ควรที่จะเลือกซื้อจอคอมพิวเตอร์ยังไง หรือเลือกแบบไหนดี ถึงจะได้จอคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดในการนำมาใช้งา

                การที่จะเลือกซื้อจอคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันนั้นจำเป็นที่จะต้องดูในหลาย ๆ ส่วนมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ รุ่น ยี่ห้อ รวมไปจนถึงในเรื่องของราคา ทำให้ยากต่อการตัดสินใจซื้อยิ่งถ้าคนที่ไม่ค่อยรู้ในเรื่องรายละเอียดของจอคอมพิวเตอร์เลย ก็อาจจะทำให้พลาดกันได้ง่าย ๆ บางทีอาจจะซื้อมาแพงเกินไปแล้วใช้งานได้ไม่คุ้มค่าเงินที่เสียไป หรือไม่ตรงกับความต้องการใช้งานก็เป็นไปได้ ดังนั้นเราจึงอยากจะมาแนะนำเรื่องสำคัญก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกซื้อ จอคอมพิวเตอร์สักตัวหนึ่งให้ว่าจะต้องเรียนรู้ และทำความใจในเรื่องไหนบ้างในลำดับแรก ๆ เพื่อให้เราสามารถเลือกซื้อได้อย่างตรงกับความต้องการใช้งานของเราได้มากที่สุด พร้อมแล้วก็มาดูกันเลย
                 สิ่งที่ควรต้องรู้ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อจอคอมพิวเตอร์
เนื่องจาก LED คือเทคโนโลยีใหม่ที่ให้ทั้งภาพ สีสันสดใสกว่า ดังนั้น ในตลาดปัจจุบันส่วนใหญ่จึงเป็นจอภาพ LED แทบทั้งสิ้น สำหรับรายละเอียดนอกเหนือจากการเลือกซื้อจอ LED นั้นประกอบด้วย

1.ขนาดหน้าจอ (Size) ขึ้นต่ำแนะนำให้ซื้อ 20 นิ้วขึ้นไป เวลาวัดจะวัดในแนวเส้นทแยงมุม ไม่ได้วัดจากซ้ายไปขวา

2.ความละเอียด (Resolution) อย่างน้อยก็ควรเป็นระดับ HD หรือ 1920 x 1080

3.สัดส่วนหน้าจอ ส่วนใหญ่จะมีขนาด 16:9 ซึ่งเราเรียกว่า Widescreen หรือจะเลือกแบบเดิม ๆ คือ 5:4 ซึ่งมีชื่อว่า Squre (หน้าจอรุ่นใหม่ส่วนใหญ่เป็น Widescreen ซึ่งเหมาะสำหรับการดูวีดีโอเป็นหลัก)

4.ขนาด Pixel (Pixel Pitch) ยิ่งมีขนาดเล็ก ยิ่งให้ความคมชัดสูงขึ้น เช่น 0.277 x 0.277 mm เป็นต้น ข้อสังเกต ยิ่งขนาดของ Pixel เล็กมากเท่าไหร่ ราคาก็แพงขึ้นเป็นเงาตามด้วยเช่นกัน

5.ความคมชัด (Contrast) ยิ่งมาก ยิ่งคมชัด ตัวอย่างเช่น Contrast 10,000,000:1 กับ 20,000,000:1 เป็นต้น 20,000,000 ย่อมแสดงความสว่างของภาพได้ดีกว่า

6.ลำโพง จอภาพบางรุ่นมีลำโพงในตัว แถมยังมีสายต่อให้มาอีกด้วย

7.พอร์ต (Ports) การเชื่อมต่อ เป็นอีกสิ่งสำคัญที่ผู้ซื้อจอ ไม่ควรละเลย เพราะจะเป็นตัวบ่งบอกราคา และความคมชัดได้อีกอย่างหนึ่ง พอร์ตพื้นฐานที่มีคือ VGA / DVI / D-Sub และล่าสุดของพอร์ตก็คือ HDMI

8.เวลาในการแสดงผล (Response Time) ส่วนใหญ่ก็อยู่ประมาณ 5 ms ถ้ามากก็ยิ่งนานกว่าจะแสดงผลได้

9.ความมืด ความสว่าง (Brightness) จะอยู่ประมาณ 200 – 300 cd/m2

                เราหวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้กับทุก ๆ คน ในการที่จะตัดสินใจเลือกซื้อจอคอมพิวเตอร์มาใช้งานกันได้ง่ายขึ้นนะคะ รวมถึงสามารถที่จะเลือกหน้าจอภาพที่ดีมีคุณภาพให้กับตนเองได้ ที่สำคัญอย่าลืมที่จะสำรวจตนเองว่าต้องการใช้งานด้านใดเป็นหลัก ทำงานเอกสาร พิมพ์งานทั่วไป งานกราฟิก ดูหนัง หรือเล่นเกม เมื่อคุณรู้จุดประสงค์ในการใช้งานครบทุกข้อแล้ว ก็จะช่วยให้คุณสามารถเลือกหน้าจอที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้ค่ะ
 
#จอคอมพิวเตอร์ Create Date : 29 กันยายน 2563
Last Update : 29 กันยายน 2563 15:36:10 น.
Counter : 309 Pageviews.

1 comments
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม. 272 "เลียนแบบ" มัสแตง จันทราน็อคเทิร์น
(25 ก.พ. 2564 09:49:58 น.)
New Mercedes-Benz C-Class (W206)เปิดตัวแล้วจ้า ความหรูน้อง ๆ S-Class เลยครับผม!!! Pooh Station TH
(25 ก.พ. 2564 05:49:47 น.)
เปิดตัวแล้ว All New Nissan Frontier (สหรัฐอเมริกา) :ข่าวต่างประเทศ Pooh Station TH
(7 ก.พ. 2564 10:04:06 น.)
Porsche Taycan 2019 ซูปเปอร์คาร์แห่งอนาคต จันทราน็อคเทิร์น
(1 ก.พ. 2564 09:50:26 น.)
  
สวัสดีน๊าาา ทักทายจ้าาาา อิอิ สปาชา sparsha A Moment of Bride เจ้าสาว เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น ลดเซลลูไลท์ Leg Squeezing ผิวเปลือกส้ม FIS หน้าท้องใหญ่ ตัวเล็กแต่มีพุง Body Contouring ลดสัดส่วนทั้งตัว ลดปีกด้านหลัง เนื้อปลิ้นรักแร้ เนื้อปลิ้น Build Muscle สร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อหน้าท้อง TM Former สลายไขมันหนา สลายไขมัน ลดไขมัน Lock Shape รักษารูปร่าง Renew Perfect Body สลายไขมัน ลดสัดส่วน Oxy Peel ทำความสะอาดหน้า ทำความสะอาดหน้าแบบล้ำลึก ยกกระชับ Ulthera ปรับรูปหน้า ปัญหาผิวหย่อนคล้อย Beauty Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ลดไขมัน ลดเซลลูไลท์ ผิวเปลือกส้ม Anti Cellulite & Slim Program Hip Shape สลายไขมันสะโพก กระชับผิว Sexy Mama แม่หลังคลอด รอยแตกลาย ปรับรูปร่าง กำจัดขน Hair Removal กำจัดขนถาวร Freeze V Lift สลายไขมันเหนียงด้วยความเย็น สลายไขมัน สลายไขมันเหนียง IV Drip ฟื้นฟูร่างกาย เสริมภูมิต้านทาน Bye Bye Panda Eye ลดรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา ลดริ้วรอยใต้ตา นวดกระชับหน้าอก หน้าอกกระชับ อกหย่อนคล้อย Beauty Breast Lifting Enlarge Beauty Breast นวดอกเล็กให้ใหญ่ หน้าอกเล็ก ด็อกเตอร์ไลฟ์ doctorlife ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก เสริมจมูก Cellulysis สลายไขมัน ulthera ยกกระชับ Acne Clear รักแร้ขาวเนียน เลเซอร์กำจัดขนถาวร กำจัดขน ร้อยไหม Freeze V Lift กำจัดไขมันด้วยความเย็น PRP ผิวหน้า PRP ผมบาง ผมร่วง เลเซอร์กระชับช่องคลอด กระชับช่องคลอด Love Fit Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น Cell Repair ผิวขาวใส ลดสัดส่วน ปรับรูปร่าง TM Former Perfect Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ฟิลเลอร์ Filler รักษาหลุมสิว Subcision Dual Yellow เลเซอร์หน้าใส Love Fit ปัญหาปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะเล็ด Oxy Bright ทำความสะอาดรูขุมขน Bye Bye Fat ลดไขมัน Luminous แสงสีฟ้า รักษาสิว ฆ่าเชื้อสิว ABO Active 3D Toxin IV Drip เพื่อสุขภาพและความงาม Viva Lift ยกกระชับผิว ให้ใจ สุขภาพ
โดย: สมาชิกหมายเลข 6102669 วันที่: 29 กันยายน 2563 เวลา:17:12:30 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด