เช้าไปวัด ก่อนตะแล๊ดแต๊ดแต๋ไปถึงน้ำตก
ตื่นเช้าไปวัด หลายหนชวนคนในบ้านว่าไปน้ำตกกันดีม๊าาาาาา

คำตอบคือ ไปทำไม...ไกล ไม่มีน้ำหรอกหรือไม่ก็เดี๋ยวฝนตก

แต่เมื่อวานลมฝนชักจะเป็นใจ ลองถามท่านหญิงน้อง มันทำท่าสนใจ ส่วนหลานสามคนและคุณทวดร้องเย้!!! ไปก่อนหน้าแล้ว หลานสองคนไม่เคยเห็นน้ำตกมาก่อน อีกคนนึงเคยไปแล้วสองครั้ง ส่วนยายเรา แต่เป็นทวดของหลานๆ ท่านอยากจะไปหาซื้อเห็ดและของป่า

ไปแย๊ปถามท่านแม่ ท่านแม่บอกฝนจะตก เราก็อ้าววววว มันก็เป็นแบบนี้ ตกนิดตกหน่อยจะเป็นไร ไปถามท่านบิดา ท่านทำท่าเห็นด้วยก็เลยถามว่ามันไกลไหม คำตอบคือขับรถ 1 ชั่วโมง

สรุปว่าตกลงไป!!!! หลังจากที่เราเทียวไล้เที่ยวขื่ออยู่สองสามปีได้แล้วนะนี่^^"

กลับไปเอาเสื้อผ้าหลานและปิดบ้านดีๆ ก่อนมุ่งหน้าสู่อำเภอสังคมเพื่อไปน้ำตกธารทอง เป็นน้ำตกธรรมดาๆ แต่สะดวกที่ติดถนน ไปเล่นน้ำเอาสนุก ไม่คิดไรมาก
เจ้าหลานชาย กระโดดๆๆ วิ่งๆๆ เราร้องห้ามมันหลายสิบรอบกลัวหัวแตก แต่ก็อยู่รอดปลอดภัยดี

ส่วนน้องสาวคนนี้ ลื่นก้นจ่ำเบ้าไปหนึ่งหน


หลานสาวคนโต ลูกของพี่สาวที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกับเรา แม่มันยังไม่เลิกงาน เมื่อวานมานอนที่บ้านเรา คนนี้ก็เลี้ยงมาตั้งแต่เท้าเท่าฝาหอยกาบ


ชอบขึ้นอืดเป็นกิจวัตร

และแล้วหลานชายก็ได้แผลมาหนึ่ง เพราะเล่นประมาณว่าเป็นสไลด์เดอร์กับโขดหิน


ส่วนหลานสาวก็ล้มหน้ากระแทกได้เลือดมาก่อนจะกลับบ้านไปหนึ่งแผล เราระวังมันขนาด แต่ว่าสุดท้ายก็ลื่นตรงที่ไม่น่าจะลื่น แถมลื่นบนบกด้วยนะเอ้อ

ระหว่างที่เดินเล่นแถวน้ำตก


ท่านแม่และท่านยายของเรา หรือคุณทวดของหลานๆคุณพ่อกับน้องสาว คนขับรถทั้งสองคนที่พาครอบครัวไปแอ่วกันไกล ไหนท่านพ่อบอกว่าชั่วโมงเดียวถึง โห...ปาไปตั้งชั่วโมงครึ่งเห็นจะได้


ความประทับใจ ไปเที่ยวก็สนุกดีน่ะนะ แต่วาสถานที่สกปรกมาก ขยะเต็มเลย ทั้งที่ถังขยะก็มีวางเรียงรายอยู่ใกล้ๆ น้ำตก มีน้องคนนึงเหยียบแก้วด้วย และห้องน้ำก็สกปรกแถมยังเป็นห้องน้ำร้าง ประมาณว่าให้ฉี่ในน้ำตกเลยมั้ง เราพาหลานสาวไปเปลี่ยนเสื้อผ้า มีกลุ่มวัยรุ่นชายขับรถอ้อมขึ้นไปข้างบนจอดรถอยู่เต็มเลย ไม่น่าไว้ใจมาก พอเราเดินผ่านมันก็ลุกกันทั้งกลุ่มเดินตาม ก็ไม่ได้กลัวว่ามันนึกจะฉุดคนรุ่นแม่ไปข่มขืนหรอกนะ แต่ปลอดภัยไว้ก่อน พาหลานมาด้วย ท่านพ่อนึกอย่างไรไม่รู้เดินตามเราขึ้นไป เราที่อยู่บนเขาก็เลยบอกว่า ห้องน้ำร้างอ่ะ แล้วท่านก็เดินขึ้นไปด้วยท่าทางน่าเกรงขาม วัยรุ่นพวกนั้นเข้าไปในห้องน้ำชายที่อยู่ติดกันสองคน ทีเหลือหกเจ็ดคนก็ขับรถออกไป


เราก็ให้หลานเปลี่ยนชุดโดยยืนเฝ้าในห้องนั่นแหละ ส่วนตัวเองก็รีบถอดเฉพาะตัวนอก ชั้นในก็เปียกๆ ไป ไม่ถอดหมดตัว เฮ้อออ ถ้าเกิดเป็นสาวๆ ไม่รู้อะไรขึ้นมากันคนสองคน จะมีถูกแอบดูหรือล็อกคอเข้าไปทำอะไรไม่ดีในห้องน้ำหรือ ไม่มีเจ้าหน้าที่ดูแลเลยนะ

บ้านนอกก็แบบนี้ละมั้ง เป็นน้ำตกปลายๆ แถว คนเที่ยวก็ไม่รักษาความสะอาด เจ้าหน้าที่ก็ไม่ดูแล ดีหน่อยทีมีถังขยะให้ แต่คนก็ไม่ทิ้งในที่ที่ควรทิ้งนั้นแหละ

หลังออกจากน้ำตกก็ไปวัดหินหมากเป้งกัน


วัดร่มรื่นมาก จนเกือบจะนอนหลังจากถ่ายรูปนั่นแหละ

เหลนสามคนกับคุณทวด


ตอนชะโงกดูหินสามก่อนน่ะเกิดอาการหวิวๆ มาก จับหลานไว้เลยห้ามชะโงก สูงมากและข้างล่างเป็นน้ำโขงที่ไหลแรง ตกลงไปล่ะแม่คุณเอ้ยยย

ไหว้หลวงปู่ฝั่งกระโน้นคือฝั่งลาว


ออกจากวัดหินก็ไปวัดอรัญบรรพต เราเคยมาครั้งนึงแล้วเมื่อตอนกระนู้นนน แบบนานมาก มาเที่ยวหนนี้ ไกลบ้านหน่อยหลานๆ ที่ไม่เคยมาก็ตื่นตาตื่นใจมาก เข้าไปถ่ายรูปๆๆ

และก็ขับรถกลับบ้าน ระหว่างทางแวะกินปลาจุ่มที่อำเภอท่าบ่อ โอ้ยยย มากันผู้ใหญ่ 5 คน เด็ก 3 คน สั่งปลาจุ่มสองหม้อต้ม เขาให้น้ำจิ้มมาสองถ้วยน้ำจิ้มเล็กๆ เราถามว่าน้ำจิ้มปลาหรือ เขาบอกว่าใช่ เราบอกเอามาอีก เขาเอามาให้อีกสองถ้วยเล็กเหมือนเดิม กินแบบไม่อร่อยมาก ขี้เหนียวน้ำจิ้มขนาดนี้ก็อย่ามาขายดีกว่า ผิดหวังอย่างแรงและจะไม่ไปอีก พนักงานก็ไม่สนใจลูกค้า สั่งอะไรไปก็บื้อใบ้ซะงั้น ทั้งที่บ้านเราก็ออกจะใจเย็นสุดๆ แล้ว น้ำจิ้มมันต้องได้จำนวนถ้วยครบคนดิ อะไรกันนี่จะให้จิ้มด้วยกัน ผู้ใหญ่ห้าคนให้จิ้มในสองถ้วยเล็กมากกกกกกกกกกกกกก บายล่ะร้านนี้ผิดหวังอย่างแรง


กลับถึงบ้านเหนื่อยมาก จับหลานอาบน้ำ เราก็ขึ้นไปนอนเล่นและดูทอยสตอรี่ 3 เป็นรอบที่สามได้แล้วมั้ง วันหยุดอาทิตย์หน้ากะลงใต้ ใต้ของจังหวัดเรานะ ไม่ใช่ภาคใต้

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันค่ะCreate Date : 13 มิถุนายน 2554
Last Update : 14 มิถุนายน 2554 12:07:36 น.
Counter : 1775 Pageviews.

3 comments
สุราเมระยะมัชชะปะมาฯ จันทราน็อคเทิร์น
(21 ก.ค. 2564 16:09:15 น.)
ร้านระโนดซีฟูด จังหวัดสงขา นายแว่นขยันเที่ยว
(20 ก.ค. 2564 01:49:33 น.)
ประวัติพระธรรมพัชรญาณมุนี (ฌอน ชิเวอร์ตัน ชยสาโร) นายแว่นขยันเที่ยว
(19 ก.ค. 2564 00:01:53 น.)
บะหมี่ปูสะพานพุทธ (วงเวียนเล็ก) ร้านเก่าแก่ราคาย่อมเยา แมวเซาผู้น่าสงสาร
(17 ก.ค. 2564 12:57:27 น.)
  
สถาที่ท่องเทียว สวยดีครับ เดินทางกันแบบบ้านๆ ดีครับ
โดย: sytes (sytes ) วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:22:49:46 น.
  
ตามมาเที่ยวน้ำตกด้วยคนครับคุณกะรัต

เห็นเด็กๆเล่นน้ำกันน่าสนุกจังนะครับ

ความสุขง่ายๆ หาได้ทุกที่เนาะ
โดย: Dingtech วันที่: 23 มิถุนายน 2554 เวลา:22:35:17 น.
  
สวัสดีค่ะคุณ sytes สถานที่พอใช้ได้ค่ะ หลานไม่เคยเห็นน้ำตกก็ตื่นตาตื่นใจพอสมควร^^

อาจารย์dingtech พร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัวค่ะ ไปไหนกระเตงกันไปหมด รถคันเดียวไม่เคยมีที่พอ
โดย: อิมาอิซัง วันที่: 25 มิถุนายน 2554 เวลา:21:54:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Viromrada.BlogGang.com

นางสาวอ้วนจัง ตังค์มากมี
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด