ทําความรู้จักกับ Google Ads แบบพื้นฐาน
.
คำถามยอดฮิตมาตอบให้ได้ดูกันพร้อมทั้งแนะนำเทคนิคในการลงโฆษณาให้ได้ผลดีมากยิ่งขึ้นด้วย แต่ก่อนอื่นเลยมาทำความรู้จักกับ Google AdWords คืออะไร Google หรือโฆษณาออนไลน์ที่จะช่วยเชื่อมต่อเราไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเรา เวลาที่มีลูกค้าเข้ามาหาสินค้าหรือบริการของเราเราสามารถบอกให้ Google AdWords โชว์โฆษณาของเราบนผลการค้นหาทั้งนั้นของลูกค้าได้ ขอยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่นมีเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งกำลังเตรียมตัวสอบปลายภาคและต้องการหาติวเตอร์สอนวิชาเลข เด็กนักเรียนสามารถพิมพ์เข้ามาใน Google จากนั้น Google AdWords จะทำการโชว์โฆษณาทั้งหมดเกี่ยวกับติวเตอร์สอนผลการค้นหาของเด็ก สามารถเรียกอีกอย่างหนึ่งได้ว่า Google AdWords ช่วยให้เราได้โฆษณาสินค้าของเราต่อลูกค้าที่กำลังสนใจสินค้าของเราอยู่ในช่วงเวลาที่เขากำลังสนใจอยู่พอดีเลย  เราก็ได้รู้กันแล้วนะว่า Google AdWords คืออะไร

เราได้ทราบกันไปแล้วว่า Google AdWords คืออะไร และมีประโยชน์กับเรายังไงบ้าง ต่อไปเราจะมาคุยกันต่อว่าหากเราสนใจที่จะเริ่มต้นลงโฆษณากับ Google เนี่ยเราจะมีค่าใช้จ่ายยังไง จะต้องเริ่มต้นยังไงบ้าง ก่อนอื่นเลยหากว่าเราสนใจที่ลงโฆษณา สิ่งที่ต้องใช้มีอยู่แค่ 2 อย่างด้วยกัน
  1. จะต้องรับทำเว็บไซต์ที่เราต้องการจะทำการโปรโมท
  2. จะต้องมี email address ในการสมัครบัญชีใหม่กับ Google
ถ้ามี 2 อย่างนี้เราสามารถเริ่มต้นการโฆษณากับ Google ได้เลย คำถามข้อต่อมาคือ ค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นล่ะเราจะมีการคิดค่าใช้จ่ายยังไง มีค่าใช้จ่ายขั้นต่ำหรือเปล่า ในส่วนนี้ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นกับการลงโฆษณ เราจะไม่มีใครจ่ายขั้นต่ำใดๆ ทั้งสิ้นเลยจะเป็นค่าใช้จ่ายในการที่คนคลิกที่โฆษณาของเรา เพื่อไปยังเว็บไซต์เท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น สมมุติว่ามีการคลิกที่โฆษณาของเรา และเราส่งคนไปยังเว็บไซต์แล้ว 1 ครั้งก็จะมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้น จะไม่มีค่าจ่ายขั้นต่ำ ต่อมาเราก็อยากที่จะมีใครมีคนเข้าเว็บไซต์ของเราเยอะๆ แต่ว่าเราก็อาจจะกังวลว่าเอาสมุดว่าถ้ามีคนเข้าเยอะแล้วเนี่ยค่าใช้จ่ายมันจะบานปลาย และทำให้เราไม่สามารถควบคุมได้หรือเปล่า ซึ่งตรงนี้เราไม่ต้องกังวลเพราะว่า Google เองจะมีการให้เราสามารถตั้งค่างบประมาณรายวันได้ ยกตัวอย่างเช่น ตั้งว่างบประมาณรายวัน 100 บาท Google ก็จะทำการแสดงผลโฆษณาของเราจะพาคุณไปยังเว็บไซต์ยังไงเนี่ยไม่เกิน 100 บาทต่อวัน แล้วนอกเหนือจากว่าเราจะสามารถกำหนดออกมาได้แล้ว เรายังสามารถตั้งราคาต่อการคลิก 1 ครั้งได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น สมมุติว่าก็บอกว่าต่อการคิดถึงครั้งเนี่ยก็ยินดีจะจ่ายให้ Google ไม่เกิน 3 วันทำการ โฆษณาแล้วก็เสนอราคาที่ 3 บาทต่อการคลิก 1 ครั้งก็คือจะเสียค่าใช้จ่ายที่ 3 บาทต่อการที่มีคนคลิกโฆษณาจะไปยังเว็บไซต์
 

กลุ่มโฆษณา กับ แคมเปญ ที่อยู่ใน Google Ads มีความแตกแต่งกันอย่างไร

อธิบายส่วนของกลุ่มโฆษณา และแคมเปญขายผลไม้อยู่ เช่นคุณก็มีสินค้าอยู่ 3 อย่าง ซึ่งคุณมีจำหน่ายทั้งหมด มีทั้งแอปเปิ้ล แล้วก็มีทั้งลูกพีช คงไม่อยากจะให้ลูกค้าที่เข้ามาเกี่ยวกับคำว่าแอปเปิ้ล เจอโฆษณาเกี่ยวกับองุ่นเพราะมันจะไม่ตอบโจทย์เขา แล้วสิ่งที่เราสามารถทำได้ คือให้เราไปแยกโฆษณาที่แตกต่างกัน โฆษณาขององุ่นเองก็จะประกอบไปด้วยโฆษณาเกี่ยวกับลักษณะเกี่ยวกับองุ่นครับ และจากนั้น ก็แยกกลุ่มโฆษณาของลูกพีช ให้เป็นแบบเดียวกับกับกลุ่มโฆษณาองุน และแอปเปิ้ล

ปกติแล้วแคมเปญที่มีมาก็จะมีกลุ่มโฆษณาหนึ่งกลุ่มมาให้ แล้วเราสามารถเพิ่มกลุ่มที่ 2 และที่ 3 โดยเราสามารถเข้าไปในแคมเปญเดิม และกดปุ่มสีแดงบวกลบโฆษณาได้เลย ลองกลับไปสร้างกลุ่มโฆษณาภายใต้แคมเปญเคยสร้างไว้ดู เพื่อจะแบ่งกลุ่มสินค้าให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นๆ

ทดสอบการค้นหาโฆษณาของตัวเองในหน้า Google Ads
สอบถามปัญหานี้เข้ามาเยอะมากเลย ค้นหาโฆษณาของตัวเองแล้วทำไมถึงไม่เห็นโฆษณาตัวเองใน Google ตรงนี้เนี่ยเราไม่แนะนำให้ไปหาเองเพราะจะทำให้ค่าคะแนนในการทําโฆษณาในคีย์เวิร์ดนั้นสูงขึ้นเนื่องจากค้นหาแล้วไม่คลิกโฆษณา แต่ยังสามารถดูผลลัพธ์การทําโฆษณาได้จากสถิติ หรือรายงานผลจากผู้ที่เค้ารับทํา Adwords ที่เราใช้บริการอยู่ได้ หรือดูจากเครื่องมืออย่างหนึ่งที่เรียกว่าตัวอย่างการวิเคราะห์ ตัวนี้มันจะตรวจสอบได้ง่ายเลยว่า เราสามารถเลือกได้ว่าจะดูโฆษณาในมือถือ หรือลงโฆษณาจากคอมพิวเตอร์ จากประเทศไหน จากจังหวัดไหน และระบบของเครื่องมือตัวอย่างการวิเคราะห์จะแจ้งให้ทราบว่าโฆษณาขึ้นแสดงผลปกติ และไม่แสดงผล และหากไม่แสดงผลระบบก็จะแจ้งให้ทราบถึงสาเหตุที่ผิดปกติไม่แสดงผลโฆษณาเพราะอะไรด้วย
 Create Date : 22 มีนาคม 2563
Last Update : 2 ตุลาคม 2563 10:26:54 น.
Counter : 770 Pageviews.

0 comments
Save กับ Save As ต่างกันอย่างไร สมาชิกหมายเลข 709949
(23 พ.ค. 2565 08:29:34 น.)
ที่สุดก็แก้ไขให้จริงๆเร็วมากกกกกกก โอพีย์
(6 พ.ค. 2565 22:43:02 น.)
运动时不要穿裙子 Yùndòng shí bùyào chuān qúnzi ชม พละไม่ควรนุ่งกระโปรง Kavanich96
(19 มี.ค. 2565 12:24:13 น.)
ติดตั้ง openvpn server บน windows mrter2012
(18 มี.ค. 2565 00:38:53 น.)

Websitebigbang.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1573323
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]