ข้อดีของการใช้สมาร์ทโฟนจอใหญ่

                  ทุกวันนี้โทรศัพท์มีการพัฒนาขึ้นไปจากเดิมเยอะมากจริง ๆ แต่ก่อนโทรศัพท์ใช้งานได้แค่โทรเข้า โทรออก ส่งข้อความ เท่านั้น แต่พอพัฒนามาถึงยุคของสมาร์ทโฟนทุกสิ่งทุกอย่างของการใช้งานก็เริ่มเปลี่ยนไป เพราะสมาร์ทโฟนนั้นมีการใช้งานที่หลากหลายนอกเหนือจากการโทรเข้า โทรออก หลายอย่างมาก โดยเริ่มมีแอพพลิเคชั่นให้เลือกใช้งานมากมาย สามารถรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่าน 3G, 4G Wi-Fi ได้ สามารถใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์คและแอพพลิเคชั่นสนทนาชั้นนำ เช่น LINE, YouTube, Facebook, Twitter โดยที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งลูกเล่นการใช้งานสมาร์ทโฟนให้ตรงกับความต้องการใช้งานได้ และดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนจะถูกพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ จนเป็นสมาร์ทโฟนจอใหญ่ไร้ขอบ ซึ่งข้อดีหลัก ๆ ของการใช้สมาร์ทโฟนจอใหญ่เลยก็จะมีดังนี้

                     ข้อดีของสมาร์ทโฟนจอใหญ่

1.คุณสามารถมองเนื้อหาของเว็บไซต์ได้เต็มตามากขึ้น เพราะผู้พัฒนาเว็บไซต์สมัยใหม่ต่างพัฒนาเนื้อหา และรูปแบบของเว็บไซต์ให้เป็นมิตรกับการแสดงผลบนโทรศัพท์ ซึ่งแต่เดิมนั้นการออกแบบเว็บไซต์สำหรับโทรศัพท์จะไม่เน้นการอ่านข้อมูลเยอะ ๆ เพราะหน้าจอโทรศัพท์มีขนาดเล็ก และประโยชน์อีกอย่างของสมาร์ทโฟนจอใหญ่คือถ้าเราเจอเว็บไซต์ที่มีลักษณะของเมนูที่ซับซ้อน คุณจะมีพื้นที่เหลือเฟือในการแสดงผล โดยที่ไม่ต้องเลื่อนหน้าจอลงมาเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

2.คุณไม่ได้ถ่ายภาพเพื่อเก็บไว้ดูคนเดียวอีกต่อไปแล้ว ปัจจุบันเรานิยมที่จะส่งต่อภาพของเราขึ้นไปอวดเพื่อน ๆ ในโลกของ Social Network ให้ได้รับรู้ถึงกิจกรรม หรือความรู้สึก ณ ขณะนั้นที่เราอยากบอกต่อ บวกกับเราอยู่ในยุคที่มีแอปพลิเคชั่นมากมายช่วยในการแต่งภาพก่อนจะถูกส่งออกไป ซึ่งขั้นตอนในการแต่งภาพนั้นเราต้องเข้าถึงชุดคำสั่งมากมาย ต้องทำการย่อขยายภาพ หรือแม้กระทั่งการจัดวางตัวอักษรภายในภาพ โทรศัพท์หน้าจอใหญ่ ทำให้เรามีพื้นที่มากกว่าในการแต่งภาพมากขึ้น รวมถึงลดเวลาในการซูมภาพเข้า ออก ขณะแต่งภาพ โดยสมาร์ทโฟนทุกวันนี้ มาตรฐานของกล้องขั้นต่ำคือความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ฉะนั้นการจัดการในทุก ๆ รายละเอียด จอใหญ่กว่าได้เปรียบกว่าแน่นอน

3.สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ทำให้ขนาดของแป้นพิพม์บนโทรศัพท์มีขนาดที่กว้างขึ้นตามไปด้วย หมายความว่า ใครที่เคยเจอปัญหานิ้วใหญ่กว่าแป้นพิมพ์และมักจะกดผิดหรือพิมพ์ผิด จอใหญ่จะตอบโจทย์การใช้งานคุณทันที และยิ่งแอปพลิเคชั่นแป้นพิมพ์รุ่นใหม่ ๆ จะใช้เทคนิคที่เรียกว่า Swipe Keyboard หรือว่าการปาดลากตัวอักษรจอโทรศัพท์ยิ่งมีขนาดใหญ่ยิ่งได้เปรียบ เพราะทำให้เราสามารถปาดลากตัวอักษรได้เร็วและแม่นยำขึ้น

4. การเล่นเกมบนโทรศัพท์ สาวกเล่นเกมอย่างเรา ๆ ก็ต้องการอรรถรสในการเล่นเกม ต้องการเห็นอะไรชัด ๆ เพื่อความตื่นตา ตื่นเต้น เรียกง่าย ๆ คือ จอใหญ่กว่ามันส์กว่า! อย่างเกม RPG เราต้องการพื้นที่ในการจิ้มเลือกทางเดินให้กับตัวละครในแผนที่ ในขณะเดียวกันถ้าเป็นเกมแอ็คชั่น เราก็ต้องเหลือพื้นที่ขอบด้านข้างไว้สำหรับใช้เป็นปุ่มกด อย่างน้อย ๆ ก็สองถึงสามปุ่ม หรือในเกมชู้ตติ้งที่ต้องมีการเล็งเป้า จอใหญ่จะช่วยให้แม่นยำยิ่งขึ้น ยิ่งศัตรูในเกมอยู่ไกล ยิ่งคำสั่งในเกมซับซ้อน จอโทรศัพท์มีพื้นขนาดใหญ่ก็สามารถนำมาซึ่งความได้เปรียบในการเล่นเกม

                แหละนี่ก็เป็นข้อดีหลัก ๆ ที่เราจะได้จากการใช้สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ยิ่งถ้าใครเป็นสายโซเชียล ที่ชอบการถ่ายรูปหรือแต่งรูปแล้วละก็ควรมีเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันจะช่วยให้การใช้ชีวิตของคุณสะดวกขึ้นมากกว่าเดิมเยอะเลยทีเดียวค่ะ

#สมาร์ทโฟนจอใหญ่Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2563 17:03:21 น.
Counter : 986 Pageviews.

0 comments
ราวตากผ้าสแตนเลสแบบมีห่วง ขนาด 1.80 เมตร Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(11 พ.ค. 2565 12:33:04 น.)
ยุคโควิดแบบนี้ นี่มันโอกาสสำหรับสตาร์ทอัพสายSimulation สไตล์โลกเสมือนชัดๆ (AR,VR,Metaverse) peaceplay
(22 เม.ย. 2565 14:06:50 น.)
กล้า...พนันไหม? Sakormaree
(5 มี.ค. 2565 11:20:34 น.)
พลาสติก ประเภทไหนบ้าง นำมาทำเป็นกล่องพลาสติกใส่อาหาร packagingMan
(24 ม.ค. 2565 14:18:53 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด