ใช้ครีมหน้าขาวอย่างไรให้ปลอดภัย

              ทุกคนเคนยสงสัยไหมเอ่ยว่าครีมหน้าขาวกับครีมหน้าใสมันต่างกันอย่างไง เราจะมาอธิบายสั้นๆ ให้ทุกคนเข้าใจคือ คำว่าผิวขาว และ ผิวใส ถูกใช้แทนกันอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้หลายคนคิดว่ามีความหมายเดียวกันแต่จริงๆแล้วต่างกันคะ จึงทำให้มีการจำหน่ายครีมทั้งสองแบบ ผิวขาว เป็นคำที่ใช้แยก" สีผิว" ซึ่งสีผิวเป็นแค่ลักษณะหนึ่งของผิวเท่านั้นคนผิวขาวอาจจะไม่ใสก็ได้ ส่วนผิวใส หมายถึง ผิวที่มีความขาว รวมกับมีความชุ่มชื้นที่พอดีมีความละเอียดเรียบเนียน เต่งตึง เหมือนผิวของเด็กๆ มีหลายคนอยากขาวและยอมเสียเงินไปหาหมอ ฟอกผิวกินยา ฉีดสารเคมีต่างๆ เข้าไปในร่างกายมากมาย เพียงเพื่อให้ขาวขึ้น แต่อันที่แล้ว การทำให้ผิวขาวขึ้นไม่ใช่เรืองที่ยากและต้องจ่ายแพง เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า "ครีมหน้าขาว"ซึ่งมีส่วนผสมของไวเทนนิ่ง เช่น วิตามินซี, อาร์บูติน ,โคจิก แอซิด, ลิโคไรซ์ ร่วมกับการทาครีมกันแดดทุกวันและพยายามเลี่ยงแดดให้ได้มากที่สุด เท่านี้ผิวก็จะขาวขึ้นได้คะ แต่ในการเลือกซื้อเลือกใช้ครีมนั้น เราควรต้องรู้ส่วนผสมของสารในครีมที่อาจเป็นอันตรายกับผิวเราได้มาดูกันคะว่ามีอะไรบ้าง

               ส่วนผสมในครีมหน้าขาวที่อาจก่อให้เกิดการเเพ้ !

1.พาราเบน คือ สารกันบูด พาราเบนเร่งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งมีส่วนทำให้เกิดมะเร็งเต้านมและทำให้ฮอร์โมนขาดความสมดุลนำไปสู่ภาวะการมีบุตรยาก บางครั้งพาราเบนอาจมาในชื่ออื่นเช่นเฟนโนซีธานอล phenoxythanol

2.เรตินอยหรืออนุพันธ์วิตามินเอพบมากให้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวและครีมบำรุงผิวหลายแบรนด์และได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆเพราะมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวกระจ่างใสแต่ข้อควรระวังในการใช้เรตินอยคือทำให้ผิวบางและไว้ต่อแดดหากใช้ช่วงเวลากลางวันจะทำให้เกิดปัญหาผิวไหม้ได้

3.ฉลากส่วนประกอบหลังขวดผลิตภัณฑ์อาจไม่มีระบุไว้ว่าของที่คุณเลือกซื้อมีตะกั่วเจือปนเพราะอาจอยู่ในปริมาณที่ปลอดภัยสำหรับการใช้ แต่อย่างไรก็ควรหลีกเลี่ยงเพราะตะกั่วเป็นสารก่อมะเร็งและรบกวนสมดุลของฮอร์โมนและยังเชื่อมโยงกับการเกิดอาการซึมเศร้าทำให้การตั้งครรภ์มีปัญหาและก่อให้เกิดภาวะพิการโดยกำเนิดต่อทารกในครรภ์ได้

4.อลูมิเนียมพบมากในครีมอาบน้ำและยาระงับกลิ่นกายเพื่อใช้ในการกำจัดกลิ่นและดูดความชื้นจากเหงื่อ อลูมิเนียมในยาระงับกลิ่นกายจะมีน้อยกว่าโอกาสที่เราจะได้รับอลูมิเนียมผ่านทางอาหารและน้ำใน1 วัน แต่การพยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสให้มากที่สุดก็จะดีกว่าให้ร่างกายสะสมสารพิษจนอาจส่งผลร้ายต่อร่างกายในอนาคต

5.เชียบัตเตอร์ไม่ได้เป็นสารเคมีร้ายแรงทำอันตรายต่อสุขภาพแต่เพราะคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวนี่แหละคือปัญหาเพราะหากคุณเป็นสาวผิวมันการใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมจากเชียบัตเตอร์จะยิ่งทำให้รู้สึกเหนอะหนะไม่สบายผิวและอุดตันรูขุมขนจนผิวผลิตน้ำมันส่วนเกินมาเพิ่มมากขึ้น

6.พูดถึงวิตามินที่ดีสำหรับการดูแลผิวใคร ๆก็ต้องคิดถึงวิตามินอีถูกมะ แต่จริง ๆแล้ววิตามินอีมีคุณสมบัติที่เหมือนเชียบัตเตอร์เกือบทุกประการหากผิวไม่แห้งพากขาดน้ำแบบสุด ๆ ก็ควรเลี่ยงวิตามินอีไป เพราะอาจทำให้ผิวเกิดการแพ้ผื่นคัน เกิดรอยแดงได้ง่าย

คราวนี้เวลาเราไปซื้อครีมหน้าขาวหรือพวกครีมบำรุงผิวสิ่งแรกที่เราควรจะต้องดูคือตรงฉลากก่อนเลยว่าสารพัดเครื่องประทินผิวที่เราใช้อยู่มีส่วนผสมเหล่านี้อยู่หรือไม่ถ้ามีอยู่ก็พยายามลดปริมาณการใช้ลงและมองหาผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติมาใช้แทนก็เป็นทางเลือกที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนและสุขภาพที่แข็งแรงในอนาคตนะคะ

#ครีมหน้าขาวCreate Date : 25 กันยายน 2561
Last Update : 25 กันยายน 2561 14:21:47 น.
Counter : 151 Pageviews.

0 comments
Beauty Hack Vaseline Jelly สารพัดประโยชน์ที่มากกว่าแค่เอาไว้ทาปาก สมาชิกหมายเลข 5485283
(23 พ.ย. 2562 12:21:00 น.)
Mistine OHH Lipstick ลิปสังหาร รอดทุกลุค ชนะเลิศทุกงาน!! Nida_jett
(3 ต.ค. 2562 14:39:28 น.)
สายไปไหม ที่เพิ่งมารักตัวเองในตอนนี้ JenNy & Tristan @ The UK
(2 ต.ค. 2562 01:42:47 น.)
Oasis Spa : สปาดี ๆ มากี่ทีก็ไม่มีเบื่อ บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(6 มิ.ย. 2562 07:53:36 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด