องค์กรกลางเอียงหรือไม่??? กกต เลือกเล่นงานใคร??? ทำไม บังทำผิดกฏหมายเลือกตั้งได้???
เอียงแน่นอน
ถ้าจำไม่ผิดนะ องค์กรกลางหลายแห่งออกมาบอกว่า ประชามติ รับหรือไม่รับ รธน ปี 50 นะ มันถูกบิดเบือนมากเลยนะ คนเราใจกลางๆ ก็นึกว่า คมช ตายแล้วแน่ๆ เพราะ กกต คงจะออกมาตรวจสอบว่า บิดเบือนเรื่องระไรกัน แต่เปล่าเลย กกต ไม่ตรวจสอบอะไรเลย แม้กระทั่งข่าวที่ต่างประเทศเอาไปลงกัน อย่างครึกโครม คือเอารถ ราชการ มาขนคนกันเข้าไปออกเสียง แถมกำชับข้าราชการอีก ว่าให้คะแนนต้องออกมาด้านรับ คือก็เอาหละ กกต ไม่ตรวจอะไรเลยก็พอพูดกันได้ เพราะใครๆก็กลัว คมช แต่ว่าดันมาทะเลาะกับ พีเน็ตเข้าไปอีก แล้วก็กับ อียู เรื่องคนสังเกตการณ์อีก

//www.thai-journalist-democratic-front.com/tavivootswritings.htm
ประชุมลับของบัง

ถ้าเรื่องมันจบตรงนั้นมันก็ดีสิ แต่เปล่าเลย เมื่อวันก่อน บัง ไป พูดในการประชุมลับกับข้าราชการ ให้ใส่น้ำหนักดึงผลเลือกตั้ง ต่อตานอำนาจเก่าเต็มที่ เอาสิ พูดตรงๆแบบนี้ให้คนเป็นสิบฟัง จนหลุดออกมา กกต ทำอย่างไรไม่ทราบ ปรากฏว่า “ไม่ทำอะไรเลย” กับคำพูดบิดเบือนเลือกตั้งและกลไกการเลือกตั้งตรงๆ และ แรงๆ แบบนี้ แต่เปล่า ออกข่าวมาว่ากำลังเฝ้าสังเกต กิจการรมสนามหลวงครั้งใหญ่ของ พปช ว่า “พูดอะไรเข้าข่ายผิดกฎ” หรือไม่กำนันถูกพาเลี้ยงเหล้า

มันมีอีกมากมายหลายเรื่องจริงๆ ที่ กกต เหมือนกำลัง เล็งเป้า ไปที่อำนาจเก่า โดยไม่ดูคนอื่นเลย ในต่างจังหวัด ข่าวออกมากันมากเหลือเกินว่าอำนาจเก่า ใช้ช่องว่างก่อน กฎหมายเลือกตั้งออก พาคนเที่ยววัดว่าอารามทั่วไทย เป็นการซื้อเสียงล่วงหน้า กกต ถึงกับออกมาพูดเรื่องนี้กับสื่อ แต่ใครก็ตาม ที่ได้ยินเรื่อง พปช พาคนเที่ยววัด ก็ต้องได้ยินเรื่อง กำนัน ใช่เลย พวกที่กลายเป็นข้าราชการแบบทั้งชีวิต ไปแล้ว เพราะ คมช ซื้อใจเรียบร้อย คือใครก็ตาม ที่หูติดดินพอได้ยินเรื่องพาเที่ยววัด ก็ต้องได้ยินเหมือนกัน ว่า ฝ่ายความมั่นคง กำลัง “จัดระเบียบ” หัวคะแนนใหญ่คือกำนัน “ทั่วภาคอีสาน” เพื่อนกำนันผมที่อีสาน โทรมารายงานผมแล้ว ว่า “ถูดเรียกเข้าพบ กินเลี้ยงตลดอเวลา”

คือถ้าเราเอาเรื่องมาลำดับกัน ถึงความสำคัญ และ ความไร้สาระแล้ว บัง พูดในประชุมลับ และ จัดระเบียบกำนัน น่าจะเป็นเรื่องใหญ่โตมากนะ เพราะมันสุดจะบิดเบือน การเลือกตั้งครั้งหน้าเลย แต่นี่เราเห็น กกต เลือก ทำอะไร ก็แบบ จับตา พปช พูดอะไรที่สนามหลวง พาฐานเสียงเที่ยววัด ทะเลาะกะ พีเน็ต ตีกับ อียู “ปล่อยเกียร์ว่าง บัง” ให้ทำอะไรก็ได้สรุปทั้งหมดที่เขียนมา กกต “เอนเอียงต่อต้านอำนาจเก่า แน่นอน 1000%”

ความ “เพี้ยน” มันถึงระดับไหนหรือครับท่านผู้อ่าน เอาง่ายๆ บอกว่ามีแผนสามสี่ขั้นเป็นระบบเพื่อทำลายล้าง พรรค ทรท ซึ่งก็แปลงมาเป็น พปช ก็หมายความว่า แผนสามสี่ขั้นนั้น ก็ยังดำเนินมาถึงทุกวันนี้ แต่พลพรรค ทรท นั้น “ตายด้าน” กันไปหมดแล้ว มองสิ่งนี้เหมือนกรรมที่ต้องรับเอาไว้ แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่ สิ่งที่ต้องรับไว้ มันเป็นสิ่งที่ผิดมาก เช่นถ้าลองพูดออกมาสิ มีแผนสามสี่ขั้น ทำลาย ประชาธิปัต รับรองได้ เรื่องใหญ่ทันที คนจะวิ่งไปฟ้อง บัง กันที่ศาลมากมายนัก คนจะวิ่งไปฟ้อง กกต ให้ออกมาปกป้อง ปชป ต่ออำนาจเถื่อน และอีกร้อยแปด

แต่เพราะนี่มัน พปช ที่กำลังถูกลอบทำร้าย มันเลยไม่มีประเด็นอะไร ในตา กกต แต่จริงๆแล้ว ถ้า กกต ยุติธรรมและเป็นกลาง ป่านนี้ต้องเข้าพบ บัง เพื่อขอคำอธิบายเรื่อง “จงใจ” ทำลายพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ซึ่งในทางกฎหมาย มันทำไม่ได้ สรุปนี่ก็เป็นอีกเรื่องใหญ่ ที่ กกต ไม่ทำอะไรเลยหมื่นล้านกลับไม่ตรวจสอบ

ถ้าบังเอิญ กกต มาอ่านบทความนี้ นอกจะจะงงเป็นไก่ตาแตกแล้ว ก็อาจจะถามต่อว่า มีอีกไหมเรื่องแปลกๆ ที่พอจะบ่งชี้ได้ว่าเอนเอียง จะได้ออกจดหมายสักฉบับ เพื่อแก้ตัวในเรื่องต่างๆ มันก็ยังมีอีกมากมายหลายสิบเรื่อง จริงๆ แล้วนับไม่ถ้วนเลย เช่นล่าสุด ปชป ออกมา “ชูใบเสร็จ” ว่ามีข้อมูลว่าทักษิณโอนเงินมาให้ พปช หมื่นล้านบาท เอาหละ คนมีสติก็บอกกันไปเรียบร้อยว่านี่มันเรื่องของ “คนบ้า” ไปแล้ว ออกมาพูดก็เท่านั้นเอง แต่ปัญหาของ กกต คือ แล้วถ้ามันไม่บ้า แต่นี่เรื่องจริง มันก็แน่นอนว่าผิดกฎหมายเลือกตั้ง แล้ว กกต ทำให้เรื่องกระจ่างหรือไม่ เปล่าเลย คือป่านนี้ในเรื่อนนี้เรื่องเดียว มันน่าจะเรียก พลพรรค ปชป ที่ปูดข่าวนี้มาสอบได้แล้วนะ แล้วถ้าจริง ก็สมควรขจัดทักษิณไม่ให้กลับไทยอีกเลย เพียงแต่ว่า ถ้ามันไม่จริงหละ การกล่าวหากันแบบนี้ มันก็ผิดฏกหมายนะ สรุปคือ “ทำไมไม่ฟ้อง” แต่กลับปล่อยมันไปอัยการศึก

แล้วมีอีกไหม คำตอบคืออีกมาก แต่ผมขอหยุดไว้ตรงนี้ และสรุปบทความนี้ว่า หน้าที่ของ กกต คือจัดให้การเลือกตั้งยุติธรรม ดูและพรรคการเมือง ให้พรรคการเมืองทำตามกฎและระเบียบ ในบทสรุปของผม ก็คือว่า กฎอัยการศึกนะ ไปดูจังหวัดสิครับ มันจุดแข็ง พปช ทั้งนั้น และที่มันคงกฎอัยการศึกไว้ ก็เพื่อทหารเขาจะใช้ กลไก กอรมน เข้ามา “ลากตั้ง” เหมือน ประชามตินะ คือ กกต ปล่อยไว้ได้ยังไง โดยไม่พูดอะไรออมาสักกะนิดเรื่องนี้ ทำอย่างกับไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไรสรุป

ผมก็ขอจบนะครับ ท่านผู้อ่านกรุณาใช้สติและปัญญาตัดสินใจด้วยตัวเองนะครับ อยากได้ภาพใหญ่ว่า บิดเบือนยังไง เชิญเข้าพันทิพย์ดูได้นะครับ เขาเปิดโปงกันเป็นระบบกันที่นั่นCreate Date : 16 ตุลาคม 2550
Last Update : 16 ตุลาคม 2550 21:24:19 น.
Counter : 330 Pageviews.

0 comments
บูชาพระผงพระรูปเหมือนสมเด็จพระสังฆราช (อมฺพรมหาเถร) สายหมอกและก้อนเมฆ
(8 ต.ค. 2564 16:59:25 น.)
6 ตค 64 ตะพาบ 287 - คิดถึง mcayenne94
(6 ต.ค. 2564 19:16:21 น.)
ภาพวาดงดงามฝีมือ คุณประภาส ชลศรานนท์ (๒) haiku
(6 ต.ค. 2564 23:57:09 น.)
ครอบครัวฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) ป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(4 ต.ค. 2564 11:53:48 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Vision-focus.BlogGang.com

thipch
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด