XX3MyYdiary - Part 19

25 พ.ย.

 

ผมหยิบกล่องแหวน เสื้อMyแฟน เอาไว้ไปใส่พร้อมสาม ผมไม่มีปัญหากับแหวน แต่เสื้อนี่.... ถึงผมจะเคยเห็นแฟนคลับชมว่าผมน่ารัก แต่ผมก็ไม่เคยหาปุ่มเปิดโหมดน่ารักในตัวเองเจอสักที เพราะผู้หญิงคนนั้นแท้ๆ เลย ทำให้ผมต้องมาทำอะไรแบบนี้

ผมอยากยืดเวลาอันน่ากลัวนี้ออกไปอีกนานๆ แต่ตอนนี้ เราซ้อมเสร็จแล้ว เราใส่เสื้อคู่กัน เดินออกไปขึ้นรถพร้อมกัน ผมพยายามไม่มองใครเลย ผมรู้สึกว่าต้องมีคนล้อผมแน่ๆ สามยังจะเอียงหน้าเข้ามาถามใกล้ๆ ว่า เขินเหรอ บ้า

 

สามบอกให้ไปรถเขา เดี๋ยวตอนค่ำก็ต้องไปซ้อมพร้อมกันอยู่แล้ว ไปถึงสนามกอล์ฟแล้ว สามพาผมไปนั่งด้านในห้องที่มีผนังด้านนึงเป็นกระจก มองออกไปเห็นสนามไดรฟ์กอล์ฟ สามให้ผมนั่งตรงที่ผมจะมองเห็นเขาได้ตลอด สามบอกว่าจะไปเปลี่ยนเสื้อแล้ว ขอถ่ายรูปก่อน ผมมองสามด้วยหางตา พูดเบาๆ ว่าผมไม่ถ่ายรูปคู่ สามหัวเราะบอกว่ารู้แล้วน่า ว่าอาย มาถ่ายรูปให้ผม เดี๋ยวผมถ่ายให้คุณ แล้วเราสลับกันลงนะ ผมบอกให้ลงแค่สตอรี่ก็พอ แต่สามบอกว่า จะให้ลิลลี่ลงรูปผมอยู่คนเดียวเหรอ ผมถ่ายรูปสาม อัพลงไอจี ใส่แคปชั่นตามที่เขาบอก สามออกไปแล้ว ผมหยิบสมุดบันทึกมาเปิด นั่งวาดรูปเล่น ระหว่างดูสามไดรฟ์กอล์ฟไปเรื่อยๆ

ผมเห็นสามหยุด หันไปมองอีกทาง สักพักก็มีผู้หญิงเดินมาหาเขา ผมปิดสมุด ดู 2 คนคุยกัน สามพาลิลลี่มาหาผม สามไม่ได้ถาม ผมก็ไม่ได้บอกอะไร แต่สามก็รู้ว่าผมยอมใส่เสื้อคู่มาที่นี่กับเขา ก็เพราะอยากเจอลิลลี่ สามย่อตัวลงข้างเก้าอี้ที่ผมนั่ง ขอให้ลิลลี่ถ่ายรูปคู่ให้เรา แล้วก็ให้อัพลงไอจีด้วย เดี๋ยวเขาจะตามไปเก็บรูป จริงๆ แหวนไม่ได้เกะกะ แต่สามจงใจถอดออก จับมือผมมาดูทั้ง 2 ข้าง แล้วสวมแหวนให้ผมข้างที่ว่าง บอกว่าฝากไว้ก่อน สามยังบอกลิลลี่ว่า  อยู่คุยกับแฟนพี่ก่อน สามพูดอยู่คนเดียว ไม่เปิดโอกาสให้ลิลลี่ปฏิเสธเลย แล้วเขาก็กลับออกไป

ผมรออยู่ว่าลิลลี่จะพูดอะไรมั้ย แต่น้องนั่งเงียบ ผมก็เลยถามว่า เห็นข่าวสามแล้วใช่มั้ย รู้มั้ยว่าเพราะรูปที่น้องเอามาลงแล้วก็แท็กสามบ่อยๆ นักข่าวก็เลยเล่นไม่เลิก ลิลลี่นั่งเงียบ ผมเลยพูดต่อว่า ถ้าอยากจีบสาม หาวิธีอื่นดีกว่านะ ทำแบบนี้ไม่ดีกับสามนะ คนไม่เชื่อว่าสามรักพี่ เขาก็ด่าว่าสามโกหกเรื่องพี่กับเขา คนที่เชื่อว่าสามรักพี่ เขาก็ด่าว่าสามนอกใจพี่ ลิลลี่นั่งบีบมือตัวเอง พูดเบาๆ ว่า หนูไม่สน

ผมแปลกใจจนต้องหันไปมองลิลลี่เต็มๆ ตา ไม่คิดว่าจะได้ยินคำตอบแบบนั้น ผมถามลิลลี่ด้วยความแปลกใจว่า ไม่แคร์คนที่ตัวเองชอบ น้องชอบสามจริงๆ หรือแค่อยากเอาชนะ ลิลลี่หันมาตอบผมว่า จะเพราะอะไร หนูก็ทำให้พี่สามอยากมาตีกอล์ฟบ่อยๆ ได้ ผมถามลิลลี่ว่า ด้วยอะไร รูปพวกนั้น ทำให้คนอื่นเข้าใจแบบนั้นได้ แต่ไม่ใช่พี่ พี่สนิทกับสามมาตั้งแต่เด็ก โตมาด้วยกัน สุขทุกข์มาด้วยกัน ที่สำคัญ สามไม่มีวันชอบคนที่ไม่แคร์ความรู้สึกเขา และที่สำคัญที่สุด

ผมหันกลับไปดูสามที่กำลังขะมักเขม้นกับการตีกอล์ฟ พี่ไม่มีวันปล่อยมือจากสาม ผมสำทับประโยคสุดท้ายว่า อย่าลืมลงรูปพวกพี่ด้วยนะ สามอยากได้รูปไปลงต่อรูปที่น้องจะลง

ลิลลี่ไปแล้ว สามเปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อยแล้ว ถามผมว่าคุยอะไรกัน ลิลลี่หายไปเลย ผมตอบแค่ว่า คุยเรื่องคุณ แล้วก็เรื่องเรา รีบไปกินข้าวกันดีกว่า เดี๋ยวไปซ้อมสาย

 

สามขับรถไปจะถึงที่จัดงานอยู่แล้ว ผมเพิ่งนึกได้ว่า วันนี้ซ้อมบล็อกกิ้ง จะมีถ่ายวิดีโอเอาไว้ทำ BTS ผมก้มดูเสื้อตัวเอง ดูเสื้อสาม บอกสามว่า ผมจะเปลี่ยนเสื้อ สามหัวเราะ ถามว่าจะเอาที่ไหนเปลี่ยน แล้วก็บอกให้ผมใส่ไป ไม่เป็นไรหรอก แค่มีคนเห็นทั่วประเทศเอง ผมอยากขยี้หัวตัวเองจริงๆ ผมไม่น่าลืมเลย โอย ผมอยากตาย

 

อันที่จริง ก็ไม่แย่นักหรอก ทุกคนสนใจแต่การซ้อม สำหรับเวทีนี้ นี่เป็นการซ้อมครั้งสุดท้ายแล้ว กว่าจะเลิกซ้อมก็ตี 2 แล้ว สามเลี้ยวรถไปบ้านผม ไม่ยอมไปส่งผมเอารถที่บริษัท เขาบอกว่าเหนื่อยแล้ว อยากนอน ไปบ้านผมใกล้กว่า ไปถึงบ้าน สามทำท่าจะนอนเลย ไม่ยอมอาบน้ำ ผมบอกสามว่าถ้าจะไม่อาบน้ำก็ไปนอนที่อื่น สามบ่นอุบอิบ แต่ก็ยอมเข้าห้องน้ำ ผมเอาของตัวเอง ของสาม เก็บเข้าที่ เตรียมเสื้อผ้าของผม ของสาม ที่ต้องใช้ตอนเช้า เอาโทรศัพท์สามมาชาร์จแบตให้แล้ว สามก็ยังไม่ออกจากห้องน้ำ ผมเปิดประตูเข้าไปดู สามยืนนิ่งๆ อยู่ใต้ฝักบัว เขาบอกว่าเขาไม่ได้หลับ แต่ขี้เกียจ

ผมหงุดหงิดจนอยากจะคำรามใส่สาม ผมก็อยากนอนแล้วเหมือนกัน ผมได้กลิ่นสบู่จางๆ จากตัวเขา ผมก็เลยดึงตัวเขาออกมา เอาผ้าเช็ดตัวมาพันรอบตัวเขา เอาออกจากห้องน้ำ

ผมอาบน้ำเสร็จออกมา สามอยู่บนเตียงแล้ว ผมดูแลตัวเองเรียบร้อยแล้ว ก็ยังนอนไม่ได้ ต้องดึงสามให้ลุกขึ้นนั่ง ทาครีมให้เขาไปก็บ่นไปว่า ทำไมไม่ดูแลตัวเองบ้าง ปล่อยให้หน้าแห้ง แต่งหน้าไม่ติด ไม่สงสารพี่ช่างเขาบ้างรึไง สามหลับตาพึมพำว่า ขอบคุณนะคร้าบบบ จูบแก้มผม แล้วก็ทิ้งตัวลงไปหลับต่อ

เฮ้อ...สามนะสาม เมื่อไหร่จะโต

 

เราต้องเลื่อนเวลาออกจากบริษัทให้เร็วกว่าเดิม เพราะสถานการณ์ข้างนอกไม่ปกติ ระหว่างทางไปที่จัดงาน รถเราต้องผ่านสถานที่ชุมนุม ผมเห็นแต่เด็กรุ่นเดียวกับผมไม่ก็อ่อนกว่าอยู่ในนั้น ผมเห็นแล้วไม่สบายใจเลย ผมไม่อยากเห็นใครออกมาเสี่ยงแบบนี้ เราอยู่ในยุค 5G แล้ว ทำไมยังต้องมาใช้วิธีการเรียกร้องแบบเดียวกับเมื่อสิบยี่สิบปีที่แล้ว แบบเดียวกับคนที่เรากำลังเหมาเรียกเขาว่าพวกหัวโบราณคร่ำครึ คนรุ่นเดียวกับป๊าม๊าผม ผมพูดกับสามว่า ผมไม่อยากให้ออกมาชุมนุมกันเลย ผมพูดได้แค่นั้น สามก็พูดสวนกลับมาว่า รัฐทำเขาเดือดร้อน เขาก็ต้องออกมา ผมตอบกลับสามว่า ด้วยการทำให้คนอื่นเดือดร้อนไปด้วย มันได้เหรอวะ ผมรู้ว่าผมเริ่มเสียงดังใส่สาม น้ำนิ่งตบมือใส่หน้าเรา 2 คน พูดว่า พี่พี่หยุดพูดเรื่องนี้ แล้วมาซ้อมร้องเพลงกันก่อนดีกว่านะครับ รถติดขนาดนี้ กว่าจะไปถึง เราคงไม่มีเวลาซ้อมแล้ว สามหันไปนอกหน้าต่าง ส่วนผมก็หันไปอีกทาง น้ำนิ่งยังพูดต่อว่า ปัญหาข้างนอกมันไม่ได้แก้ได้ด้วยการที่พี่ 2 คนทะเลาะกันนะครับ

ผมรู้ ผมทำไม่ถูก ผมก็ไม่รู้ว่า ทำไมพอเป็นเรื่องนี้แล้วต้องหัวร้อน ผมหันกลับไปตอนที่สามหันมา เราพูด ขอโทษ พร้อมกัน แล้วเราก็โดนเด็กแสบแซวว่า สมกับเป็นแฟนกันจริงๆ นะคร้าบบบบ

 

กว่าเราจะฝ่ารถติดไปถึงที่จัดงานได้ ก็เหลือเวลาให้เตรียมตัวแค่ชั่วโมงเดียว เราต้องโฟกัสกับงาน ไม่มีเวลาให้เราคุยกันอีกแล้ว แม่สามมาดูพวกเรา แล้วก็รอรับสามกลับบ้าน ผมรู้สึกไม่ดีเลย สามดูนิ่งๆ แต่เขาบอกว่า แค่เหนื่อย ผมกลับถึงบ้านแล้วก็ยังรู้สึกไม่โอเคอยู่ดี ผมโทร.หาสามแต่เขาปิดเครื่องไปแล้ว โกรธผมหรือเปล่าก็ไม่รู้ ผมไม่น่าเสียงดังใส่เขาเลย ทำไมพอเป็นเรื่องการเมือง เราถึงคุยกันอย่างคนรักกันไม่ได้

 

พี่วินเคยบอกพวกเราว่า เรื่องนี้มันเป็นเรื่องเปราะบาง พี่วินไม่ห้ามถ้าเราอยากจะออกมาแสดงความคิดเห็น แต่ขอให้คิดให้ดีถึงผลกระทบที่จะตามมา เวลาแบบนี้ คนมักจะสนว่าเราอยู่ข้างไหนมากกว่าจะฟังว่าเราพูดอะไร มันมีคนที่พร้อมจะเพิ่มเราเข้าเป็นพวกเขา และก็พวกที่พร้อมจะผลักให้เราไปอยู่ฝั่งตรงข้ามแล้วโจมตีเรา ทั้งที่เราไม่ได้เป็นอย่างนั้น พี่วินบอกว่า อารมณ์คนตอนนี้ ไม่มีใครเชื่อหรอกว่า มีคนที่อยู่ตรงกลาง แบบที่เห็นจุดดีจุดด้อยของทั้ง 2 ฝ่าย ผมว่า มันก็คงง่ายถ้าผมมีความรู้สึกไปข้างไหนชัดเจน แต่ผมเป็นคนแบบที่พี่วินบอก ผมไม่เคยเชื่อว่ามีใครดี 100 แม้แต่ตัวเอง และไม่มีอะไรดี 100 สำหรับทุกคน ไม่ว่าเรื่องอะไร ก็มีมุมดี สำหรับคนที่ได้ประโยชน์ ผมเห็นคนที่ได้โชว์งานศิลปะของตัวเองแบบไม่ต้องเสียค่าเช่าที่ ผมเห็นเขายิ้ม ยื่นมือไปรับเงินแล้วส่งภาพเขียนให้กับคนซื้อ ผมเห็นยามกำลังผลักดันกับผู้ชุมนุมที่พยายามฝ่ารั้วกั้นเข้าไปในพื้นที่ส่วนบุคคล ตอนกลับบ้าน ผมขับรถผ่านจุดชุมนุมอีกจุด ผู้ชุมนุมกลับกันไปหมดแล้ว เหลือแต่เจ้าหน้าที่เทศกิจ กับพนักงานกวาดขยะ กำลังทำความสะอาด ตี 2 แล้ว พวกเขายังต้องมาฉีดน้ำล้างสี เก็บกวาดขยะ เพราะมันอาจเป็นอันตรายกับคนใช้ทาง

ตอนเรื่องผมกับสาม ผมไม่พร้อม ก็ต้องพร้อมยอมรับผลที่จะเกิด เพราะมันเป็นชีวิตผมจริงๆ แต่กับสถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้ ถึงผมจะเห็นด้วยกับข้อเรียกร้องหลายข้อ แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด และผมก็ไม่เห็นด้วยกับการเรียกร้องด้วยวิธีนี้ การที่ผมไม่แสดงออก ก็ไม่ได้แปลว่า ผมไม่แคร์ ผมแค่คิดว่า ผมมีวิธีของผม ที่จะทำให้สังคมรอบตัวผมดีขึ้น ถ้าผมจะพูด ผมอยากพูดแบบนี้ แต่ใครจะฟังผม

ยิ่งคิด ผมยิ่งรู้สึกผิด เพราะผมเองก็ไม่ฟังสามเหมือนกัน สามไม่ฟังผมให้จบ ผมก็ไม่อดทนฟังสาม สามรักผม สามยังไม่ฟังผมเลย ผมรักสาม ผมก็ไม่อยากฟังสาม

ถ้าผมอยากให้คนอื่นฟังเรื่องนี้จากผมได้โดยไม่โกรธ ผมก็ควรเริ่มต้นจากทำให้ได้ด้วยตัวเองก่อน

 

ผมเปิดดูคิวงานแล้วก็ได้แต่ถอนหายใจ สามมีคิวไปถ่ายละครต่างจังหวัด 3 วัน ผมมีคิวถ่ายแบบเดี่ยว 1 วัน อีกวันมีนัดไปคุยเรื่องโปรเจกท์เพลงที่จะ feat กับพี่โอ๊ต อีกวันมีคิวถ่ายโฆษณา

ผมจะไม่ได้เจอสามไปอีก 3 วัน นานขนาดนั้น ถ้าโชคดี สามก็คงหายโกรธผม แต่ถ้าโชคร้าย เขาก็คงงอนจนไม่ยอมพูดกับผมเลย 3 วันไปอีก

ผมว่า ผมเตรียมหาอะไรไปง้อเขาเลยดีกว่า
Create Date : 21 พฤษภาคม 2565
Last Update : 21 พฤษภาคม 2565 20:50:36 น.
Counter : 227 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
สรุปวิชาชีววิทยาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย(ม.4)เรื่องทฤษฎีเซลล์(Cell thecry) Part 1 นายแว่นขยันเที่ยว
(28 ก.ย. 2565 00:08:41 น.)
For You There is No Song by Harrison Leslie Adams ปรศุราม
(28 ก.ย. 2565 12:56:28 น.)
No. 1128 คืนที่ฝนตกหนัก(ตะพาบ) ไวน์กับสายน้ำ
(26 ก.ย. 2565 05:06:25 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 311 :: กะว่าก๋า
(25 ก.ย. 2565 05:16:29 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Wallaya.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#18วัลยา
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]