อิ่มบุญสูงล้นกับการบูชาพระธาตุที่รวบรวมครบถ้วนที่สุด ณ “แสงแห่งศรัทธา”

 

อิ่มบุญสูงล้นกับการบูชาพระธาตุที่รวบรวมครบถ้วนที่สุด ณ “แสงแห่งศรัทธา”
ศรัทธาธรรมธาตุ เปิดให้ประชาชนกราบสักการะบูชา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ชมรมรักษ์พระบรมธาตุแห่งประเทศไทย จัดโครงการ "ศรัทธาธรรมธาตุ" พิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ พระอรหันตธาตุ พระธาตุของพระอริยสงฆ์ทั่วแผ่นดินไทย ประดิษฐานถาวร ณ "แสงแห่งศรัทธา" รวบรวมพร้อมจัดงานแสดงให้ประชาชนร่วมสักการบูชามากที่สุดเป็นครั้งแรก ระยะเวลา 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. 57 เป็นต้นไป

       นายสกล แสงมาลี ประธานกิตติมศักดิ์และผู้อุปถัมภ์ ชมรมรักษ์พระบรมธาตุแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงวัตถุประสงค์ในการดำเนินโครงการ “ศรัทธาธรรมธาตุ” ว่าเพื่อเป็นการจัดหาสถานที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ พระอรหันตธาตุยุคพุทธกาล และพระธาตุของพระอริยสงฆ์ในยุคปัจจุบัน เป็นการเจริญศรัทธาให้พุทธศาสนิกชนได้กราบสักการะบูชาอย่างใกล้ชิด และเป็นแหล่งเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับพระธาตุอีกด้วยอิ่มบุญสูงล้นกับการบูชาพระธาตุที่รวบรวมครบถ้วนที่สุด ณ “แสงแห่งศรัทธา”
สกล แสงมาลี ประธานกิตติมศักดิ์และผู้อุปถัมภ์พระบรมธาตุแห่งประเทศไทย หัวเรือใหญ่ของการจัดงาน

สำหรับจุดเด่นในการดำเนินโครงการ คือเป็นการรวบรวมพระบรมสารีริกธาตุ พระอรหันต์ธาตุยุคพุทธกาล และพระธาตุของพระอริยสงฆ์ในยุคปัจจุบัน ครบถ้วนที่สุด ใช้เวลารวบรวมมากกว่า 20 ปี เป็นการรวบรวมและจัดแสดงมากที่สุดเป็นครั้งแรก โดยพระบรมสารีริกธาตุ พระอรหันต์ธาตุยุคพุทธกาล และพระธาตุของพระอริยสงฆ์ในยุคปัจจุบันมากกว่าล้านองค์ โดยประดิษฐานถาวร ณ “แสงแห่งศรัทธา” บางแค

       “ขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจ และศรัทธาร่วมสักการะบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุ ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในศาสนาพุทธ ที่เป็นหลักฐานยืนยันผลจากการปฏิบัติตามคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ของผู้ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ จนกระทั่งละจากกิเลสทั้งปวงได้บรรลุธรรม และเข้าถึงซึ่งพระนิพพาน

โดยผู้ที่ได้สักการบูชา พระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุ ถือได้ว่าได้กระทำสิ่งที่เป็นมงคลอย่างยิ่งกับตนเอง มีผลให้ได้รับความสุข ความเจริญ ขณะเดียวกันก็จะทำให้เกิดศรัทธาที่จะปฏิบัติธรรมให้บรรลุมรรคผล นิพพาน ในกาลต่อไปด้วย โดยสถานที่ ณ แสงแห่งศรัทธา แห่งนี้” สกลกล่าวอิ่มบุญสูงล้นกับการบูชาพระธาตุที่รวบรวมครบถ้วนที่สุด ณ “แสงแห่งศรัทธา”
พิธีบวงสรวงพระบรมสารีริกธาตุ

 ด้านนายปราโมช ประสพสุขโชคมณี ประธานชมรมรักษ์พระบรมธาตุแห่งประเทศไทย กล่าวเสริมว่า โครงการ "ศรัทธาธรรมธาตุ" จะเป็นโอกาสให้พุทธศาสนิกชนจากทุกสารทิศได้ ร่วมสักการบูชา “พระบรมสารีริกธาตุ” ซึ่งเปรียบเสมือนตราสัญลักษณ์ ที่เป็นตัวแทนที่มีคุณค่าสูงสุด แทนองค์พระสมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้า รวมถึงพระอรหันต์ธาตุยุคพุทธกาล และพระธาตุของพระอริยสงฆ์ในยุคปัจจุบันมากกว่าล้านองค์

ซึ่งชมรมใช้เวลารวบรวมมากกว่า 20 ปี โดยระยะเวลา 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม 2557 นี้จะเป็นช่วงที่จัดแสดงมากที่สุด จึงเป็นโอกาสที่จะได้ศึกษาเรื่องราวของพระธาตุ และหลังจากนั้นจะลดจำนวนลงบางส่วน เพื่อนำไปจัดแสดงในสถานที่อื่นๆ ให้พุทธศาสนิกชนได้ชื่นชมพระบารมี และเป็นการสืบทอดพุทธศาสนาให้เจริญงอกงาม


อิ่มบุญสูงล้นกับการบูชาพระธาตุที่รวบรวมครบถ้วนที่สุด ณ “แสงแห่งศรัทธา”
ดร.สรณ์ จงศรีจันทร์ นักสร้างแบรนด์มือทอง อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุให้ท่านพระราชวรคุณ

 “การจัดแสดงนิทรรศการเป็นส่วนหนึ่งของการเผยแผ่ประวัติความเป็นมา ความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุสมัยพุทธกาล และสมัยปัจจุบัน ซึ่งเป็นภาระกิจสำคัญของชมรมฯ นอกจากการเก็บรวบรวม และรักษาพระบรมสารีริกธาตุ พระอรหันตธาตุสมัยพุทธกาล และสมัยปัจจุบัน

ให้พุทธศาสนิกชนได้สักการบูชาสืบไป และให้พุทธศาสนิกชนได้เลื่อมใส ศรัทธา ตระหนักในความสำคัญของพุทธศาสนา เพื่อเป็นกำลังใจในการปฏิบัติต่อไป การประดิษฐานถาวรจึงนับเป็นโอกาสที่ดี ของพุทธศาสนิกชนที่จะได้มาสักการบูชา ณ แสงแห่งศรัทธา แห่งนี้” ปราโมชกล่าวอิ่มบุญสูงล้นกับการบูชาพระธาตุที่รวบรวมครบถ้วนที่สุด ณ “แสงแห่งศรัทธา”
พระอรหันตธาตุครบถ้วนตามพระไตรปิฎก ใช้เวลารวบรวมมากกว่า 20 ปี ก่อนนำมาจัดแสดง

สำหรับพระบรมสารีริกธาตุ พระอรหันตธาตุ และพระธาตุของพระอริยสงฆ์ทั่วแผ่นดินไทยนั้น จะเปิดให้ประชาชนร่วมสักการะบูชามากที่สุดเป็นครั้งแรกเป็นระยะเวลา 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. 57 ณ “แสงแห่งศรัทธา”(ห้างสังฆภัณฑ์เดิม) ตั้งอยู่ที่ ถนนบางแวก 85 (จรัญสนิทวงศ์ 13) ฝั่งกาญจนาภิเษก เขตบางแค กทม. เปิดตั้งแต่เวลา 9.00-21.00 น. ทุกวัน ผู้สนใจสอบถามเพิ่มเติมที่ โทร.0-2865-3999

 

 

ขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์

สวัสดิ์สิริชีววารค่ะ    
Create Date : 22 พฤษภาคม 2557
Last Update : 22 พฤษภาคม 2557 8:05:31 น.
Counter : 2172 Pageviews.

0 comments
No. 953 ก็ ผมไม่มีทางเลือก นี่ครับ...? ไวน์กับสายน้ำ
(18 ม.ค. 2564 05:03:50 น.)
ติดตามอ่านเรื่องย่อซีรีส์ฉบับเต็มได้ใน...เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira blue_medsai
(16 ม.ค. 2564 09:03:11 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบหลักก.ม.ที่ 269 "หน้ากาก" โจทย์โดยคุณ toor36 ภาวิดา คนบ้านป่า
(13 ม.ค. 2564 08:09:41 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม. 269  "หน้ากาก" จันทราน็อคเทิร์น
(13 ม.ค. 2564 09:49:44 น.)

Vinitsiri.BlogGang.com

sirivinit
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 224 คน [?]

บทความทั้งหมด