การเลือกหูฟังไร้สายแต่ละประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งาน

                 ทุกวันนี้ หูฟังแทบจะกลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้ แถมยังมีรูปแบบมากมายให้ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละคนได้อีกด้วย อย่างคนไหนที่ไม่ชอบให้สายหูฟังที่มีสายพันกันระโยงระยาก็เลือกใช้ หูฟังไร้สายแทนซึ่งความสะดวกของการใช้หูฟังไร้สายนี้ คือพกพาง่าย เก็บง่าย และไม่ต้องมาเสียเวลาแกะสายที่พันกัน และคล่องตัวในการเดิน วิ่ง หรือทำอะไรต่าง ๆ โดยที่ไม่มีสายหูฟังมาคอยเกะกะ ปัจจุบันหูฟังไร้สายได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ถึงแม้ราคาหูฟังไร้สายนั้นจะมีราคาที่แพงกว่าหูฟังแบบมีสายแต่ความสะดวกที่ได้รับกลับมาก็มากกว่าหูฟังแบบมีสายอยู่หลายอย่างจึงทำให้คุ้มค่ากับการซื้อมาใช้งาน ซึ่งหูฟังไร้สายนั้นถูกออกแบบมาหลายประเภทเพื่อให้ครอบคลุมและเหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคนให้ได้มากที่สุด พร้อมแล้วเราก็มาดูกันเลยค่ะ
                การเลือกหูฟังไร้สายแต่ละประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งาน
1.หูฟังแบบโมโน
หูฟังแบบโมโนต่างจากหูฟังแบบทั่วไปและเฮดโฟนตรงที่มีแค่ 1 ข้างเท่านั้น ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก มีปุ่มกดรับสายและโทรออกในตัวจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องคุยโทรศัพท์เป็นประจำเช่น นักธุรกิจ ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการอรรถรสในการฟังเพลงหรือดูหนัง ข้อดีของหูฟังประเภทนี้คือ ผู้ใช้ยังคงได้ยินเสียงภายนอกขณะคุยโทรศัพท์จึงปลอดภัยเมื่อใช้ขณะเดินทาง
2.หูฟังสปอร์ต
หูฟังสปอร์ตมักถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ น้ำหนักเบา หูฟังทั้ง 2 ข้างเชื่อมต่อกันเป็นเส้นเดียว บางรุ่นยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นในการทนต่ออุณหภูมิสูง - ต่ำติดลบได้อีกด้วย เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักวิ่งและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย อย่างไรก็ตาม หูฟังประเภทนี้ก็มีราคาที่สูงขึ้นไปตามคุณภาพด้วยเช่นกัน
3.หูฟังครอบหู (เฮดโฟน)
เฮดโฟนมีจุดเด่นที่คุณภาพและความคมชัดของเสียงไม่แพ้เฮดโฟนแบบมีสาย ในอดีตอาจมีให้เลือกสรรกันไม่มาก แต่ปัจจุบันหลายแบรนด์ได้พัฒนาและออกแบบให้หูฟังประเภทนี้มีหลากหลายรูปแบบมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการอรรถรสในการฟัง
อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะให้คุณภาพเสียงดีเลิศแต่หูฟังประเภทนี้มักครอบใบหูเราจนมิดทำให้เราไม่สามารถได้ยินเสียงภายนอก เพราะฉะนั้นผู้ที่ต้องใช้หูฟังแบบครอบหูนี้เพื่อคุยโทรศัพท์หรือฟังเพลงขณะเดินทางจึงจำเป็นต้องระวังสิ่งแวดล้อมรอบข้างเป็นพิเศษ
4.หูฟังขนาดเล็ก (มินิหูฟัง)
หูฟังขนาดเล็กหรือมินิหูฟังถือเป็นประเภทหูฟังที่ผลิตออกมาหลังสุด แตกต่างจากหูฟังรุ่นก่อน ๆ เนื่องจากเป็นหูฟังไร้สายโดยสิ้นเชิง รูปร่างโดดเด่น เท่ มีสไตล์ เหมาะกับการใช้สนทนาขณะขับขี่ยานพาหนะ อย่างไรก็ตาม มินิหูฟังยังคงด้อยกว่าหูฟังประเภทอื่นในเรื่องแบตเตอรี่ ดังนั้นผู้ใช้อาจต้องพกเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ไว้ติดตัวด้วยตลอดเวลา
                หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุก  ๆ คนหาหูฟังไร้สายที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองเจอนะคะ และอย่าลืมว่าคุณภาพเสียงนั้นจะขึ้นอยู่กับหูฟังที่เราเลือกมากกว่าประเภทของหูฟังค่ะ

#หูฟังไร้สาย Create Date : 25 ตุลาคม 2562
Last Update : 25 ตุลาคม 2562 15:50:34 น.
Counter : 95 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
เลนส์เก่า เล่าใหม่ #26 Fujinon 55mm 2.2 M42 ซามูไรเกราะร้าว takkub
(28 ต.ค. 2562 19:56:02 น.)
มือถือช้า - โน้ตในห้อง และ ALbum ห้องไม่กิน Memory ดังนั้นไม่ต้องลบ newyorknurse
(22 ต.ค. 2562 08:32:07 น.)
คอม เสียง เบา ปรับเสียง EQ ในคอมพิวเตอร์ ไม่ต้องใช้โปรแกรม !!! สมาชิกหมายเลข 4149951
(18 ส.ค. 2562 22:58:30 น.)
ทีเอช โรโบติก” พร้อมส่งมอบหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะที่ดีที่สุด iRobot Roomba® i7+ ในประเทศไทย จากเพื่อนถึงเพื่อน
(3 มิ.ย. 2562 00:03:03 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด