี้เราคุยกันเท่านี้นะคะ บายๆๆ

วีณะชา
Create Date : 04 ตุลาคม 2554
Last Update : 5 ตุลาคม 2554 10:08:15 น.
Counter : 24906 Pageviews.

0 comments

Weenacha.BlogGang.com

วีณะชา
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]

บทความทั้งหมด