เทคนิคการใช้พัดลมให้เย็นขึ้นเสมือนเปิดแอร์

                 อย่างที่ทุกคนรู้กันดีแหละค่ะว่าหน้าร้อนของเมืองไทยนั้นร้อนขนาดไหน ถึงขั้นมีคนทำการทดลองโดยเอาไข่ไก่ตอกใส่กระทะและไปตั้งไว้กลางแดดผลปรากฎว่าไข่นั้นสุกพร้อมรับประทานได้เลยที่เดียว และในแต่ละปีความร้อนก็เพิ่มมากขึ้นทุกทีทำให้ต้องหาวิธีต่าง ๆ นา ๆ มาใช้ระบายความร้อนในร่างกาย โดยเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมที่ทุกคนใช้ดับความร้อนหลัก ๆ เลยคงหนี้ไม่พ้น เครื่องปรับอากาศหรือที่ทุกคนเรียกกันติดปากว่า แอร์ และพัดลม ซึ่งแน่นอนว่าแอร์นั้นให้ความเย็นที่ดีกว่าพัดลมเยอะมาก แต่ในเลือกค่าใช้จ่ายของการใช้แอร์นั้นก็สูงมากเหมือนกัน ดังนั้นพัดลมจึงกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ต้องการจะเซฟค่าใช้จ่าย อีกอย่างพัดลมก็มีหลากหลายขนาดให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้ได้ แต่ถ้าเลือกไม่ถูกเราอยากจะแนะนำ พัดลม 20 นิ้ว ให้ทุกคนได้ใช้กันเพราะเป็นขนาดที่พอดีไม่เล็กเกินไปและใหญ่เกินไป แต่ระดับความเย็นนั้นจะเย็นนั้นจะไม่เย็นเท่าแอร์ ดังนั้นเราจึงได้ทำการหาวิธีต่าง ๆ ที่จะทำให้ที่พักอาศัยเย็นขึ้นเอามาฝากทุกคนด้วย มาดูกันเลยจ้า

                วิธีทำให้ห้องเย็นขึ้นและการใช้พัดลม 20 นิ้วยังไงให้เย็นเสมือนเปิดแอร์

1.ใช้น้ำแข็งช่วย
โดยการทำขึ้นมาเอง ด้วยการเอาถาดน้ำแข็งวางไว้หน้าพัดลม ลมจากพัดลมที่พัดผ่านน้ำแข็งจะเย็นประหนึ่งเปิดเครื่องปรับอากาศเลยทีเดียว แน่นอนว่าช่วยทำให้ห้องเย็นขึ้นด้วยค่ะ

2.เปิดประตูห้องไว้
สายลมที่ไหลผ่านห้องจะช่วยให้ห้องนอนไม่อบอ้าวจนเกินไป

3.หลีกเลี่ยงการทำครัวร้อน การสร้างความร้อนภายในบ้านนั้น ควรหลีกเลี่ยงอย่างที่สุด เช่นพวกอาหารปิ้งย่างที่ต้องใช้ความร้อนสูงต่อเนื่องนาน ๆ เพราะบริเวณข้างในบ้านที่เป็นส่วนปิดทึบ หากต้องการประกอบอาหารจึงควรแยกส่วนครัวไทยให้อยู่ในส่วนที่เปิดโล่ง อยู่ริมบ้าน หรือหลังบ้าน เพื่อลดความร้อนภายในบ้านที่เกิดจากการประกอบอาหาร และยังช่วยลดกลิ่นรบกวนอีกด้วย

                ถ้าใครสนใจและอยากที่จะทำให้ที่พักอาศัยเย็นขึ้นแล้วหละก็ ลองนำวิธีที่เราบอกมาด้านบนเอาไปปรับใช้ดูรับรองว่านอกจากคุณจะได้ห้องที่เย็นแล้วยังช่วยประหยัดค่าไฟอีกด้วย ไม่ใช่ว่าจะประหยัดได้แค่พัดลม 20 นิ้วอย่างเดียวขนาดอื่น ๆ ก็สามารถให้ความเย็นและก็ประหยัดค่าไฟฟ้าได้เหมือนกันค่ะ

#พัดลม 20 นิ้วCreate Date : 24 เมษายน 2562
Last Update : 24 เมษายน 2562 16:07:53 น.
Counter : 354 Pageviews.

0 comments
อากาศเย็น น้ำกลายเป็นน้ำแข็งเกือบหมด เหลือบริเวณน้ำนิดหน่อย สงสารหงส์จัง newyorknurse
(26 ก.พ. 2564 00:46:48 น.)
...เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย สำหรับเรื่องวัคซีนป้องกันโควิด... คนผ่านทางมาเจอ
(25 ก.พ. 2564 08:51:40 น.)
โตนด running 131220 มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี แมวเซาผู้น่าสงสาร
(3 ก.พ. 2564 19:15:26 น.)
สนุกตื่นเต้น กันคำตอบ กับการเลือกขนมปังขิงบนต้นไม้ มาดูว่า เราเลือกเหมือนไหม -เป็นตัวเราในดวงใจ newyorknurse
(27 ม.ค. 2564 20:22:28 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด