จ้างบริษัทรับสร้างบ้านยังไงให้ได้ประโยชน์มากที่สุด

                  ที่อยู่อาศัยจัดว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญมากกับทุกๆ คน และใช้เงินในการสร้างเป็นจำนวนมาก จึงไม่แปลกที่ใครก็ตามที่คิดจะสร้างบ้านต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด โดยเฉพาะบริษัทรับสร้างบ้านที่เราจะทำสัญญาจ้างว่าได้มาตราฐานหรือไม่ เพราะถ้ามีปัญหาอะไรที่เกี่ยวกับการก่อสร้างบริษัทที่เราจ้างต้องรับผิดชอบถ้าเลือกบริษัทได้ดีตั้งแต่แรกเราอาจจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนั้นเลยทางบริษัทจะจัดการให้ทั้งหมดแต่ถ้าเราเลือกบริษัทได้ไม่ดีทางบริษัทอาจจะบ่ายเบี่ยงความรับชอบเอาได้แต่ด้วยรายละเอียดเยอะมาก เราจึงได้สรุปเป็นเกณฑ์หลัก ๆไว้ให้คนที่จะสร้างบ้านพิจารณาขั้นต้นก่อนที่จะจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน มาดูกันเลยค่ะว่ามีเกณฑ์อะไรกันบ้าง

                    4หลักเกณฑ์การคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

1.เป็นบริษัทที่มีความชำนาญมีผลงานและคุณภาพดี

เพราะการปลูกบ้านเป็นเรื่องใหญ่เราจะผิดพลาดไม่ได้ดังนั้นบริษัทที่เราเลือกจึงต้องมีความเชี่ยวชาญ ชำนาญงานและต้องมีผลงานออกมาดีเป็นไปได้ควรมีบ้านที่สร้างเสร็จให้เราได้ดูผลงานจำนวนหลายสิบหลังควรสุ่มดูอย่างละเอียดสัก 3 หลัง เพื่อความแน่ใจในคุณภาพ และถ้าจะให้ดีไปกว่านี้ควรเลือกบริษัทที่มีความชำนาญรับสร้างบ้านในช่วงราคาที่เรากำหนดไว้เพราะเขาจะได้คุ้นเคยกับการรับสร้างบ้านที่ราคานี้

2.เลือกบริษัทที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล

หากเป็นไปได้ควรเลือกบริษัทที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลและมีวิศวกรหรือสถาปนิกประจำอยู่เพราะการก่อสร้างที่ดีจำเป็นต้องอาศัยบุคลากรมืออาชีพเพื่อเราจะได้มั่นใจว่าเขาจะไม่ทิ้งงาน ไม่หนี เพราะบริษัทมีตัวตนที่แท้จริง

3.มีราคาที่เหมาะสม

ถึงแม้ว่าการสร้างบ้านจะมีราคาให้เลือกถึง 3ระดับ นั่นคือ สูง กลาง และต่ำ เราควรเลือกในราคากลางๆไว้ เพราะหากราคาถูกมากเกินไปก็อาจมีการนำของไม่ดีไม่มีมาตรฐานมาสร้างบ้านเราได้หรือบางทีสูงเกินไปจนเกินเหตุแบบนี้ก็ไม่ไหว ดังนั้นเลือกที่ราคากลางดีที่สุด

4.ต้องมีการทำสัญญาสร้างบ้านที่ดี

บางบริษัทก่อสร้างทำสัญญาเอื้อเข้าตัวเองคือจ่ายสูงๆในช่วงระยะแรกและเหลือจ่ายน้อยในระยะหลัง แบบนี้ไม่ดีแน่ เพราะอาจทำให้ทิ้งงานได้ดังนั้นสัญญาที่ดีจึงต้องเกลี่ยให้เสมอตลอดโครงการ หรือจ่ายยอดสูงในช่วงท้ายแบบนี้เรามีแต่ได้ประโยชน์

                 ดังนั้นเราควรที่จะต้องรู้หลักเกณฑ์เหล่านี้อย่างละเอียดเพื่อปกป้องสิทธิประโยชน์ของตนเองในการจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน ถ้าเราศึกษาข้อมูลทุกอย่างมาดีรับรองค่ะว่าจะคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอนค่ะ

#บริษัทรับสร้างบ้าน 

Create Date : 30 ตุลาคม 2561
Last Update : 30 ตุลาคม 2561 14:52:53 น.
Counter : 152 Pageviews.

0 comments
บันทึกน้องหนาม โลบิเวีย (Lobivia) ผิวเข้ม ดอกสีแดง 5 ฟ้าใสวันใหม่
(22 พ.ย. 2562 20:01:54 น.)
ภาพถ่ายมาโครดอกไม้ สมาชิกหมายเลข 4058047
(20 พ.ย. 2562 11:25:45 น.)
ความรู้สึกมันบอก. . nonnoiGiwGiw
(15 พ.ย. 2562 15:34:56 น.)
บันทึกน้องหนาม แมมชูแมนนิอาย (Mammillaria schumannii) 9-10 ฟ้าใสวันใหม่
(4 พ.ย. 2562 08:29:55 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด