การใช้งานเครื่องดูดฝุ่นให้ถูกวิธีและประหยัดพลังงานที่คุณควรต้องลอง

                การทำความสะอาดบ้านให้บ้านสะอาดปราศจากฝุ่นนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะบนพื้นพรมที่สะสมสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าเอาไว้เยอะมาก อาจทำให้เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยอย่างเช่น โรคระบบทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ หรือโรคติดเชื้ออื่น ๆ ได้ ดังนั้นเครื่องดูดฝุ่นจึงกลายเป็นไอเท็มสำคัญของการกำจัดฝุ่นภายในบ้าน วิธีใช้งานก็ง่ายแถมยังประหยัดเวลาในการทำความสะอาดได้อีกด้วย จึงไม่แปลกเลยที่เครื่องดูดฝุ่นกลายเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนแทบจะขาดไม่ได้ ซึ่งนอกจากจะทำความสะอาดได้ดีแล้ว หากใช้งานอย่างถูกวิธีก็จะช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้อีกด้วย โดยวิธีใช้ให้ถูกวิธีนั้นก็ง่ายมาก ๆ ตามด้านล่างนี้เลย

                  การใช้เครื่องดูดฝุ่นอย่างถูกวิธีที่จะช่วยให้ค่าไฟฟ้าลดลง
1. เลือกขนาดของเครื่องตามการใช้งาน เช่น พื้นพรมหรือผ้าที่มีฝุ่นเยอะ ควรใช้เครื่องที่มีขนาดกำลังไฟฟ้ามาก ส่วนพื้นไม้ ปูน หรือหินอ่อน จะง่ายต่อการทำความสะอาด ควรใช้แบบที่มีกำลังไฟฟ้าต่ำ เพื่อประหยัดพลังงาน
2. หมั่นถอดตัวกรองหรือตะแกรงดักฝุ่น รวมทั้งถุงผ้าหรือกล่องเก็บฝุ่น ออกมาทำความสะอาด เพื่อลดการทำงานของมอเตอร์ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดฝุ่น
3. ควรใช้ในห้องที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี เพื่อเป็นการระบายความร้อนของตัวมอเตอร์
4. ไม่ควรใช้ดูดพวกของเหลว มีความชื้น และสิ่งของมีคม เช่น น้ำ ใบมีดโกน บุหรี่ เป็นต้น จะทำให้เกิดอันตรายต่อส่วนประกอบในตัวเครื่อง
5. ใช้หัวดูดฝุ่นให้เหมาะกับลักษณะฝุ่นหรือสถานที่ เช่น หัวดูดชนิดปากปลายแหลมจะใช้กับบริเวณที่เป็นซอกเล็ก ๆ หัวดูดแปรงใช้กับโคมไฟ เพดาน กรอบรูป เป็นต้น
6. ก่อนใช้งานต้องดูข้อต่อของท่อดูดหรือชิ้นส่วนต่าง ๆ ให้แน่น เพื่อป้องกันการรั่วของอากาศ ที่จะทำให้มอเตอร์ทำงานหนักและไหม้ได้

                  ถึงแม้ว่าเครื่องดูดฝุ่นจะช่วยให้การทำความสะอาดบ้านของคุณง่ายขึ้น แต่ก็จำเป็นต้องมาพร้อมการใช้งานอย่างเหมาะสมด้วย เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และยังช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องดูดฝุ่นให้ได้นานขึ้นอีกด้วยค่ะ

#เครื่องดูดฝุ่นCreate Date : 28 ตุลาคม 2563
Last Update : 28 ตุลาคม 2563 16:45:12 น.
Counter : 149 Pageviews.

0 comments
ชาลีไดอารี่ ... แมวก็มีหัวใจ* ฟ้าใสวันใหม่
(11 ม.ค. 2564 14:18:16 น.)
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
ขนมปังอบ "เนย &กระเทียม" สมาชิกหมายเลข 3661152
(14 ม.ค. 2564 13:12:12 น.)
夫妻比强 Fūqī bǐ qiáng สามีภรรยาใครดีกว่ากัน Kavanich96
(4 ม.ค. 2564 04:15:51 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด