แมวแฝด....


สวย กับ นุ้ย แมวแฝดสามสีเพศเมีย ถูกเอามาทิ้งไว้ที่หน้าบ้าน ตั้งแต่ตายังไม่เปิด สายสะดือเพิ่งหลุดอายุประมาณ 7 วัน เมื่อวันที่ 24ธันวาคม 2534 ไม่รู้ว่าจะเลี้ยงเค้ายังไงดี เพราะเคยแต่เลี้ยงแมวที่โตแล้วเลย เอานมข้นหวานชงใส่ถุงเจาะรู ให้กินแต่เค้าไม่กินเลย เปลี่ยนเป็นนมจืดแต่ก็ยังกินได้ไม่เต็มที่อีกทั้งตัวยังเลอะเหนียวไปหมด คืนนั้นทั้ง 2 ตัวร้องทั้งคืนท่ามกลางที่อากาศหนาวเย็น จนต้องร้องไห้ตามเค้า พร้อมทั้งสรรเสริญคนที่เอามาทิ้ง ตอนเช้าน้องชายไปซื้อไซริ้งมาให้ ทั้ง 2 เลยได้กินอิ่ม เลี้ยงเค้าด้วยความลำบาก เพราะกลางวันต้องขายของอยู่หน้าร้าน บ่ายๆเลยเอาเค้ามาตากแดดที่หน้าร้านด้วยเพราะอากาศหนาว จนผ่านไป 2 เดือนเค้าเริ่มกินข้าวได้ ดีใจมากแต่ ข้าวดันติดเพดานปากต้องช่วยแงะให้เค้าอีก

ในที่สุด ทั้งสองโตเป็นสาวและสวยด้วยเลย รักเค้าทั้ง 2 มาก รักเหมือนลูกอีก ทั้งกลับขอบใจคนที่เอาเค้ามาทิ้งอีกด้วย พร้อมตั้งใจจะเลี้ยงทั้ง 2 ให้ดีที่สุดและคิดไม่ให้เค้ามีลูก เพราะเวลามีแมวเยอะๆจะเป็นภาระ พอเค้าเริ่มหง่าวเลยพาไปฉีดยาคุม คุณหมอบอกว่าไม่ดีจะทำให้มดลูกอับเสบ แต่เพราะกลัวการผ่าตัดกลัวเค้าตายเลย ให้ฉีดยาคุมอยู่เกือบ 3 ปี แต่เพราะจะย้ายบ้าน จะทำให้พามาฉีดยาลำบากเลยจำใจให้คุณหมอทำหมัน เชื่อใจคุณหมอคนนี้ เพราะเมื่อก่อนแมวที่บ้านไม่สบายพาไปหาหมออื่นฉีดยากลับมาบ้านตายทุกที แต่หมอคนนี้ตอนนู๋นุ้ยยังเล็กและไม่สบายเคยรักษาหาย

เวลาผ่านไป 5 ปี แล้วก็ 7 ปี ทั้ง 2 ก็ยังซนเหมือนเด็กๆ เริ่มคิดแมวจะมีอายุยืนเท่าไหร่ (กลัวเค้าตาย) เริ่มหาหนังสือเกี่ยวกับแมวมาอ่าน แมวจะมีอายุอยู่ได้13-15ปี เค้าทั้ง 2 เริ่มมีอาการไม่สบายบ้าง สวยจะเป็นบ่อยกว่า คุณหมอฉีดยาและให้น้ำเกลือก็หาย พอปีที่ 13 นุ้ยฉี่มีเลือด สวยอาเจียนบ่อย คุณหมอเจาะเลือดๆทั้ง 2 นุ้ยกระเพาะปัสสาวะอักเสบ สวยเป็นโรคไต ใจคอไม่ดีเลย รักษาอยู่1อาทิตย์ ทั้ง 2 ก็หายเป็นปกติ แต่คุณหมอให้คุมอาหาร เพราะทั้ง 2 อายุมากแล้ว 2-3 ปี ช่วงหลังๆ ทั้ง 2 ส่วนมากจะใช้เวลานอนเยอะมาก ฉันพูดกับทั้ง 2 ทุกวัน (อยู่กับแม่นานๆนะลูก) แล้วสวยก็เริ่มไม่สบายอีก หมอบอก ค่าไตขึ้นสูง ต้องเอาไว้ที่โรงพยาบาลให้น้ำเกลือล้างไตอยู่เป็นอาทิตย์ หมอให้กลับบ้าน แต่สวยกลับไม่มีแรงยืนเลย อาหารก็ไม่ยอมกิน เอากลับไปหาหมอๆ บอกให้ทำใจเพราะเขาอายุมากแล้วๆ สวยก็จากไป รวมอายุ 17 ปี 7 เดือน ร้องไห้เสียใจอยู่เป็นเดือน ดีที่ยังมี นุ้ยอยู่ ถึงจะแก่มากแล้วแต่ยังเดินไหว ผ่านไป 7 เดือน นุ้ยเริ่มฉี่ไม่ออกต้องเอาไป สวนฉี่ และ ต้องคาสายฉีไว้ เพราะฉี่เองไม่ได้ แล้วนุ้ยก็จากไปอีกตัว รวมอายุ 18 ปี 3 เดือน ดวงใจทั้ง 2 หลุดลอยจากไปแล้ว ร้องไห้จนตาบวมอีกครั้ง ลูกของแม่ขอให้มีความสุขอยู่บนสวรรค์นะลูก..


นุ้ย...


สวย...นุ้ย...


Create Date : 06 เมษายน 2556
Last Update : 20 มกราคม 2558 10:24:12 น.
Counter : 990 Pageviews.

0 comments
เจ้านุ้งกินอาหารแล้วต้องเช็ดปาก ภาวิดา คนบ้านป่า
(22 ก.ค. 2564 08:03:23 น.)
เจ้านุ้งรู้ภาษา แค่พูดไม่ได้เท่านั้น ภาวิดา คนบ้านป่า
(21 มิ.ย. 2564 12:53:11 น.)
เจ๊าะแจ๊ะหมดวาระในภพนี้แล้ว ตะลีกีปัส
(15 มิ.ย. 2564 17:10:21 น.)
เจ้านุ้งกับเวลาดีๆของเจ้าหล่อน ภาวิดา คนบ้านป่า
(14 มิ.ย. 2564 13:43:02 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Vincentchiao-superstartaiwan.BlogGang.com

mol98
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]

บทความทั้งหมด