แนะนำ 6 Facebook Ads ใช้งานง่ายสร้างได้บนเฟสบุ๊คเลย

โฆษณาโดยใช้รูป

เรามักจะพบได้ทั่วๆ ไปและบ่อยมาก ซึ่งทำได้ง่ายมากเช่นกัน บางคนเรียกโฆษณาแบบนี้ว่า บูสโพส (Boost Post) ซึ่งถ้าใครมีเพจก็จะมีปุ่มให้กดใต้รูปได้เลย ข้อดีของมันคือสร้างได้แค่คลิกเดียวจากรูปที่ในเพจมีอยู่แล้ว แต่ก็มีข้อควรระวังตรง รูปที่เราเลือกต้องไม่ล้าสมัย ต้องมีความดึงดูดตลอดเวลา ไม่อย่างนั้นจะไม่ทันสปีดของคนเล่น Facebook ได้
 

วีดีโอ/ คลิปสั้น

การลงคลิปวีดีโอในเฟสบุ๊คตอนนี้ลงได้ทั้ง page story และแบบโพสปกติ ซึ่ง video Facebook Ads มีข้อดีตรงที่ มันแสดงการใช้งาน หรือมันเล่าเรื่องได้ด้วยตัวเองว่าสินค้าคุณคืออะไร ใช้งานยังไง หรือมีฟังก์ชั่นอะไรบ้าง ซึ่งในปัจจุบันเราจะเห็นว่าคลิปบน Facebook Ads นอกจากจะสั้นและตัดต่อมาแบบกระชับแล้วบางครั้งยังมีตัวหนังสือ sub ให้ด้วย อันนั้นไม่ได้มาเล่นๆนะครับ เนื่องจากมีคนพบว่าคนที่เล่นเฟสบุ๊คในที่ทำงานมีเยอะ และเมื่อต้องการเล่นเฟสบุ๊คในที่ไร้เสียง ไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าเราดูอะไร ตัวหนังสือที่ขึ้นให้อ่านตามคลิปก็จะมาทำงานแทนนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นที่หัวของโพสโฆษณาของลูกค้า ก็จะโชว์ด้วยว่าเพื่อนของลูกค้าคนไหนกดไลค์ติดตามโพสนี้บ้างจะยิ่งให้อยากรู้เข้าไปอีก แบบเคยเป็นไหมว่าเพื่อนรู้ฉันก็ต้องรู้ หรือแบบ เพื่อนเราคนนี้มันดูอะไรกัน


Video poll ads

มันคือวีดีโอเหมือนกันเป็นมีให้ร่วมโหวตบางอย่างด้วย โฆษณาประเภทนี้จะเห็นแค่เฉพาะบนมือถือเท่านั้นนะ แต่ในไทยยังไม่เคยเห็นเลย หรือไม่มีใครยิงใส่เรา

 

Slideshow ads

เป็นวิดีโอ Facebook Ads แบบหนึ่ง ดีสำหรับผู้ที่ทำวีดีโอเองไม่เป็น อันนี้จะเหมือนเอารูปที่เราเลือกมาเรียงต่อๆกันแล้วก็เล่นเปลี่ยนรูปไปตามเวลาที่เราตั้งว่าจะช้าหรือเร็ว เรียกได้ว่าใช้เฟสบุ๊คให้เป็นประโยชน์แอปเดียวจบ และพอมันเป็นวีดีโอ มันจะน่าสนใจและดึงดูดคนดูได้มากกว่าภาพนิ่งอยู่แล้วล่ะ

 

Collection ads

Ads ตัวนี้จะเหมาะกับการขายของมาก สามารถทำได้โดยใช้ canvas ซึ่งจะแสดงผลที่หน้าจอมือถือเท่านั้น ใช้สำหรับโชว์สินค้าบนเฟสบุ๊ค ใส่ได้ทั้งภาพและวิดีโอข้อดีของมันจะดึงดูดให้คนเข้าชมเว็บไซต์ เพิ่มคลิกซื้อของมักจะมาพร้อมปุ่ม shop nowMessenger ads

หลังจากที่คนหันมาใช้บริการแชทของเฟสบุ๊คมากขึ้น เฟสบุ๊คก็เปิดบริการให้สามารถสร้าง Facebook Ads ในช่องทางนี้ได้ การยิงที่ช่องแชท มันหมายถึงว่าลูกค้าหรือคนที่เราจะยิงไปได้มีการเคยพูดคุยกับเรามีความสนใจในสินค้าหรือบริการของเราอยู่แล้ว ดังนั้นการใช้ช่องทางนี้มักจะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเกินเป็นการพูดคุยและปิดยอดขายได้ง่ายและโอกาสสำเร็จสูงกว่าเยอะ และยิ่งไปกว่านั้น ช่องทางนี้ยังเหมาะกับการเก็บข้อมูลลูกค้าไปทำ re-targeting หรือ CRM อีกด้วย

จริงๆเครื่องมือของเฟสบุ๊คที่สามารถทำ Facebook Ads ได้อีกหลายแบบเลยนะแต่เราไม่ค่อยคุ้นชื่อกัน เช่น Instant Experience ads, Lead ads, Dynamic ads, Stories ads ไว้ว่างๆจะมาเล่าให้ฟังใหม่นะ


 
 Create Date : 28 พฤษภาคม 2563
Last Update : 28 พฤษภาคม 2563 9:50:30 น.
Counter : 318 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
เคล็ดลับวิธียิง Ads Youtube แม่นยำ ตรงกลุ่มเป้าหมายเป๊ะๆ 1,000,000% ละเอียดมาก ทุกขั้นตอน ห้ามพลาด สมาชิกหมายเลข 5421312
(17 ก.ย. 2563 00:41:53 น.)
"Cafe on Wheels" Event ที่จะปรากฏเมื่อคุณจบเกมส์ก่อนกำหนดเกิน 5 วันเท่านั้น| Farm Ville 2 blue_medsai
(10 ส.ค. 2563 12:20:47 น.)
Event ใหม่...มาแล้ว!!! "Renaissance Museum" | Farm Ville 2 blue_medsai
(30 ก.ค. 2563 08:01:17 น.)
วิธีการแปลงไฟล์ .webp มาเป็น .jpg ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก blue_medsai
(15 ก.ค. 2563 15:55:26 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Upmedioagency.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16สมาชิกหมายเลข 5763055
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด